Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Không dễ để ta bắt đầu một mối quan hệ. Dù hiện nay có đủ loại ứng dụng hẹn hò, hàng đống tiểu thuyết tình yêu và phim chuyển thể, thì bạn vẫn dễ gục ngã bởi khoảng cách lớn giữa kỳ vọng và thực tế trong chuyện tình cảm hiện đại. Mặc dù sẽ có nhiều thử thách, nhưng có nhiều cách để bạn chứng minh sự quan tâm chân thành của mình đến người yêu tiềm năng.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Trở thành bạn bè

 1. 1
  Thành thật về sự quan tâm của bạn dành cho cô gái. Người ta nói ngoài biển còn lắm cá, tức trên đời có rất nhiều người có thể là người yêu tiềm năng của bạn. Ngay từ ngày đầu gặp mặt, có thể bạn sẽ muốn thể hiện ý thích được dành thời gian với người đó. Nhưng tốt nhất đừng nên suy nghĩ quá nhiều việc hẹn hò trong giai đoạn đầu. Bạn sẽ không muốn bản thân hấp tấp vì một mối quan hệ nên được xây dựng thông qua giao tiếp đúng mực và quan tâm thân tình dành cho đối tượng.
  • Nếu thường xuyên thấy nàng ở nơi công cộng, như trường học hay khu phố, hãy luôn chào cô ấy.[1] Chuyện phiếm có thể hữu ích trong việc tìm ra sở thích chung của nhau. Đừng sợ phải bắt chuyện với nàng, hãy là chính mình và chứng minh bản thân thích nói chuyện với cô ấy.
 2. 2
  Nói chuyện một cách tự tin. Nếu cứ nghĩ rằng bản thân sẽ thất bại, thì bạn sẽ gặp thất bại thật. [2] Cố gắng không cuống lên hay nói chuyện với tông cao; giọng nói sẽ tố cáo sự bất an của bạn. Nếu tự tin vào chính mình, bạn sẽ nói chuyện thẳng thắn mà không lắp bắp hay ngập ngừng. Vẻ thuyết phục ấy rất hấp dẫn và còn tỏ rõ tình cảm của bạn dành cho đối phương. Cho dù cô ấy chưa đồng ý, bạn cũng sẽ tự tin hơn vào lần sau khi mời cô ấy đi chơi.
  • Nếu trong cuộc đối thoại mà để lộ ra mọi sự ngạo mạn không cần thiết, cơ hội của bạn sẽ càng mong manh. Có sự khác biệt giữa tự tin và tự ý kết luận rằng nàng sẽ đồng ý đi chơi với bạn. Đừng tỏ ra ngông nghênh làm gì bởi sự thành thật, thẳng thắn của bạn đã đủ củng cố cơ hội.
 3. 3
  Đừng mong mọi chuyện sẽ luôn như mong đợi. Có rất nhiều lý do để một cô gái không hẹn hò với bạn. Bạn không nên xem đó là chuyện xúc phạm nếu nàng không hứng thú. Có thể bạn không làm gì sai cả. Có thể nàng không hứng thú với hẹn hò tại thời điểm này, hoặc đã gặp gỡ ai đó khác rồi.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Chuyển từ bạn bè sang bạn gái

 1. 1
  Đừng gấp gáp. Nếu hai bạn đã bắt đầu thân nhau rồi, thì cũng không cần phải mời cô ấy đi hẹn hò ngay. Hãy tận hưởng tình bạn với cô ấy, làm cho mối quan hệ sâu sắc hơn bằng những lần đi chơi thông thường vẫn rất đáng bõ công.[3] Nó cũng sẽ dễ hơn nếu mối quan hệ không đi đến đâu, hai bạn vẫn có thể làm bạn. Sau cùng, bạn vẫn nên thoải mái làm bạn với nàng nếu cô ấy không muốn tiến xa hơn.
  • Nếu có bạn chung với cô ấy, thì hãy đảm bảo không để ý kiến của họ định hình tư tưởng của bạn về mối quan hệ. Không ai có thể hiểu chính xác những gì bạn đang trải qua. Cho dù ý kiến của họ có hợp lý, thì chỉ có bạn và cô ấy hiểu mọi chuyện sẽ đi đến đâu.
 2. 2
  Khen ngợi nàng. Đừng che giấu điều đó. Hãy nói rằng bạn thích chiếc cổ của nàng, hay kiểu tóc mới, hoặc bạn thích khiếu hài của nàng. Cho dù bạn khen gì, cũng hãy đảm bảo đó là lời thành thật; không ai muốn nhận lời khen giả dối. Nếu lời khen có vẻ gượng ép, nàng sẽ phát hiện bạn chỉ đang nịnh hót.[4] Hãy nhớ rằng, lời khen đơn giản nhất là tuyệt vời nhất.
  • Dù khen ngợi ngoại hình nàng cũng tốt, nhưng sẽ có lợi cho bạn nếu chú ý đến những hành vi tích cực ở nàng và khen ngợi chúng. Nếu thấy nàng có lòng vị tha với mọi người, thì hãy thử nói cho nàng biết điều đó. Cách này khó mà thất bại được nếu bạn thành thật với ai đó về tính cách hay đạo đức của họ.
 3. 3
  Thể hiện hứng thú đối với sở thích của nàng. Khi nghe nàng nói về những điều mình say mê, bạn cũng nên hào hứng và tỏ ra muốn nghe nhiều hơn nữa. Hãy đặt câu hỏi và đào sâu hơn. Cô ấy sẽ biết nếu bạn thật sự hứng thú và sẽ kể nhiều hơn về bản thân.
  • Không chắc nàng thích gì? Hãy thử hỏi nàng một số chủ đề sau [5] để mở đường khai thác về nàng. Điều quan trọng là hãy hỏi nhiều câu về những gì cô ấy thích. Bạn muốn nhanh chóng hiểu được nàng, và sẽ khó thực hiện được điều đó nếu không điều tra đúng mực.
  • Nếu không thật sự hứng thú với những gì cô ấy nói, thì đó là dấu hiệu rõ ràng hai người không hợp nhau. Bạn có thể thấy nàng hấp dẫn hoặc có khao khát hẹn hò, nhưng nếu cả hai không có chung sở thích, thì sau này tiếp xúc với nhau sẽ khó xử và chán ngắt.
 4. 4
  Nhạy cảm hơn. Bởi vì một mối quan hệ cần nhiều sự thân mật, sẽ có lợi cho bạn nếu bắt đầu mối thân tình bằng những cuộc đối thoại mở lòng hơn dù sớm hay muộn.[6] Đừng ngại hỏi về gia đình hay điều bất an của nàng, nhất là khi cô ấy chủ động đề cập đến chúng. Bạn không cần phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trong việc chăm sóc cô ấy khi mối quan hệ vẫn chỉ đang trong giai đoạn phát triển. Nhưng nếu muốn chuyển đến giai đoạn tiếp theo, thì tốt nhất bạn nên thể hiện khả năng lắng nghe cô ấy một cách nhạy cảm.
  • Ngay từ đầu bạn nên chú ý, rằng cô gái ấy có đủ độc lập để có thể có một mối quan hệ ổn định, chắc chắn với bạn không.[7] Nếu có vẻ như cô nàng luôn cần người để tâm sự, thì có khả năng nàng sẽ phụ thuộc quá mức và không thể tự mình chèo chống. Hãy đảm bảo cả hai đều có thể thoải mái khi ở một mình. Nếu cả hai đều tận hưởng cảm giác ở bên nhau, lẫn thoải mái khi chỉ có một mình, thì hai bạn đang ở tâm thế đón nhận một mối quan hệ thành công và gắn bó lành mạnh rồi đấy.
  • Điều tương tự cũng áp dụng cho mối quan tâm của bạn dành cho người yêu tiềm năng. Hãy đảm bảo bạn toàn tâm toàn ý với họ, chứ không chỉ muốn có họ trong đời để hỗ trợ hay tử tế với bạn. Mối quan hệ tiềm năng của bạn sẽ trở nên chân thật hơn nếu đảm bảo nó được xây dựng từ chính con người đó chứ không phải lý tưởng về họ.
 5. 5
  Chủ động lắng nghe. Không chủ động lắng nghe chính là một trong những lý do khiến mối quan hệ thất bại.[8] Không ai muốn cảm thấy không được lắng nghe, và trong những lần trò chuyện đầu tiên, sẽ không hay nếu tỏ ra hờ hững hoặc chỉ biết nói về bản thân. Hãy đảm bảo luyện tập một số nguyên tắc chính của kỹ năng lắng nghe chủ động:[9]
  • Giao tiếp mắt và mỉm cười.
  • Sử dụng tiếng và từ đệm thể hiện bạn đang hứng thú. “Mhmm” và “đúng rồi” có ích nhiều hơn bạn nghĩ đấy.
  • Đặt câu hỏi mở để cuộc đối thoại tiếp diễn. Điều này cũng chứng minh bạn không chỉ lắng nghe, mà còn muốn nghe nhiều hơn về bất cứ điều gì họ đang nói.
  • Đừng bồn chồn hay nghịch quần áo. Những điểm xao nhãng nhỏ này sẽ khiến cô ấy nghĩ bạn không hứng thú hoặc không thể giữ vững cuộc đối thoại.
 6. 6
  Tìm cơ hội để nói về kế hoạch tương lai. Đây là giai đoạn khó nói, và còn tùy thuộc và từng trường hợp. Hy vọng ở đây là vào lúc nào đó khi cả hai đang trò chuyện, các bạn đã nói về vài sở thích chung dẫn đến trao đổi thông tin liên lạc. Một vài ví dụ như:
  • Một bài hát mà bạn nhắc tới. Hãy nói rằng bạn sẽ gửi bài hát cho cô ấy trên Facebook.
  • Một quán bar hay nhà hàng mà một trong hai hoặc cả hai cùng thích. Hãy gợi ý đi cùng nhau, và dùng lời mời mở ấy để xin số điện thoại cô ấy.
  • Một video hay trên YouTube mà bạn đã đề cập với cô ấy. Ai cũng thích được cười thật sảng khoái, và bạn có thể gửi video cho cô ấy xem để kéo dài hội thoại.
  • Đội tuyển thể thao hay chương trình TV cả hai cùng yêu thích. Hãy gợi ý đi xem trận đấu cùng nhau hoặc cùng xem chương trình TV.
  • Bất kỳ lựa chọn nào ở trên, và nhiều nữa, đều ổn, nhưng nếu không có được cơ hội nào để trao đổi liên lạc thật mượt mà, bạn hoàn toàn có thể minh bạch hỏi xin số cô ấy, nói rằng bạn rất vui nếu được đi cà phê hay ăn tối với nàng. Cô nàng có thể sẽ thật sự cảm kích sự thành thật của bạn.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Chuẩn bị buổi hẹn

 1. 1
  Nhanh chóng thăm dò đối phương. Không ai muốn phải chờ đợi quá lâu cả. Nếu có thời gian để nhắn tin và muốn sắp xếp một ngày hẹn, thì bạn nên thành thật với bản thân và giữ vững tiến trình đó.[10] Nếu nàng đã cho bạn thông tin liên lạc, thì chẳng có lý gì phải kéo dài quá lâu; hãy gọi cho nàng ngày hôm sau, hoặc vài tiến sau để triển khai kế hoạch. Nếu nghĩ bản thân cần thời gian chuẩn bị, hoặc không có đủ thời gian rảnh để nói chuyện đúng mực, bạn có thể chậm lại một chút.
 2. 2
  Đừng hồi đáp quá lâu.[11] Mặc dù quá hăm hở lên kế hoạch có thể bị cho là thúc ép, nhưng làm ngược lại còn gây hại hơn cho mối quan hệ vừa chớm nở. Không dễ để một người có thể lên lịch trình cho những việc sắp tới, nhưng mọi chuyện sẽ càng khó khăn hơn nếu đối phương không hoàn toàn hợp tác.
  • Sẽ không hay nếu bạn dành quá nhiều thời gian lửng lơ giữa những tin nhắn qua lại thông thường và kế hoạch cho buổi hẹn. Bởi vì bạn đã tiến được một bước đến buổi hẹn thật sự, gặp mặt nhau chỉ có hai người, nên đừng phí thời gian và năng lượng để tỏ ra khôn ngoan trên tin nhắn. Hãy đơn giản và thẳng thắn. Bằng cách đó, bạn sẽ có được một buổi hẹn trực tiếp chất lượng.
  • Có những trường hợp bạn cần phải chừa một khoảng không gian. Nếu cô gái không có thời gian trống cuối tuần, hoặc nói rằng nàng cần phải xem lại thời gian biểu, thì cũng đừng hối thúc. Ai cũng có cuộc sống bận rộn và luôn cần phải lên kế hoạch cho một thời gian biểu kín đặc.
  • Cố gắng không suy nghĩ quá nhiều về “ngành khoa học” nhắn tin hay Facebook. Chỉ vì chưa trả lời bạn trong 2 tiếng, không có nghĩa là nàng không thích bạn.[12] Nàng có khi cũng giống bạn, cũng lo lắng một chút về buổi hẹn. Nỗi lo ấy có thể khiến nàng không nhắn tin với bạn như mong muốn, bởi cô ấy cũng không biết phải nói gì.
 3. 3
  Linh hoạt với kế hoạch.[13] Nếu có những suy tưởng cứng nhắc về việc một buổi hẹn nên diễn ra như thế nào, bạn sẽ dễ bị thất vọng. Cô ấy có thể sẽ không có thời gian cho một bữa ăn tối và đi xem phim, nên ăn tối thôi cũng đã đủ vào thời điểm hiện tại. Bạn cũng nên đáp ứng những đề xuất của cô ấy, điều đó chứng tỏ bạn quan tâm đến việc dành thời gian bên nhau hơn là cứng nhắc đi theo một lịch trình.
 4. 4
  Hãy nhớ rằng nàng đã đồng ý. Bằng việc đưa bạn thông tin liên lạc, cô nàng đã đồng ý tiến xa hơn một bước. Thế nên, đừng vội bực bội với những rắc rối nho nhỏ khi lên kế hoạch cho buổi hẹn. Cô ấy muốn gặp gỡ bạn, nên khi cả hai đều cùng lên kế hoạch tận chi tiết, thì ai cũng sẽ vui vì đã có khoảng thời gian chất lượng bên nhau.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
HônHôn
Phản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạnPhản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạn
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Kể về bản thân trên ứng dụng hẹn hòKể về bản thân trên ứng dụng hẹn hò
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Khẩu dâmKhẩu dâm
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Louie Felix
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn tình cảm & Người mai mối
Bài viết này đã được cùng viết bởi Louie Felix. Louie Felix là chuyên gia tư vấn tình cảm, người mai mối, người sáng lập và CEO của Matchmaking VIP, một công ty cung cấp dịch vụ mai mối cho khách hàng trên khắp thế giới. Anh cũng là giám đốc điều hành của Agape Matchmaking tại Thành phố New York. Với gần 16 năm kinh nghiệm mai mối và tư vấn hẹn hò, Louie đã làm CEO cho hai công ty mai mối lớn nhất Hoa Kỳ và phục vụ cho hơn 50.000 khách hàng. Anh đã xuất hiện với vai trò là chuyên gia mai mối trên các kênh truyền hình E! Entertainment Television, WeTV và CW. Gần đây anh được International Dating Conference và Matchmakers Alliance công nhận là một trong 5 người mai mối giỏi nhất thế giới. Louie cũng được chọn là một trong 10 chuyên gia tư vấn tình cảm hàng đầu của Mỹ cho chương trình Great Love Debate National Tour. Bài viết này đã được xem 1.328 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 1.328 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo