Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cập nhật Windows bằng cách sử dụng Windows Update Tool. Mặc dù hầu hết các bản cập nhật đều được cài đặt tự động trên Windows 10, nhưng bạn có thể tự chạy công cụ cập nhật để xem liệu có bản cập nhật mới nào cần lưu ý hay không.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Cập nhật Windows 10

 1. 1
  Nhấp vào nút Start ở góc dưới bên trái màn hình.
  • Windows kiểm tra các bản cập nhật một cách định kỳ và tự động cài đặt. Bạn vẫn có thể áp dụng phương pháp này để xem có bản cập nhật nào mới được phát hành kể từ lần kiểm tra trước đó hay không.[1]
  • Sau khi Windows cài đặt bản cập nhật tự động, hệ thống sẽ yêu cầu bạn khởi động lại máy tính. Nếu thông báo yêu cầu khởi động lại (hoặc lên lịch khởi động lại) hiện ra, hãy tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình để thực hiện.
 2. 2
 3. 3
  Nhấp vào Update & security (Cập nhật & bảo mật). Tùy chọn này có biểu tượng hai mũi tên cong.
 4. 4
  Nhấp vào Check for updates (Kiểm tra bản cập nhật). Tùy chọn này nằm đầu khung bên phải. Windows sẽ tiến hành kiểm tra bản cập nhật.
  • Nếu không có bản cập nhật khả dụng, thông báo ″Windows is up to date″ (Windows đã được cập nhật) sẽ hiện lên.
  • Nếu có bản cập nhật mới, hệ thống sẽ tự động tải xuống. Thanh tiến trình sẽ hiện ra đầu khung bên phải, bên dưới dòng ″Updates available″ (Đã có bản cập nhật)
  • Không đóng cửa sổ này khi bản cập nhật đang cài đặt để bạn có thể biết khi nào thì cần khởi động lại máy tính.
 5. 5
  Khởi động lại máy tính khi được nhắc. Nếu thông báo ″Restart required″ (Yêu cầu khởi động lại) hiện ra sau khi chạy công cụ cập nhật, bạn có thể khởi động lại ngay bây giờ, hoặc lên lịch cho tác vụ này sau đó.
  • Để khởi động lại ngay, bạn cần lưu lại phiên làm việc, đóng tất cả ứng dụng rồi nhấp vào Restart now (trên cửa sổ cài đặt Windows Update).
  • Để lên lịch khởi động lại sau, hãy nhấp vào Schedule the restart (nằm trong cửa sổ Windows Update), nhấp vào để trượt công tắc sang vị trí On (màu xanh) rồi chọn thời gian mà bạn không bận rộn trên máy tính.
 6. 6
  Khắc phục sự cố cập nhật thất bại. Nếu quá trình cập nhật thất bại hoặc báo lỗi, bạn có thể tiến hành những bước khắc phục sự cố sau:[2]
  • Kiểm tra để chắc chắn rằng máy tính đã được kết nối Internet.
  • Thử khởi động lại máy tính và khởi chạy lại công cụ cập nhật.
  • Nếu vẫn không thể cập nhật, hãy trở lại đường dẫn Settings → Update & Security và nhấp vào Troubleshoot (Khắc phục sự cố) trong khung bên trái. Nhấp vào Windows Update (Bản cập nhật Windows) trong phần ″Get up and running″ (Thiết lập và chạy), sau đó tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình để khắc phục sự cố.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Thay đổi tùy chọn cập nhật Windows 10

 1. 1
  Nhấp vào nút Start ở góc dưới bên trái màn hình.
  • Mặc dù Windows tự động cài đặt hầu hết các bản cập nhật, nhưng bạn vẫn có một số quyền kiểm soát cách mà quá trình này diễn ra. Hãy áp dụng phương pháp này để hiệu chỉnh quá trình cập nhật diễn ra dưới nền.
 2. 2
 3. 3
  Nhấp vào Update & security. Tùy chọn này có biểu tượng hai mũi tên cong.
 4. 4
  Nhấp vào Advanced options (Tùy chọn nâng cao) nằm phía cuối khung bên phải.
 5. 5
  Sử dụng các công tắc khác nhau nằm bên dưới phần ″Update Options″ để tùy chỉnh.
  • Give me updates for other Microsoft products when I update Windows: Bật công tắc này nếu bạn muốn Windows Update kiểm tra bản cập nhật dành cho các sản phẩm như Office, Edge và Visio.
  • Automatically download updates, even over metered data connections: Nếu bạn trả cước dịch vụ Internet dựa trên dung lượng sử dụng, hãy tắt tùy chọn này (công tắc nằm ở vị trí màu xám).[3] Khi tắt tùy chọn này, hệ thống vẫn sẽ thông báo về các bản cập nhật mới, nhưng bạn cần đồng ý thì quá trình tải xuống mới diễn ra.
  • We’ll show a reminder when we’re going to restart: (ở một số trường hợp khác, tùy chọn này sẽ là "Show a notification when your PC requires a restart to finish updating") Nếu bạn muốn thấy nhiều thông báo hơn về vấn đề khởi động lại, hãy bật công tắc này. Tùy chọn này rất hữu ích nếu bạn không muốn Windows đột nhiên khởi động lại máy tính vào lúc không thích hợp.
 6. 6
  Nhấp vào nút trở lại ở góc trên bên trái cửa sổ. Bạn sẽ quay lại với cửa sổ Windows Update.
 7. 7
  Nhấp vào Change active hours (Thay đổi giờ hoạt động). Tùy chọn này nằm trong khung bên phải, ngay phía trên dòng ″View update history.″
 8. 8
  Chọn thời gian mà bạn hoạt động nhiều nhất trên máy tính. Vì Windows phải khởi động lại máy tính sau khi cài đặt một số bản cập nhật thiết yếu, nên bạn cần chắc rằng điều đó sẽ không diễn ra khi bạn đang làm việc quan trọng. Hãy đặt giờ bắt đầu và kết thúc (khoảng thời gian tối đa là 18 tiếng) rồi nhấp vào Save (Lưu).
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Cập nhật Windows 7

 1. 1
 2. 2
  Nhấp vào All programs (Tất cả chương trình). Danh sách tất cả ứng dụng sẽ hiện ra.
 3. 3
  Nhấp vào Windows Update. Công cụ Windows Update sẽ bắt đầu khởi chạy.[4]
 4. 4
  Nhấp vào Check for updates. Chờ công cụ Windows Update quét các bản cập nhật mà bạn chưa cài đặt.
 5. 5
  Nhấp vào Install updates (Cài đặt bản cập nhật) nếu có tùy chọn khả dụng. Nếu Windows tìm được các tùy chọn khả dụng dành cho bạn, số bản cập nhật nhật sẽ hiện ra đầu cửa sổ. Khi bạn nhấp vào nút này, quá trình cập nhật sẽ diễn ra.
 6. 6
  Tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình cập nhật máy tính. Hầu hết các bản cập nhật đều yêu cầu người dùng khởi động lại máy tính để hoàn tất quá trình. Sau khi máy tính khởi động lại, hệ thống sẽ được cập nhật.
  • Tùy vào loại bản cập nhật khả dụng dành cho máy tính, có thể bạn cần khởi chạy công cụ cập nhật lần thứ hai để hoàn tất quá trình này. Bạn nhớ để ý khay hệ thống (vị trí của đồng hồ) khi máy tính khởi động lại, nếu như thấy thông báo nói rằng bản cập nhật cần được cài đặt (hay biểu tượng khiên chắn màu đỏ hoặc vàng với dấu ″!″ bên trong), hãy nhấp vào đó và tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Bật xem trước ảnh trong thư mục (Windows 10)Bật xem trước ảnh trong thư mục (Windows 10)
Thay đổi Ngôn ngữ trong Windows 7Thay đổi Ngôn ngữ trong Windows 7
Thiết lập 2 màn hình Win 10Thiết lập 2 màn hình Win 10
Xem tất cả cửa sổ đang mở trên máy tínhXem tất cả cửa sổ đang mở trên máy tính
Tải ứng dụng trên Windows 7Tải ứng dụng trên Windows 7
Thay đổi kích thước thanh taskbar trên WindowsThay đổi kích thước thanh taskbar trên Windows
In nhiều ảnh trên 1 mặt giấy trên PC hoặc MacIn nhiều ảnh trên 1 mặt giấy trên PC hoặc Mac
Tạo và xóa tập tin hoặc thư mục từ Windows Command PromptTạo và xóa tập tin hoặc thư mục từ Windows Command Prompt
Chụp ảnh Màn hình trong Microsoft WindowsChụp ảnh Màn hình trong Microsoft Windows
Sử dụng các phím chức năng mà không cần nhấn Fn trên Windows 10Sử dụng các phím chức năng mà không cần nhấn Fn trên Windows 10
Kích hoạt Turbo Boost trên I5Kích hoạt Turbo Boost trên I5
Thay đổi Thư mục trong Command PromptThay đổi Thư mục trong Command Prompt
Mở thư mục trong CMDMở thư mục trong Command Prompt (CMD)
Sao chép Tập tin trong Command PromptSao chép Tập tin trong Command Prompt
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.241 lần.
Trang này đã được đọc 1.241 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo