Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Dù bạn đang tìm cách tiếp cận một cô gái chưa quen hay đang cố gắng giữ “phong độ” trước mặt cô nàng mà bạn đang cảm mến, có một điều chắc chắn là: nói chuyện với con gái đôi khi khá gian nan! Nhưng nếu bạn nhớ rằng các cô gái cũng chỉ như bao người khác trong cuộc sống của mình thì việc ở bên cạnh họ sẽ không còn đáng sợ chút nào. Bằng cách tự tin vào bản thân và rèn luyện một số kỹ năng giao tiếp cần thiết, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái khi ở bên cạnh bất cứ cô gái nào.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Xây dựng lòng tự tin

 1. 1
  Hãy là chính mình. Khi bạn muốn chiếm trái tim của một cô gái, việc thay đổi cá tính của mình sẽ không ích gì! Ngay cả khi điều đó có tác dụng trong thời gian ngắn, bạn vẫn sẽ cảm thấy giả tạo và không vui; hơn nữa, rất có thể cuối cùng cô ấy sẽ nhận ra con người thật của bạn. Bạn cần biết rõ mình là ai. Hãy làm chủ những suy nghĩ và cảm giác của bạn trong cuộc sống. Sự chân thành và tự tin là yếu tố cuốn hút các cô gái và cũng sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng về bản thân.[1]
  • Đừng quá hào phóng hoặc quá hăm hở để cố gắng chiếm cảm tình của cô ấy. Điều này có thể trở thành giả tạo, thậm chí thô bạo – và chắc chắn không phải là cách mà bạn muốn vẽ nên chân dung của mình![2]
  • Bạn cũng nên bớt chăm chăm làm đẹp lòng các cô gái. Hãy chấp nhận các khuyết điểm của mình và đừng để chúng khiến bạn bối rối.
  • Nếu bạn yêu bản thân và thoải mái với con người của mình, bạn sẽ thoải mái hơn khi ở bên cạnh những người khác. Và ngay cả khi sự việc không diễn ra theo ý muốn thì điều đó cũng không quá quan trọng! Chỉ có bạn mới có thể giúp bản thân hạnh phúc. Bạn yêu thương chính mình, đó mới là điều quan trọng nhất.
 2. 2
  Giữ cơ thể sạch sẽ. Việc giữ vệ sinh tốt sẽ giúp bạn trông bảnh bao hơn và cảm thấy thoải mái hơn. Tắm mỗi buổi sáng và không quên gội đầu. Dùng sản phẩm khử mùi và mặc quần áo sạch trước khi ra ngoài. Hẳn bạn không muốn phải lo lắng mình bốc mùi khi ở bên cạnh các cô gái! Hãy giữ cơ thể sạch sẽ để đảm bảo vấn đề này không bao giờ xảy ra.
  • Bạn có thể xịt chút nước hoa lên cổ và vai. Nếu dùng nước hoa, bạn chỉ nên xịt ít thôi! Chắc hẳn bạn không muốn nhấn chìm mọi người xung quanh bằng mùi nước hoa nồng nặc!
 3. 3
  Ăn mặc tươm tất. Nếu có thể, bạn hãy ra ngoài và tìm vài bộ đồ hợp với bạn. Quần áo không nhất thiết phải đắt tiền, nhưng nên vừa vặn và thoải mái. Ngoài việc làm cho bạn đẹp hơn, trang phục mặc trên người còn giúp bạn tự tin và có thể tập trung vào các cô gái mà không phải lo lắng vì vẻ ngoài của mình.[3]
  • Bạn có thể quan sát những người xung quanh để biết xu hướng thời trang hiện nay, nhưng đừng quên rằng một bộ trang phục đẹp phải thể hiện được phong cách độc đáo của bạn.
  • Hỏi nhân viên bán hàng để xem ý kiến của họ thế nào. Bạn cứ lịch sự hỏi, và họ sẽ rất vui lòng giúp bạn chọn một bộ đồ thích hợp.
 4. 4
  Làm những việc mà bạn thấy thích thú. Bạn có thể vui vẻ cùng các cô gái bằng cách tham gia các hoạt động mà các nàng thích, nhưng nhớ dành thời gian cho riêng mình và tiếp tục làm những việc bạn muốn. Nếu thích phim khoa học viễn tưởng và truyện tranh thì bạn cứ xem. Đừng bao giờ xấu hổ vì sở thích của mình! Việc theo đuổi các sở thích sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn, chân thành hơn và trở thành người dễ chịu mà ai cũng muốn ở bên cạnh.
  • Khi yêu, bạn có thể bị cô gái đó “hút hồn” cũng là lẽ tự nhiên. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn hãy lùi lại một bước và cho mình không gian riêng để tập trung vào làm những điều bạn thích, chơi thể thao hoặc chơi game chẳng hạn.
 5. 5
  Thư giãn. Sự căng thẳng của bạn cũng sẽ khiến cô gái căng thẳng theo. Nếu bạn cứ cố gắng nhìn quanh để tìm đề tài nói chuyện hoặc tìm cách để thoát khỏi tình huống lúng túng, bạn sẽ không thể tập trung vào cô ấy. Hãy hít thở sâu trước khi tiến tới gần cô gái và những lúc không nói chuyện. Tập trung vào khoảnh khắc hiện tại và tự nhắc mình rằng sẽ không xảy ra chuyện gì xấu, vì nhiều khả năng là mọi việc đều sẽ ổn.[4]
  • Hầu như mọi người ai cũng bận rộn với cuộc sống riêng của mình và không cố ý làm bạn xấu hổ hoặc khiến bạn bối rối. Đừng lo lắng ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình vừa phạm lỗi hoặc vụng về; nhiều khả năng là mọi người sẽ quên ngay rằng vừa rồi đã xảy ra chuyện gì.[5]
 6. 6
  Trung thực với ý định của bạn. Bắt đầu bằng cách làm bạn với cô gái mà bạn phải lòng là một ý hay, nhưng nếu bạn có cảm tình với cô ấy thì đừng giấu trong lòng. Hãy cố gắng khởi đầu một mối quan hệ, tỏ ra quan tâm đến cô ấy. Nếu bạn che giấu, cô ấy sẽ không biết được tình cảm của bạn và có thể cảm thấy như bị lừa dối hoặc không được tôn trọng khi nàng phát hiện ra. Ngược lại, bạn cũng đừng khiến cô gái hiểu lầm nếu bạn chỉ muốn làm bạn với cô ấy. Đừng quên câu nói muôn đời vẫn đúng: Thật thà là thượng sách![6]
  • Tôn trọng ranh giới của cô ấy. Đừng gây sức ép tình cảm với cô ấy nếu nàng không đáp lại bạn. Cô ấy sẽ cảm kích và có lẽ là muốn giữ quan hệ bạn bè hơn, cho dù nàng không đáp lại tình cảm của bạn.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Giao tiếp một cách hiệu quả

 1. 1
  Dùy trì giao tiếp bằng ánh mắt. Khi tiếp cận một cô gái và bắt chuyện, bạn hãy nhìn vào mắt cô ấy. Điều này thể hiện sự tự tin của bạn, và ánh mắt của bạn khi nàng nói chuyện cũng thể hiện rằng bạn đang lắng nghe cô ấy nói. Tuy nhiên, bạn đừng nhìn chằm chằm, đặc biệt là khi bạn không nói chuyện với cô ấy. Chỉ nhìn vừa đủ để cô ấy biết rằng bạn để ý đến nàng rồi đưa ánh mắt sang chỗ khác.
  • Đừng lo lắng nếu ban đầu mọi việc có khó khăn. Giao tiếp bằng ánh mắt có thể khiến cho ai cũng có đôi chút ngượng ngập! Để tập giao tiếp bằng ánh mắt, bạn hãy bắt đầu với chiếc gương, sau đó chuyển sang thực hành với bạn bè và người lạ.
  • Giao tiếp bằng mắt là điều không dễ, nhưng nó sẽ giúp bạn khỏi bị bắt gặp nhìn vào cơ thể cô ấy. Hơn nữa, nhìn vào mắt là cử chỉ lịch sự, tạo sự gắn kết và là cách tuyệt vời để chứng tỏ rằng bạn quan tâm và tôn trọng cô ấy.
 2. 2
  Lôi cuốn cô gái vào cuộc trò chuyện. Chào cô ấy cũng như chào những người khác: nói lời chào và gợi đề tài thích hợp để nói chuyện. Một số đề tài có thể giúp phá vỡ sự ngượng ngập ban đầu là hỏi ý kiến về trang phục, nói chuyện ở lớp học chung, khen cô gái đạt điểm tốt hoặc ngỏ ý giúp đỡ cô ấy.[7]
  • Thực hành thường xuyên để thêm tự tin khi ở bên cạnh các cô gái và tiến tới cuộc trò chuyện thân mật hơn. Ai cũng thích những cuộc trò chuyện thú vị, và bạn sẽ gây được ấn tượng với các cô gái bằng sự tự tin và hòa đồng.
 3. 3
  Lắng nghe một cách tích cực. Việc lắng nghe và hiểu ẩn ý của cô gái sẽ giúp bạn chiếm được thiện cảm của cô ấy. Hãy đặt điện thoại xuống và cố gắng hiểu mọi điều cô ấy nói. Đừng ngắt lời. Tỏ ra quan tâm bằng cách gật đầu và đáp lại khi cô ấy nói hết câu. Không ai muốn trò chuyện với một người không lắng nghe họ, vì vậy bạn cần giữ phép lịch sự này khi nói chuyện với bất cứ cô gái nào.[8]
  • Nhắc lại lời cô gái vừa nói, chẳng hạn như, “Bạn vừa nói là…” để tỏ ra rằng bạn hiểu ý chính của người đang nói chuyện.
  • Khi đáp lại lời cô gái, bạn cần có thái độ tôn trọng và không phán xét, cho dù bạn có cảm giác như thế nào. Hãy thực sự lưu tâm đến suy nghĩ và ý kiến của cô ấy trước khi trả lời để chứng tỏ sự sâu sắc của bạn.
 4. 4
  Cho thấy sự quan tâm chân thành đối với mọi người. Để tạo lòng tin giữa bạn và một cô gái, bạn cần giao tiếp ở mức độ thân mật hơn. Hỏi về bản thân cô gái, về sở thích và những ước muốn của cô ấy. Tỏ cho cô ấy thấy rằng bạn muốn hiểu cô ấy hơn. Điều này sẽ khiến bạn có vẻ tự tin hơn và giúp cô gái cảm thấy thoải mái hơn khi ở bên bạn. Một lợi ích nữa của việc này là, bạn sẽ bớt chịu áp lực phải tìm cách duy trì cuộc trò chuyện giữa hai người: mọi việc bạn cần làm chỉ là đặt câu hỏi và lắng nghe![9]
  • Ví dụ, một câu hỏi hay là hỏi về loại nhạc yêu thích của cô gái. Nếu cô ấy cũng yêu dòng nhạc như bạn thích thì hai bạn có thể chia sẻ với nhau về sở thích đó. Ngay cả khi gu âm nhạc của hai bạn không giống nhau, bạn vẫn có thể nói, “Mình chưa bao giờ thực sự nghe thể loại đó cả. Bạn có thể giới thiệu cho mình vài bài không?”
 5. 5
  Để tâm đến cảm giác của cô ấy. Khi bạn tỏ ra quan tâm đến cuộc sống của cô gái, có thể cô ấy sẽ thổ lộ với bạn về những vướng mắc của mình. Điều đó cho thấy rằng nàng thực sự tin tưởng bạn, vì vậy điều quan trọng là bạn cần lắng nghe với sự quan tâm và đáp lại bằng sự đồng cảm. Đừng bao giờ gây cho cô ấy cảm giác bị phán xét hoặc bị chế giễu – chắc hẳn bạn không muốn mình bị như vậy, và bạn biết là cô ấy cũng không muốn thế.[10]
  • Ví dụ, bạn có thể nói, “Không sao đâu, bài kiểm tra đó khó thật đấy. Bạn đã làm tốt lắm rồi”.
  • Ủng hộ các mục tiêu của cô gái. Nếu cô ấy muốn trở thành nhiếp ảnh gia, bạn nên khuyến khích cô ấy, cho dù trong lòng bạn nghĩ thế nào. Hãy nói, “Hay quá! Bạn có ước mơ lớn như thế thì thật là tuyệt!”
 6. 6
  Khiến cô gái bật cười. Tính hài hước là một cách hiệu quả giúp bạn trở nên duyên dáng và quyến rũ. Tham gia vào những trò đùa vui với các cô gái sẽ giúp mọi việc bớt ngượng ngập khi các bạn tìm hiểu về nhau, đồng thời mở đường cho việc trò chuyện về những vấn đề nghiêm túc hơn. Bạn không cần phải là một nghệ sĩ hài bẩm sinh và tuyệt đối không nên cố làm ra vẻ như vậy! Bạn chỉ cần cố gắng khơi gợi những cuộc trò chuyện dí dỏm hoặc nhắc lại những giai thoại vui trong cuộc sống của bạn trước kia để khiến nàng bật cười và xóa tan sự e dè.[11]
  • Tuy nhiên, không phải truyện cười nào cũng thích hợp trong mọi tình huống. Ví dụ, bạn nên tránh kể những truyện cười thô tục trước mặt cô gái mới quen.
  • Khi hai người đã quen nhau nhiều hơn, dần dần bạn sẽ biết cô ấy thích thú với những chuyện nào và bắt đầu nói về những chuyện vui riêng chỉ có giữa hai người. Hãy kiên nhẫn và xem bạn và cô ấy tung hứng với nhau ra sao. Chẳng mấy chốc hai bạn sẽ cùng phá lên cười với nhau!
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Cư xử đúng mực

 1. 1
  Tôn trọng không gian cá nhân. Một cái bắt tay là đủ khi lần đầu tiên bạn gặp cô gái. Hãy thoải mái và luôn cư xử đúng mực: không đeo bám cô ấy, không để mặt sát mặt cô ấy hoặc chạm vào những chỗ không thích hợp như mặt của cô ấy. Khi tạo mối quan hệ, bạn hãy để ý xem cô ấy có thể chấp nhận sự đụng chạm cơ thể đến mức độ nào. Bắt đầu với việc lướt nhẹ qua tay và vai khi trò chuyện và đứng sát lại gần khi có cơ hội, chẳng hạn như khi dự các buổi tiệc và hòa nhạc.[12]
  • Nếu muốn tạo mối quan hệ tình cảm, bạn hãy tăng dần sự tiếp xúc một cách từ từ và tự nhiên. Sau đó bạn có thể thử ôm và tán tỉnh cô ấy nếu được chấp nhận.
  • Không chạm vào cô gái nếu cô ấy không muốn. Tôn trọng ranh giới cá nhân và lùi lại nếu cô ấy không thấy thoải mái.
 2. 2
  Cư xử lịch thiệp. Thể hiện cử chỉ thanh nhã trước mặt các cô gái. Các hành động không thích hợp như chửi thề, “thả bom” hoặc kể truyện cười thô tục chắn chắn sẽ khiến các cô gái tránh xa. Bạn hãy tỏ thái độ tôn trọng và lịch thiệp bằng cách giữ cửa cho mọi người, luôn nói câu “làm ơn” và “cảm ơn”.
 3. 3
  Đối xử với mọi người như nhau. Nói chuyện với tất cả mọi người – từ các cậu bé đến những người lạ - cũng như nói chuyện với một cô gái. Tỏ sự tôn trọng và tử tế, đồng thời lắng nghe họ nói. Tránh gây sự - bạo lực không phải là cách hay để gây ấn tượng với bất cứ ai! Khi các cô gái ở gần đó, họ sẽ thấy bạn thành thực và chín chắn như thế nào.[13]
  • Việc tranh cãi hoặc đối đầu với một người mà bạn không thích quả là không dễ dàng, nhưng bạn cần cố gắng tránh để cảm xúc bùng nổ. Hít thở sâu và kiểm soát những lời bạn nói ra. Sau tất cả những lời nói và việc làm của mình, bạn sẽ tự hào với bản thân vì đã chọn cách xử sự đúng, ngay cả khi không có mặt cô gái ở đó để bạn gây ấn tượng!
 4. 4
  Không nói xấu sau lưng người khác. Nói xấu người vắng mặt cũng gây tác động tương tự như cuộc chạm trán mặt đối mặt, thậm chí đôi khi còn tệ hơn! Bạn nên tránh các câu chuyện ngồi lê đôi mách. Khi chia sẻ các thông tin tiêu cực, bạn sẽ có vẻ như thiếu chín chắn trong mắt các cô gái và còn khiến họ tự hỏi liệu bạn có nói về họ như vậy không khi họ không có mặt ở đó. Bạn cần giữ thái độ tôn trọng vào mọi lúc có thể.
  • Mặt khác, bạn cùng đừng nói những điều tiêu cực về các cô gái hoặc tiết lộ những bí mật của họ với bạn bè của bạn. Thông tin này có thể đến tai họ và khi đó bạn sẽ mang tiếng xấu. Hãy cho họ thấy rằng bạn là người đáng tin cậy, và họ sẽ sớm xem bạn là một người bạn trung thành.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đừng hoảng hốt khi bạn lỡ cư xử vụng về. Hãy nhận lỗi, cười và phản ứng với sự hài hước. Việc xử lý tình huống một cách nhẹ nhàng sẽ giúp bạn và những người xung quanh bạn thoải mái hơn, trong đó có cả các cô gái.
 • Đặc biệt nhẹ nhàng khi ở bên cạnh những cô gái nhút nhát. Bắt chuyện và phá vỡ rào cản đụng chạm một cách từ từ. Dành một khoảng không gian cho cô ấy.
 • Chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của cô ấy để đoán được cảm giác của nàng và biết mình nên cư xử như thế nào.
 • Nếu muốn tạo mối quan hệ tình cảm với cô ấy, bạn đừng ngại thử tán tỉnh một chút! Tuy nhiên bạn cần nhớ lùi lại nếu cô ấy có vẻ không thích hoặc không thoải mái.
 • Trừ khi có cam kết giữa bạn và cô gái, bạn không nên ghen tuông khi cô ấy ở bên cạnh những người khác.
 • Nhớ tỏ ra thân thiện với bạn bè và gia đình của cô ấy, bất kể bạn nghĩ về họ như thế nào.
 • Đứng lên bảo vệ cô gái khi có thể, nhưng đừng bị lôi cuốn vào trận ẩu đả.
 • Bước đi một cách tự tin, và đừng ngại nhìn vào mắt cô gái của bạn.
 • Nếu cô ấy buồn thì bạn hãy động viên và tỏ ra vui vẻ để cô ấy cũng vui theo, vậy nên bạn có thể nói đùa hay kể chuyện vui.

Cảnh báo

 • Không bao giờ ép cô gái tiếp xúc cơ thể hoặc chấp nhận mối quan hệ với bạn nếu nàng chưa sẵn sàng.
 • Việc bạn cố gắng quá mức để che giấu cảm xúc hoặc gây ấn tượng với cô gái có thể dễ dàng bị nhận thấy và khiến bạn không vui.

Bài viết wikiHow có liên quan

Phải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạnPhải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạn: 13 kiểu tin nhắn mà bạn có thể gửi cho cô ấy
Khen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắnKhen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắn
Mở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nóiMở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nói
Trò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chánTrò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chán
Nhắn tin hỏi thăm người ốmCách để nhắn tin hỏi thăm, động viên người ốm
Tán gái qua tin nhắnTán gái qua tin nhắn
Bắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gáiBắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gái
Tìm kiếm chủ đề để trò chuyệnTìm kiếm chủ đề để trò chuyện
Đưa ra câu hỏi mởĐưa ra câu hỏi mở
An ủi Phụ nữ đang khócAn ủi Phụ nữ đang khóc
Đáp lại Lời khenĐáp lại Lời khen
Đáp lại lời cảm ơnĐáp lại lời cảm ơn
Biểu tượng hai ngón tay bắt chéo có ý nghĩa gìEmoji 🤞(biểu tượng hai ngón tay bắt chéo) có ý nghĩa gì?
Ngừng Nói tụcNgừng Nói tục
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Eddy Baller
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi Eddy Baller. Eddy Baller chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu tại Vancouver, British Columbia, Canada. Từ năm 2011, Eddy chuyên huấn luyện về cách xây dựng sự tự tin, kỹ năng xã hội nâng cao và phát triển mối quan hệ. Ông điều hành doanh nghiệp tư vấn về hôn nhân và tình yêu có tên là Conquer and Win, là doanh nghiệp huấn luyện kỹ năng hẹn hò duy nhất được chứng nhận BBB tại Vancouver. Conquer and Win giúp đàn ông trên toàn thế giới có cuộc sống tình cảm mà họ đáng có. Công việc của ông đã được đăng trên The Art of Manliness, LifeHack, POF và vân vân. Bài viết này đã được xem 9.604 lần.
Trang này đã được đọc 9.604 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo