Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Cập nhật điện thoại hay máy tính bảng là điều khá thú vị. Bản cập nhật thường bao gồm đặc tính và chức năng mới, cũng như tăng cường hiệu suất hoạt động. Thông thường thiết bị sẽ thông báo cho bạn khi có cập nhật mới, nhưng tin nhắn thông báo có thể bị trì hoãn. Nếu biết có bản cập nhật mới và cần thực hiện ngay lập tức, bạn có thể làm theo các bước sau.

Phương pháp 1 của 1:
Cài đặt qua mạng không dây (OTA)

 1. 1
  Chọn tính năng sao lưu. Cập nhật Android OS là quá trình khá đơn giản, nhưng đôi khi vẫn có thể làm cho máy bị sập. Để ngăn chặn điều này, bạn nên sao lưu thiết bị đúng cách.
 2. 2
  Mở mục Settings (Cài đặt) của thiết bị. Bạn có thể tìm ứng dụng Settings trong kho ứng dụng, hoặc nhấn nút trình đơn của máy khi đang truy cập Màn hình chính và chọn Settings.
  • Bản cập nhật Android thường chỉ có sẵn trên thiết bị. Ngoài ra còn có một vài trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như tải cập nhật thông qua Samsung Kies trên máy tính dành cho các thiết bị Samsung. Quá trình cập nhật sẽ tự động thực hiện trên Kies nếu có bản cập nhật mới trong lúc bạn kết nối thiết bị với máy tính thông qua USB.
 3. 3
  Kéo xuống About phone (Về thiết bị) và nhấp để mở màn hình thông tin thiết bị. Mục này nằm ở dưới cùng danh sách Settings. Mục này có thể có tên gọi About phone hoặc About tablet(Về máy tính bảng).
 4. 4
  Nhấp vào tùy chọn System updates (Cập nhật hệ thống). Tùy chọn còn có tên gọi Software updates (Cập nhật phần mềm).
 5. 5
  Nhấp vào Check now (Kiểm tra bây giờ). Thiết bị sẽ kiểm tra cập nhật mới. Việc phát hành bản cập nhật tùy thuộc vào nhà sản xuất thiết bị cũng như nhà cung cấp dịch vụ di động. Không phải bản cập nhật mới nào cũng tương thích với tất cả thiết bị.
  • Nếu có bản cập nhật mới, quá trình cập nhật sẽ bắt đầu tải về thiết bị. Đối với những bản cập nhật dung lượng lớn sẽ mất thời gian khá lâu, và bạn nên kết nối thiết bị với Wi-Fi để tránh dùng quá gói dữ liệu.
 6. 6
  Nhấp vàoRestart & install (Khởi động lại & cài đặt). Sau khi tải về cập nhật, thiết bị cần khởi động lại để cài đặt phần mềm. Quá trình này sẽ tạm ngưng hoạt động của thiết bị trong vài phút để tiến hành cập nhật.[1]
  • Cắm thiết bị vào cục sạc trong quá trình cài đặt để tránh tình trạng hết pin trong lúc cài đặt cập nhật. Đôi khi máy có thể bị treo và không bật lên, trong trường hợp này bạn phải khởi động lại máy. Trong quá trình khởi động lại, toàn bộ dữ liệu cập nhật bị xóa và điện thoại được bật lên. Để khởi động lại máy, nhấn giữ nút nguồn + nút âm thanh tăng hoặc giảm.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Cài đặt Emoji trên Thiết bị AndroidCài đặt Emoji trên Thiết bị Android
Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên AndroidTắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Android
Gỡ cài đặt bản cập nhật trên AndroidGỡ cài đặt bản cập nhật trên Android
Tắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị AndroidTắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị Android
Chặn ứng dụng trên AndroidChặn ứng dụng trên Android
Thoát khỏi Chế độ Safe ModeThoát khỏi Chế độ Safe Mode
Khôi phục Samsung Notes trên Samsung GalaxyKhôi phục Samsung Notes trên Samsung Galaxy
Điều chỉnh độ phân giải màn hình trên AndroidĐiều chỉnh độ phân giải màn hình trên Android
Chuyển đổi ngôn ngữ trên AndroidChuyển đổi ngôn ngữ trên Android
Đổi nhạc chuông cho AndroidĐổi nhạc chuông cho Android
Gia tăng bộ nhớ trong của điện thoại AndroidGia tăng bộ nhớ trong của điện thoại Android
Sử dụng Lucky Patcher trên AndroidSử dụng Lucky Patcher trên Android
Đọc PDF trên điện thoại AndroidĐọc PDF trên điện thoại Android
Tăng âm lượng microphone trên AndroidTăng âm lượng microphone trên Android
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.701 lần.
Trang này đã được đọc 1.701 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo