Cách để Cầu hôn bạn trai

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Bạn có thể cầu hôn bạn trai nếu muốn mối quan hệ của hai người chuyển sang một bước ngoặt mới. Nếu đã quyết định đi đến hôn nhân, bạn nên lên kế hoạch cho một buổi cầu hôn lãng mạn để bạn trai thấy được bạn yêu anh ấy nhiều thế nào. Quyết định những vấn đề cơ bản, chọn nơi chốn và thời gian ngỏ lời cầu hôn. Giữ bí mật lời cầu hôn cho đến ngày trọng đại. Khi ngày đó đến, hãy thả lỏng và đặt câu hỏi với anh ấy. Nếu anh ấy không đồng ý thì bạn phải chấp nhận và tiếp tục là một đôi tình nhân.

Phần 1 của 3:
Quyết định những vấn đề cơ bản

 1. 1
  Phải biết chắc anh ấy đã sẵn sàng kết hôn. Trước khi quyết định cầu hôn bạn phải chắc chắn vấn đề hôn nhân đã được hai bạn xem xét. Mặc dù bạn không muốn làm mất sự bất ngờ nhưng tối thiểu phải xác định rõ bạn trai có mong muốn kết hôn. Đưa vấn đề kết hôn vào các buổi nói chuyện để cảm nhận xem cầu hôn có phải ý tưởng hay không.[1]
  • Bạn có thể nêu vấn đề một cách trực tiếp. Ví dụ bạn nói như sau "Anh có nghĩ chúng ta sẽ kết hôn một ngày nào đó không?".
  • Khi trao đổi về việc kết hôn bạn nên đề cập đến chủ đề cầu hôn. Chẳng hạn bạn có thể nói "Anh có thích một lời cầu hôn trang trọng không?". Một số người thích được chính thức đính hôn hơn.
 2. 2
  Tìm hiểu xem giấc mơ về buổi đính hôn của anh ấy là gì. Anh ấy có thích một buổi đính hôn bất ngờ, muốn bạn cầu hôn anh ấy hay thích nói chuyện trước. Bạn có thể đề cập đến vấn đề này trước lời cầu thật sự một thời gian, để hai bạn biết rõ mình thích thế nào trong hôm đính hôn.
  • Bạn nên nói "Anh hình dung thế nào khi đính hôn với bạn gái?" hoặc "Anh có người bạn nào từng trải qua một buổi đính hôn tuyệt vời không?".
  • Nếu bạn trai không thích một lời cầu hôn bất ngờ theo truyền thống thì bạn nên nghĩ ra cách để hai người cùng đánh dấu dịp đặc biệt này. Ví dụ, có thể anh ấy muốn cả hai người cùng rút nhẫn đính hôn ra.
 3. 3
  Thêm thắt chút ít vào mong muốn của bạn trai. Nghĩ xem bạn trai muốn gì ở lời cầu hôn của bạn, có lẽ trước đây anh ấy từng đề cập đến chủ đề này. Cố gắng hoàn thành mong ước của anh ấy nhưng bạn nên điều chỉnh chút ít, như vậy bạn không chỉ giữ được sự ngạc nhiên mà còn tăng thêm gia vị vào mong muốn của anh ấy. Điều này đặc biệt tốt nếu lời cầu hôn không hẳn là sự ngạc nhiên. Chẳng hạn hai bạn đã đồng ý đính hôn trong một khung thời gian nào đó thì có lẽ anh ấy đã dự đoán trước được lời cầu hôn của bạn.[2]
  • Có lẽ bạn trai luôn mơ được đính hôn trong một kỳ nghỉ lãng mạn. Như vậy bạn hãy đi du lịch với anh ấy nhưng không nên cầu hôn trong chuyến đi. Thay vào đó bạn nên bật câu hỏi này ra trên chuyến bay đến đó.
  • Có khi bạn trai muốn được cầu hôn trong quán cà phê nơi hai bạn lần đầu gặp nhau. Nếu vậy bạn chỉ cần đặt câu hỏi ngay tại đó và làm anh ấy ngạc nhiên cùng với một nhóm bạn cầm chiếc bảng ghi dòng chữ "Anh sẽ lấy em chứ?".
 4. 4
  Chọn địa điểm. Đầu tiên bạn cần xác định mình muốn cầu hôn ở đâu. Nghĩ về mong muốn của bạn trai và tìm một nơi đặc biệt có ý nghĩa với cả hai bạn. Nơi nào đã từng hoặc vẫn đặc biệt với cả hai người?[3]
  • Bạn trai muốn được cầu hôn ở chỗ đông người hay ở nơi riêng tư? Nếu anh ấy muốn được riêng tư thì bạn nên chọn một nơi đặc biệt để cầu hôn mà không có người khác nhìn. Bạn có thể cầu hôn ở nhà nhưng trước đó nhớ trang trí thêm nến và hình ảnh của hai bạn. Bạn cũng có thể đi đến một nơi riêng tư như dạo bộ ở khu vực vắng vẻ nơi hai người từng gặp nhau khi hẹn hò.
  • Nếu bạn trai muốn được cầu hôn ở nơi công cộng, chọn một địa điểm mà cả hai người cùng thích. Bạn có thể cầu hôn ở quán cà phê nơi hai bạn hẹn hò lần đầu tiên. Nếu bạn trai mơ được cầu hôn trước mặt bạn bè hay người thân, bạn có thể ngỏ lời cầu hôn tại bữa tối với bạn bè.
 5. 5
  Chọn đúng thời điểm. Nghĩ về những ngày quan trọng. Bạn nên chọn một ngày có ý nghĩa với cả hai người, chẳng hạn ngày sinh nhật của bạn trai hoặc ngày kỷ niệm của bạn. Bạn cũng có thể chọn một ngày có ý nghĩa cho kế hoạch tương lai của hai bạn. Ví dụ, nếu bạn muốn đính hôn trước ngày cưới của anh họ anh ấy vào tháng ba, xem xét cầu hôn vào tháng một hay tháng hai.[4]
  • Cố gắng nghĩ về một ngày đặc biệt nếu bạn muốn có điều gì đó đáng nhớ. Thay vì chọn một ngày kỷ niệm của bạn, chọn một ngày quan trọng khác. Ví dụ, cầu hôn anh ấy vào ngày kỷ niệm khi hai bạn nhận nuôi một chú mèo con.
 6. 6
  Nghĩ xem bạn có muốn một chiếc nhẫn đính hôn. Bạn trai có thích được nhận nhẫn đính hôn không? Ngày nay nhiều người cầu hôn mà không sử dụng nhẫn, nhưng nếu bạn trai thích thì bạn nên mua một chiếc vừa tay anh ấy.[5]
  • Nếu bạn không muốn mua nhẫn, nhiều người chọn một thứ gì đó để tượng trưng cho lời cầu hôn. Bạn có thể mua đồ trang sức như đồng hồ hoặc tăng một món quà để đánh dấu dịp này. Suy nghĩ ra một món quà có ý nghĩa mà anh ấy thật sự thích, chẳng hạn một loại nhạc cụ anh ấy muốn mua từ lâu.
  • Sau đó bạn sử dụng nó làm món quà cầu hôn. Ví dụ, dán một mẩu giấy có dòng chữ "Anh sẽ lấy em chứ?" trên cây đàn ghita bạn mua.
  Quảng cáo

Phần 2 của 3:
Cầu hôn thành công

 1. 1
  Tạo không gian phù hợp. Suy nghĩ xem bạn muốn không gian xung quanh trông thế nào. Nếu có thể kiểm soát không gian cầu hôn thì bạn cố gắng sắp đặt theo ý mình. Nên nhớ bạn không thể kiểm soát mọi thứ nhưng có thể sắp đặt gần đúng theo tưởng tượng của mình.[6]
  • Nếu bạn cầu hôn ở nhà thì việc trang trí khá dễ dàng. Bạn có thể giảm độ sáng đèn và thắp vài cây nến, trang trí thêm những tấm ảnh của bạn và bạn trai mình.
  • Nếu cầu hôn ở nơi công cộng bạn sẽ khó có thể thay đổi nhiều. Tuy nhiên có một số việc bạn nên làm để điều chỉnh không gian theo ý mình. Nếu dự định cầu hôn trong chuyến đi bộ đường dài, bạn bắt đầu đi vào thời điểm thích hợp để có thể đến nơi vào lúc hoàng hôn. Nếu dự định cầu hôn ở nhà hàng hay quán cà phê, bạn cố gắng chọn vị trí bàn thích hợp.
 2. 2
  Lấy nhẫn hay quà ra nếu bạn có chuẩn bị. Nếu muốn cầu hôn bằng nhẫn hay quà thì bạn nên tìm cách thích hợp đưa ra. Bạn có thể giấu nhẫn trong túi hay ví và lấy chiếc hộp ra khi đã sẵn sàng. Tại nhà hàng hay quán cà phê, bạn nhờ bồi bàn lấy chiếc nhẫn ra từ nước uống hoặc món ăn nào đó. Tùy từng vật, bạn nên chọn một cách lấy ra thật sáng tạo.[7]
  • Ví dụ, nếu bạn mua đồng hồ để cầu hôn, yêu cầu bạn trai nhắm mắt và đeo nó vào cổ tay anh ấy.
  • Nếu sử dụng nhẫn bạn nên nghĩ ra một cách vui nhộn hơn. Chẳng hạn bạn sắp đặt các vật dụng trong nhà sao cho anh ấy được dẫn đến chỗ chiếc nhẫn.
 3. 3
  Đặt câu hỏi. Tiến hành một cách đơn giản. Nhìn thẳng vào mắt bạn trai và nói bạn rất yêu và quý trọng anh ấy, sau đó nói "Anh sẽ cưới em chứ?".[8]
  • Một số người thích cầu hôn bằng thư. Bạn có thể viết một lá thư ngắn và đặt vào tay anh ấy. Viết vào cuối thư dòng chữ "Anh sẽ lấy em chứ?".
 4. 4
  Đối phó với lời từ chối một cách nhã nhặn. Đôi khi mọi việc không diễn ra như kế hoạch. Nếu bạn trai từ chối, không nên xem đây là điểm cuối của mối quan hệ. Có nhiều lý do khiến người ta không muốn kết hôn, một số bắt nguồn từ mối lo thực tế. Chẳng hạn bạn trai muốn chờ đến khi vấn đề tài chính ổn định hơn. Nếu anh ấy nói không, bình tĩnh nói chuyện và xác định xem nên bắt đầu từ đâu.[9]
  • Nên nhớ, thà rằng bạn trai từ chối bạn khi anh ấy chưa sẵn sàng còn hơn nói "Có" chỉ để làm bạn vui. Tốt hơn anh ấy nên suy nghĩ trước để chắc chắn đó là điều anh ấy muốn.
  Quảng cáo

Phần 3 của 3:
Giữ bí mật mọi việc

 1. 1
  Chỉ cho một số ít bạn thân biết. Nhờ môt số bạn thân tham gia vào kế hoạch cũng là một cách tốt. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn cần nhờ ai đó đưa bạn trai đến địa điểm mong muốn vào lúc thích hợp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn gây nhạc nhiên, giảm thiểu số người biết kế hoạch của bạn. Bạn chỉ nên cho một số ít người biết, là những người có thể giữ được bí mật.[10]
 2. 2
  Gây xao nhãng. Trong những ngày gần đến buổi cầu hôn, làm bạn trai xao nhãng để anh ấy không đoán được điều gì. Tìm cách tạo việc làm cho bạn trai để anh ấy không nhận ra bạn đang bận rộn với một kế hoạch nào đó.[11]
  • Khuyến khích bạn trai tham gia hoạt động mới. Bạn có thể cùng anh ấy tham gia một hoạt động mới nếu nó không ảnh hưởng đến kế hoạch. Ví dụ, cùng nhau học nấu ăn hay bắt đầu chế độ tập luyện mới.
  • Nhờ bạn bè giúp đỡ. Nhờ bạn bè (người biết về kế hoạch của bạn) đưa anh ấy ra ngoài nhiều hơn trong những tuần gần đến ngày cầu hôn.
 3. 3
  Chuẩn bị sẵn một số lý do để viện cớ. Bạn trai có thể cảm nhận sắp có điều gì đó xảy ra, vì vậy bạn cần xóa tan sự ngờ vực của anh ấy bằng các câu chuyện. Nghĩ ra cách giải thích cho hành vi bất thường. Ví dụ, nếu bạn phải ra ngoài mua nhẫn đính hôn, nhờ bạn bè nói họ đang dẫn bạn đi mua sắm chung.[12]
 4. 4
  Không lên kế hoạch quá lâu. Cố gắng giảm thiểu thời gian lên kế hoạch cho sự kiện này. Thời gian càng lâu bạn trai càng dễ nghi ngờ có điều gì đó sắp xảy ra. Cố gắng chỉ lên kế hoạch trong một hoặc hai tuần trước khi chính thức cầu hôn, cũng là cách để bạn bớt căng thẳng. Buổi cầu hôn phải là một sự kiện vui vẻ để đánh dấu sự thành công trong mối quan hệ của hai bạn.[13]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 7.008 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo