Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Việc cư xử như công chúa không chỉ thể hiện qua cách hành xử của bạn. Công chúa là những phụ nữ mạnh mẽ biết sử dụng lòng can đảm và trí thông minh của họ để giúp đỡ người khác. Công chúa dũng cảm đối mặt với trách nhiệm và luôn dùng nét đẹp nội tâm để lan tỏa ánh sáng cho mọi người xung quanh. Nếu bạn muốn học cách trở thành nàng công chúa yêu thích của mình, đây là bài viết dành cho bạn! Hãy xem tiếp nội dung bên dưới để biết cách cư xử như như công chúa.

Phần 1
Phần 1 của 3:
Hình thành những đặc điểm của công chúa

 1. 1
  Cải thiện cách sử dụng ngôn ngữ. Công chúa thường có kỹ năng giao tiếp tốt và bạn cũng nên như vậy! Hãy rèn luyện kỹ năng giao tiếp và cải thiện vốn ngữ pháp, từ vựng để trở thành nàng công chúa đúng nghĩa.
 2. 2
  Cải thiện tư thế. Công chúa luôn đứng thẳng một cách đầy tự tin. Bạn cần điều chỉnh tư thế để có phong thái như công chúa.[1]
 3. 3
  Đưa ra những quyết định sáng suốt. Công chúa là người thông minh và thường giúp đỡ người khác giải quyết vấn đề. Vì vậy, bạn nên học tập chăm chỉ và tìm hiểu thêm về thế giới xung quanh để có thể trở thành người biết cách giải quyết vấn đề.
 4. 4
  Tử tế hơn với người khác. Tử tế là phẩm chất rất quan trọng của công chúa. Hãy luôn tử tế và giúp đỡ người khác mỗi khi có thể. Công chúa không chỉ đẹp người mà còn đẹp nết.
 5. 5
  Học cách trở nên khiêm tốn. Những nàng công chúa mẫu mực thường khiêm tốn. Hãy luôn khiêm nhường và người khác sẽ ngưỡng mộ bạn như với một công chúa.
 6. 6
  Học cách cư xử phải phép. Một nàng công chúa chuẩn mực luôn rèn luyện cách cư xử của mình.

  Lời khuyên: Bạn có thể điều chỉnh cách cư xử bằng việc tìm hiểu thông tin trên mạng hoặc nhờ cha mẹ hay người bảo hộ giúp đỡ.

 7. 7
  Luôn lễ phép. Hãy chú ý đến phép lịch sự vì đây cũng là một phần của việc cư xử phải phép.
 8. 8
  Học các quy tắc trên bàn ăn. Một phần quan trọng giúp bạn cư xử như công chúa là thực hiện đúng các quy tắc trên bàn ăn. Việc này bao gồm sử dụng các dụng cụ ăn uống đúng cách, biết khi nào nên bắt đầu ăn, cách thể hiện, v.v.[2]
  • Ý tứ khi bỏ thức ăn. Chắc hẳn bạn không muốn mọi người nhìn thấy phần rau chân vịt đã bị nhai nát. Thật mất thẩm mỹ!
  • Ăn uống như một quý bà. Hình ảnh công chúa của bạn có thể bị phá hỏng nếu bạn làm đổ nước sốt mì Ý ra bàn ăn! Hãy ăn từ tốn như thể bạn đang có mặt trong bữa ăn hoàng gia.
 9. 9
  Chăm sóc cơ thể. Công chúa luôn sạch sẽ và thực hiện đúng các bước vệ sinh cá nhân.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 3:
Học hỏi từ những nàng công chúa Disney

 1. 1
  Học hỏi từ nàng Bạch Tuyết. Bạch Tuyết là người rất chăm chỉ, biết làm việc nhà và luôn tận tụy vì gia đình, kể cả khi sống ở nhà của các chú lùn và khi sống ở lâu đài. Luôn có trách nhiệm là điều cực kỳ quan trọng đối với các công chúa! Bạn cũng nên làm điều tương tự và giúp đỡ người khác khi có thể, chẳng hạn như phụ việc nhà, tìm việc làm và trở nên có trách nhiệm hơn.
 2. 2
  Học hỏi từ Lọ Lem. Lọ Lem tử tế với tất cả mọi người từ những người chị xấu tính cho đến những chú chuột nhắt. Sự tử tế này là điều tạo nên nét đẹp nội tâm của nàng và giúp nàng có được cái kết viên mãn. Hãy tử tế như Lọ Lem, kể cả khi bạn không cần phải làm như vậy. Người khác có thể đối xử tệ với bạn hoặc không thể giúp đỡ bạn, nhưng như cách thể hiện của Lọ Lem, điều đó không có nghĩa là bạn phải đáp trả họ theo cách xấu xa.
 3. 3
  Học hỏi từ người đẹp Aurora. Công chúa Aurora, còn được gọi là người đẹp ngủ trong rừng hoặc Briar Rose, là người rất tử tế và thân thiện với muôn thú tại khu rừng nơi cô ấy sinh sống. Nàng sống hòa hợp với môi trường xung quanh và bạn cũng nên làm điều tương tự. Hãy yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường theo cách của bạn.
 4. 4
  Học hỏi từ nàng tiên cá Ariel. Cuộc sống không phải lúc nào cũng suôn sẻ và chúng ta có thể gặp phải khó khăn trong việc học hoặc những trách nhiệm khác; nàng tiên cá Ariel cho chúng ta thấy rằng việc tìm niềm vui trong cuộc sống cũng quan trọng không kém. Ariel góp nhặt nhiều thứ và nhìn thấy nét đẹp mà người khác không thể nhận ra. Tương tự như nàng tiên cá, bạn cũng nên tận hưởng cuộc sống xung quanh và tìm niềm vui trong mọi việc mà mình làm.
 5. 5
  Học hỏi từ người đẹp Belle. Belle đã khổ sở với Quái thú, nhưng đây cũng là cơ hội để cô ấy chứng kiến sự thay đổi tích cực của một người. Cô ấy giúp Quái thú chữa lành vết thương và tìm được hạnh phúc trong cuộc sống. Giống như Belle, bạn cũng nên giúp đỡ người khác trở nên tốt hơn. Khi bạn biết ai đó đang trải qua giai đoạn khó khăn, hãy giúp họ thay vì cho rằng họ là người xấu. Khoan dung chính là một phẩm chất của công chúa!
 6. 6
  Học hỏi từ công chúa Jasmine. Jasmine không chạy theo những điều quen thuộc trong xã hội; nàng nhận ra vấn đề và đấu tranh để thay đổi cuộc sống của mình. Hãy lắng nghe trái tim của bạn như cách Jasmine đã làm, và làm những gì mà bạn biết là đúng. Việc này đôi khi có thể khó khăn, và thậm chí còn có nghĩa là chống lại những điều quen thuộc, nhưng bạn sẽ trở thành người hạnh phúc hơn, mạnh mẽ hơn giống như Jasmine.
 7. 7
  Học hỏi từ Pocahontas. Pocahontas có lý do chính đáng khi cảm thấy sợ hãi trước thực dân Anh - điều mà mọi người trong bộ tộc của nàng đều cảm thấy như vậy, nhưng thay vì phán xét họ vì sự khác biệt, cô ấy cố gắng tìm hiểu họ và tìm sự tương đồng. Cô ấy nhận ra rằng chúng ta đều là những con người giống nhau, sống trong cùng một thế giới, và cô ấy cố gắng đem lại hòa bình cùng sự thịnh vượng cho mọi người. Hãy luôn học hỏi và đấu tranh vì hòa bình giống như Pocahontas, hòa giải những bất đồng và vấn đề của con người trong cuộc sống để mọi người đều được đối xử bình đẳng.
 8. 8
  Học hỏi từ Mulan. Có rất nhiều thứ chúng ta phải làm trong cuộc sống có vẻ đáng sợ. Mulan chắc chắn đã rất sợ hãi khi phải tham gia chiến tranh để bảo vệ gia đình và đất nước của cô ấy. Tuy nhiên, sự can đảm hoặc quyết định làm những gì bạn phải làm kể cả khi sợ hãi là phẩm chất cần có khi bạn đối mặt với những thử thách trong cuộc sống. Hãy can đảm như Mulan và đương đầu với rắc rối của bạn.
 9. 9
  Học hỏi từ Tiana. Cha của Tiana đã dạy cô ấy rằng ai cũng có thể đạt được những gì mà trái tim luôn mong mỏi bằng chính nỗ lực của bản thân. Tiana đã làm theo điều đó và nhận được mọi thứ mà cô ấy cần! Hãy chăm chỉ như Tiana để biến ước mơ của bạn thành hiện thực. Học thật tốt và vươn đến vị trí mà bạn luôn ao ước bằng cách tìm công việc phù hợp và không ngừng bổ sung kiến thức, thay vì chờ ai đó đến giải cứu.
 10. 10
  Học hỏi từ công chúa tóc mây Rapunzel. Khi Rapunzel và Flynn gặp rắc rối ở quán rượu, thay vì cảm thấy sợ hãi trước những người đàn ông đáng sợ tại đó, cô ấy cư xử với họ như những người bình thường và trở thành bạn của họ. Hãy noi theo Rapunzel và đừng phán xét người khác. Đừng nhìn mặt bắt hình dong; bạn sẽ bất ngờ với những người mà mình gặp!
 11. 11
  Học hỏi từ công chúa tóc xù Merida. Merida phải cứu mẹ sau khi bản thân phạm phải sai lầm nghiêm trọng - một việc khó khăn và đáng sợ nhưng đúng đắn. Bạn nên làm những việc đúng đắn như Merida, kể cả khi có khó khăn. Đây là một trong những phẩm chất nổi bật của công chúa và gần như mỗi công chúa trong danh sách này đều làm điều tương tự. Việc này không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng bạn có thể lắng nghe điều con tim mách bảo, làm điều đúng đắn và tìm kiếm hạnh phúc của mình.
 12. 12
  Học hỏi từ EVE (trong phim WALL-E). Cô ấy trung thành, mạnh mẽ, can đảm, biết quan tâm và xinh đẹp. Nàng không bao giờ chọn đầu hàng. Nàng nghe theo mệnh lệnh, nhưng vẫn chọn làm đúng với lương tâm. Khi gặp WALL-E, nàng đối xử tử tế và không muốn anh ấy gặp nguy hiểm. Để giống như EVE, điều đúng đắn mà bạn nên làm là trở nên can đảm, mạnh mẽ, tử tế, không bỏ cuộc và luôn làm theo lẽ phải.
 13. 13
  Học hỏi từ Anna và Elsa. Anna đã nhận ra rằng chúng ta không nên vội vã khi yêu. Bạn cũng nên biết rằng mình chỉ có thể yêu và tin tưởng ai đó sau một khoảng thời gian tìm hiểu họ. Elsa học được cách trở nên tự tin với sức mạnh của mình, không lo sợ khi phải thể hiện tài năng và dùng sức mạnh của mình để làm điều tốt đẹp. Cả hai chị em đều nhận ra gia đình rất quan trọng. Bạn phải học cách kiên nhường trong tình yêu, tự tin, yêu thương gia đình bằng cả con tim. Nếu bạn có năng khiếu khác thường, hãy đón nhận điều đó như cách Elsa đã làm và đừng sợ hãi.
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 3:
Học hỏi từ các công chúa trong đời thực

 1. 1
  Chủ động trong cuộc sống. Hãy làm chủ vận mệnh của bạn. Bạn nên bước ra thế giới bên ngoài và làm những việc giúp cho cuộc sống trở nên phong phú hơn thay vì chờ đợi hoàng tử.
  • Hãy noi theo công chúa Bình Dương Chiêu. Đây là nàng công chúa không có xuất thân hoàng tộc. Nàng đã nỗ lực để trở thành công chúa! Nàng sống trong triều đại Trung Hoa từ hàng ngàn năm trước và khi cha nàng muốn dấy binh khởi nghĩa, nàng đã không ngồi yên chờ đợi mà đã chọn dẫn binh để giúp đỡ cha. Nàng làm chủ vận mệnh của mình và bạn cũng nên làm điều tương tự.[3]

  Hạnh phúc sẽ đến khi bạn quyết tâm theo đuổi, chứ không phải khi bạn ngồi chờ nó tìm đến.

 2. 2
  Đấu tranh vì tự do. Kể cả khi không có chức danh công chúa, bạn vẫn có thể bảo vệ người khác. Tất cả chúng ta dù sống ở đâu cũng đều bình đẳng, nhưng nhiều người vẫn bị đối xử bất công và bị bạo hành. Hãy đấu tranh cho sự tự do của họ vì đó là việc mà một nàng công chúa thực sự sẽ làm!
  • Hãy noi theo Rani Lakshmibai. Công chúa Lakshmibai của Ấn Độ trở thành nữ hoàng sau khi kết hôn với nhà vua đã đấu tranh vì tự do của dân tộc trước ách thống trị của thực dân Anh. Bà chứng kiến người dân của mình bị đàn áp, bị đối xử một cách mất nhân tính, và con trai của bà - người đáng lẽ trở thành nhà vua đã bị tước mất quyền lực cùng tương lai. Thay vì xem đấu tranh là nhiệm vụ của đàn ông, bà đã đứng lên vì người dân và tự do của họ. Bạn cũng nên làm điều tương tự.[4]
 3. 3
  Khẳng định bản thân theo cách của bạn. Đừng để bất kỳ ai làm ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Hãy làm những việc giúp bạn trở thành chính mình và khiến bản thân hạnh phúc. Nhiều người thường phân biệt những việc mà nữ giới hay nam giới nên làm, hoặc họ sẽ nói rằng việc nào đó chỉ dành cho một quốc tịch nhất định; những việc này không quan trọng. Đừng nghe những gì người khác nói. Bạn chỉ cần luôn là chính mình.
  • Hãy noi theo công chúa Sirivannavari Nariratana của đất nước Thái Lan. Công chúa theo học ngành thời trang và là một cô nàng...thích thể thao! Cô ấy không để “sự nữ tính” ngăn mình làm những việc thường chỉ dành cho nam giới.[5]
 4. 4
  Cố gắng tiến xa hơn trong cuộc sống. Vươn đến những vì sao cho dù người khác có nói gì đi chăng nữa. Đặt nhiều mục tiêu hơn trong cuộc sống của bạn và theo đuổi những ước mơ đó. Đừng chỉ làm công việc giống với bố mẹ của bạn vì đó là điều mà họ muốn bạn làm theo. Đừng chỉ làm công việc mà người khác cho rằng phù hợp với nữ giới. Điều bạn cần làm là theo đuổi ước mơ để tìm hạnh phúc của riêng mình.
  • Hãy noi theo công chúa Sikhanyiso Dlamini của đất nước Swaziland thuộc châu Phi. Công chúa không để các chuẩn mực xã hội giới hạn bản thân. Nàng chống lại những nguyên tắc lỗi thời và theo đuổi ước mơ cùng những điều mà bản thân mong muốn. Đây là việc mà bạn nên làm theo.[6]
 5. 5
  Góp phần giúp cho thế giới tốt đẹp hơn. Tìm và chống lại những vấn nạn mà bạn quan tâm. Bạn có thể tham gia hoạt động tình nguyện hoặc gây quỹ. Ngoài ra, bạn có thể giúp đỡ bằng cách quyên góp đồ chơi hoặc quần áo mà mình không cần đến hoặc thường dùng. Hãy cho cha mẹ biết bạn muốn giúp đỡ người khác; họ cũng sẽ giúp bạn tìm cách để cống hiến cho cuộc đời.
  • Hãy học hỏi công nương Diana - mẹ của hoàng tử William và Harry. Mặc dù bà qua đời khi còn trẻ, nhưng bà đã cống hiến cả đời mình để đem điều tốt đẹp đến cho cuộc sống. Bà dành thời gian đấu tranh vì những vấn nạn như dịch AIDS và cũng giúp đỡ những người mà người khác cho là không đáng để giúp, chẳng hạn như người nghiện ngập và người vô gia cư.
