Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có thể bạn nghĩ rằng mình không làm được gì để có cảm giác hạnh phúc hơn dù chỉ chút ít. Thực ra việc cảm thấy hạnh phúc hơn hoàn toàn trong tầm tay của bạn, dù trong bất cứ tình huống nào. Nếu muốn hạnh phúc hơn, bạn phải sẵn sàng thay đổi quan niệm của mình, chấp nhận mọi điều có thể xảy ra trong cuộc sống và cố gắng thay đổi những việc không hiệu quả. Nếu muốn ngay lập tức cảm thấy hạnh phúc hơn, bạn hãy làm theo các bước sau đây. Nhưng đôi khi bạn chỉ cần làm những gì mà bạn cảm thấy cần phải làm hoặc phải khiến cho sự việc diễn ra.

Phần 1
Phần 1 của 3:
Thay đổi tư duy

 1. 1
  Suy nghĩ tích cực hơn. Cách dễ nhất để cảm thấy hạnh phúc hơn là cố gắng trở thành người lạc quan hơn. Bạn có thể nghĩ rằng một số người vốn có tính tiêu cực hơn những người khác, nhưng đó là lối suy nghĩ lười biếng khiến bạn không được hưởng niềm hạnh phúc mà thực ra bạn đang có. Hoàn cảnh riêng của bạn có thể không thuộc quyền bạn kiểm soát, nhưng bạn luôn có thể kiểm soát cách nhìn nhận của mình, và việc cố gắng nhìn vào mặt tốt của mọi tình huống thay vì chỉ tập trung vào các khía cạnh tiêu cực sẽ khiến bạn trở thành một người hạnh phúc hơn.
  • Để suy nghĩ tích cực hơn, bạn phải sẵn sàng theo dõi những ý nghĩ của mình. Nhận ra khi nào những ý nghĩ tiêu cực len lén lọt vào và chống lại chúng bằng những ý nghĩ tích cực và hợp lý. Bạn có bao nhiêu ý nghĩ tiêu cực thuộc về lối suy nghĩ “kịch bản xấu nhất” hoặc tâm thế luôn chờ đợi điều tồi tệ nhất trong mọi tình huống?
  • Một cách dễ dàng để suy nghĩ tích cực hơn là giao lưu với những người tích cực. Năng lượng lạc quan của họ sẽ truyền sang bạn.
 2. 2
  Liệt kê những điều cần biết ơn. Tự nhắc bản thân về mọi điều mình cần biết ơn sẽ khiến bạn thấy hạnh phúc hơn ngay lập tức. Đem giấy bút vào một phòng yên tĩnh và viết ra ít nhất 10-15 thứ mà bạn thấy biết ơn. Đó có thể là những điều lớn lao như gia đình và bè bạn trong cuộc sống của bạn hoặc nhỏ bé như một khu vườn mới trồng gần nơi bạn ở. Nghĩ về bất cứ điều gì khiến bạn mỉm cười và đem lại chút vui vẻ hơn cho cuộc sống của bạn. Khi viết ra tất cả những điều như thế, bạn có thể thấy mình may mắn và hạnh phúc biết bao nhiêu.[1]
  • Luôn đem theo mình bản liệt kê này và mỗi chủ nhật lại viết thêm vào đó. Tạo thói quen đọc lại mỗi khi giở ra xem hoặc đọc lại vào cuối mỗi năm để biết mình hạnh phúc như thế nào trong cuộc sống.
  • Nếu muốn biến tấu một chút, bạn có thể làm một “bình hạnh phúc”. Ghi lại một sự việc khiến bạn hạnh phúc vào một mẩu giấy và bỏ vào bình. Đợi đến khi đầy bình hoặc đến cuối năm để tận hưởng thú vui nhớ lại mọi ký ức tươi đẹp khiến bạn hạnh phúc đến thế.
 3. 3
  Trân trọng những điều nhỏ bé. Nếu muốn hạnh phúc hơn, bạn cần học cách trân trọng niềm vui nhỏ bé cũng như niềm hạnh phúc lớn lao trong cuộc sống. Hãy dừng bước và thưởng thức hương thơm của một bông hồng. Dừng lại ngắm những đóa hoa mọc quanh nơi bạn ở - theo đúng nghĩa đen - và cảm nhận sự diệu kỳ của chúng. Thử nếm chiếc bánh ngọt trong tiệm cà phê gần nhà và tận hưởng hương vị ngọt ngào và tinh tế của nó. Dành thêm một phút để cảm nhận niềm hạnh phúc khi người bạn thân gửi cho bạn một tin nhắn ngộ nghĩnh. Nhìn bên ngoài, những điều nho nhỏ như thế có thể không quan trọng, nhưng nó thực sự giúp ích.
  • Đặt mục tiêu mỗi ngày nhận ra ít nhất năm điều nho nhỏ khiến bạn hạnh phúc. Một khi bạn bắt đầu thực hiện, việc này sẽ dần trở nên tự nhiên, và bạn sẽ nhận thấy mình mỉm cười trước những thứ mà trước đây bạn chưa từng nghĩ chúng đặc biệt đến thế.
 4. 4
  Sống trong hiện tại. Một mẹo khác để cảm thấy hạnh phúc hơn là học cách trân trọng khoảnh khắc hiện tại thay vì hối tiếc về quá khứ hoặc lo sợ cho tương lai. Học cách tận hưởng những cuộc chuyện trò đang diễn ra thay vì suy nghĩ phải nói gì kế tiếp hoặc lo lắng về câu nói bạn đã thốt ra hai mươi phút trước đó. Học cách yêu quý những điều trước mắt bạn, khoảng thời gian tươi đẹp bạn đang có, đồng thời xua đi mọi ý nghĩ vế bất cứ điều gì nằm ngoài trải nghiệm hiện tại. Rõ ràng là việc này đòi hỏi nhiều tâm sức, nhưng bạn sẽ thấy mức hạnh phúc của mình tăng đáng kể.[2]
  • Việc sống với hiện tại đòi hỏi sự rèn luyện, và bạn có thể học nhanh hơn nếu bạn tập yoga hoặc thiền.
 5. 5
  Dành thời gian suy ngẫm. Tìm thời gian để tổng kết lại những trải nghiệm và để bình tâm suy nghĩ về những điều có thể khiến bạn hạnh phúc hơn trong ngày. Có thể bạn không hạnh phúc vì cảm thấy như mình đang làm qua quýt cho xong nhiệm vụ và tiêu tốn thời gian chỉ để ngồi một chỗ tự hỏi, “Chuyện quái quỷ gì đã xảy ra thế này?” Hãy dành thời gian mỗi ngày – hoặc ít nhất mỗi tuần - chỉ để yên tĩnh ngồi nhìn vào một khung cảnh nào đó và suy ngẫm về mọi sự kiện vừa xảy ra với mình. Bạn sẽ có cảm giác bình yên và bắt đầu bớt đi sự choáng ngợp vì mọi thứ diễn ra trước mặt mình, phải, điều này sẽ làm bạn hạnh phúc hơn.
  • Tuy rằng một mình suy ngẫm có thể là tốt nhất, nhưng nếu tâm trí bạn luôn bị khuấy động bởi một điều gì đó, thì việc gọi cho một người bạn để tâm sự có thể giúp bạn nhìn các sự kiện xảy ra trong cuộc sống của mình dưới một lăng kính mới.
 6. 6
  Ngừng so sánh bản thân với những người khác. Nếu bạn học được cách nhìn nhận cuộc sống của mình trong hoàn cảnh của chính bạn thay vì ước ao mình có nhiều tiền, nhiều bạn bè hoặc có hình thể tuyệt vời như người bên cạnh, bạn sẽ có thể buông bỏ mọi cay đắng và đố kỵ. Hãy tự nhắc nhở bản thân rằng mỗi người và tất cả mọi người đều có những vất vả và rắc rối riêng, rằng bạn, cũng như bất cứ ai, không thể có hết mọi thứ. Hãy tập trung làm việc của mình thay vì nhìn ngó xung quanh, và bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy hạnh phúc hơn vì điều đó.
  • Có thể bạn cho rằng bạn biết một người có “mọi thứ”, nhưng biết đâu họ lại tìm được điều gì đó đáng ghen tỵ ở bạn.
 7. 7
  Nuôi dưỡng lòng trắc ẩn. Tenzin Gyatso, đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 từng nói, “Nếu bạn muốn người khác hạnh phúc, hãy thể hiện lòng trắc ẩn; nếu bạn muốn mình hạnh phúc, hãy thể hiện lòng trắc ẩn”. Bạn có thể nghĩ rằng cảm giác xót thương người khác không liên quan gì đến mức hạnh phúc của bạn, nhưng thực ra việc có khả năng thương cảm cho một người bạn hoặc người không quen trong tình cảnh khốn khó sẽ khiến bạn trở thành một người chu toàn, tự hiểu mình và biết ơn. Nếu tâm trí bạn luôn tràn ngập bởi nỗi ám ảnh về những vất vả của riêng mình và không bao giờ nhìn xung quanh để biết cảm giác của người khác, có lẽ bạn sẽ ít hạnh phúc hơn những người thực sự có lòng trắc ẩn.[3]
  • Lần sau khi ở bên cạnh bạn mình, bạn hãy cố gắng cảm thông với họ. Thấu hiểu hoàn cảnh từ góc nhìn của bạn mình và hỏi thêm về cảm giác của họ, đồng thời thể hiện sự quan tâm chân thành của bạn.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 3:
Thay đổi hành động

 1. 1
  Dành thời gian ở bên cạnh những người thân yêu nhiều hơn. Việc dành nhiều thời gian hơn cho những người mà bạn yêu thương – và những người khiến bạn hạnh phúc - chắc chắn sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn. Nếu cảm thấy có chút buồn phiền hay thất vọng, bạn hãy gọi cho người bạn thân hoặc người nhà thay vì đắm mình trong phiền muộn, và nghĩ ra một việc thú vị nào đó để làm. Bạn có thể nghĩ rằng tâm trạng của mình dễ làm mọi người kém vui, nhưng thực ra bạn sẽ thấy khuây khỏa hơn khi ở bên cạnh bạn thân và sẽ hạnh phúc hơn.
  • Ở bên cạnh những người hạnh phúc. Tiếng cười – và niềm vui – thực sự dễ lan tỏa và bạn nên ở bên cạnh những người cảm thấy hạnh phúc nếu bạn cũng muốn có cảm giác hạnh phúc. Thực vậy, một nghiên cứu của trường đại học Harvard và đại học California, San Diego cho thấy, niềm hạnh phúc không chỉ được quyết định bởi hành trình của một cá nhân riêng lẻ, mà còn bởi cả mạng lưới xã hội của người đó.[4]
  • Không ở bên cạnh những người hay than phiền. Những người luôn có ý nghĩ tiêu cực, ưa than vãn và luôn nhìn vào điều tồi tệ nhất trong mọi tình huống chắc chắn sẽ khiến bạn cũng thấy như vậy. Hãy tránh những người này càng xa càng tốt, đặc biệt là khi bạn đang muốn xốc lại tinh thần.
 2. 2
  Sửa chữa những điều không như ý. Có một cách khác là rà soát lại cuộc sống của bạn và cố gắng thay đổi những điều có thể thay đổi để được hạnh phúc hơn. Có thể bạn khó lòng tạo nên các thay đổi ngoạn mục như thay đổi nghề nghiệp ngay tức khắc, nhưng vẫn có những việc nho nhỏ bạn có thể làm để tạo nên sự khác biệt lớn. Nếu có điều gì đó không hiệu quả thì việc sửa chữa lại chắc chắn sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn.
  • Vâng, có thể bạn không thể tìm một công việc như ý chỉ sau một đêm. Nhưng cái mà bạn có thể thay đổi là thái độ đối với công việc của bạn – nhớ rằng sự nghiệp không phải là tất cả, và còn nhiều thứ khác đem lại hạnh phúc cho bạn.
  • Những việc nhỏ có thể gây tác động lớn. Nếu việc kẹt xe hàng tiếng đồng hồ trên đường đi làm mỗi sáng khiến bạn bực bội cả ngày, vậy thì bạn hãy dậy sớm hơn nửa tiếng để tránh kẹt xe.
  • Có thể bạn không vui vì ngờ rằng mình là người ích kỷ, không thân thiện, không biết lắng nghe hoặc không phải là bạn tốt. Vậy thì bạn hãy làm những gì có thể để cải thiện những điều đó – nếu cảm thấy hạnh phúc hơn với chính mình, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn về tổng thể.
 3. 3
  Dành thời gian ở ngoài trời nhiều hơn. Chỉ cần bước ra ngoài hít thở không khí trong lành và hứng những tia nắng, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn. Nếu cần làm một việc nào đó mà có thể làm ở ngoài trời, bạn hãy điều chỉnh lại kế hoạch để có thể tận hưởng ánh mặt trời. Nếu trước kia bạn thường đọc sách trong căn phòng tối và ngột ngạt, bây giờ bạn hãy đem sách ra công viên để đọc. Nếu bạn thường ăn trưa với bạn bè ở quán cà phê, hãy đặt bàn ăn ở ngoài trời. Việc ở giữa thiên nhiên – miễn là không phải ở trong một cơn bão – chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.
  • Thử tập thể dục ngoài trời thay vì đến phòng gym bất cứ khi nào có thể. Chạy 5 km dưới ánh mặt trời sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn – và hứng thú hơn là chạy trên máy chạy bộ và đối mặt với bức tường.
 4. 4
  Hạn chế stress. Tuy không thể ngăn chặn áp lực ngay lập tức, nhưng nếu bạn cố gắng hạn chế được stress, chẳng mấy chốc bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn. Bắt đầu bằng những việc nhỏ - dọn dẹp và sắp xếp lại không gian của bạn sao cho không phải căng thẳng khi tìm kiếm thứ gì đó để mặc mỗi sáng. Giảm 25% lịch giao tiếp để có thêm thời gian cho bản thân. Tránh những con người và hoàn cảnh gây stress nặng nề cho bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên nhận thấy việc này tác động nhiều thế nào đến mức hạnh phúc của bạn.
  • Thử tập thiền. Thiền có thể giúp bạn lắng dịu tâm trí và cơ thể, đồng thời giúp bạn sống trong hiện tại thay vì lo lắng về mọi thứ xung quanh mình.
  • Viết nhật ký. Nhật ký có thể giúp bạn theo dõi cuộc sống của mình, và bạn sẽ bớt bị chìm ngập trong đó.
  • Nếu thực sự thấy căng thẳng đến mức hầu như không thể đối phó với cuộc sống hàng ngày, bạn nên cân nhắc nói chuyện với chuyên gia trị liệu.
 5. 5
  Đảo lại thông lệ hàng ngày. Nếu bạn muốn có cảm giác hạnh phúc hơn, có thể mọi việc bạn cần là sự một chút thay đổi nhỏ. Bạn không vui có lẽ là do cảm giác bị rơi vào một lối mòn và do buồn chán khi ngày lại ngày làm cùng một việc cũ kỹ. Thử ăn sáng với món gì đó mới mẻ. Học lớp yoga buổi tối thay vì buổi sáng. Đi chơi với một người bạn mới thay vì những bạn cũ. Đi bộ đến nơi làm việc thay vì lái xe. Tất cả những việc nho nhỏ như vậy có thể tích tiểu thành đại và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.
  • Chỉ cần làm một việc mới mẻ mỗi ngày, dù không nhất thiết bạn phải thích hơn cái cũ, cũng có thể khiến bạn vui vẻ hơn.
 6. 6
  Dành nhiều thời gian hơn để theo đuổi niềm đam mê của mình. Ai cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn nếu có nhiều thời gian làm điều mình yêu thích. Nếu bạn đam mê nhiếp ảnh, hãy dành nhiều thời gian hơn để chụp ảnh. Nếu bạn yêu thích làm thơ, mỗi buổi sáng hãy dậy sớm hơn nửa tiếng để thảo những vần thơ. Nếu thích nấu nướng, hãy dành thời gian vào bếp ít nhất hai lần mỗi tuần. Bạn có thể nghĩ rằng theo đuổi đam mê là việc không đáng làm vì bạn còn có nhiều việc khác “thực tế” hơn phải lo, nhưng thực ra điều đó hoàn toàn có tác động đến mức hạnh phúc của bạn.
  • Nhìn vào lịch trình của bạn. Xem thử liệu có cách nào tăng năng suất làm việc để có thời gian theo đuổi đam mê của mình, hay liệu có những hoạt động không vui thú gì mấy mà bạn có thể dễ dàng bỏ qua để có thời gian làm những việc bạn yêu thích.
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 3:
Phát triển thói quen khiến bạn hạnh phúc hơn

 1. 1
  Ngủ đủ giấc. Việc tạo thói quen ngủ ít nhất 7 hoặc 8 tiếng mỗi đêm thực sự sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn. Bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận ra rằng giấc ngủ ngon ban đêm có thể cải thiện được tâm trạng của bạn nhiều đến thế nào – và một đêm ngủ không ngon giấc sẽ khiến bạn nghĩ rằng mình ghét mọi người ra sao và thấy thế giới này khủng khiếp đến mức nào. Những người hạnh phúc luôn ưu tiên chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của mình, và đó chính là điều bạn cần đặt lên hàng đầu nếu muốn hạnh phúc hơn.[5]
  • Cố gắng đi ngủ đúng giờ mỗi đêm và thức dậy đúng giờ mỗi sáng.
 2. 2
  Thường xuyên tập thể dục. Việc tập thể dục thường xuyên đã được chứng minh là khiến con người hạnh phúc hơn, thâm chí chỉ cần 30 phút tập luyện mỗi ngày cũng có thể tác động mạnh mẽ lên cảm giác hạnh phúc. Có lẽ bạn chẳng muốn đến phòng tập gym hay ra ngoài chạy bộ khi đang buồn nản, nhưng chính xác đó lại là hoạt động có thể khích lệ tinh thần cho bạn. Nếu tập một mình quá buồn chán, bạn có thể tham gia một lớp yoga, khiêu vũ hoặc múa ba lê, hay tham gia vào một đội thể thao.[6]
  • Chọn hoạt động thể chất thay vì di chuyển bằng phương tiện bất cứ khi nào có thể. Thậm chí chỉ cần 15 phút đi bộ ra cửa hàng thay vì lái xe, hay leo bốn tầng cầu thang lên văn phòng thay vì đi thang máy cũng có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.
 3. 3
  Mỉm cười nhiều hơn. Các nghiên cho thấy mỉm cười nhiều hơn thực sự khiến người ta hạnh phúc hơn. Ngay cả khi bạn không thấy có điều gì để mỉm cười, việc cố gắng cười nhiều hơn bình thường sẽ đánh lừa trí não về một cảm giác hạnh phúc hơn. Mỉm cười với những người xung quanh, bạn sẽ nhận được những nụ cười đáp lại, và ở bên cạnh những người tươi cười cũng sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ hơn. Vì thế, mỉm cười là một tinh huống cả hai cùng có lợi, ngay cả khi bạn chỉ muốn cau mày thay vì mỉm cười. .[7]
  • Cứ giả vờ cho đến khi bạn thực sự làm được. Thoạt đầu có thể bạn cảm thấy nụ cười của mình là giả tạo, nhưng rồi bạn sẽ nhanh chóng thực sự cảm thấy hạnh phúc hơn khi cố gắng mỉm cười ngay cả khi bạn không cảm thấy muốn cười.
 4. 4
  Dành thời gian cho niềm vui của bạn. Hãy nhìn vào thời gian trong ngày của bạn và tìm ra những điều gì thực sự khiến bạn hạnh phúc nhất. Tuy rằng không thể mỗi ngày chỉ làm việc một tiếng và đi chơi với bạn bè năm tiếng, bạn vẫn có thể thực hiện những điều chỉnh nhỏ để dành thời gian làm những việc thực sự đem lại niềm vui cho bạn. Nếu thấy rằng yoga khiến mình hạnh phúc, bạn hãy bớt đi mỗi tuần hai tiếng xem tivi để tập yoga; nếu bạn thấy vui khi đi chơi với bạn thân, hãy cắt bớt thời gian bù khú với đồng nghiệp để dành cho bạn mình.
  • Có thể bạn chưa ngẫm nghĩ nhiều về thời gian nào trong ngày thực sự khiến bạn hạnh phúc nhất. Hãy làm một bản liệt kê mọi việc bạn làm mỗi ngày và tìm xem hạnh phúc thường đến từ việc nào nhất.
 5. 5
  Làm những việc tử tế với người khác. Một nghiên cứu cho thấy những người lĩnh tiền thưởng ở nơi làm việc thường cảm thấy hạnh phúc nhất khi họ tiêu phần lớn số tiền đó cho những người khác. Nói vậy cũng không có nghĩa là bạn nên tiêu hết tiền cho bạn thân của mình, nhưng nó thực sự mang ý nghĩa rằng bạn nên chủ ý nỗ lực hơn để làm điều tốt cho mọi người, đó có thể là an ủi một người bạn vừa mới chia tay người yêu, dù chỉ bằng cách ở bên cô ấy, hay làm việc thiện nguyện giúp đỡ những người vô gia cư. Không hành động nào là hoàn toàn chỉ vì người khác, và bạn hoàn toàn có thể giúp đỡ mọi người trong lúc cũng giúp bản thân được hạnh phúc hơn.[8]
  • Mỗi tuần bạn nên làm ít nhất vài việc tốt cho người khác “chỉ vì bạn muốn thế”. Đảm bảo điều này sẽ khiến bạn cảm thấy vui hơn.
  • Đừng làm việc tốt cho một người bạn chỉ vì hôm đó là ngày sinh nhật của cô ấy. Tặng bạn mình một món quà dễ thương chỉ vì bạn quan tâm đến cô ấy, và hãy xem điều đó khiến cả hai bạn hạnh phúc nhường nào.
 6. 6
  Tạo thời gian “dành cho bản thân”.” Nếu muốn cảm thấy hạnh phúc hơn, bạn phải dành nhiều thời gian hơn để suy ngẫm về bản thân. Điều này không có nghĩa là bạn nên hoàn toàn vì mình, mà là bạn nên sắp xếp thời gian để có thể chỉ ngồi một mình với những suy nghĩ, ý tưởng và các hoạt động yêu thích của riêng bạn. Cho dù cuộc sống có bận rộn đến đâu, bạn vẫn có thể dành nửa tiếng đến một tiếng vào lúc này hay lúc khác để là chính mình, bất kể là đi dạo, viết nhật ký, hoặc chỉ ngẫm nghĩ về tuần qua.
  • Thời gian dành riêng cho mình sẽ giúp bạn giảm áp lực, giải tỏa stress, và cảm thấy hạnh phúc hơn.
  • Đừng để kế hoạch vào phút chót của một người bạn xâm chiếm thời gian riêng tư của bạn. Hãy coi việc “hẹn hò” với bản thân mình cũng như cuộc hẹn hò với một ngôi sao mà bạn hâm mộ.
 7. 7
  Bỏ qua quyền kiểm soát. Nếu thực sự muốn hạnh phúc hơn, bạn phải bỏ đi ý nghĩ phải kiểm soát mọi thứ xảy ra với mình – từ việc thành công hay thất bại trong sự nghiệp cho đến sức khỏe của chú thú cưng. Bản chất của vấn đề là, bạn hầu như không thể kiểm soát mọi thứ xảy ra với mình, kể cả việc bạn sống được bao lâu. Càng sớm chấp nhận điều này thì bạn càng sớm nhận ra rằng tuy không thể kiểm soát mọi điều mà cuộc sống có thể đem đến - nhưng bạn có thể kiểm soát phản ứng của mình với những sự việc đó. Quyền được hạnh phúc hay buồn bã nằm trong tay bạn.
  • Tất nhiên là có chút sợ hãi khi thừa nhận rằng nhiều điều trong cuộc sống của bạn bị kiểm soát bằng những quyền năng nào đó. Nhưng càng sớm chấp nhận điều này thì bạn càng sớm hiểu rằng bạn đang nắm giữ hạnh phúc của mình.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Ăn một bữa ăn thích hợp và lành mạnh! Nó có thể làm cơ thể bạn cảm thấy thỏa mãn, do đó bạn hạnh phúc hơn.
 • Khi bạn buồn bã hoặc tức giận, việc tìm một nơi để yên tĩnh một mình cũng là ý hay. Quan sát và ngắm nhìn các vật cũng hữu ích. Hãy tự tìm thú tiêu khiển để giúp tâm trí bạn thoát khỏi giận dữ hoặc buồn rầu.
 • Biết ơn vì những gì bạn đang có.
 • Cố gắng lan tỏa niềm hạnh phúc sang mọi người.
 • Tập thể dục! Tập luyện giúp cải thiện sự lưu thông khí huyết và giải phóng các hormone hạnh phúc.
 • Nếu không ai muốn nói chuyện với bạn và bạn đang giận dữ, có lẽ đấm vào gối hay siết một món đồ chơi mềm cũng là ý tốt. Nếu buồn, bạn có thể khóc xua đi mọi thứ để không còn gì khiến bạn khóc nữa. Nếu có lý do nào khác khiến bạn không vui, bạn có thể nghĩ đến cách giải quyết.

Cảnh báo

 • Nếu bạn không có cha mẹ, anh chị em, bạn trai hoặc bạn gái, không có họ hàng, không có ai để nói chuyện, bạn hãy cố gắng nhìn sự việc một cách toàn diện, không trút cảm xúc tiêu cực của bạn lên bất cứ ai, và hãy mỉm cười.
 • Hãy ra ngoài nhiều hơn và kết giao bạn bè nếu không có ai để nói chuyện cùng! Nếu bạn không có ai để tâm sự, bạn có thể nhờ tới bác sĩ tâm lý để xả ra những cảm xúc của mình. Nếu điều đó cũng bất khả thi, hãy viết nhật ký và nuôi thú cưng, hoặc kiếm một món đồ chơi để bầu bạn. Dồn nén cảm xúc hoàn toàn không tốt chút nào.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tập Thiền cho Người mới bắt đầuTập Thiền cho Người mới bắt đầu
Vượt qua chứng nghiện InternetVượt qua chứng nghiện Internet
Vượt qua Cơn nghiện Sử dụng Điện thoại Di đôngVượt qua Cơn nghiện Sử dụng Điện thoại Di đông
Vượt qua Ham muốn Dục vọngVượt qua Ham muốn Dục vọng
Bỏ Chứng nghiện Xem SexBỏ Chứng nghiện Xem Sex
Kiềm chế Cơn đói Nhanh chóngKiềm chế Cơn đói Nhanh chóng
Ngừng Suy nghĩ về Tình dụcNgừng Suy nghĩ về Tình dục
Trở thành người hữu ích và đóng góp cho xã hộiTrở thành người hữu ích và đóng góp cho xã hội
Đối phó với việc không có bạn bèĐối phó với việc không có bạn bè
Sống Thoải máiSống Thoải mái
Trở thành Người hướng nội Nếu bạn là Người hướng ngoạiTrở thành Người hướng nội Nếu bạn là Người hướng ngoại
Thay đổi toàn bộ tính cáchThay đổi toàn bộ tính cách
Xác định Niềm đam mêXác định Niềm đam mê
Lập thời gian biểuLập thời gian biểu
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 30 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 27.027 lần.
Trang này đã được đọc 27.027 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo