Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Hầu hết mọi người đều cảm thấy tự tin trong một vài tình huống nào đó, nhưng lại e dè trước vài tình huống khác. Có lẽ là bạn cảm thấy tự tin khi đi học bởi vì bạn luôn đạt điểm tốt. Tuy nhiên, khi tham dự một buổi tiệc nào đó, bạn lại cảm thấy như “cá mắc cạn” và trở nên ngượng ngùng và thiếu tự tin. Hoặc có lẽ là bạn cảm thấy tự tin khi tiếp xúc với bạn bè của bạn, nhưng lại kém tự tin trước tình huống trong công việc. Cho dù là vì lý do gì, có nhiều tình huống khiến bạn cảm thấy rằng bạn cần phải cải thiện sự tự tin của bản thân. Cư xử tự tin là một phần trong việc xây dựng sự tự tin. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách tiến hành thay đổi trong cách suy nghĩ về chính mình và trong cách bạn hành động.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Bắt chước Người Tự tin

 1. 1
  Tìm một vài ví dụ về người tự tin. Suy nghĩ về những người mà bạn nghĩ rằng họ khá tự tin. Họ có thể là hình mẫu để bạn mô phỏng về cách cư xử tự tin. Bạn cũng có thể noi gương cha mẹ, thầy cô, hoặc thậm chí là người nổi tiếng. Quan sát hành động, lời nói và ngôn ngữ cơ thể của người đó. Bắt chước hành vi của họ cho đến khi chúng trở nên một phần của con người bạn.[1]
 2. 2
  Thường xuyên mỉm cười và cư xử thân thiện. Trở nên thân thiện với người khác và mỉm cười sẽ giúp bạn trông tự tin hơn. Hành động này cũng sẽ khiến người khác tin rằng bạn là người tử tế và vui vẻ và bạn thích ở cạnh mọi người. Ngược lại, họ cũng sẽ muốn ở bên bạn.
  • Tham gia vào nhiều loại hoạt động khác nhau sẽ cung cấp cho bạn cơ hội để trở nên thân thiện và biểu hiện sự tự tin của bản thân.
  • Giới thiệu tên của mình với người khác. Hành động này sẽ cung cấp cho họ ấn tượng rằng bạn tôn trọng bản thân và bạn đáng để họ lắng nghe.[2]
 3. 3
  Trò chuyện và lắng nghe một cách phù hợp. Người tự tin không nhiều chuyện, nói huyên thuyên hoặc nói quá nhiều. Họ trò chuyện một cách phù hợp và lắng nghe người khác nói, và tham gia vào cuộc trò chuyện một cách phù hợp.[3]
  • Ví dụ, không nên nói về bản thân quá nhiều. Khi bạn thường xuyên nói về thành tựu của chính mình, người khác sẽ nghĩ rằng bạn đang tìm kiếm sự chấp thuận và sự đồng tình. Người tự tin không cố gắng tìm kiếm sự chấp thuận từ bên ngoài. Thay vì vậy, bạn nên cố gắng tìm hiểu về thành tựu và cuộc sống của đối phương![4]
  • Chấp nhận lời khen ngợi một cách lịch thiệp. Khi người khác dành cho bạn lời khen ngợi tích cực, bạn nên cảm ơn họ và chấp nhận lời khen ngợi. Người tự tin biết rằng họ xứng đáng nhận được lời khen ngợi và sự tôn trọng. Không nên tỏ thái độ tự ti bằng cách nói rằng bạn không giỏi một việc gì đó, hoặc hành động như thể thành công của bạn chỉ là do may mắn.
 4. 4
  Sở hữu ngôn ngữ cơ thể tự tin. Người tự tin thường không tỏ vẻ lo lắng hoặc lúng túng. Tiến hành thực hiện từng bước điều chỉnh nhỏ trong ngôn ngữ cơ thể có thể giúp bạn truyền tải sự tự tin, bất kể là bạn đang thật sự cảm thấy như thế nào.[5]
  • Đứng thẳng lưng và thẳng vai.
  • Giao tiếp bằng mắt khi trò chuyện với người khác.
  • Không nên liên tục cựa quậy.
  • Thư giãn cơ bắp đang bị căng cứng.
 5. 5
  Bắt tay thật chặt. Khi gặp gỡ người mới, bạn nên giao tiếp bằng mắt với người đó và bắt chặt tay họ. Hành động này sẽ cho thấy rằng bạn rất tự tin và quan tâm đến họ.[6]
 6. 6
  Nói chuyện một cách thận trọng và rõ ràng. Khi trò chuyện, hãy sử dụng giọng điệu rõ ràng và tự tin. Khi bạn nói với giọng điệu thỏ thẻ và run run, bạn không thể bộc lộ sự tự tin.[7] Nếu bạn lướt qua từ ngữ quá nhanh, bạn có thể đang truyền tải thông điệp rằng bạn không hy vọng người khác sẽ lắng nghe bạn.
  • Cố gắng hạn chế sử dụng các từ ngữ chẳng hạn như “ừm” và “ờ”.
 7. 7
  Ăn mặc một cách tự tin và phù hợp. Con người thường phán xét người khác một cách vội vàng dựa trên ngoại hình của họ. Đôi khi, cư xử tự tin có nghĩa là bạn cần phải ăn mặc theo phong cách thể hiện sự tự tin của bản thân. Nếu quần áo của bạn trông như bạn vừa mới bước ra khỏi giường, người khác có thể sẽ không nhìn nhận bạn một cách nghiêm túc. Ngoài ra, nếu bạn trông như thể bạn luôn sẵn sàng để hoàn tất công việc, mọi người sẽ nghĩ rằng bạn khá tự tin và sẽ tôn trọng bạn hơn.
  • Nỗ lực cải thiện ngoại hình của bản thân sẽ khiến bạn trông nghiêm túc hơn về nhu cầu của bản thân.
 8. 8
  Cất lên tiếng nói của riêng mình. Không nên để người khác nói hộ bạn bởi vì họ có thể lợi dụng điều này. Nếu bạn cất tiếng nói bảo vệ bản thân và cho người khác biết rằng bạn sẽ không chấp nhận sự đối xử thiếu tôn trọng, họ sẽ nhận thức được sự tự tin và đối xử với bạn bằng sự tôn trọng mà bạn xứng đáng được nhận.
  • Ví dụ, nếu bạn đang cố gắng trình bày ý kiến và một người nào đó ngắt lời bạn, bạn có thể nói rằng “Xin lỗi bạn, tôi muốn hoàn thành câu nói của mình”.
 9. 9
  Không nên chỉ trích bản thân trước mặt người khác. Con người thường có xu hướng đối xử với bạn tương tự như cách bạn đối xử với bản thân. Nếu bạn luôn tỏ thái độ tự ti, người khác sẽ bắt đầu đối xử với bạn như vậy. Bằng cách sở hữu lòng tự trọng, bạn có thể chứng minh rằng bạn sẽ không chấp nhận bất kỳ hành động nào không tương xứng với bạn từ phía người khác.
  • Ví dụ, không nên nói cho người khác biết rằng bạn không yêu mái tóc của mình. Bạn nên tìm kiếm một đặc điểm nào đó mà bạn yêu thích ở ngoại hình của bản thân và tập trung vào nó. Hoặc, bạn có thể cắt kiểu tóc mới và thay đổi hình ảnh tiêu cực thành tích cực.
 10. 10
  Hình dung rằng bạn đang trong một tình huống khác. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc hành động một cách tự tin trong một tình huống nào đó, bạn có thể hình dung rằng bạn đang trong tình huống mà bạn cảm thấy tự tin hơn. Ví dụ, có thể là bạn không gặp khó khăn khi phải trò chuyện với bạn bè trong lớp, nhưng bạn lại thu mình trước các buổi tiệc. Vào thời điểm này, bạn chỉ cần tưởng tượng rằng bạn chỉ đang trò chuyện với một người nào đó trong lớp học.
  • Thách thức suy nghĩ tiêu cực mà bạn đang hình thành trong tình huống mà bạn đang phải tham dự một buổi tiệc nào đó bằng cách trấn an bản thân rằng bạn sở hữu kỹ năng giao tiếp xã hội và rằng bạn có thể dễ dàng trò chuyện với mọi người trong các tình huống khác nhau.
 11. 11
  Khen ngợi người khác. Người tự tin không chỉ nhìn nhận bản thân theo hướng tích cực; họ cũng nhận thức được đặc điểm tích cực ở người khác. Nếu đồng nghiệp của bạn đã hoàn thành tốt công việc hoặc đạt được phần thưởng cho thành tựu nào đó, bạn nên chúc mừng người đó kèm theo một nụ cười. Khen tặng người khác từ những điều nhỏ nhặt cho đến to tát. Phương pháp này có thể giúp bạn trông tự tin hơn trong mắt người khác.
 12. 12
  Hít thở sâu. Khởi động phản ứng bình tĩnh của cơ thể bằng cách chế ngự phản ứng “chiến đấu hoặc đầu hàng” của bản thân.[8] Ngay cả khi bạn không cảm thấy tự tin trong thời điểm hiện tại, hít thở sâu sẽ giúp cơ thể bạn thư giãn hơn.
  • Ví dụ, nếu bạn cảm thấy lo lắng về buổi phỏng vấn xin việc, bạn có thể hít vào trong 4 nhịp đếm, nín nhở trong 4 nhịp, và thở ra trong 4 nhịp đếm. Cơ thể của bạn sẽ trở nên thư giãn hơn, và điều này sẽ giúp bạn trông tự tin hơn trong mắt người khác.
 13. 13
  Ngoài ra, không bao giờ được nói xấu sau lưng người khác. Một vài người có thể khuyên bạn rằng để có thể trở nên nổi tiếng, bạn cần phải trở nên xấu tính với người khác. Tuy nhiên, điều này không đúng. Tự tin không bao giờ bao gồm hành động nói xấu người khác.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Luyện tập Cư xử Một cách Tự tin

 1. 1
  Giao tiếp một cách quyết đoán. Giao tiếp với thái độ trung thực, thẳng thắn sẽ giúp ích cho sự tự tin của bạn trong bất kỳ một tình huống cụ thể nào. Giao tiếp với sự khẳng định giúp bảo đảm quyền lợi cho bất kỳ một người nào (người nói và người nghe). Nó cũng giúp cam kết rằng mọi người sẽ trò chuyện với nhau trong sự hợp tác. Phương pháp này cũng có nghĩa là ý kiến của mọi người đều sẽ được cân nhắc trong quá trình giải quyết tình huống.
  • Ví dụ, nếu bạn muốn sở hữu thái độ tự tin trong buổi phỏng vấn, bạn có thể xem quá trình này như là cơ hội để bạn tìm hiểu xem liệu kinh nghiệm làm việc và kiến thức của bạn sẽ có thể đóng góp như thế nào đối với nhu cầu của công ty. Bạn có thể nói rằng “Theo như ông/bà đã nói, một trong những kỹ năng mà ông/bà đang tìm kiếm đó chính là giúp công ty mở rộng quyền sử dụng dịch vụ vận chuyển bằng đường sắt. Với vị trí công việc của tôi tại Công ty Vận tải ABC trước đây, tôi đã giúp ba khách hàng lớn trong nước mở rộng quyền sử dụng dịch vụ vận chuyển bằng đường sắt, đem lại thêm 1 triệu đô la cho công ty. Nếu không thể nâng cao con số này, tôi rất mong muốn có thể đem lại lợi ích tương tự cho Công ty Vận tải Đa phương thức XYZ”.
  • Bạn sẽ trông tự tin hơn trong mắt người sếp tương lai của bạn bởi vì bạn đã truyền tải cho họ biết về thành tựu mà bạn đạt được trong quá khứ theo cách chân thật hơn là khoe khoang. Ngoài ra, bạn cũng đang truyền đạt sự nhiệt tình của bản thân trong việc được trở thành một thành viên của công ty.
 2. 2
  Đưa ra quyết định với thái độ quyết đoán. Khi bạn cần phải đưa ra quyết định, không nên dông dài trước các lựa chọn. Hãy bộc lộ sự quyết đoán và sự vững vàng, và theo sát quyết định của mình.[9]
  • Điều này có thể được thể hiện thông qua những yếu tố nhỏ nhặt, chẳng hạn như quyết định nhà hàng mà bạn sẽ đến ăn tối. Không nên suy nghĩ quá mức về vấn đề này. Chỉ cần lựa chọn nhà hàng bạn muốn đến và tận hưởng khoảng thời gian đó.
  • Nếu đó là quyết định khá to tát, chẳng hạn như chấp nhận một công việc mới, bạn có thể dành thêm một chút thời gian để đánh giá ưu và nhược điểm của kết quả được hình thành từ quyết định của bạn. Bạn chỉ cần nhớ rằng bạn không nên “ậm ừ” quá nhiều.
 3. 3
  Làm việc chăm chỉ. Chuyển hướng sự lo lắng vào một điều gì đó hiệu quả hơn. Hướng sự tập trung vào quá trình làm việc chăm chỉ. Người tự tin thường không sợ phải cải thiện bởi vì điều họ làm sẽ không ảnh hưởng đến quan điểm của bản thân họ. Họ biết rằng họ luôn sẽ cố gắng hết sức trong bất kỳ một tình huống cụ thể nào, vì vậy, họ vẫn sẽ tự tin ngay cả khi họ phạm sai lầm.
 4. 4
  Không nên bỏ cuộc một cách dễ dàng. Người tự tin không dễ dàng bỏ cuộc trong các tình huống. Thay vào đó, họ sẽ tiếp tục cố gắng cho đến khi họ tìm được giải pháp hoặc cách thức để đem lại thành công. Nếu bạn muốn hành động với sự tự tin, bạn không nên đầu hàng khi phải đối mặt với thử thách.[10]
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Xây dựng Sự tự tin từ Trong ra Ngoài

 1. 1
  Tin tưởng ở bản thân. Cách tốt nhất để sở hữu thái độ tự tin đó chính là cảm thấy tự tin. Có khá nhiều điều mà bạn có thể thực hiện để cải thiện sự tự tin và lòng tự trọng của bản thân, và từ đó giúp bạn cảm thấy tốt hơn trong nhiều tình huống khác nhau. Tin tưởng ở bản thân là bí quyết của thành công. Mặc dù bạn có thể tỏ thái độ tự tin, trông bạn sẽ thuyết phục hơn nếu bạn tin tưởng ở sự tự tin của mình. Hãy nhìn sâu vào tâm hồn và nhìn nhận đặc điểm tốt đẹp nhất của bản thân. Bạn có thể sẽ không nghĩ rằng bạn đặc biệt, nhưng bạn thật sự rất đặc biệt. Sự tự tin trong tâm hồn sẽ đem lại cho bạn cảm giác và vẻ ngoài tuyệt vời hơn.
  • Thiết lập mục tiêu thực tế và cố gắng hoàn thành chúng. Hãy tự tin rằng bạn có thể hoàn thành mục tiêu.
  • Yêu bản chất thật sự của mình. Chấp nhận bản thân với mọi đặc điểm tích cực và tiêu cực. Cho phép bản thân phạm lỗi và tự thưởng cho bản thân khi thành công.
  • Trò chuyện với người thân yêu của bạn. Người yêu thương bạn có thể giúp bạn nhận thức được sự tích cực ở bản thân. Họ yêu bạn vì lý do cụ thể nào đó, và sự ảnh hưởng của họ sẽ tác động tích cực đến lòng tự trọng của bạn.
 2. 2
  Lập danh sách các đặc tính tích cực ở bản thân. Để có thể cư xử một cách tự tin, bạn nên chuyển hướng tập trung vào yếu tố đem lại sự tự tin cho bạn. Bạn có thể suy nghĩ về điểm tích cực của chính mình. Cân nhắc điều mà bạn đã thực hiện tốt và đã thành công (cho dù là to hay nhỏ). Lên danh sách những yếu tố tích cực để có thể trình bày về bản thân. Một vài ví dụ bao gồm:
  • Mình là người bạn tuyệt vời.
  • Mình là nhân viên chăm chỉ.
  • Mình rất xuất sắc trong toán học, khoa học, đánh vần, ngữ pháp, v.v.
  • Mình đạt được cúp trong cuộc thi đấu cờ vua.
 3. 3
  Ghi nhớ yếu tố tích cực mà người khác đã nói về bạn. Hãy nhớ lại lời khen ngợi của người khác. Hành động này sẽ giúp bạn suy nghĩ tích cực hơn về bản thân, và từ đó sẽ giúp bạn cư xử tự tin.
 4. 4
  Xác định yếu tố đem lại sự tự tin cho bạn. Một khi bạn hiểu rõ tình huống khiến bạn cảm thấy tự tin ở chính mình, bạn có thể chuyển nhượng kỹ năng này vào các tình huống khác.
  • Viết ra danh sách tình huống mà bạn cảm thấy tự tin. Đối với từng tình huống, hãy viết về yếu tố khiến bạn cảm thấy tự tin trong tình huống đó. Ví dụ: “Mình cảm thấy tự tin khi ở bên bạn bè. Lý do: Mình đã quen biết họ trong một khoảng thời gian dài. Mình biết rằng họ không phán xét mình. Họ chấp nhận bản chất thật sự của mình”.
  • Viết về tình huống mà bạn không cảm thấy tự tin. Đối với từng tình huống, hãy viết về yếu tố ngăn cản bạn trở nên tự tin. Ví dụ: “Mình không cảm thấy tự tin khi đến công ty. Lý do: Đây là công việc mới và mình không chắc chắn về những điều mà mình đang làm. Sếp của mình hơi khó tính và bà ấy đã khiển trách mình về công việc mà mình thực hiện”.
 5. 5
  Tập trung vào việc cải thiện bản thân. Một kỹ năng khác mà bạn nên cố gắng đạt được đó chính là phấn đấu để thành công trong công việc, trong học tập, và thậm chí là trong các mối quan hệ. Tập trung là yếu tố then chốt. Người tự tin luôn biết tập trung cải thiện những việc mà họ thực hiện cho đến khi họ thành công. Người thiếu tự tin sẽ chỉ tập trung vào cách họ thể hiện, lo lắng về thiếu sót mà họ cảm nhận (và điều này thường không đúng sự thật), và lo lắng về thất bại thay vì cố gắng tìm cách để đạt được kết quả.
  • Nhìn lại tình huống hiện tại mà bạn đang phải đối mặt, chẳng hạn như nói chuyện trước công chúng hoặc phỏng vấn xin việc. Suy nghĩ về ít nhất là ba yếu tố đã diễn ra khá ổn thỏa trong tình huống đó. Phương pháp này sẽ giúp bạn loại bỏ suy nghĩ tiêu cực.[11]
 6. 6
  Giảm thiểu sự phê bình trong nội tâm. Suy nghĩ tiêu cực có thể khiến nhiều người phải khốn khổ. Chúng thường dựa trên niềm tin không đúng sự thật của cá nhân. Loại suy nghĩ này có thể bao gồm “Mình không đủ giỏi”, “Mình không may mắn”, hoặc “Mình luôn làm hỏng mọi việc”.
  • Nhìn nhận các suy nghĩ này khi chúng xuất hiện. Bạn chỉ đơn giản là đã hình thành một vài thói quen xấu trong suốt quá trình phát triển. Thay đổi chúng là hành động hoàn toàn nằm trong vòng kiểm soát của bạn.
  • Đảo ngược suy nghĩ. Bạn nên hình thành suy nghĩ tích cực và kiểm tra xem liệu suy nghĩ nào là đúng sự thật. Ví dụ, nếu bạn nói rằng “Mình thật xui xẻo”, hãy đảo ngược suy nghĩ đó với những yếu tố mà bạn sở hữu trong cuộc sống khiến bạn cảm thấy may mắn. Ví dụ, bạn có thể tự nhắc nhở bản thân rằng “Mình có nhà để ở, thực phẩm để ăn, và áo để mặc. Mình có bạn bè và người thân luôn yêu thương mình. Năm ngoái, mình đã trúng giải số xố 1 triệu đồng”.
  • Bạn cần phải hiểu rõ rằng sự phê phán trong nội tâm sẽ không thật sự chính xác. Giảm thiểu nó có thể giúp bạn cư xử một cách tự tin bởi vì bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn mà không có bất kỳ người nào có thể khiến bạn buồn lòng.
 7. 7
  Tin tưởng vào khả năng đối phó với thử thách của bản thân. Bạn có thể sử dụng danh sách yếu tố tích cực để tăng thêm sự tin tưởng vào sự thật rằng bạn sẽ đối mặt với thách thức và cố gắng hết mình trong bất kỳ một tình huống nào.[12]
  • Nếu bạn luôn suy nghĩ về sai lầm của bản thân, bạn sẽ ít cảm thấy “tự tin ở chính mình” (niềm tin rằng bạn thật sự có thể đạt được thành tựu to và nhỏ). Và hành động này sẽ làm xói mòn sự tự tin của bạn và khiến bạn cư xử kém tự tin hơn. Thay vào đó, bạn nên tin tưởng rằng bạn có thể vượt qua thử thách.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Chăm sóc Bản thân

 1. 1
  Trân trọng tính cách của bản thân. Có rất nhiều điều mà bạn sẽ muốn thay đổi ở chính mình. Tuy nhiên, về cơ bản, bạn vẫn cần phải chấp nhận bản thân trước khi có thể tiến hành thay đổi. Bạn không nên quá lo lắng về suy nghĩ của người khác đối với bạn. Bạn nên đi theo con đường của riêng mình và thực hiện điều mà bạn muốn.
 2. 2
  Làm một điều gì đó khiến bạn cảm thấy mạnh mẽ. Bạn nên cố gắng hoàn thành một công việc nào đó trong cuộc sống mà bạn luôn muốn thực hiện. Bạn có thể tham gia vào các lớp học, câu lạc bộ, hoặc thực hiện một việc nào đó khiến bạn cảm thấy mạnh mẽ hơn và cải thiện sự tự tin của bạn.
 3. 3
  Viết nhật ký. Mỗi ngày, bạn nên viết ra yếu tố mà bạn cảm thấy tự hào, cho dù đó có là hành động tử tế đối với người khác hoặc một đặc điểm tích cực nào đó mà bạn mới khám phá ở bản thân. Bất cứ khi nào bạn cần phải gia tăng sự tự tin của chính mình, bạn có thể xem lại nhật ký và nhắc nhở bản thân rằng bạn rất tuyệt vời theo nhiều cách khác nhau.
 4. 4
  Duy trì mối quan hệ thân thiết với người thân yêu. Bạn nên dành thời gian cho người yêu thương bạn và người mà bạn yêu mến. Có được sự ủng hộ của mọi người trong cuộc sống sẽ giúp bạn xây dựng sự tự tin trong nhiều tình huống khác nhau. Họ có thể là gia đình, bạn bè, và người yêu/người bạn đời của bạn.
 5. 5
  Duy trì lối sống lành mạnh. Bạn nên chăm sóc cơ thể để bạn cảm thấy tốt hơn về bản thân. Tập thể dục thường xuyên và dùng thực phẩm tốt cho sức khỏe. Khi bạn cảm thấy khá ổn về bản thân và về cơ thể của bạn, bạn sẽ tự tin hơn. Điều này cũng sẽ giúp bạn cư xử tự tin hơn.[13]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Người duy nhất mà bạn cần phải tạo ấn tượng đó chính là bản thân bạn. Tìm kiếm cuộc sống hạnh phúc thay vì cuộc sống mà bạn cảm thấy như thể bạn cần phải sống theo kỳ vọng của người khác, và không bao giờ có thể thực hiện điều mà bạn thích.

Cảnh báo

 • Cố gắng quá mức để trở nên tự tin khi ở cạnh người khác sẽ khiến họ nghĩ rằng bạn không vững vàng, ngạo mạn, và muốn được người khác chú ý.

Bài viết wikiHow có liên quan

Biến ước mơ thành sự thật sau một đêmBiến ước mơ thành sự thật sau một đêm
Vượt qua Sự tự tiVượt qua Sự tự ti
Khóc và Giải toả Áp lựcKhóc và Giải toả Áp lực
Giữ Bình tĩnh khi Cha mẹ Bạn đang La mắng BạnGiữ Bình tĩnh khi Cha mẹ Bạn đang La mắng Bạn
Vượt qua Sự nhút nhátVượt qua Sự nhút nhát
Tự Thôi miênTự Thôi miên
Nhận biết các dấu hiệu thiếu tôn trọng13 dấu hiệu khẳng định người ta không tôn trọng bạn
An ủi người đang khócAn ủi người đang khóc
Thoát khỏi lối suy nghĩ quá nhiềuThoát khỏi lối suy nghĩ quá nhiều
Trở nên Vui vẻ Ngay cả khi Bạn Chỉ có Một mìnhTrở nên Vui vẻ Ngay cả khi Bạn Chỉ có Một mình
Làm Ai đó Cười
Cầm Nước mắtCầm Nước mắt
Nhận diện Kẻ Thái nhân cáchNhận diện Kẻ Thái nhân cách
Hết Buồn bãHết Buồn bã
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Trudi Griffin, LPC, MS
Cùng viết bởi:
Tư vấn viên chuyên nghiệp
Bài viết này đã được cùng viết bởi Trudi Griffin, LPC, MS. Trudi Griffin là cố vấn chuyên nghiệp được cấp phép tại Wisconsin. Cô đã nhận bằng MS về Tư vấn sức khỏe tâm thần lâm sàng của Đại học Marquette năm 2011. Bài viết này đã được xem 4.675 lần.
Trang này đã được đọc 4.675 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo