Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn có nhiều lựa chọn để tẩy lông vùng bikini, nhưng cạo là cách phổ biến nhất. Nó nhanh, không đắt đỏ, hiệu quả, và không đau (nếu được làm đúng cách). Với vài bước chuẩn bị, một cây dao cạo tốt, kiến thức, và chú ý chăm sóc sau đó, vùng bikini của bạn sẽ láng mịn như cánh hoa. Chú ý là không chỉ phái nữ mới có lông vùng biniki! Nam giới mặc đồ bơi thể thao (như quần bơi tam giác "phong cách Speedo") hay mọi loại quần bơi nhỏ nào cũng cần chú ý cắt tỉa vùng bikini.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Chuẩn bị cạo

 1. 1
  Sử dụng dao cạo bén. Lông vùng bikini có xu hướng thô hơn lông vùng khác trên cơ thể, nên sẽ khó được cạo sạch nếu dùng loại dao cạo bán 10 cây một gói. Thay vào đó, hãy chọn dao cạo chất lượng cao được thiết kế cho da nhạy cảm. Hãy dùng dao mới với lưỡi bén, vì nếu bạn dùng đồ cũ đã mòn thì sẽ làm trầy da và lông mọc ngược.[1]
  • Dao cạo nam giới rất hợp để cạo lông vùng bikini. Chúng cứng chắc và có nhiều lưỡi, không như dao cạo cho phụ nữ. Chúng cạo sạch lông trong khi không gây ảnh hưởng đến vùng da nhạy cảm. (Bạn có thể phân biệt bằng màu sắc. Dao cạo nam thường có màu trắng. Dao của nữ thường có màu hồng hoặc màu phấn nhạt).
  • Tránh dùng dao cạo chỉ có một lưỡi, trừ phi nó là loại dao rất bén và an toàn. Những loại dao cạo một lưỡi rất khó loại bỏ lông bikini. Hãy tìm loại có 3 hoặc 4 lưỡi để bạn có thể cạo sát hơn.
  • Một chiếc dao cạo mới tinh chưa dùng lần nào sẽ bén hơn cây đã dùng rồi. Nếu buộc phải dùng loại dao cạo một lần kém chất lượng, bạn hãy dùng cái mới mỗi khi cần tẩy lông để có kết quả tốt nhất. Bạn có thể dùng dao cạo đã qua sử dụng cho vùng da dưới cánh tay và chân.
 2. 2
  Dùng xà phòng hoặc kem cạo râu. Không quan trọng bạn chọn loại kem hay xà phòng gì, miễn là bạn có dùng chúng. Bạn có thể chọn: sữa tắm, kem cạo râu, hay thậm chí dầu xả tóc, tất cả đều dùng được.
  • Xà phòng và kem có chứa dầu thơm đôi khi sẽ gây kích ứng vùng da nhạy cảm.[2] Kiểm tra trước sản phẩm trên vùng da khác ít nhạy cảm của cơ thể trước khi áp dụng cho da vùng bikini.
 3. 3
  Quyết định bạn muốn cạo đi bao nhiêu phần lông. Thử soi mình trong gương và xác định bạn muốn cạo đi bao nhiêu phần. Vùng bikini của mỗi bạn gái là khác nhau, nhưng hầu hết các bạn sẽ cạo phần lông dễ bị lộ khi mặc quần bơi. Bao gồm lông đùi trên, lông quanh bẹn và dưới rốn.
  • Ví dụ cho một hướng dẫn cạo lông đơn giản, hãy mặc quần lót vào nhà tắm. Mặc chúng khi cạo lông. Bất cứ sợi lông nào thò ra khỏi quần đều cần được cạo. (Chú ý: cách này hiệu quả nhất khi đáy quần lót bạn có hình dáng tương tự quần bơi).
  • Nếu bạn muốn cạo nhiều lông hơn, hãy xem bài Cách cạo lông vùng kín.
  • Bạn có thể cân nhắc cách tẩy lông bằng sáp kiểu Brazil nếu bạn muốn tẩy trụi hoàn toàn.
 4. 4
  Cắt lông sát còn khoảng 0,6 cm. Nếu lông bạn quá dài, khi cạo chúng sẽ bị vướng vào lưỡi dao và tạo thành mớ lộn xộn. Bạn nên chuẩn bị bằng cách dùng kéo để cắt ngắn lông còn khoảng 0,6 cm hoặc ngắn hơn. Bước này sẽ giúp việc cạo lông dễ dàng hơn.[3]
  • Nhẹ nhàng kéo lông ra bằng một tay và dùng tay kia cẩn thận xén phần lông.
  • Cẩn thận đừng để kéo đâm vào người. Tỉa lông ở phòng tắm đủ ánh sáng.
 5. 5
  Tắm bằng nước nóng dưới vòi sen hay trong bồn tắm. Tắm bằng nước nóng sẽ làm mềm da và lông, giúp dễ cạo hơn. Hãy để việc cạo lông sau khi bạn tắm xong, sau khi gội đầu và hoàn thành mọi thứ bạn cần.[4]
  • Nếu không định cạo lông trong nhà tắm thì bạn cũng nên chuẩn bị cho vùng bikini bằng cách làm ẩm nó bằng khăn ấm. Việc bỏ qua bước này sẽ khiến da bị rát và phát sinh nhiều bất tiện.
  • Nếu có thời gian, bạn nên tẩy da chết. Bước này sẽ ngăn tình trạng lông mọc ngược sau khi cạo.
Phần 2
Phần 2 của 3:

Cạo lông

 1. 1
  Tạo bọt cho vùng bikini bằng kem cạo râu hay sữa tắm. Đảm bảo phần lông và da được bôi trơn tốt trước khi cạo là cần thiết. Nếu không, dao cạo sẽ làm bạn bị rát. Bôi trơn nhiều không bao giờ là thừa, nên hãy cứ xoa thật nhiều xà phòng vào vùng da. Giữ chai bôi trơn ở gần, phòng khi bạn cần dùng thêm.[5]
  • Trong khi cạo, tiếp tục cho thêm kem hay sữa tắm để quá trình cạo dễ dàng hơn.
  • Bạn có thể sẽ muốn rửa trôi giữa lúc đang cạo để xem mình đã tẩy lông được tới đâu, sau đó tiếp tục bôi trơn và cạo tiếp.
 2. 2
  Cạo lông xuôi theo hướng mọc, không nên cạo ngược. Các chuyên gia cho rằng cạo xuôi theo hướng lông mọc sẽ ít gây kích ứng da. Dùng một tay giữ chặt chỗ da để dao cạo hiệu quả hơn, tay còn lại bắt đầu cạo lông, chỉ nên tạo chút áp lực để cạo vừa đủ sát. Tiếp tục cạo cho đến khi chỗ đó đã sạch.
  • Nhiều người thường bắt đầu bằng cách cạo lông dưới rốn hoặc vùng bẹn trước. Điều này hoàn toàn tùy thuộc vào bạn, hãy làm bất cứ điều gì khiến công việc dễ dàng hơn cho bạn.
  • Nhiều người thấy khó cạo sát được nếu cạo xuôi theo hướng lông mọc thay vì cạo ngược. Nếu bạn thấy khó, thì hãy cạo ở hướng bên của chiều lông mọc. Cạo ngược chỉ là phương án cuối cùng. Có nhiều cách khác để ngăn da bị kích ứng.
  • Đừng cạo quá đà. Bạn không cần cạo đi cạo lại một chỗ. Nếu vùng đó đã sạch lông, hãy để yên đó; nếu không, bạn sẽ làm da bị rát.
 3. 3
  Mặc thử quần bơi vào để xem bạn có cạo sót chỗ nào không. (Nếu đã hài lòng thì bạn không cần làm bước này, nhưng nếu lần đầu cạo lông, bạn nên kiểm tra lại cho chắc chắn). Mặc quần bơi vào và kiểm tra, sau đó quay lại nhà tắm và cạo phần lông còn sót nếu có.
 4. 4
  Tẩy da chết. Dùng khăn hoặc sản phẩm tẩy da chết loại dịu nhẹ để bỏ đi phần da chết lộ ra. Bước đơn giản này sẽ giúp ngăn tình trạng lông mọc ngược và các ảnh hưởng khác của việc cạo lông, vậy nên bạn đừng bỏ qua nó.
Phần 3
Phần 3 của 3:

Chăm sóc da sau đó

 1. 1
  Ngăn ngừa da bị rát. Với những người da nhạy cảm, nên chú ý thêm một số điều.
  • Nhiều người thấy dùng nước cây phỉ hay các loại nước hoa hồng dịu nhẹ khác sẽ giúp giảm hoặc ngăn ngừa rát da. Hãy dùng bông gòn hay khăn sạch để chấm nước cây phỉ hay các loại toner nhẹ khác lên vùng da vừa cạo. Bước này sẽ giúp giảm sưng và giữ cho vùng da mịn sạch như mới. (Chú ý rằng bước này sẽ làm bạn rát hoặc có cảm giác châm chích nếu bạn lỡ làm trầy da khi cạo. Hãy cẩn thận).
  • Sấy khô. Làm khô vùng da bikini sẽ giúp tránh hoặc giảm tình trạng sưng tấy nang lông. Dùng máy sấy tóc mở ở chế độ trung bình hay thấp để sấy. Nếu máy chỉ có chế độ nhiệt nóng thì hãy cẩn thận giữ máy tránh xa vùng da bikini - bạn sẽ không muốn da bị bỏng bởi luồng khí nóng trên. Nếu bạn không có máy sấy tóc, (hoặc không muốn phải giải thích với người khác vì sao bạn lại sấy vùng bikini), thì lau khô bằng khăn tắm cũng là cách hiệu quả.
 2. 2
  Giữ ẩm cho vùng da. Nếu da bị khô hoặc bong tróc, nó sẽ khiến bạn không thoải mái hoặc rát. Điều này cũng tăng nguy cơ bị những cục u không dễ chịu hay lông mọc ngược. Hãy thoa kem dưỡng ẩm lên vùng da vừa cạo và dưỡng ẩm cho nó trong khoảng vài ngày.[6] Các loại dưỡng ẩm dịu nhẹ, tự nhiên sau là lựa chọn tối ưu:
  • Gel lô hội
  • Dầu dừa
  • Dầu argan
  • Dầu jojoba
 3. 3
  Tránh mặc đồ bó trong vài giờ. Điều này sẽ khiến da bị ngứa và sưng, nên tốt nhất hãy mặc đồ lót rộng rãi, váy hay quần ngắn thoải mái cho đến khi vùng da đã bớt mẫn cảm.[7]

Cảnh báo

 • Đừng mượn dao cạo của người khác. Điều này sẽ gây lây nhiễm các bệnh về da, hoặc các bệnh đường máu (dù rất hiếm), cho dù con dao nhìn có vẻ sạch và đã được rửa bằng nước và xà phòng.
 • Đừng để dao cạo dưới đất. Cho dù sự cố đạp lên một cây dao cạo được thiết kế an toàn chỉ khó chịu đôi chút chứ không phải đến phòng cấp cứu, thỉ việc để dao cạo dưới đất vẫn không phải là ý hay.

Những thứ bạn cần

 • Dao cạo
 • Nước
 • Kem cạo râu hay gel

Về bài wikiHow này

Dedra Allen
Cùng viết bởi:
Chuyên gia thẩm mỹ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Dedra Allen. Dedra Allen là chuyên gia thẩm mỹ kiêm giám đốc điều hành Jdoah Beauty Salon tại Thomasville, North Carolina. Cô có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc tạo kiểu tóc ngắn, làm thẳng tóc, triệt lông và mọc tóc. Cô có bằng Thẩm mỹ học của Viện Cutting Edge. Bài viết này đã được xem 3.948 lần.
Trang này đã được đọc 3.948 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?