Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách tăng lượt thích (like) cho nội dung Facebook của mình, bao gồm bài viết trên dòng thời gian, bình luận và trang Facebook do bạn quản lý.

Phương pháp 1 của 3:
Áp dụng đối với bài viết Facebook

 1. 1
  Đăng bài viết ngắn. Phần nội dung của một bài viết thông thường trên dòng thời gian của bạn nên dưới 200 ký tự; tốt hơn hết, bạn chỉ nên soạn khoảng 100 ký tự. Điều này có nghĩa là bài viết của bạn phải ngắn gọn, súc tích và thông minh; vì vậy, hãy dành thời gian lên kế hoạch trước.
  • Nếu có thể, bạn nên chuẩn bị danh sách các dòng trạng thái Facebook tiềm năng để sử dụng song song với nội dung khác.
 2. 2
  Đính kèm ảnh hoặc nội dung thu hút thị giác trong bài viết của bạn. Người xem thường tương tác với nội dung sống động, bắt mắt nhiều hơn bài viết chỉ toàn chữ. Hãy đính kèm ảnh hoặc video trong bài viết của bạn để thu hút sự chú ý của người dùng Facebook trong khi họ lướt xem bảng tin và giúp bạn có nhiều lượt thích hơn.
  • Facebook có tính năng cho phép bạn thêm nền màu hoặc chủ đề phía sau bài viết của bạn - hãy dùng tính năng này để thêm sự sống động cho bài viết toàn chữ.
  • Nếu đăng video, bạn hãy xóa đường dẫn hiển thị khi chèn video vào bài viết và thêm nội dung của riêng bạn. Việc này giúp bài viết trở nên ngắn ngọn và bắt mắt hơn.
 3. 3
  Dùng sự hài hước hoặc sự kiện thời sự để thu hút sự quan tâm. Việc đăng nội dung hài hước, bình luận về sự kiện hiện tại hoặc đặt câu hỏi về điều đang được nhiều người quan tâm sẽ tăng lượt tương tác trên bài viết của bạn, nghĩa là người khác muốn tương tác với bài viết thay vì chỉ lướt nhanh.
  • Nếu chọn bình luận về vấn đề chính trị, bạn hãy chuẩn bị tinh thần cho cuộc tranh luận nảy lửa trong phần bình luận về bài viết của mình.
 4. 4
  Duy trì việc đăng bài. Có lẽ bạn không muốn bài viết của mình ngập tràn trên bảng tin của bạn bè, nhưng bạn nên cố gắng đăng bài ít nhất một lần mỗi ngày. Nếu bạn muốn dành thời gian chuẩn bị nội dung súc tích, hài hước và/hoặc đầy ý nghĩa, việc đăng bài mỗi ngày thật sự sẽ khó khăn hơn bạn nghĩ! Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được nhiều lượt thích khi duy trì việc đăng bài.
  • Việc xây dựng chủ đề cho các bài viết cũng giúp bạn đăng bài thường xuyên. Nếu thực hiện việc này, bạn cần đảm bảo theo dõi tương tác chung cho bài viết theo chủ đề và chuẩn bị tinh thần để thay đổi chủ đề nếu bạn không đạt được lượt thích như mong muốn.
 5. 5
  Chọn thời gian đăng bài. Có thể bạn nghĩ ra được bài viết hài hước nhất, tuyệt vời nhất mà chưa ai từng chia sẻ, nhưng việc này sẽ không có lợi ích gì nếu bạn đăng vào lúc nửa đêm của ngày chủ nhật. Hãy đăng bài vào giữa buổi sáng, giữa buổi trưa và/hoặc giữa buổi tối để có kết quả tối ưu.
  • Thời điểm tốt nhất để đăng bài là từ 7 giờ đến 9 giờ sáng (thời điểm ăn sáng và di chuyển), từ 11 giờ đến 13 giờ (giờ nghỉ trưa), từ 17 giờ đến 19 giờ (thời điểm tan tầm và di chuyển).
  • Bạn cần đảm bảo áp dụng khung thời gian này trong múi giờ mà đa số bạn bè của mình đang sống.
 6. 6
  Tương tác với người bình luận trên bài viết. Nếu bạn xây dựng hình tượng thân thiện và phản hồi nhanh trong phần bình luận, bài viết của bạn sẽ có nhiều tương tác, dẫn đến tăng mức độ hiển thị và chắc hẳn sẽ có nhiều lượt thích hơn.
  • Phương pháp này hiệu quả nhất khi bạn đặt câu hỏi và phản hồi cho các câu trả lời.
  • Không phải bài viết nào cũng cần phản hồi; vì vậy, bạn cần đảm bảo hiểu đúng giọng điệu của bài viết trước khi tương tác với người khác.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
Áp dụng đối với bình luận Facebook

 1. 1
  Viết bình luận trên bài viết có nhiều tương tác. Nếu thấy bài viết của bạn bè có nhiều lượt bình luận hoặc trao đổi liên tục, bạn nên nhảy vào đưa ra ý kiến của mình! Nếu bạn lịch sự, thông minh và hài hước, bình luận của bạn sẽ nhận được nhiều lượt thích khi bài viết vẫn còn sự tương tác.
  • Tránh bình luận vào bài viết trên trang vì những bài này thường nhận được cả trăm (nếu không thì cả ngàn) bình luận một lúc - bình luận ở đây có thể biến mất mà không ai hay biết.
 2. 2
  Nhắc tên người khác trong bình luận. Đây là một cách hay để đảm bảo bình luận của bạn được gửi đến đúng người; tương tự, việc nhắc tên nhiều người sẽ giúp bạn có thêm lượt thích của từng người đó nếu nội dung mà bạn chia sẻ được họ quan tâm.
  • Bí kíp này khá hiệu quả với các bài viết trên trang, vì bạn có thể nhắc tên nhiều người cùng lúc mà không sợ xuất hiện ngập tràn trên bảng tin của người khác.
  • Để nhắc tên ai đó, bạn chỉ cần gõ "@" cùng với vài ký tự đầu tiên trong tên của người nào đó, sau đó chọn tên của họ trong trình đơn đang hiển thị.
 3. 3
  Trả lời bình luận của người khác. Tương tự như việc bình luận trên bài viết có nhiều lượt tương tác, việc trả lời bình luận của người khác trong cuộc trò chuyện hoặc phần thảo luận thường giúp bạn có thêm vài lượt thích nếu bạn bình luận một cách văn minh.
  • Đây cũng là lúc bạn có thể tận dụng khiếu hài hước để tăng lượt thích.
  • Hãy xem phản hồi của người khác để bạn có thể đưa ra phản ứng phù hợp.
 4. 4
  Phản hồi bằng ảnh động GIF. Trên tinh thần đăng nội dung sống động thay cho chữ, việc sử dụng ảnh động GIF của phần bình luận sẽ tăng lượt thích bình luận mà không dẫn đến tranh luận như khi phản hồi bằng chữ.
  • Để đănh ảnh động GIF, bạn mở phần bình luận của bài viết, sau đó chọn biểu tượng GIF trong ô bình luận. Nếu chỉ xem bình luận trên trang bảng tin, có lẽ bạn sẽ không thấy lựa chọn GIF.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
Áp dụng đối với trang Facebook

 1. 1
  Quảng cáo trang của bạn. Bên cạnh việc đăng đường dẫn đến trang Facebook tại bất kỳ đâu mà bạn có thể, việc quảng cáo trang sẽ giới thiệu trang của bạn cho đông đảo người xem khác.
  • Việc quảng cáo trang thường tốn chi phí, nhưng bạn có thể chọn loại quảng cáo tiết kiệm cho trang của mình với giá chưa đến 10 đô la Mỹ (khoảng 230.000 đồng).
 2. 2
  Đăng ảnh đại diện thu hút. Nếu bạn chưa đặt ảnh đại diện hoặc chọn ảnh chất lượng thấp, người xem sẽ không muốn thích trang của bạn. Hãy thiết kế biểu tượng thương hiệu thu hút hoặc ảnh đại diện thú vị và đăng lên trang để tạo sự chuyên nghiệp và nhận được nhiều lượt thích.
  • Ảnh rõ ràng với chất lượng cao thường sẽ tăng số lượng người thích trang của bạn.
 3. 3
  Đảm bảo cập nhật đầy đủ thông tin của trang. Phần "About" (Giới thiệu) giữ vai trò quan trọng; nếu người xem không biết trang của bạn truyền tải điều gì, họ sẽ khó mà bấm thích. Vì vậy, hãy chuẩn bị phần mô tả ngắn gọn, súc tích và hài hước (nếu có thể) cho trang của bạn.
  • Giọng điệu của phần “Giới thiệu” sẽ tùy thuộc vào mục tiêu truyền tải của trang, nên bạn cần ghi nhớ điều này khi soạn nội dung giới thiệu.
 4. 4
  Đặt câu hỏi. Bạn chỉ cần đặt câu hỏi trên trang theo cách thông thường để tăng mức độ tương tác với bài viết, giúp duy trì lượt thích mà trang của bạn đã đạt được.
  • Mặc dù việc đặt câu hỏi không thật sự giúp tăng lượt thích trên trang, nhưng đây là cách cải thiện mối quan hệ với người theo dõi trang, để họ có thế giới thiệu trang của bạn với người khác.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Việc có nhiều bạn bè trên Facebook sẽ tăng lượt tương tác với bài viết, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc có nhiều lượt thích.
 • Một cách khác để tăng lượt thích cho nội dung của bạn là bật chế độ công khai và sử dụng hashtag (#) trong nội dung. Bằng cách này, những người không quen biết bạn cũng sẽ thấy và thích bài viết của bạn.

Cảnh báo

 • Việc kết bạn với nhiều người cùng lúc có thể khiến tài khoản của bạn bị treo trong một hoặc hai ngày.

Bài viết wikiHow có liên quan

Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Đặt tên kênh YouTube hayĐặt tên kênh YouTube hay
Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang webKhắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Kết nối PC với mạngKết nối PC với mạng
Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Kết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di độngKết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di động
Chặn và bỏ chặn người dùng trên InstagramChặn và bỏ chặn người dùng trên Instagram
Đặt Chế độ ẩn với Ai đó trên FacebookĐặt Chế độ ẩn với Ai đó trên Facebook
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 23.784 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 23.784 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo