Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Không có một bà tiên nào có thể hóa phép biến điểm 5 của bạn thành điểm 10 – bạn sẽ phải tự mình nỗ lực và quyết tâm thực hiện điều này! Bằng cách cố gắng chăm chỉ làm bài tập và tuân theo kỹ thuật cũng như lời khuyên học tập hữu ích, bạn sẽ nhanh chóng cải thiện điểm số và khiến năm học của mình trở nên tốt hơn.

Phần 1
Phần 1 của 4:

Chuẩn bị sẵn sàng để thành công

 1. 1
  Tập trung chú ý trong lớp. Điều tốt nhất mà bạn có thể làm để cải thiện điểm số là tập trung chú ý trong lần đầu tiên thông tin được trình bày. Sẽ dễ để bạn mất tập trung khi giáo viên không ngừng nói về một vấn đề nhàm chán nào đó, nhưng bạn không nên phớt lờ họ. Chăm chú lắng nghe lời giảng của thầy cô và tham gia vào quá trình này bằng cách nêu lên câu hỏi và viết ghi chú.
 2. 2
  Viết ghi chú. Nghe thì có vẻ ngớ ngẩn, nhưng ghi chú là biện pháp rất tuyệt vời để giúp bạn cải thiện điểm số. Ghi chú cũng tương tự như bản đồ hướng dẫn đường đi hỗ trợ cho việc học tập của bạn trong tương lai. Chúng đồng thời cũng cho giáo viên biết rằng bạn hoàn toàn nghiêm túc về việc cố gắng học tốt hơn trong lớp. Bạn không cần phải ghi chép mọi lời nói của thầy cô: chỉ cần viết ra yếu tố cơ bản. Bạn nên viết ghi chú theo như cách thức mà bạn sử dụng để kể cho cha mẹ bạn nghe về sự việc xảy ra trong ngày. Bạn chỉ cần ghi chép một cách khái quát, và nêu rõ chi tiết hơn cho vấn đề quan trọng.
  • Nếu bạn nhận thấy một thông tin nào đó trông khá rối ren hoặc phức tạp, bạn cũng nên ghi chép chúng lại! Ngay cả khi bạn không hiểu rõ bài giảng của thầy cô, bạn cũng đã có sẵn ghi chú để xem xét lại và tìm hiểu thêm trong tương lai.
  • Viết ghi chú bằng tay thay vì máy vi tính. Bằng cách này, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ chúng hơn.
 3. 3
  Đặt câu hỏi khi bạn không hiểu rõ. Khi bạn không hiểu một khái niệm hoặc dữ liệu thực tế nào đó mà thầy cô đang giảng giải, hoặc khi bạn phát hiện chúng trong sách giáo khoa, đừng ngần ngại khi phải nêu lên câu hỏi! Người thông minh không tự động biết mọi thứ… họ tò mò đủ để có thể đưa ra câu hỏi và nghiên cứu về vấn đề mà họ không hiểu.
  • Nếu bạn cảm thấy lo lắng khi phải nêu lên câu hỏi trước mặt mọi người, bạn có thể trò chuyện với thầy cô sau giờ học và nhờ thầy cô giải thích thêm cho bạn.
  • Bạn cũng không nên nghĩ rằng thầy cô sẽ tức giận vì bạn không hiểu bài. Họ sẽ rất vui vẻ khi bạn quan tâm và đầu tư vào kiến thức đủ để có thể đặt câu hỏi về chúng.
  • Nếu giáo viên của bạn không giải thích vấn đề theo cách dễ hiểu hoặc nếu bạn vẫn cảm thấy không thoải mái, bạn nên tìm kiếm lời giải thích trực tuyến mới mẻ. Những đoạn video trên YouTube thường bao gồm khá nhiều khái niệm phổ biến trong trường học, và có rất nhiều diễn đàn cũng như trang web có thể giúp bạn đối phó và đưa ra giải thích tốt hơn về câu hỏi mà bạn đang thắc mắc.
