Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nhiều ứng dụng biên tập video (miễn phí và tính phí) đều có những công cụ và tính năng được thiết kế dành riêng cho việc cải thiện chất lượng video. Trong số đó, tuy khác nhau về tính năng nhưng một vài công cụ đã trở thành tiêu chuẩn. Bạn có thể thấy chất lượng video chuyển biến rõ rệt khi áp dụng những hiệu ứng và bộ lọc đi cùng các chương trình này. Bài viết hôm nay nói về những kỹ xảo, công cụ, bộ lọc và hiệu ứng tăng chất lượng tập tin thường thấy nhất dùng trong biên tập video.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 10:
Tải ứng dụng biên tập video

 1. 1
  Chọn và tải một ứng dụng biên tập video. Lựa chọn phụ thuộc nhiều vào ngân sách của bạn. Mặc dù ứng dụng miễn phí thường có chất lượng ngang ngửa những đối thủ tốn phí, nhưng sản phẩm mang tính thương mại và độc quyền vẫn luôn đem lại hiệu quả tối đa.
  • Tìm kiếm trên Internet với từ khóa 'video editing software' (hoặc “phần mềm biên tập video”) để tổng hợp danh sách ứng dụng có thể cải thiện chất lượng video. Tiến hành theo hướng dẫn để tải, cài đặt và trải nghiệm ngay nhiều bộ lọc khác nhau.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 10:
Chuyển sang định dạng MP4 bằng H.264 Codec

 1. 1
  Áp dụng tính năng định dạng codec (mã – giải mã) để chuyển đổi video sang chuẩn MP4. Định dạng video MP4 trở thành tiêu chuẩn nhờ vào khả năng mã hóa video hiệu quả. Hãy duyệt qua những tính năng và hiệu ứng có sẵn trong ứng dụng biên tập video nhằm xác định các tùy chọn và chọn định dạng MP4 ( H.264 Codec). Sau khi chuyển đổi, video sẽ được lưu với tên tập tin mới.

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 10:
Xử lý hậu kỳ (Post processing)

 1. 1
  Áp dụng bộ lọc xử lý hậu kỳ để điều chỉnh nội suy (tự động điền các pixel bị thiếu vào video). Hầu hết ứng dụng biên tập video đều có một công cụ xử lý hậu kỳ (thường nằm trong hoặc gần trình đơn bộ lọc và hiệu ứng - filters and effects). Hãy tìm và chọn công cụ này để tăng cường chất lượng video.
  Quảng cáo

Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 10:
Sử dụng bộ lọc làm nhòe, làm mềm hoặc làm mịn

 1. 1
  Tìm và áp dụng thử bộ lọc làm nhòe (blur), làm mềm (soften) hoặc làm mịn (smooth). Những hiệu ứng này thường nằm trong trình đơn Filters and effects của đa số ứng dụng biên tập video, chúng khá hiệu quả trong việc loại bỏ các tác nhân không mong muốn như hạt hay vết xước trong những video tương tự. Hãy thử qua từng bộ lọc để xác định xem tác động nào sẽ cho ra kết quả tốt nhất.
  Quảng cáo

Phương pháp 6
Phương pháp 6 của 10:
Điều chỉnh độ sáng, tối, mức độ, nền màu hoặc độ bão hòa

 1. 1
  Sử dụng bộ lọc sáng (brightness) và tối (contrast), mức độ (level), nền màu (hue) hoặc độ bão hòa (saturation) nhằm cải thiện độ sáng, tối và sự cân bằng màu sắc của tập tin video. Đa số ứng dụng biên tập video đều có những tính năng này (hoặc tương tự) trong trình đơn hiệu ứng và bộ lọc. Hãy khám phá bằng cách thử từng tính năng một để xác định xem sự kết hợp bộ lọc nào sẽ mang đến kết quả tốt nhất.

Phương pháp 7
Phương pháp 7 của 10:
Khử răng cưa (De-interlace)

 1. 1
  Áp dụng một trong những tùy chọn khử răng cưa để cải thiện chất lượng tập tin ảnh kỹ thuật số. Khử răng cưa là quá trình mà tập tin video được chia thành những phần riêng biệt và thường được dùng để giảm sự rung rinh. Các kỹ thuật khử răng cưa đa dạng sẽ hiệu quả với nhiều hình thức truyền thông video khác nhau. Việc thay đổi kiểu khử răng cưa có thể cải thiện chất lượng tập tin video.
  • Tìm các tùy chọn khử răng cưa của ứng dụng và thử từng mục để xem kỹ thuật nào sẽ mang lại kết quả tối ưu trong việc cải thiện chất lượng tập tin video. Tùy chọn khử răng cưa thường nằm trong trình đơn Effects and filters.
  Quảng cáo

Phương pháp 8
Phương pháp 8 của 10:
Khử nhiễu (Denoise)

 1. 1
  Áp dụng giảm/khử nhiễu nhằm cải thiện chất lượng video. Khử nhiễu là một quá trình giảm bớt hoặc loại bỏ những yếu tố 'thừa', như nét thẳng, chấm chấm, sự suy giảm màu sắc và nhiều vấn đề không mong muốn khác. Bộ lọc khử nhiễu nằm trong trình đơn Effects and filters của ứng dụng biên tập video.

Phương pháp 9
Phương pháp 9 của 10:
Giảm độ rung lắc video

 1. 1
  Dùng Video Enhancer để giảm độ rung nhằm cân bằng video. Tính năng này chủ yếu giảm rung cảnh quay trong một chuyển động. Một số véc-tơ hiệu chỉnh sẽ dịch chuyển toàn bộ khung hình để cân bằng tất cả chuyển động nhằm tăng chất lượng video. Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn sẽ có một video ổn định, mang đến trải nghiệm thị giác thoải mái.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Hack GmailHack Gmail
Căn giữa văn bản trên HTMLCăn giữa văn bản trên HTML
Tắt McAfeeTắt McAfee
Chỉnh kích thước artboard trong Adobe IllustratorChỉnh kích thước artboard trong Adobe Illustrator
Lật ảnh trên Adobe PhotoshopLật ảnh trên Adobe Photoshop
Khởi chạy tập tin Python bằng Windows Command PromptKhởi chạy tập tin Python bằng Windows Command Prompt
Thêm hiệu ứng trong suốt trong PhotoshopThêm hiệu ứng trong suốt trong Photoshop
Tạo ra áo trong RobloxTạo ra áo trong Roblox
In nhiều trang một mặt trong Adobe ReaderIn nhiều trang một mặt trong Adobe Reader
Xóa bỏ phông nền trong Adobe IllustratorXóa bỏ phông nền trong Adobe Illustrator
Lồng một ảnh vào trong ảnh khác trên PhotoshopLồng một ảnh vào trong ảnh khác trên Photoshop
Chuyển ảnh sang định dạng JPEGChuyển ảnh sang định dạng JPEG
Sao chép bảng từ PDF sang ExcelSao chép bảng từ PDF sang Excel
Khôi phục hình ảnh đã xóaKhôi phục hình ảnh đã xóa
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nicole Levine, MFA
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Nicole Levine, MFA. Nicole Levine là một tác giả và biên tập viên của wikiHow chuyên viết về công nghệ. Bà có hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển tài liệu kỹ thuật và quản lý các nhóm hỗ trợ tại các công ty lớn về phần mềm và dịch vụ lưu trữ trang web. Nicole cũng có bằng MFA về viết sáng tạo của Đại học Bang Portland và dạy sáng tác tác phẩm, viết tiểu thuyết và viết tạp chí tại nhiều tổ chức khác nhau. Bài viết này đã được xem 33.784 lần.
Chuyên mục: Phần mềm
Trang này đã được đọc 33.784 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo