Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Việc đưa một dụng cụ sắc bén đến gần khu vực “cậu nhỏ” là điều khá đáng sợ; nhưng với sự chuẩn bị kĩ lưỡng, thời gian và thực hành nhuần nhuyễn, cắt tỉa lông bộ phận sinh dục sẽ trở thành một công việc dễ dàng. Đối với lần cạo đầu tiên, bạn nên xử lý lông ở vùng bìu trong phòng tắm trước để loại bỏ lông dài. Hãy đọc tiếp bài viết để xem cách thực hiện. Về sau này, cách dễ nhất để cạo những sợi lông tiếp tục mọc ở bìu là nằm ngửa trên giường và cạo. Một dao cạo râu hai lưỡi sẽ làm việc vô cùng hiệu quả. Bạn nên cạo lông vài ngày một lần theo cách này. Có thể không cần phải sử dụng kem cạo râu.

Các bước

 1. 1
  Tỉa lông. Mua một dao cạo an toàn và cắt ngắn lông ở bộ phận sinh dục còn khoảng 6 mm hoặc ít hơn. Điều này sẽ giúp quá trình cạo lông sau đó dễ dàng hơn. Lông càng dài càng dễ kẹt vào lưỡi dao cạo. Sử dụng dao cạo lưỡi lam sẽ hiệu quả hơn so với kéo và lông cũng được cắt ngắn hơn. Nếu bạn dùng tông đơ thì cần điều chỉnh lưỡi tông đơ và cữ lược để cắt lông được sát như dao cạo lưỡi lam.
  • Tránh sử dụng dao cạo điện có đầu xoay đối với vùng bìu. Da bìu rất mỏng và chùng, vì thế nó dễ bị cắt phạm và gây cảm giác cực kỳ đau đớn. Bạn chỉ nên dùng kéo để cắt tỉa khu vực này.
  • Nếu bạn quyết định dùng dao cạo điện, tránh cạo xuống phần dưới dương vật và đường giữa bìu. Khu vực này sẽ rất đau đớn nếu như bị cắt phải.
  • Sau lần đầu tỉa lông bìu trong phòng tắm, bạn có thể thực hiện nó dễ dàng hơn khi nằm ngửa trên giường. Việc cạo lông cũng thế.
 2. 2
  Hạn chế sử dụng kem triệt lông. Đây là những sản phẩm làm lông "trôi" đi. Vùng bìu rất nhạy cảm vì thế đa số đàn ông tránh sử dụng các sản phẩm như NAIR và các loại kem bikini khác để triệt lông khu vực này. Nếu bạn muốn sử dụng thì nên thử một ít kem ở bên trong khuỷu tay trước khi bôi lên bộ phận sinh dục. Sau đó kiểm tra một lần nữa bằng cách bôi một ít lên bộ phận sinh dục của bạn trước khi thoa đều. Khi sử dụng, không nên để kem dính lên quy đầu (nếu chưa cắt bao quy đầu, bạn có thể kéo da dương vật phủ lên quy đầu).
 3. 3
  Bắt tay vào thực hiện. Đảm bảo căn phòng mà bạn cạo lông được riêng tư trong vòng ít nhất một giờ (hay bao lâu tùy vào thời gian bạn cạo). Công việc này không thể gấp gáp được! Cân nhắc việc cạo lông vùng kín vào buổi khuya.
  • Xem xét việc ngồi cạo trong bồn tắm có một ít nước nóng. Nước nóng trong bồn tắm làm mềm nang lông tốt hơn hẳn so với việc tắm bằng vòi sen. Cơ thể bạn sẽ rất ổn định (bạn đang ngồi) và bạn dễ dàng tiếp cận với bộ phận sinh dục. Bạn cũng có sẵn một nguồn nước thuận tiện để rửa dao cạo. Nếu không có điều kiện, bạn có thể cân nhắc việc ngồi cạo mà nơi lý tưởng nhất là trên sàn nhà vì nó thăng bằng và bạn dễ dàng tiếp cận với khu vực cần cạo.
  • Nếu bạn ngồi lên thành toilet, hãy đặt thùng rác bên dưới bộ phận sinh dục để hứng lông trong khi cạo, bạn sẽ không phải dọn dẹp nhiều. Nếu dùng dao cạo điện, nó có thể rơi vào bồn cầu, vì thế tốt hơn hết là chọn một vị trí khác để thực hiện.
  • Nếu bạn thích đứng hơn có thể cạo lông dưới vòi hoa sen. Nhớ rửa sạch dao cạo thường xuyên và đứng tránh dòng nước nhằm hạn chế việc nước rửa trôi hết bọt trên lông. Bằng cách cạo lông dưới vòi nước, bất kỳ vết cắt nào (nếu có) sẽ khép miệng và đồng thời tránh những vết bẩn dính lên quần áo.
 4. 4
  Tạo bọt cho khu vực sắp cạo. Tạo bọt cho vùng kín bằng kem cạo râu tốt nhất dành cho da nhạy cảm, ví dụ như Taylor Bond. Tránh kem cạo râu với tinh chất bạc hà hay có mùi nồng gắt vì chúng có khả năng kích ứng da. Làm ẩm vùng kín sẽ hạn chế tối đa những vết cắt bạn có thể gây ra. Kết hợp với cọ cạo râu sẽ giúp nới lỏng và làm mềm các nang lông, hiệu quả hơn so với chỉ dùng nước.
  • Một số dao cạo điện được khuyến cáo chỉ sử dụng trên da khô. Đọc hướng dẫn sử dụng dao cạo điện để xem bạn nên cạo ướt hay cạo khô.
 5. 5
  Bắt đầu cạo. Sử dụng dao cạo lưỡi lam mới, cạo lông từng khu vực với các đường cạo ngắn và nhẹ. Điều chủ yếu khi cạo lông bộ phận sinh dục là đảm bảo vùng da bạn đang cạo luôn được căng; da chùng có thể dẫn đến những vết cắt vì dao cạo phải đi qua một bề mặt không bằng phẳng. Nhúng lưỡi dao vào nước để rửa sau mỗi đường cạo. Dùng tay kéo ra những sợi lông dài còn sót lại trong quá trình cắt lông.
  • Hạn chế ấn dao cạo xuống da. Nếu lưỡi dao chỉ lướt qua da mà không bị ấn xuống thì nó sẽ không cắt vào da bạn được.
  • Những lời khuyên sau đây dành cho ai muốn cạo ngược chiều lông mọc ("cạo ngược" – bạn sẽ có được bề mặt nhẵn nhụi nhất) nhưng lưu ý rằng bạn cần cạo theo chiều lông mọc trước để cắt ngắn chúng. Sau đó bạn sẽ dễ cạo theo chiều ngược lại hơn, tuy nhiên một số người thấy cạo một lần theo chiều lông là đủ và họ dừng lại ở đó. Điều này là đúng bởi vì việc cạo ngược có thể dẫn đến tình trạng lông mọc ngược và nổi mụn đỏ.
 6. 6
  Cạo bên trên dương vật. Kéo dương vật xuống rồi cạo từ đầu dương vật lên đến rốn.
 7. 7
  Cạo các bên. Kéo dương vật sang một bên, cạo bên cạnh dương vật về phía trong và hai bên bìu.
 8. 8
  Cạo lông giữa dương vật và bìu. Giữ dương vật hướng lên, cạo thật cẩn thận từ dương vật xuống phần dưới của bìu. Bạn có thể cạo lông khi dương vật đang cương vì lúc đó da sẽ căng ra và dễ dàng xử lý hơn.
 9. 9
  Căng da ra. Vùng bìu sẽ dễ cạo hơn nếu da được kéo căng ra. Bạn cần cạo lông từ đường giữa bìu sang hai bên một cách cẩn thận. Tốt nhất là thực hiện việc cạo lông khi bìu đang săn lại – có nghĩa là lúc bìu được kéo lên sát với cơ thể. Mẩu da nằm giữa thân dương vật và túi bìu là khó cạo nhất.
  • Bạn có thể lấy một viên đá lạnh nhúng vào vòi hoa sen và xoa lên vùng bìu để làm da bìu săn lại. Điều này sẽ giúp cho vùng da chùng xuống giữa thân dương vật và bìu được căng ra.
 10. 10
  Làm sạch. Xả nước và rửa sạch vùng kín bằng xà phòng dịu nhẹ. Dọn dẹp nơi mà bạn vừa cạo lông: nếu người khác nhìn thấy những sợi lông còn sót lại thì họ sẽ cảm thấy khó chịu, còn bạn thì sẽ thấy ngượng.
 11. 11
  Thấm khô. Bạn phải thật nhẹ nhàng. Tránh chà xát bằng khăn tắm vì sẽ khiến da bị kích ứng.
 12. 12
  Giảm thiểu kích ứng da. Nếu bạn mới cạo lần đầu hay lần thứ hai, da vẫn có khả năng bị kích ứng khi lông bắt đầu phát triển trở lại. Điều này có thể dẫn đến tình trạng ngứa và sưng đỏ. Tình trạng này sẽ giảm trong khoảng một tuần trở lại và chấm dứt khi bạn bắt đầu cạo thường xuyên hơn.
  • Sau khi cạo, bạn có thể dùng phấn rôm em bé để giảm thiểu sự ma sát cho các vùng da thường cọ xát với nhau, chẳng hạn như vùng bẹn.
  • Bôi một ít thuốc sát trùng để giảm thiểu kích ứng trên da.
 13. 13
  Giảm bớt sự khó chịu. Học theo một vài lời khuyên từ phái đẹp, chẳng hạn như tẩy da chết sau một hoặc hai ngày. Quá trình này giúp các sợi lông mọc ngay ngắn, ngăn ngừa lông mọc ngược và làm hạn chế đáng kể cảm giác ngứa khi lông mọc trở lại. Bạn cũng nên dưỡng ẩm da với các loại kem hoặc thuốc mỡ không mùi. Bag Balm là một lựa chọn tốt cho cánh mày râu vì nó rất tốt cho làn da của bạn và mùi cũng không quá nữ tính.
  • Một lựa chọn khác nữa là dầu em bé. Một số người cho rằng sử dụng dầu em bé giúp khu vực nhạy cảm của họ giảm bớt những vết ngứa và dị ứng.
  • Bạn cũng có thể tạo bọt cho khu vực vừa cạo sau đó lăn đá bọt lên để làm mềm các cạnh bén của sợi lông do lưỡi dao gây ra. Điều này sẽ ngăn chặn sự ngứa ngáy khi lông phát triển trở lại.

Lời khuyên

 • Nếu bạn định sử dụng lại lưỡi dao, hãy lau khô nó hoàn toàn sau khi cạo. Nếu không nước sẽ thúc đẩy quá trình ăn mòn và phát triển của vi khuẩn trên lưỡi dao. Làm khô và bảo quản lưỡi dao thật tốt sẽ giữ nó được bén và sạch sẽ trong một thời gian dài. Đến lúc cần dùng, bạn nên tiệt trùng lưỡi dao bằng một ít cồn, sau đó rửa lại bằng nước trước khi sử dụng.
 • Làm ẩm khu vực nhạy cảm bằng khăn ướt trước và sau khi cạo lông. Bạn có thể thấy không thoải mái nhưng rồi sẽ quen thôi!
 • Bạn có thể bị vài vết cắt và nứt da trong quá trình cạo. Đừng quá lo lắng: chỉ cần bạn làm sạch thì da sẽ trở nên dễ chịu và không bị kích ứng.
 • Không nên trượt dao cạo từ bên này sang bên kia. Điều này có thể gây ra vết cắt.
 • Một số nam giới không cạo toàn bộ lông. Họ chỉ cạo lông ở dương vật và bìu. Thêm vào đó họ cắt tỉa lông xung quanh bộ phận sinh dục lên đến rốn và khe mông. Bạn cũng có thể cạo lông vùng bẹn rồi sau đó tỉa dần lên phía trên.
 • Đừng bao giờ cạo khô. Nếu bạn đang ở ngoài đường, có thể dùng tạm dầu xả hoặc xà phòng để thay thế kem cạo râu.
 • Sau khi cắt tỉa, sử dụng máy hút bụi hay bất kỳ loại máy hút, thổi nào nếu có. Đầu tiên dùng ngón tay kéo lông ở khu vực cần tỉa ra. Sau đó cắt ngắn. Cuối cùng, dùng máy hút/thổi để dọn dẹp lông thừa!
 • Sau khi vùng da được cạo đã khô bạn có thể lăn chất khử mùi lên – nó sẽ giúp giảm bớt vết sưng đỏ. Không áp dụng cách này nếu da có vết cắt hoặc mẫn cảm với các thành phần trong sản phẩm.

Cảnh báo

 • Sát trùng vết thương hở bằng muối và tình trạng đổ mồ hôi vùng bìu khi vừa cạo sẽ rất khó chịu. Cảm giác có thể hơi rát nên hãy chuẩn bị tâm lý.
 • Không nên cạo lông trước khi tập thể dục. Mồ hôi và sự ma sát khi luyện tập sẽ gây kích ứng khu vực sinh dục.
 • Bạn có thể sử dụng kem trị ngứa không mùi, chúng hiệu quả đối với những vết ngứa (sản phẩm phải phù hợp với da bạn).
 • Nếu bạn sơ ý cắt phải da, tránh bất kỳ hoạt động tình dục có liên quan đến bộ phận sinh dục của bạn cho đến khi vết cắt lành hẳn. Nếu bạn hoặc bạn tình của bạn mắc bất kỳ bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục hay nhiễm trùng nào, nó có thể sẽ lây lan khi tiếp xúc. Ngoài ra, bất kỳ loại vi khuẩn hoặc virus (không chỉ những vi khuẩn có liên quan đến bệnh lây qua đường tình dục) đều có thể lây nhiễm thông qua các vết thương hở. Cho dù bạn sử dụng bao cao su, nó vẫn có thể gây kích ứng vết thương và để lại sẹo.
 • Không nên quan hệ tình dục sau khi vừa cạo lông.
 • Đừng bao giờ cạo lông khi đang say vì bạn sẽ phải hối hận về những vết cắt trên bộ phận sinh dục sau khi tỉnh dậy.
 • Đừng cho rằng bạn tình của bạn sẽ thích điều này. Một số người không thích vùng kín quá nhẵn nhụi và thậm chí họ sẽ không có hứng thú tình dục.
 • Theo dõi bất kỳ vết mụn sưng đỏ nào trên da sau khi cạo. Đây có thể là một sợi lông đang mọc ngược. Điều này không có gì đáng lo, tuy nhiên bạn cần phải được bác sĩ kiểm tra để ngăn ngừa sự nhiễm trùng và nhằm đảm bảo rằng nó không phải là bệnh lây qua đường tình dục.
 • Cực kỳ cẩn thận với lưỡi dao!
 • Sử dụng dao cạo điện có thể hạn chế những vết mụn sưng đỏ.

Bài viết wikiHow có liên quan

Làm wax bằng đường
Đo Vòng eo của BạnĐo Vòng eo của Bạn
Chăm sóc Hình xămChăm sóc Hình xăm
Chọn trang phục cho người có dáng quả táoChọn trang phục cho người có dáng quả táo
Trở nên Hoàn hảoTrở nên Hoàn hảo
Duy trì động lựcDuy trì động lực
Làm cho gương mặt trông trẻ hơnLàm cho gương mặt trông trẻ hơn
Thoát khỏi tình trạng cương cứng không mong muốnThoát khỏi tình trạng cương cứng không mong muốn
Khiến đôi chân to hơn (dành cho phụ nữ)Khiến đôi chân to hơn (dành cho phụ nữ)
Tạo dấu hôn giảTạo dấu hôn giả
Giúp lông tay mỏng đi
Sử dụng mặt nạ tócSử dụng mặt nạ tóc
Làm hông to raLàm hông to ra
Xác định loại da của bạnXác định loại da của bạn

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 135 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 371.864 lần.
Trang này đã được đọc 371.864 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?