 4. 4
  Xem lại đề cương của bạn. Có thể thầy cô đã cung cấp cho bạn đề cương vào đầu năm học hoặc học kỳ. Đây là dàn ý của mọi môn học mà bạn sẽ phải học trong năm. Bạn nên xem lại đề cương một cách cẩn thận và đưa ra câu hỏi cho giáo viên về bất kỳ điều gì mà bạn không hiểu. Cùng với ghi chú, đây cũng là một chiếc bản đồ đường đi tuyệt vời khác giúp ích cho quá trình học tập của bạn.
 5. 5
  Ăn nhẹ trong ngày. Có lẽ bạn sẽ không nhận ra điều này, nhưng vấn đề trong việc tập trung của bạn có thể là do bạn đang đói bụng! Bạn nên cố gắng ăn nhẹ giữa các tiết học, cũng như uống nước, để giúp gia tăng sự tập trung và tiếp thu thông tin của não bộ.
  • Bạn nên sử dụng thực phẩm giàu protein để ăn nhẹ vì chúng sẽ cung cấp năng lượng nhiều nhất cho bạn. Bạn có thể dùng xúc xích ăn liền hoặc một nắm hạt hạnh nhân hoặc hạt đậu nành.
 6. 6
  Cố gắng tìm kiếm phong cách học tập phù hợp. Mỗi người học tập theo mỗi cách khác nhau. Một vài người học tốt hơn khi họ di chuyển và sử dụng cơ thể. Nhiều người khác lại thích học với hình ảnh và bằng thị giác. Một số người khác lại học tốt hơn khi họ có thể nghe âm thanh như từ ngữ hoặc âm nhạc. Bạn nên suy nghĩ về yếu tố sẽ giúp bạn ghi nhớ nhiều kiến thức hơn và xác định phương pháp để phối hợp nó vào cách học tập của bạn.
  • Ví dụ, nếu bạn là người thích học bằng âm thanh (người học tốt hơn cùng với âm thanh), bạn nên tham khảo ý kiến thầy cô xem liệu bạn có thể ghi âm bài giảng của họ để nghe lại hay không.
  • Nếu bạn không biết rõ phong cách học tập của bản thân, bạn có thể làm bài kiểm tra này hoặc làm một vài bài kiểm tra trực tuyến khác. Bạn cũng có thể tiến hành đánh giá dựa vào việc phân tích trải nghiệm của bản thân trong lớp học.
  • Nếu bạn là người học tập bằng thị giác, bạn nên vẽ một vài biểu đồ hoặc mạng lưới trình bày thông tin mà bạn cần phải học và sự liên kết giữa các ý tưởng theo cách liên quan đến thị giác.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 4:

Học tập hiệu quả

 1. 1
  Bắt đầu học ngay lập tức. Không nên trì hoãn! Chờ cho đến khi kết thúc một quý học rồi mới tiến hành học tập hoặc tệ hơn là nhồi nhét kiến thức vào đêm trước khi thi sẽ khiến bạn bị điểm kém. Bộ não của bạn sẽ không có đủ thời gian để thật sự hiểu rõ thông tin và ghi nhớ chúng. Nhồi nhét sẽ khiến bạn không thể nhớ hoặc nhớ nhầm tài liệu. Về cơ bản, bạn nên dành thời gian mỗi tối để xem lại tài liệu của tuần trước và bảo đảm rằng bạn nhớ cũng như hiểu rõ mọi thứ.
  • Điều này có nghĩa là khi bạn học bài thi, bạn chỉ cần phải ôn tập nhanh lại kiến thức.
  • Cố gắng tham khảo lại càng nhiều tài liệu cũ càng tốt để củng cố kiến thức.
 2. 2
  Xem lại ghi chú. Ghi chú sẽ cho phép bạn nhanh chóng xem lại tài liệu và gợi nhớ lại thông tin. Nếu bạn không hiểu rõ vấn đề trong lần đầu tiên, ghi chú sẽ cung cấp cho bạn bản đồ đường đi để tìm kiếm thông tin mà bạn cần. Sắp xếp ghi chú theo chủ đề và tham khảo lại theo từng chủ đề một.
  • Đôi khi, chủ đề có liên quan đến nhau sẽ được đề cập tại nhiều thời điểm khác nhau trong năm học. Có thể bạn sẽ cần phải kết hợp thông tin mà bạn đã học được trong tháng 9 với thông tin mà bạn nhận được trong tháng 1 để có thể thấu hiểu vấn đề một cách toàn diện.
 3. 3
  Tạo tài liệu hướng dẫn học tập. Thỉnh thoảng, giáo viên sẽ cung cấp cho bạn tài liệu hướng dẫn học tập, nếu không, bạn nên tự mình soạn thảo nó. Nó sẽ giúp bạn chia nhỏ thông tin có thể xuất hiện trong bài kiểm tra và sau đó là liệt kê danh sách ý tưởng và dữ liệu thực tế quan trọng nhất. Chúng thường được sử dụng để giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi và đồng thời cũng giúp bạn bắt kịp môn học chính. Hãy tự mình hình thành tài liệu hướng dẫn mỗi khi bạn hoàn tất bài học và bạn sẽ luôn trong tình trạng sẵn sàng để đón nhận bất kỳ điều gì mà giáo viên giao cho bạn.
  • Tạo thẻ học tập. Thẻ học tập cũng tương tự như tài liệu hướng dẫn học tập, chứa đựng một khái niệm hoặc nhiều dữ liệu thực tế trên một mặt thẻ. Bạn có thể sử dụng chúng như thẻ thông tin (flash card), và cung cấp cho bản thân 2 – 3 tấm thẻ để học mỗi ngày, bao gồm tài liệu từ những tuần trước để bạn không quên mất chúng.
 4. 4
  Đính thông tin lên tường. Bạn có từng trông thấy bản đồ tư duy? Nó có nghĩa là một người nào đó sẽ viết thông tin trên một tấm thẻ và đính nó trên tường, sau đó những tấm thẻ khác có chứa khái niệm tương tự sẽ được kết nối với tấm thẻ đầu tiên. Bạn cũng có thể tận dụng phương pháp này cho quá trình học tập! Lập biểu đồ, đồ thị, và viết mô tả trên mẩu giấy hoặc thẻ ghi chú, và sau đó, sắp xếp chúng bằng cách đính chúng trên tường. Học tập từ thông tin được dán trên tường và khi ngày thi đến gần, bạn sẽ dễ dàng xác định vị trí tài liệu mà bạn cần cũng như dễ dàng ghi nhớ chúng hơn!
 5. 5
  Sử dụng kỹ thuật học thuộc lòng. Có lẽ bạn sẽ cần phải học thuộc lòng thông tin khó nhớ. Mỗi người khác nhau sẽ sở hữu kỹ thuật ghi nhớ khác nhau, vì vậy, bạn sẽ phải tiến hành thử nghiệm qua một vài biện pháp. Bạn nên bắt đầu quá trình này sớm và dành nhiều thời gian luyện tập để bộ não của bạn có đủ thời gian và trải nghiệm để ghi nhớ kiến thức. Bạn có thể sử dụng các kỹ thuật sau:
  • Tiến hành với từng phần nhỏ. Khi học thuộc danh sách (chẳng hạn như danh sách từ vựng, tên địa danh, hoặc một nhóm người), bạn không nên học nhiều hơn 5 yếu tố cùng một lúc. Bạn nên ghi nhớ kỹ 5 yếu tố này trước khi tiến đến 5 nhân tố tiếp theo. Nếu bạn cố gắng ghi nhớ mọi thứ cùng một lúc, bạn sẽ gặp khó khăn.
  • Sử dụng kỹ thuật gợi nhớ (mnemonics). Kỹ thuật gợi nhớ là khi bạn dùng từ đồng nghĩa hoặc từ khóa khác để ghi nhớ danh sách hoặc khái niệm. Ví dụ "Banh Miệng Cá Sấu Bẻ Răng" là cách gợi nhớ về các nguyên tố hóa học phân nhóm IIA: Be Mg Ca Sr Ba Ra. Bạn nên tìm kiếm xem liệu kiến thức mà bạn đang học có sở hữu sẵn bất kỳ một kỹ thuật gợi nhớ nào hay không, hoặc bạn có thể tự chế tạo nó!
  • Sử dụng thẻ ghi thông tin (flash card). Flash card rất hữu ích cho quá trình học từ vựng và nhiều thứ khác, ví dụ như ngày tháng. Viết ra câu hỏi cho bản thân hoặc một từ nào đó trên một mặt của tấm thẻ, và viết đáp án hoặc định nghĩa trên mặt còn lại.
 6. 6
  Nghỉ giải lao. Quá trình học tập của bạn sẽ đem lại hiệu quả cao hơn nếu bạn dành ra một chút thời gian để cho tâm trí được nghỉ ngơi trong từng giai đoạn học tập. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) của Mỹ cho rằng bạn nên nghỉ ngơi 10 phút sau mỗi 50 phút học tập hoặc làm việc.[1] Họ cũng khuyên bạn nên tận dụng khoảng thời gian này để thực hiện hoạt động khác như ăn uống và tập thể dục một vài phút, vì chúng sẽ giúp bạn duy trì sự tỉnh táo và năng suất làm việc của trí não.
 7. 7
  Bạn nên nhớ hình thành môi trường phù hợp để học tập. Bạn cần một không gian hiệu quả để học tập. Môi trường học tập của bạn không được phép chứa đựng tác nhân gây xao nhãng, vì vậy, hãy tắt điện thoại! Bạn phải tập trung hoàn toàn bởi vì nghiên cứu đã chỉ ra rằng mỗi khi bạn bị phân tâm, phải tốn 25 phút để bạn có thể quay về với công việc của mình.[2]
  • Đôi khi, nếu bạn suy nghĩ một cách sáng tạo, bạn sẽ tìm được vị trí yên tĩnh trong ngôi nhà ồn ào: bạn có thể sử dụng tầng hầm hoặc nhà vệ sinh. Nếu nhà của bạn không phải là nơi phù hợp để học tập, bạn có thể đến thư viện hoặc tiệm cà phê.
  • Thông thường, chúng ta thường tự nói với bản thân rằng chúng ta cần một vài nhân tố cụ thể nào đó như TV và âm nhạc để chúng ta có thể tập trung nhưng thật ra, chúng ta chỉ đang muốn biện minh cho một tác nhân xao nhãng nào đó. Nếu bạn là người sở hữu 30% sở thích học tập bằng âm thanh, việc học của bạn sẽ hiệu quả hơn nếu bạn đọc to thông tin hơn là cố gắng ghi nhớ thông tin đó trong khi mọi tiếng ồn khác đang thu hút sự chú ý của bạn.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 4:

Xuất sắc trong học tập

 1. 1
  Ăn uống và nghỉ ngơi đầy đủ. Ăn uống không lành mạnh sẽ khiến bộ não của bạn khó hoạt động hơn, bởi vì nó không có đủ công cụ cần thiết. Tương tự đối với giấc ngủ. Nhiều nhà khoa học cho rằng khi chúng ta ngủ, não sẽ đào thải chất độc và các nhân tố nguy hiểm khác khiến chúng ta không thể suy nghĩ một cách sáng suốt.[3] Bạn nên ngủ đủ 8 giờ mỗi đêm (hoặc theo bất kỳ một thời lượng nào có thể khiến cơ thể của bạn cảm thấy tỉnh táo cả ngày) và sở hữu chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh.
  • Hạn chế tiêu thụ thức ăn vặt, chứa nhiều đường hoặc nhiều chất béo. Bạn nên dùng hoa quả, rau củ (cải xoăn và rau bina khá tốt), và nguồn cung cấp protein tốt cho sức khỏe như cá và đậu hạt.
 2. 2
  Duy trì sự ngăn nắp. Bạn cần sắp xếp mọi thứ vào bìa hoặc túi đựng hồ sơ và ghi chép lịch thông báo ngày đến hạn. Duy trì sự ngăn nắp sẽ giúp bạn luôn ghi nhớ về bài tập được giao và bài kiểm tra sắp đến. Đồng thời, nó cũng sẽ giúp bạn thiết lập thời gian biểu để học tập và thư giãn theo cách mà bạn có thể xây dựng sự cân bằng lành mạnh.
  • Bạn cũng nên giữ ngăn nắp cho không gian làm việc của bạn. Bạn nên loại bỏ vật dụng không cần thiết có thể gây xao nhãng khỏi bàn làm việc.
 3. 3
  Bắt đầu từ điều mà bạn biết. Khi học tập, bạn nên bắt đầu từ việc đánh giá điều mà bạn biết. Bạn có thể tham khảo thông tin mà bạn nắm vững vào giây phút cuối cùng. Chỉ cần nhớ bảo đảm rằng bạn thật sự cảm thấy thoải mái với chúng và nhớ dành một chút thời gian để ôn tập lại chúng trước khi thi. Một khi bạn đã tạm thời gạt những kiến thức này sang một bên, bạn có thể tập trung vào việc chinh phục vấn đề mà bạn không biết hoặc không thoải mái.
 4. 4
  Chuẩn bị cho kỳ thi. Khi ngày kiểm tra đến gần, bạn nên dành thêm thời gian cũng như tập trung hoàn toàn để bảo đảm rằng bạn hiểu rõ kiến thức. Bạn có thể tham khảo lời khuyên của thầy cô về cách để chuẩn bị cho kỳ thi. Ít nhất, bạn nên hỏi họ về hình thức kiểm tra cũng như cách tính điểm.
  • Học bài thi trong phòng thi. Kỹ thuật này sẽ đặc biệt có ích cho người thích học tập thông qua thị giác. Bộ não của bạn sẽ liên kết hình ảnh trong lớp học với quá trình học tập mà bạn đã thực hiện và thông tin mà bạn đã học, giúp bạn dễ nhớ hơn.
  • Tuy nhiên, một vài nghiên cứu lại cho rằng di chuyển sang các phòng khác sẽ giúp bạn ghi nhớ thông tin tốt hơn.[4] Nhưng kỹ thuật này có thể gây xao nhãng, vì vậy, bạn nên sử dụng một cách cẩn thận và nếu nó không đem lại hiệu quả, hãy ngừng lại.
  • Làm bài thi thử. Bài thi thử sẽ giúp bạn vượt qua sự lo lắng khi thi cử và giúp bạn hiểu rõ vấn đề mà bạn có thể gặp phải trong bài kiểm tra. Bạn có thể làm bài thi thử cùng một nhóm bạn. Bạn thậm chí có thể nhờ giáo viên giúp bạn!
 5. 5
  Rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian. Quản lý thời gian rất quan trọng trong việc đem lại điểm số tốt cho bài tập và bài kiểm tra của bạn. Thông thường, chúng ta sẽ có cảm giác như thể chúng ta đã học bài trong khá nhiều giờ hơn là sự thật (do tác nhân xao nhãng gây nên) hoặc chúng ta nhận thấy rằng chúng ta không nên dành thêm giờ để học bài bởi vì chúng ta không có nhiều thời gian rảnh rỗi. Khi bạn cắt bớt hoạt động không cần thiết trong cuộc sống, chẳng hạn như chơi Candy Crush hoặc đọc Facebook, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn có vô vàn thời gian cho việc học tập và thư giãn! Dành ưu tiên cho yếu tố thật sự quan trọng sẽ giúp bạn có nhiều thời giờ hơn để học bài.
  Quảng cáo
Phần 4
Phần 4 của 4:

Tìm kiếm sự trợ giúp bổ sung

 1. 1
  Tham khảo lời khuyên của thầy cô. Nếu bạn thật sự đang cố gắng để cải thiện điểm số của mình nhưng mọi chuyện vẫn không tiến triển, bạn nên trò chuyện với thầy cô. Bạn nên gặp giáo viên sau giờ học hoặc trong giờ ăn trưa và giải thích vấn đề của bạn cho họ biết: bạn đang cố gắng cải thiện điểm số nhưng tăng cường học tập, ghi chú, và các phương pháp truyền thống khác không đem lại hiệu quả. Có lẽ họ sẽ là người hiểu rõ hơn về khó khăn của bạn và sẽ giúp bạn tìm cách để giải quyết nó.
 2. 2
  Xin được cộng điểm. Nếu bạn đang nỗ lực hết mình trong mọi môn học và bạn đã chứng tỏ cho thầy cô biết rằng bạn thật sự đã thay đổi cách học tập của mình, bạn nên cân nhắc xin thầy cô cho phép bạn làm thêm bài tập hoặc thậm chí là thực hiện dự án đặc biệt, to tát để được cộng điểm. Phương pháp này sẽ bù đắp cho điểm số không tốt của bạn trước đó và giúp bạn nhận được điểm 10…ngay cả khi bạn đã từng bị điểm 5!
  • Bạn nên chắc chắn rằng bạn giải thích cho giáo viên của bạn biết rõ mọi chuyện đang diễn ra để họ nhận thức được rằng bạn hoàn toàn nghiêm túc. Nhiều thầy cô không thích cộng điểm thêm, nhưng họ sẽ thông cảm cho bạn nếu họ nhận thấy bạn đang cố gắng hết mình để trở nên tốt hơn.
 3. 3
  Thuê gia sư. Nếu bạn thật sự gặp khó khăn, bạn nên nhờ thầy cô hoặc trung tâm gia sư của trường tìm kiếm gia sư giúp bạn. Thuê gia sư không có nghĩa là bạn thừa nhận bạn thất bại và nó cũng không biến bạn thành kẻ ngốc nghếch: gia sư là một công cụ, tương tự như sách giải mã hoặc biên dịch viên. Bất kỳ người nào cũng đều gặp phải kiến thức mà họ không hiểu tại một thời điểm nào đó và bạn đang đưa ra quyết định thông minh bằng cách sử dụng mọi vũ khí mà bạn có để đánh bại sự thiếu hiểu biết của mình.
 4. 4
  Học nhóm. Khi bạn học cùng người khác, bạn sẽ tận dụng mọi sự thông minh và sự hiểu biết của bản thân để trở nên xuất sắc hơn trong học tập! Bạn có thể so sánh ghi chú và thảo luận trong lớp để bảo đảm rằng bạn hoàn toàn nắm vững kiến thức. Chỉ cần nhớ rằng: bạn phải cho đi nhiều như bạn đã nhận lấy khi làm việc cùng người khác hoặc nếu không thì sẽ không ai muốn hợp tác với bạn.
 5. 5
  Cung cấp cho bản thân bối cảnh cụ thể. Thỉnh thoảng, nếu bạn học bài trong môi trường thực tế hoặc thực hiện quá trình này theo cách có thể giúp bạn nhận thức rõ ràng về kiến thức mà bạn đang học, bạn sẽ ghi nhớ thông tin một cách tốt hơn. Bạn nên tìm cách để biến môn học trở nên chân thật hơn, cũng như cung cấp cho bản thân bối cảnh về sự kiện đang diễn ra, và bạn sẽ nhận thấy rằng bạn có thể liên kết với tài liệu theo cách hoàn toàn mới mẻ.
  • Ví dụ, bạn có thể đến viện bảo tàng và xem xét vật dụng thật sự mà con người đã sử dụng khi học về lịch sử. Một ví dụ khác sẽ là thực hiện thí nghiệm khoa học thay vì chỉ đọc về phản ứng sẽ xảy ra trong sách.
  • Nếu bạn muốn tiến hành một vài thí nghiệm khoa học, bạn có thể tham khảo cách để tạo phản ứng lửa nhiều màu sắc hoặc tự tạo mây cho riêng mình thông qua các bài viết khác cùng chuyên mục của chúng tôi!
 6. 6
  Tìm kiếm công cụ trực tuyến. Có khá nhiều công cụ trực tuyến giúp giải thích tài liệu mà bạn đang cố học. Bạn chỉ cần truy cập vào diễn đàn của cộng đồng quan tâm đến thông tin mà bạn không hiểu hoặc vào trang web được thiết kế riêng cho việc trợ giúp. Chỉ cần nhớ rằng: bạn không đang tìm kiếm đáp án để sao chép. Nếu bạn muốn cải thiện điểm số, bạn nên tìm người có thể giúp bạn hiểu rõ kiến thức. Một vài trang web khá hay để bắt đầu bao gồm:
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Luôn nhớ tích cực tham gia trong lớp, bằng cách này, nếu bạn trả lời sai một điều nào đó, thầy cô sẽ chỉnh sửa và bạn sẽ không tiếp tục phạm phải sai lầm đó.
 • Nếu bạn đang làm bài tập toán, bạn có thể tham khảo đáp án phía sau sách giáo khoa. Làm bài tập, sau đó, kiểm tra đáp án của bạn. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn đã trả lời sai, bạn có thể quay về giải lại bài toán cho đến khi bạn đưa ra đáp án chính xác.
 • Trò chuyện với giáo viên, họ luôn có mặt để giúp đỡ bạn.
 • Ghi chép lại ghi chú của mình và xem xét chúng, sau đó, cố gắng viết ra mọi điều mà bạn nhớ. Phương pháp này sẽ giúp bạn nhận thức rõ bạn cần phải học tập thêm bao nhiêu và bạn cũng sẽ cảm thấy tốt hơn về lượng kiến thức mà bạn đã ghi nhớ.
 • Hình thành nhóm học tập cùng bạn bè trong lớp.
 • Luôn nhớ dành thời gian để xem xét lại mọi điều mà bạn đã thực hiện, đọc lướt qua ghi chú, đóng chúng lại, và trả lời câu hỏi trong sách giáo khoa. Tham khảo ý kiến của thầy cô về biện pháp để học tập trong giờ rảnh rỗi, chẳng hạn như học trong thư viện, trong một căn phòng yên tĩnh, hoặc học cùng nhóm bạn, và xem liệu thầy cô có thể hướng dẫn cho bạn biết phần mục cụ thể nào sẽ tốt nhất cho việc học bẳng thẻ ghi chú và học thuộc lòng, hoặc sử dụng sổ tay và dự án tiểu luận. Giáo viên sẽ luôn sẵn sàng để giúp bạn!
 • Không nên trì hoãn, hãy tập trung vào bài tập trước mắt.
 • Xem lại bài làm trước khi nộp bài.
 • Khi học thi, bạn có thể nhai một mẩu kẹo cao su. Khi đang làm bài thi, hãy nhai kẹo cao su có hương vị tương tự. Biện pháp này sẽ giúp cải thiện trí nhớ.
 • Làm bài tập ngay sau khi về đến nhà.

Cảnh báo

 • Không nên xem nhẹ bài tập về nhà và bài tập trên lớp. Ngay cả khi bạn làm bài kiểm tra rất tốt, điểm bài tập của bạn có thể sẽ khiến bạn tuột dốc. Tùy thuộc vào môn học, bạn có thể đạt điểm cao trong bài thi nhưng vẫn trượt môn học đó.
 • Đừng vứt bỏ những thứ bạn cần. Tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến thầy cô xem liệu bạn nên lưu trữ hoặc loại bỏ yếu tố nào.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tập trung Học tậpTập trung Học tập
Trở thành học sinh giỏi nhất lớpTrở thành học sinh giỏi nhất lớp
Giao tiếp với người điếcGiao tiếp với người điếc
Đạt điểm số cao hơn trong kỳ thiĐạt điểm số cao hơn trong kỳ thi
Nhận diện Kẻ Thái nhân cáchNhận diện Kẻ Thái nhân cách
Học sao cho nhớ lâuHọc sao cho nhớ lâu
Đạt Điểm số CaoĐạt Điểm số Cao
Giúp đỡ Người khácGiúp đỡ Người khác
Đọc sách hiệu quảĐọc sách hiệu quả
Hoàn thành xuất sắc bài thiHoàn thành xuất sắc bài thi
Giả chếtGiả chết
Giúp Bảo vệ Trái ĐấtGiúp Bảo vệ Trái Đất
Phát triển thói quen đọc sáchPhát triển thói quen đọc sách
Học nhanh hơnHọc nhanh hơn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 16.794 lần.
Chuyên mục: Giáo dục
Trang này đã được đọc 16.794 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo