Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều muốn trở thành người bạn tình tuyệt vời nhất. Trong nhiều trường hợp, đặc biệt là ở nam giới, thì việc không thể tạo cho đối tác một trải nghiệm tình dục lâu dài là mối băn khoăn không nhỏ, thậm chí là cả một áp lực nặng nề. Tuy nhiên, một số kỹ thuật giường chiếu và việc thay đổi lối sống sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới và suy giảm chức năng tình dục ở cả nam lẫn nữ. Dưới đây là một số phương pháp giúp tăng cường “chuyện ấy” và làm cả hai đều thỏa mãn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Trên giường

 1. 1
  Chậm rãi. Tình dục không phải là cuộc đua để tìm ra người thắng kẻ thua. Do vậy, bạn nên tiến hành thật chậm và đều cũng như để cho kích thích tự nhiên nảy sinh. Thay vì hối hả, bạn hãy ghìm lại và kích thích bạn tình bằng cách thay đổi góc độ, tốc độ cũng như độ sâu trong khi giao hợp. Khi cả hai đã sẵn sàng thì có thể tăng tốc để kết thúc trong sự đam mê tột độ.
  • Một phương pháp có thể áp dụng là kỹ thuật “7 và 9”: kích thích nhưng kìm chế bản thân (và bạn tình) lên đỉnh bằng cách đan xen bảy động tác vuốt ve thật nhanh và chín động tác vuốt ve thật chậm.
 2. 2
  Thay đổi. Một trong những cách hiệu quả nhất để duy trì sức lực, ngăn chuột rút và tránh xuất tinh sớm là thay đổi tư thế, tốc độ và hành động thường xuyên hơn. Khi cảm thấy gần đạt cực khoái, bạn hãy đổi sang tư thế khác hoặc ngừng lại để kích thích bạn tình bằng tay hoặc miệng. Ngoài việc giúp bạn kéo dài cuộc yêu hơn, thì cách này còn mang lại trải nghiệm lạc thú đầy hấp dẫn và mới lạ.
 3. 3
  Nghỉ giải lao. Trong trường hợp gần lên đỉnh hay đuối sức, bạn nên ngừng vài phút. Trong thời gian này, bạn có thể tranh thủ tận hưởng màn dạo đầu, nói bậy, hoặc chuyển sang kích thích đối tác bằng tay hoặc miệng. Khi đã hồi phục tốt hơn, hãy quay lại màn giao hợp khác.
 4. 4
  Tập trung vào màn dạo đầu. Tình dục không chỉ bao gồm quá trình giao hợp. Bạn có thể giúp người ấy trải nghiệm lâu hơn bằng việc dành thời gian cho màn dạo đầu này. “Chuyện ấy” sẽ tuyệt vời hơn nếu cả hai luôn khóa môi vào nhau, vuốt ve thân thể, thì thầm bên gối, và sử dụng đồ chơi tình dục. Hãy kích thích đối tác thật lâu bằng miệng và tay để người ấy hưng phấn tột độ--hoặc thậm chí là lên đỉnh một hoặc nhiều lần trước khi giao hợp. Nếu bạn kết hợp tất cả hành động kích dục thì đối tác sẽ chỉ cần vài phút giao hợp để được thỏa mãn.
 5. 5
  Sử dụng bao cao su dày. Trong khi một số người cho rằng các loại bao cao su không khác nhau là mấy, thì hầu như cả nam và nữ tin rằng bao cao su dày giúp giảm bớt độ nhạy, và kéo dài cực khoái hơn. Phái nam có thể sử dụng chất bôi trơn kết hợp với bao cao su để kéo dài cuộc yêu hơn.[1]
 6. 6
  Sử dụng kem khử nhạy. Nhiều cửa hàng và nhà bán lẻ các mặt hàng liên quan đến sức khỏe tình dục có bán loại kem dùng để gây tê dương vật trong khi “yêu”, vì thế sẽ giúp nam giới lâu xuất tinh hơn. Tất nhiên bạn không nên ngừng lại giữa chừng để thoa kem lên “cậu bé”, cho nên phương pháp này chỉ an toàn dành cho mối quan hệ gắn kết và thoải mái.[2]
  • Dùng loại kem thấm vào trong da để tránh gây tê cho đối tác.
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Trong đời sống

 1. 1
  Ăn uống lành mạnh. Việc suy giảm chức năng tình dục ở cả nam và nữ có thể là triệu chứng của một số vấn đề nghiêm trọng liên quan đến sức khỏe và chế độ ăn uống. Để giúp tăng cường “chuyện ấy”, bạn nên ăn các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và duy trì cân nặng ở mức vừa phải.
  • Tránh các loại thức ăn chứa nhiều chất béo bão hòa và cholesterol, vì chúng có thể làm tắc nghẽn động mạch và giảm lưu lượng máu đóng vai trò quan trọng mang lại trải nghiệm tình dục tuyệt vời nhất.[3]
 2. 2
  Tập thể dục. Để đạt được trải nghiệm tình dục tốt nhất thì cần phải trải qua một quá trình khó khăn và cực nhọc. Cũng như các hoạt động thể chất khác, sức bền cơ thể khi làm “chuyện ấy” có thể được cải thiện bằng việc luyện tập. Bạn nên tập thể dục nhịp điệu 30 phút mỗi ngày, ít nhất năm lần một tuần, kèm theo các bài tập rèn luyện thể lực hai lần mỗi tuần. Các bài thông thường, đặc biệt là thể dục nhịp điệu, sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt, tăng cường lưu lượng máu và cung cấp năng lượng cho hoạt động tình dục. Ngoài ra, tập thể dục cũng giúp cải thiện hình ảnh bản thân và làm bạn tự tin hơn trong “chuyện ấy”.
 3. 3
  Giảm căng thẳng. Việc thường xuyên lo âu căng thẳng làm bạn không thể tập trung và tận hưởng cuộc yêu—hơn nữa cũng làm hẹp lưu lượng máu cần thiết cho hoạt động tình dục lành mạnh. Để cải thiện chức năng và thú vui thể chất này, cả nam và nữ đều nên giảm thiểu căng thẳng trong cuộc sống—hoặc ít nhất là gạt chúng sang một bên để tập trung cho cuộc yêu hơn.
 4. 4
  Luyện tập. Có công mài sắt có ngày nên kim. Việc quan hệ với đối tác sử dụng các phương pháp nêu trên sẽ giúp cải thiện chức năng cơ thể và kiểm soát cơn cực khoái tự nhiên hơn.
  • Thủ dâm cũng là một cách hiệu quả để rèn luyện cơ thể kiểm soát lên đỉnh. Luyện tập bằng cách kích thích gần đạt cực khoái và dừng ngay lập tức. Lặp lại vài lần trước khi xuất tinh. Như vậy sẽ giúp bạn chú ý hơn khi gần lên đỉnh, và kiểm soát bản thân khi đạt cực khoái. Bạn không cần lúc nào cũng thực hiện cách này khi “tự sướng”, nhưng cũng nên đôi lúc thử thách bản thân để xem mình chịu được bao lâu cũng là một trải nghiệm thú vị và hữu ích.
  • Tuy nhiên việc thủ dâm quá thường xuyên sẽ làm cho cơ thể chỉ phản ứng lại một số kích thích nhất định--điều này có thể gây nên rắc rối khi bạn “muốn” lên đỉnh khi giao hợp. Thay vào đó bạn nên thay đổi thói quen của mình: đổi tay, dùng chất bôi trơn, đồ chơi tình dục, và khám phá nhiều phương pháp kích thích tâm trí và hình ảnh.
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Trong tâm trí

 1. 1
  Không nên lo lắng. Một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên xuất tinh sớm ở nam giới đó là tình trạng căng thẳng lo lâu về thành tích của mình.[4] Bạn nên thư giãn và tập trung tận hưởng sự gần gũi với đối tác. Tình dục bao gồm hành động thân mật đầy khoái lạc, và “chuyện ấy” sẽ trở nên tuyệt vời hơn thông qua các chất nhiều hơn là thông qua sức bền hoặc kỹ năng. Khi cảm thấy bản thân quá căng thẳng, bạn nên thở sâu và dành thời gian kết nối gần gũi lại với đối tác.
 2. 2
  Nghĩ về chuyện khác. Cách thông thường mà nam giới và một số phụ nữ áp dụng để kiểm soát thời gian lên đỉnh là tập trung vào các chủ đề cuộc sống đời thường khi đang “yêu”. Bạn nên gạt bỏ niềm vui lạc thú tạm thời sang một bên, và thử nhẩm tính toán trong đầu cho đến khi sẵn sàng lên đỉnh.
  • Không nên lựa chọn các chủ đề gây căng thẳng hoặc làm mất hứng. Nếu không bạn sẽ không còn cảm thấy kích thích khi quan hệ, thay vì kéo dài cuộc yêu. Bạn có thể suy nghĩ trừu tượng về hình học, hoặc nhớ lại lời bài hát ưa thích.
  • Không nên kéo dài khả năng chịu đựng của cơ thể gây phiền toái cho đối tác. “Yêu” quá lâu cũng làm cho cả hai không thoải mái khi tâm trí của bạn thì đang lơ lửng trên mây. Bạn chỉ nên áp dụng cách này nếu cần thiết và thay vào đó cần phải hòa mình cùng với đối tác.

Lời khuyên

 • Nhiều bài báo viết về chức năng tình dục thường để nghị áp dụng bài tập Kegel, thực hiện bằng cách co phần cơ ở khung xương chậu. Trong khi một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng bài tập này có thể khắc phục rối loạn chức năng tình dục ở nam giới thì kết quả vẫn chưa hoàn toàn thuyết phục.[5]

Cảnh báo

 • Luôn quan hệ tình dục an toàn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Đi bơi với băng vệ sinh trong ngày hành kinhĐi bơi với băng vệ sinh trong ngày hành kinh
Khẩu dâmKhẩu dâm
Ngừng thói quen thủ dâmNgừng thói quen thủ dâm
Tăng cường xuất tinhTăng cường xuất tinh
Quan hệ Lần đầu Không bị đauQuan hệ Lần đầu Không bị đau
Cắt bao quy đầuCắt bao quy đầu
Đeo bao cao su nếu chưa cắt bao quy đầuĐeo bao cao su nếu chưa cắt bao quy đầu
Cởi quần áo thật quyến rũCởi quần áo thật quyến rũ
Ngăn băng vệ sinh bị tràn trong kỳ kinh nguyệtNgăn băng vệ sinh bị tràn trong kỳ kinh nguyệt
Dương vật hết cương cứngDương vật hết cương cứng
Sờ Cổ tử cungSờ Cổ tử cung
Chữa lành vết rách âm đạoChữa lành vết rách âm đạo
Giấu kín sự cương dươngGiấu kín sự cương dương
Nhận biết khi có kinh nguyệtNhận biết khi có kinh nguyệt

Về bài wikiHow này

Tracy Zollinger Dipl. OM, L.Ac., FABORM
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về thảo mộc & châm cứu
Bài viết này đã được cùng viết bởi Tracy Zollinger Dipl. OM, L.Ac., FABORM. Tracy Zollinger là chuyên gia châm cứu, chuyên gia thảo mộc và người sáng lập của Island Acupuncture tại Khu Vực Vịnh San Francisco. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, Tracy chuyên ứng dụng giải pháp tổng thể để điều trị sức khỏe sinh sản, vô sinh, chăm sóc tiền sản và hậu sản. Tracy xây dựng kế hoạch điều trị toàn diện bằng châm cứu, thảo mộc và dinh dưỡng. Cô có bằng thạc sĩ khoa học về y học cổ truyền Trung Quốc của Học viện Khoa học Sức khỏe và Văn hóa Trung Quốc và được ủy ban chứng nhận về y học sinh sản tích hợp và tập trung vào nhu cầu cụ thể của cộng đồng LGBTQIA. Bài viết này đã được xem 8.167 lần.
Chuyên mục: Giới tính
Trang này đã được đọc 8.167 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?