Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Sự hấp dẫn của một người đến từ tính cách nhiều hơn là ngoại hình. Có tính cách hấp dẫn chính là yếu tố quan trọng giúp bạn kết bạn với mọi người và xây dựng những mối quan hệ lâu dài. Để có tính cách hấp dẫn, bạn cần trau dồi kỹ năng giao tiếp tự nhiên, phát huy khiếu hài hước và xây dựng sự tự tin. Những nét tính cách này sẽ giúp bạn gây thiện cảm và lôi cuốn người khác, khiến họ muốn xích lại gần bạn hơn.

Phần 1
Phần 1 của 3:
Giao tiếp tự nhiên

 1. 1
  Biết lắng nghe. Lắng nghe là việc thường bị lãng quên trong xã hội ngày nay. Thay vì trả lời tin nhắn, kiểm tra email hay nghĩ về việc tối nay ăn gì, bạn hãy tập trung vào những gì người đối diện đang nói. Hãy thể hiện sự tập trung và quan tâm của bạn bằng cách bình luận về câu chuyện họ kể hoặc đặt câu hỏi.
 2. 2
  Nói chân thành. Chẳng có ai muốn bị lừa dối cả. Hãy thành thật với mọi người. Nếu không thể làm gì đó, bạn nên nói thật với họ hơn là đợi đến phút cuối rồi mới bảo là không làm được. Khi mọi người muốn nghe ý kiến của bạn, hãy trả lời thành thật.
  • Nói thật và nói thô lỗ là hai khái niệm khác nhau. Ví dụ, nếu một người bạn hỏi bạn nghĩ sao về chiếc áo sơ mi cậu ấy đang mặc và bạn không thích nó, bạn có thể trả lời rằng: “Thực sự thì tớ thích cậu mặc màu xanh nước biển hơn”, thay vì nói rằng: “Tớ chẳng thích nó tẹo nào, nhìn xấu lắm”.
 3. 3
  Biết “nói như thế nào” và “nói gì”. Bạn nói gì không quan trọng bằng cách bạn nói điều đó như thế nào. Nếu bạn khen ai đó nhưng họ lại nghĩ bạn đang dùng giọng mỉa mai thì lời khen ấy chẳng có nghĩa lý gì cả. Do vậy, bạn cần thật cẩn trọng trong cách nói.[1] Nếu mọi người thường hay hiểu nhầm ý bạn thì bạn nên thay đổi cách nói của mình. Hãy nhờ mọi người góp ý cho bạn nhé.
 4. 4
  Giúp mọi người giao thiệp với nhau. Bạn có thể tổ chức những buổi gặp mặt để mọi người cùng giao lưu, đơn giản như gặp gỡ ở công viên hoặc có thể cao cấp hơn như một bữa tối sang trọng ở nhà hàng. Dù là cách nào thì điều đó cũng giúp thể hiện rằng bạn quan tâm và muốn mở rộng mối quan hệ bạn bè của mình.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 3:
Có khiếu hài hước

 1. 1
  Tự cười mình. Nếu bạn làm gì đó ngốc nghếch, hãy tự bật cười thay vì cảm thấy xấu hổ. Điều này cho thấy bạn thoải mái khi được là chính mình. Những người có khiếu hài hước thường hấp dẫn hơn và khiến người khác rất thích thú khi ở gần.[2]
  • Nhớ là bạn cần hài hước đúng lúc và đúng chỗ. Một câu chuyện vui có thể giúp mọi người nhanh chóng làm quen với nhau hoặc giải tỏa căng thẳng rất tốt, tuy nhiên nó cũng có thể phá hỏng một cuộc nói chuyện nghiêm túc nếu không phù hợp.
 2. 2
  Thể hiện sự nhiệt thành với mọi thứ. Dù có những chuyện khiến bạn có đôi chút không thoải mái, hãy cứ đón nhận nó với một nụ cười, suy nghĩ cởi mở và hài hước. Không phải ngày nào cũng là một ngày hoàn hảo, tuy nhiên sự nhiệt thành sẽ giúp bạn hoàn thành mọi việc. Nếu cư xử như vậy, mọi người ai cũng sẽ thích ở gần bạn hơn.
 3. 3
  Ưu tiên nụ cười. Nếu muốn có tính cách hấp dẫn hơn thì chỉ cần bạn tự cười là đã khá đủ rồi. Thế nhưng nếu coi trọng việc khiến người khác cười và đặt nụ cười lên vị trí cao hơn trong danh sách ưu tiên thì bạn sẽ là người hạnh phúc hơn.[3]
  • Một cách tuyệt vời để nhắc nhở bản thân cười nhiều hơn (và lan tỏa tiếng cười đến người khác) là hãy đăng ký nhận truyện cười hằng ngày trên điện thoại hoặc email vào khoảng thời gian trong ngày mà bạn bắt đầu thấy mình mệt mỏi.
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 3:
Tỏ ra tự tin

 1. 1
  Tự tin trong cả lời nói và hành động. Hãy luôn nói về những điều bạn tin tưởng, sẵn sàng mạo hiểm và sẵn sàng nhận lỗi mà không cần lo lắng về việc người khác sẽ nghĩ gì. Đó chính là tự tin vào bản thân. Luôn thoải mái là chính mình và khiến mọi người thoải mái khi ở gần là cách để giúp bạn trở nên hấp dẫn hơn.[4]
  • Khi nói về sự tự tin thì việc đặt câu hỏi là rất quan trọng. Bạn càng biết nhiều thì sẽ càng cảm thấy thoải mái khi nói chuyện. Đừng ngại đặt câu hỏi nhé.
 2. 2
  Tự tin vào cơ thể. Mặc trang phục phù hợp và giữ tư thế tốt cũng thể hiện sự tự tin. Bạn không cần phải có một “thân hình hoàn hảo” thì mới được tự tin, chỉ cần ăn mặc gọn gàng, tôn trọng bản thân và có tư thế đúng là bạn đã lôi cuốn hơn rất nhiều.
  • Nếu cần thêm động lực, hãy dán giấy nhớ xung quanh gương để nhắc nhở bản thân về những điểm bạn yêu thích trên cơ thể mình. Hãy tập trung vào những điểm đó thay vì những khuyết điểm trên cơ thể.[5]
 3. 3
  Phân biệt sự khác nhau giữa tự tin và tự cao. Người tự tin sẽ được mọi người quý mến, còn tự cao thì ngược lại. Mọi người sẽ xa lánh nếu bạn chỉ biết đến bản thân mình. Để tránh điều này, bạn hãy nhớ nhắc nhở bản thân khen ngợi người khác. Mỗi ngày hãy khen 5 người, có thể là người lạ, đồng nghiệp hoặc bạn bè, dù là ai thì họ cũng sẽ giúp bạn không mắc bệnh tự cao.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đừng thay đổi bản thân. Ngay cả khi mọi người không đồng tình với những điều bạn nói hay làm, họ sẽ trân trọng nếu bạn luôn là chính mình.
 • Tập thể dục và ăn uống điều độ là một cách tốt để duy trì năng lượng và sự tự tin trong cơ thể.
 • Bạn không cần phải là người hướng ngoại mới có thể có những nét tính cách trên. Một người nhút nhát cũng có thể phát triển những nét tính cách này giống như người hướng ngoại.
 • Bình tĩnh khi nói và đừng để người khác khiêu khích hay khiến bạn làm những việc mà sau này bạn sẽ hối hận.

Bài viết wikiHow có liên quan

Phát triển siêu năng ngoại cảmPhát triển siêu năng ngoại cảm
Trưởng thànhTrưởng thành
Xác định Điểm mạnh và Điểm yếu của Bản thânXác định Điểm mạnh và Điểm yếu của Bản thân
Đối phó với Kẻ Bắt nạtĐối phó với Kẻ Bắt nạt
Động viên bản thân học tập nghiêm túcĐộng viên bản thân học tập nghiêm túc
Trở nên Trầm tĩnhTrở nên Trầm tĩnh
Cười một cách tự nhiênCười một cách tự nhiên
Ngừng thói quen thủ dâmNgừng thói quen thủ dâm
Nói ít điNói ít đi
Trở nên Hài hướcTrở nên Hài hước
Hết nhút nhát và trở nên tự tinHết nhút nhát và trở nên tự tin
Khắc phục thói Lười biếngKhắc phục thói Lười biếng
Trở nên Mạnh mẽTrở nên Mạnh mẽ
Đi từ hướng nội sang hướng ngoạiĐi từ hướng nội sang hướng ngoại
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 17 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 1.265 lần.
Chuyên mục: Phát triển cá nhân
Trang này đã được đọc 1.265 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo