Cách để Cư xử Như Công chúa

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Tính cách của một công chúaVẻ ngoài của một công chúaHoạt động của một công chúaTham khảo

Cô gái nào cũng đã từng mơ ước mình được làm công chúa. Dù bạn không sinh ra trong hoàng gia, bạn vẫn có thể cư xử như một nàng công chúa. Các công chúa thường có cá tính quyến rũ, trái tim nhân hậu và diện mạo xinh đẹp. Bạn cũng có thể sở hữu những phẩm chất đó. Hãy làm theo các bước sau đây để được mọi người xung quanh yêu quý bằng cách cư xử như một công chúa.

Phần 1
Tính cách của một công chúa

 1. 1
  Luôn duyên dáng. Duyên dáng nghĩa là có thái độ nhã nhặn, lịch sự và dễ chịu. Biết cư xử tùy trường hợp. Đối xử với người khác một cách tôn trọng giống như cách một công chúa đối xử với mọi người xung quanh, bao gồm cả "thần dân" của mình – với sự tôn trọng và tử tế. Bạn phải chấp nhận bản tính của mọi người và bỏ qua lỗi lầm của họ khi họ đã cố gắng hết sức.[1]
  • Một phần của việc trở nên duyên dáng là biết xử lý những chuyện phiền phức một cách hợp lý. Nếu có ai đó thô lỗ với bạn, hoặc có việc gì đó xảy ra không đúng ý, bạn không nên nổi giận. Thay vào đó, hãy cư xử như một công chúa và nhìn nhận mọi thứ một cách tích cực. Nếu kế hoạch nào đó không thành, hãy tìm cách khác để hưởng thụ kết quả. Nếu ai đó làm phiền đến bạn, hãy thể hiện sự tử tế và kiên nhẫn với họ. Họ có thể sẽ bị sự duyên dáng của bạn khuất phục.
  • Đừng bao giờ cao giọng hoặc đối xử thô bạo với mọi người – ngay cả khi họ làm bạn "chịu không nổi". Những cô công chúa luôn dám đương đầu với nghịch cảnh và chiến thắng bằng sự tốt bụng.
 2. 2
  Hành động như một quý cô. Các quý cô có phẩm chất rất cao quý – họ là những người vô cùng lịch thiệp. Họ sẽ ngồi thẳng lưng, đi đứng duyên dáng và tôn trọng mọi người. Về bản chất, các quý cô là những người có cách cư xử tuyệt vời nhất. Cư xử như một quý cô cũng đồng nghĩa với việc cư xử như công chúa – họ đều giống nhau.
  • Bạn có thể tham gia các lớp học về nghi thức để nắm được các cách xử sự khác nhau khi giao tiếp với người khác. Lớp học này sẽ dạy bạn các tư thế đẹp, cách dùng thìa dĩa và các nghi lễ nói chung của một quý cô.
 3. 3
  Kết nối với người khác và giao tiếp tốt. Hãy thật sự lắng nghe những gì người khác nói và phản ánh đúng sự quan tâm của họ khi trò chuyện. Chú ý tới những gì họ kể với bạn và thể hiện sự cảm thông với họ.
  • Một phần của việc cư xử như công chúa chính là cách nói chuyện và lắng nghe. Dù bạn không phải là công chúa, bạn vẫn có thể tôn trọng mọi điều mà bạn bè hay người thân của mình kể. Đừng bỏ rơi bất kì ai hoặc coi câu chuyện nào đó là tầm thường.
 4. 4
  Hãy truyền cảm hứng cho người khác bằng sự nhã nhặn và tử tế. Những nàng công chúa tốt bụng đều biết rằng họ có năng lực truyền cảm hứng làm việc tốt cho người khác. Bạn cũng thế! Chỉ cần có một thái độ lạc quan là mọi người xung quanh bạn sẽ được truyền cảm hứng để trở nên tích cực như bạn. Hãy dùng thái độ lạc quan và tự tin để tạo ra những sự thay đổi. Biết quan tâm với những người cần giúp đỡ – những người nghèo khổ và đau ốm. Hãy tình nguyện tham gia những hội cứu trợ và giúp đỡ những người không còn khả năng tự chăm sóc bản thân.[2]
  • Hãy tự biến mình trở thành một hình mẫu – tìm ra một việc gì đó mà bạn thật sự muốn làm và khiến mọi người chú ý.
 5. 5
  Luôn trung thành với bạn bè và thân thiện với những người quen. Quan trọng nhất là phải tốt bụng với tất cả mọi người. Ai cũng là người quan trọng đối với một công chúa và được công chúa trân trọng. Bạn bè của bạn cũng là kho báu của bạn, hãy bảo vệ họ thật tốt. Họ còn quan trọng hơn tất cả những món đồ trang sức của bạn. Hãy thân thiện với mọi người. Rất dễ nhận ra một người có tính cách dễ gần. Nếu bạn đối xử với mọi người tử tế và tự nhiên, bạn sẽ tỏa sáng và mọi người sẽ yêu mến bạn hơn.
  • Bạn cũng nên đối xử tốt với động vật. Những người đối xử tàn bạo với chúng đều được coi là kẻ xấu. Hãy luôn yêu quý những người bạn bốn chân và mọi người sẽ nhận ra sự nhân hậu của bạn.
 6. 6
  Luôn tự tin. Các công chúa đều phải tự tin để giành được tình cảm của các thần dân và nhờ đó, họ mới cai trị được đất nước (vì một ngày nào đó, họ sẽ trở thành nữ hoàng). Hãy tìm nguồn cảm hứng cho mình từ những nàng công chúa đó và trở nên tự tin hơn trong cuộc sống. Nhìn vào gương và tự nhủ: bạn rất xinh đẹp và thông minh.
 7. 7
  Chu đáo với suy nghĩ và cảm xúc của người khác. Luôn suy nghĩ cởi mở. Công chúa thường phải để tâm tới nhu cầu của mọi người và những gì khiến họ hạnh phúc. Bạn nên chú ý tới nhu cầu của mọi người xung quanh mình, dù họ đang ở trong tình thế nào. Có phải bạn thân của bạn vừa chia tay người yêu không? Hãy cư xử như một công chúa, thể hiện sự thông cảm và động viên cô ấy – bạn có thể mua kem cho cô ấy, đi xem phim cùng nhau và ôm cô ấy thật chặt để an ủi.[3]
  • Để suy nghĩ cởi mở, bạn không nên phán xét bất kì ai. Chúng ta đều có khác biệt, có những ước mơ và mong muốn khác nhau. Có thể bạn thân của bạn muốn mở một tiệm chăm sóc móng cho thú cưng. Dù bạn có cho rằng đó là một mong muốn kì lạ, bạn vẫn nên mở lòng và ủng hộ cô ấy.

Phần 2
Vẻ ngoài của một công chúa

 1. 1
  Ăn mặc nhã nhặn và tinh tế. Luôn mặc những bộ đồ phù hợp (và yêu thích), nếu không thì mọi người sẽ nhận ra việc bạn không thoải mái với chính mình (và sẽ nghi ngờ sự tự tin của bạn). Vì thế, hãy ăn mặc theo cách bạn muốn nhưng cũng không nên quá hở hang, nhàu nát hoặc ố vàng. Đồ bạn mặc phải luôn thẳng thớm.
  • Chọn một nhà thiết kế tại nơi bạn sinh sống và tôn vinh họ. Hãy mua sắm hợp lý. Ai cũng yêu mến những cô công chúa (và phụ nữ) biết ủng hộ những thợ may tại địa phương.
 2. 2
  Trang điểm tự nhiên. Luôn trung thành với sự đơn giản và để cho vẻ đẹp bên trong của mình tỏa sáng. Đừng trang điểm quá dày – hãy trang điểm tinh tế. Chọn một màu son mà bạn có thể dùng trong mọi trường hợp và luôn mang bên mình (để tô thêm nếu cần).
  • Thỉnh thoảng, bạn cũng nên thử màu son mới. Thể hiện rằng mình là người thú vị và thích những điều mới mẻ cũng là một điều hay.
 3. 3
  Luôn chỉnh tề. Vệ sinh hàng ngày là vô cùng quan trọng – luôn đánh răng và chải đầu trước khi ra khỏi nhà. Tắm thường xuyên và xức loại nước hoa thể hiện được cá tính của bạn.
  • Để có một diện mạo chỉnh tề, bạn cũng phải chăm sóc móng tay. Cắt móng tay gọn gàng và sạch sẽ. Sơn móng bằng màu hồng nhạt hoặc có ánh ngọc trai (đó là những màu sắc rất nhẹ nhàng và sạch). Hãy sơn móng tay kiểu Pháp (bạn có thể tự làm) vì đó là kiểu móng khiến cho mọi bàn tay đều trở nên duyên dáng.
 4. 4
  Hãy chuẩn bị một kiểu tóc dễ nhìn khi ra khỏi nhà. Dù bạn không nhất thiết phải tết tóc, buộc nơ hoặc uốn tóc xoăn như các nàng công chúa ngày xưa, bạn vẫn nên có một kiểu tóc đẹp và dễ chăm sóc (cũng có nghĩa là không nên để tóc bị chẻ ngọn). Có rất nhiều kiểu vấn tóc dành cho những sự kiện trang trọng. Hãy thử làm vài kiểu để biết mình hợp với kiểu nào.

Phần 3
Hoạt động của một công chúa

 1. 1
  Nhân hậu. Các công chúa thường dành thời gian để giúp đỡ những người gặp khó khăn – bạn cũng nên như vậy. Hãy tham gia những công việc tình nguyện. Mỗi công chúa đều phải có thời gian để giúp đỡ những người đang gặp khó khăn.[4]
  • Một trong những cách để thể hiện lòng nhân hậu là quyên góp cho các quỹ từ thiện, tự nguyện tham gia các trung tâm cứu trợ, bệnh viện hoặc các tổ chức từ thiện khác. Hãy tìm ra một lí do mà bạn thấy thuyết phục nhất và giúp đỡ mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn.
 2. 2
  Tạo ra xu hướng. Hãy khiến mọi người muốn ăn mặc và trở nên giống như bạn. Điều này có nghĩa là bạn tạo ra xu hướng thời trang mới, hoặc khiến mọi người cùng quan tâm tới một chủ đề nào đó (ví dụ như một công thức làm bánh quy mới). Quan trọng nhất là bạn phải thể hiện sự tự tin của mình trong xu hướng này và khiến nó lan tỏa một cách tự nhiên.
 3. 3
  Tổ chức những bữa tiệc tối sang trọng. Mọi người đều thích những bữa tiệc thú vị với một người chủ xị xinh đẹp. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể tổ chức một bữa tiệc tối sang trọng cho mọi người. Bạn có thể tạo ra một thực đơn hấp dẫn, lựa chọn loại rượu và cocktail phù hợp, và trang trí mọi thứ đẹp mắt (nghĩa là hãy thắp những ngọn nến bạc lên).
  • Ngoài ra, bạn có thể tổ chức một bữa tiệc trà. Tiệc trà muộn được coi là một truyền thống tuyệt vời tại Anh Quốc, bao gồm bánh quy nhỏ, bánh nướng, bánh sandwich thượng hạng và rất nhiều trà.
 4. 4
  Trang trí nội thất thật đẹp. Dù bạn không sống trong lâu đài, nơi bạn ở vẫn phải được trang trí thật đẹp. Dù bạn sống trong một căn hộ nhỏ hay có phòng riêng trong nhà, hãy trang trí nó càng đẹp càng tốt. Bạn nên sơn tường với sắc màu tươi sáng. Trang trí nơi ở của mình thật tinh tế – chọn một chủ đề và trang trí theo chủ đề đó.
  • Một cách rất thú vị có thể mang lại niềm vui và vẻ đẹp cho căn phòng chính là hoa tươi. Hãy mua một chiếc bình hoa đẹp và cắm đầy hoa tươi vào đó. Thay hoa khi chúng đã tàn. Nếu bạn không muốn thường xuyên phải đi mua hoa, hãy trồng hoa. Đừng quên tưới nước cho những cây hoa của mình.
 5. 5
  Đừng quên dáng điệu của mình. Nếu bạn tạo dáng xấu, danh tiếng của bạn sẽ bị tổn hại, và bạn còn bị đau lưng nữa. Hãy tránh những điều đó bằng cách luôn giữ thẳng lưng.
  • Giả vờ có một sợi dây ở đỉnh đầu và nó luôn giúp bạn ngẩng cao đầu. Công chúa không nên có vẻ ngoài ủ rũ.

Lời khuyên

 • Luôn tôn trọng và nhiệt tình với mọi người.
 • Đừng cư xử với người khác như thể họ là bề tôi của bạn.
 • Hãy khiến mọi người vui vẻ khi ở bên bạn.
 • Quan tâm tới người khác như tới chính mình.
 • Biết cách xử sự hợp lý với mọi người, bất chấp những khác biệt giữa các bạn.
 • Trở thành một hình mẫu tốt đẹp để mọi người noi theo; hãy cư xử như một người xứng đáng được yêu mến.
 • Đừng bao giờ làm quá, phải luôn khiêm tốn.
 • Đừng chửi thề hoặc nói bậy. Như thế rất mất hình tượng.
 • Đừng lười nhác hoặc ương bướng. Luôn mỉm cười tự nhiên và giúp đỡ người khác khi có thể.
 • Luôn chăm sóc và yêu thương động vật.
 • Không quan tâm tới những gì người khác nói về mình.
 • Luôn duyên dáng và là chính mình.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Phong cách Giới trẻ

Ngôn ngữ khác:

English: Behave Like a Princess, Italiano: Comportarsi Come una Principessa, Español: comportarse como princesa, Português: Agir Como uma Princesa, Deutsch: Sei wie eine Prinzessin, Français: se comporter en princesse, Русский: вести себя как принцесса, 中文: 表现得像一位公主, Čeština: Jak se chovat jako princezna, Bahasa Indonesia: Bersikap Seperti Seorang Putri, Nederlands: Je als prinses gedragen, हिन्दी: किसी राजकुमारी की तरह व्यवहार करें, العربية: التصرف كأميرة, ไทย: วางตัวเป็นเจ้าหญิง

Trang này đã được đọc 9.865 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?