 6. 6
  Truyền lửa hy vọng. Đôi lúc, bạn và người khác có thể gặp phải những trắc trở trong cuộc sống. Mọi việc trở nên khó khăn và khiến nhiều người cảm thấy đau buồn. Khi việc này xảy ra, bạn nên cố gắng truyền lửa hy vọng, kể cả khi cảm thấy vô vọng. Hãy luôn lạc quan và nỗ lực vì kết quả tốt nhất, kể trong lúc khó khăn nhất.
  • Hãy noi theo nữ hoàng Elizabeth. Hiện tại, bà là nữ hoàng của Vương quốc Anh, nhưng trong Thế chiến thứ hai, bà từng là công chúa. Vào thời điểm đó, nỗi sợ chiến tranh xâm chiếm tâm trí của trẻ em trên khắp Vương quốc Anh. Nữ hoàng Elizabeth đã đem hy vọng đến cho thế hệ trẻ bằng việc phát biểu trên radio và nỗ lực kết thúc chiến tranh.
 7. 7
  Đấu tranh vì sự bình đẳng. Là con người, chúng ta xứng đáng được hưởng những quyền và cơ hội bình đẳng. Nếu bạn biết ai đó bị đối xử bất công, hãy lên tiếng bảo vệ họ, bất kể họ là người thân của bạn hay người nào đó ở bên kia địa cầu. Khi có nhiều người cùng lên tiếng, sự thay đổi thực sự có thể xảy ra và cuộc sống của nhiều người cũng sẽ tốt đẹp hơn.
  • Hãy học hỏi công chúa Ameera Al-Taweel của Vương quốc Ả-Rập Xê-Út. Ameera là biểu tượng của quyền bình đẳng dành cho phụ nữ ở đất nước của cô ấy và khắp Trung Đông. Cô ấy sử dụng quyền lực của mình để cải thiện điều kiện sống của những phụ nữ không nhận được những cơ hội như mình.[7]
 8. 8
  Thể hiện sự thông minh! Đừng ngại thể hiện sự hiểu biết của bạn. Nếu bạn cảm thấy những chàng trai không thích sự hiểu biết của mình, họ chỉ là những gã tồi, không phải là bạch mã hoàng tử. Hãy luôn học hỏi vì việc học rất thú vị! Bạn sẽ có cơ hội làm nhiều điều tuyệt vời; bạn càng thông minh thì việc thay đổi cuộc sống sẽ càng dễ dàng hơn. Bạn cứ học tập chăm chỉ ở trường và đừng ngại sử dụng trí thông minh của mình!
  • Hãy noi theo công chúa Lalla Salma của đất nước Ma-rốc. Cô ấy tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật và làm việc trong lĩnh vực máy tính trước khi nhận tước hiệu hoàng tộc! Bạn cũng nên thể hiện sự sáng dạ của mình như nàng công chúa thông minh này![8]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Luôn duyên dáng và tử tế với người khác.
 • Cố gắng học cách thể hiện sự tôn trọng và nuôi dưỡng một tâm hồn đẹp.
 • Luôn vui vẻ! Bạn vẫn còn trẻ và bạn cần gặp gỡ nhiều người mới. Hãy tận hưởng cuộc sống và điều tuyệt vời nhất mà bạn có thể làm là cố gắng tìm hiểu bản thân.
 • Việc trở thành công chúa có nghĩa là bạn luôn tốt bụng và tử tế, chứ không phải lúc nào cũng xúng xính váy áo và trang điểm điệu đà.
 • Việc trở thành công chúa không có nghĩa là bạn có thể làm bất kỳ điều gì, mà ngược lại, bạn cần đảm bảo mọi người có một cuộc sống tốt và hạnh phúc.
 • Đừng quá điệu đà! Người khác sẽ cho rằng bạn chỉ biết quan tâm đến bản thân.
 • Công chúa cũng mắc sai lầm. Không phải ai cũng có thể làm tốt mọi thứ trong lần đầu tiên. Hãy đứng dậy, sửa chữa lỗi lầm và làm lại từ đầu.
 • Luôn khiêm tốn, biết giúp đỡ, tử tế và tươm tất.
 • Luôn chân thật, suy nghĩ thấu đáo và tử tế với những người ở quanh bạn, kể cả với những người không tôn trọng bạn.
 • Đừng để người khác can thiệp vào cách ăn mặc của bạn; hãy là chính mình.
 • Đừng thay đổi bản thân để trở thành một người hoàn toàn khác và đừng để người khác thay đổi bạn.
 • Đừng luôn cố gắng trở nên hoàn hảo; bạn chỉ cần là chính bạn.

Cảnh báo

 • Việc trở thành công chúa không có nghĩa là bạn sẽ giỏi giang hơn người khác. Hãy luôn thân thiện và khiêm tốn.
 • Tránh trở nên gắt gỏng. Một nàng công chúa đúng nghĩa sẽ luôn tử tế và không khiến người khác cảm thấy thấp kém hơn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Bắt đầu Trò chuyện qua Tin nhắn với một Cô gáiBắt đầu Trò chuyện qua Tin nhắn với một Cô gái
Trò chuyện Vui vẻ, Thú vị qua Tin nhắnTrò chuyện Vui vẻ, Thú vị qua Tin nhắn
Nhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đóNhận Biết khi Bạn Thực sự Thích Ai đó
Trở thành "Trai hư"Trở thành "Trai hư"
Biết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắnBiết Cô ấy Thích Bạn qua Tin nhắn
Trở thành Người hướng ngoạiTrở thành Người hướng ngoại
Hôn Bạn gái Lần đầu tiênHôn Bạn gái Lần đầu tiên
Xin Số điện thoại của một Cô gáiXin Số điện thoại của một Cô gái
Nhắn tin cho Chàng trai Bạn ThíchNhắn tin cho Chàng trai Bạn Thích
Bỏ Nhà điBỏ Nhà đi
Trở thành SasukeTrở thành Sasuke
Tán tỉnh một Chàng traiTán tỉnh một Chàng trai
Tìm Ngày sinh nhật Ai đóTìm Ngày sinh nhật Ai đó
Gây Ấn tượng với một Cô gái và Làm Cô ấy Yêu BạnGây Ấn tượng với một Cô gái và Làm Cô ấy Yêu Bạn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 179 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 21.562 lần.
Chuyên mục: Phong cách Giới trẻ
Trang này đã được đọc 21.562 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo