Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Số điện thoại tạm thời là cách hay để bảo vệ sự riêng tư trong những tình huống như hẹn hò “blind date” (cuộc hẹn giữa hai người lạ) hay buổi gặp gỡ được thiết lập trên các trang phân loại trực tuyến. Bạn có thể sử dụng số điện thoại tạm thời thông qua các ứng dụng kết nối bằng số phút di động hoặc mạng WiFi đơn thuần. Điện thoại di động trả trước và thẻ SIM cũng là lựa chọn đơn giản để có số điện thoại tạm thời. Skype và Google Voice là những lựa chọn phổ biến để có số điện thoại bổ sung sử dụng ngắn hạn (hoặc bạn có thể giữ lại lâu dài nếu muốn).

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Bằng ứng dụng

 1. 1
  Tải ứng dụng số điện thoại tạm thời về điện thoại thông minh. Việc tải ứng dụng di động sẽ cho phép bạn gọi và nhắn tin từ số mới. Các ứng dụng này cung cấp số điện thoại mới hầu như mọi mã vùng và bạn có thể “bỏ” số ngay sau khi xong việc. Sau khi bạn ngừng sử dụng, bất cứ ai gọi vào số đó đều sẽ nhận được lời nhắn “out of service” (đường dây không hoạt động).[1]
  • Chẳng hạn, bạn có thể tải Burner - ứng dụng miễn phí có sẵn dành cho cả người dùng Android và iPhone.[2]
  • Nhiều ứng dụng tương tự cung cấp số cuộc gọi hoặc tin nhắn miễn phí giới hạn, sau đó tính tiền nếu bạn sử dụng thêm. Hãy đọc hướng dẫn trước khi sử dụng.
  • Nhập từ khóa "temporary number" hoặc "burner number" trên cửa hàng ứng dụng để tìm những sự lựa chọn dành cho điện thoại của bạn.
 2. 2
  Chọn ứng dụng hoạt động trên máy tính bảng hoặc iPod. Tải ứng dụng hoạt động bằng kết nối Wi-Fi thay vì yêu cầu điện thoại di động. Những lựa chọn này sẽ cho phép bạn sử dụng iPod Touch hoặc máy tính bảng Android như điện thoại di động tạm thời. Chi phí của ứng dụng khá đa dạng, tùy vào phạm vi dịch vụ hay số cuộc gọi/tin nhắn được phân bổ.[3]
  • Ví dụ: Hushed là lựa chọn miễn phí dành cho cả thiết bị Android và Apple, ứng dụng này cung cấp số điện thoại mới ban đầu và cho phép bạn mua thêm số khác sau khi đã sử dụng xong.
 3. 3
  Tải ứng dụng đơn giản chỉ dành cho việc nhắn tin. Nhiều ứng dụng đơn giản sẵn có dành cho điện thoại và thiết bị sử dụng Wi-Fi có thể tạo số mới tạm thời chỉ để nhắn tin. Tính năng này khá hữu ích nếu bạn muốn giữ sự riêng tư ở mức trao đổi cơ bản (ví dụ: lên một cuộc hẹn blind date). Thao tác tạo số khác cũng dễ như đăng ký tài khoản mới.
  • Textplus là lựa chọn miễn phí có sẵn tương thích với thiết bị Android và Apple, ứng dụng này cho phép bạn gửi tin nhắn không giới hạn ở Bắc Mỹ.[4]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Mua thẻ SIM hoặc điện thoại sử dụng tạm thời

 1. 1
  Mua điện thoại trả trước tạm thời. Cách dễ dàng để có số di động tạm thời là mua điện thoại trả trước từ cửa hàng điện thoại, cửa hàng bách hóa hoặc tiện lợi. Tiến hành theo hướng dẫn để kích hoạt, bao gồm quá trình gọi lên tổng đài từ điện thoại cố định hoặc truy cập website nhà cung cấp dịch vụ. Không nhất thiết phải cung cấp tên hay thông tin cá nhân của bạn.
  • Nếu bạn sử dụng nhiều hơn so với những gì mà điện thoại được phân bổ, hãy mua thẻ trả trước từ nhà mạng tương ứng và kích hoạt theo cách tương tự.
 2. 2
  Mua thẻ SIM tạm thời. Để có số mới tạm thời nhằm sử dụng với điện thoại đã mở khóa, bạn cần mua thẻ SIM ngắn hạn. Tiến hành mở điện thoại ra và thay thẻ SIM hiện tại bằng SIM mới, sau đó gửi tin nhắn đến số được chỉ định trên thẻ để kích hoạt. Số mới sẽ được kích hoạt và khả dụng cho đến khi bạn dùng hết số phút hoặc lưu lượng mà thẻ SIM được cấp.[5]
  • Chẳng hạn, ZipSIM cung cấp thẻ SIM sử dụng tạm thời với giá từ 25 đô la cho các cuộc gọi, tin nhắn và dữ liệu di động trong một tuần.
  • Lưu ý: thẻ SIM tạm thời chỉ hoạt động với điện thoại đã mở khóa.
 3. 3
  Đăng ký số Skype. Số Skype khả dụng ở 23 quốc gia khác nhau, bạn có thể đăng ký và sử dụng trên máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Sau khi mua và xác nhận, bạn có thể sử dụng số này và nhận các cuộc gọi thoại trên thiết bị mong muốn. Số Skype có thể được sử dụng tạm thời hoặc giữ lại như đường dây thứ hai hoặc dành cho công việc.[6]
  • Giá tiền của số Skype sẽ khác nhau tùy theo khu vực, nhưng chi phí bao gồm một khoản phí cố định cho các cuộc gọi đến không giới hạn.
 4. 4
  Lấy số Google Voice. Google Voice là lựa chọn phổ biến để có số điện thoại miễn phí và quản lý cuộc gọi. Chương trình khả dụng trên máy tính, thiết bị Android hoặc Apple này cung cấp cho bạn số điện thoại mới để có thể gọi đến tất cả các đường dây khác (ví dụ: điện thoại cơ quan, điện thoại cố định và di động). Tính năng này cũng có thể được sử dụng đơn thuần như số thứ hai, bạn có thể giữ tạm thời hoặc lâu dài tùy theo nhu cầu.
  • Google Voice cũng có tính năng bổ sung như chặn cuộc gọi, thư thoại và định tuyến cuộc gọi.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhãn dán trái tim đen có ý nghĩa gìNhãn dán 🖤 (trái tim đen) có ý nghĩa gì?
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên AndroidNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên Android
Sử dụng GrindrSử dụng Grindr
Tăng độ phân giải ảnh trên iPhone hoặc iPadTăng độ phân giải ảnh trên iPhone hoặc iPad
Kết nối điện thoại với tai nghe BluetoothKết nối điện thoại với tai nghe Bluetooth
Gửi Tin nhắn trên InstagramGửi Tin nhắn trên Instagram
Thêm thẻ vào WalletThêm thẻ vào Wallet
Sử dụng ứng dụng năng suất ForestSử dụng ứng dụng năng suất Forest
Vì sao tai nghe Beats không hiển thị trong danh sách BluetoothVì sao tai nghe Beats không hiển thị trong danh sách Bluetooth và cách để khắc phục
Gửi tin nhắn đến điện thoại qua emailGửi tin nhắn đến điện thoại qua email
Xóa hết ảnh trên iPhoneXóa hết ảnh trên iPhone
Phát hiện điện thoại bị nghe lénPhát hiện điện thoại bị nghe lén
10 cách hay để đánh lừa bộ đếm bước chân trên điện thoại (không cần đi)10 cách hay để đánh lừa bộ đếm bước chân trên điện thoại (không cần đi)
Truy cập Instagram trên máy tínhTruy cập Instagram trên máy tính
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 4.055 lần.
Trang này đã được đọc 4.055 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo