Cách để Có nhiều lượt Like trên Facebook

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Đối với các Bài đăng Cá nhânĐối với các Trang Kinh doanhTham khảo

Không thể phủ nhận được rằng Facebook chính là ông vua của các trang mạng xã hội, giống như một thành phố New York trong thế giới ảo, nếu bạn có thể thành công ở đó, bạn sẽ có thể thành công ở bất cứ đâu! Một trong những thước đo mức độ thành công trên Facebook đó là số lượng lượt Like bạn có được trên trang cá nhân, bài đăng và trạng thái cập nhật. Tuy nhiên, những điều này không hề dễ dàng - vì vậy để đạt được điều đó đòi hỏi phải có một vài thủ thuật nhất định. Dù bạn đang cố gắng đạt được nhiều lượt Like cho những trạng thái cập nhật cá nhân hay muốn quảng cáo cho việc kinh doanh trực tuyến của bạn, chỉ dẫn dưới đây sẽ giúp bạn thành công chinh phục được thế giới đầy khó khăn để đạt thêm nhiều lượt Like trên Facebook.

1
Đối với các Bài đăng Cá nhân

 1. 1
  Đăng thường xuyên nhưng không liên tục. Đăng bài thường xuyên sẽ giúp bạn được xuất hiện nhiều hơn trên trang chủ của mọi người và khả năng bài của bạn bị bỏ sót hoặc lướt qua sẽ ít hơn. Nếu bạn được biết đến là người hay đăng những trạng thái cập nhật, ảnh, video thú vị và hài hước, mọi người sẽ có xu hướng dừng lại và chú ý khi thấy tên của bạn xuất hiện trên trang chủ của họ. Càng nhiều người quan tâm tới những gì bạn đăng sẽ có càng nhiều người sẵn sàng Like từng bài đăng của bạn.
  • Tuy nhiên lời khuyên là đăng bài quá nhiều sẽ gây cản trở cho trang thông tin của người khác và họ sẽ dần cảm thấy khó chịu, điều này có thể dẫn tới việc họ sẽ ẩn bài đăng của bạn hoặc thậm chí là hủy kết bạn - điều mà bạn không hề mong muốn chút nào!
  • Bạn nên đăng từ 1 đến 2 bài mỗi ngày. Theo một phân tích được thực hiện bởi KissMetrics, đăng từ một đến hai bài một ngày giúp làm tăng gắn kết với những người sử dụng Facebook khác lên 40%.[1]
 2. 2
  Đăng nhiều ảnh và video hơn. Mọi người thường thích những thứ liên quan đến hình ảnh, vì vậy hình ảnh và video sẽ có xu hướng thu hút được nhiều sự chú ý của người khác hơn là những dòng trạng thái cập nhật. Chỉ mất chưa tới nửa giây để chụp một bức ảnh, vì vậy bạn sẽ không cần phải cố gắng gì nhiều và họ có thể phản ứng lại ngay lập tức. Những video thú vị và hài hước cũng là một cách hữu ích để câu Like, nhưng bạn cần đính kèm một bình luận lôi kéo mọi người xem video ngay từ đầu, một điều gì đó bí ẩn và kích thích sự tò mò như "Đoạn video này thú vị đến nỗi tôi đã bị sặc nước" hoặc ""Không thể tin nổi video này lại có thật... phải xem thì mới có thể tin được!"
  • Tag bạn bè và các mối quan hệ vào bức ảnh cũng là một cách tuyệt vời để câu like và kết thêm nhiều bạn mới. Con người thường rất yêu bản thân và thích nhìn thấy bức ảnh của chính mình (miễn là chúng phải thật đẹp!) vì vậy hãy tag mọi người và bắt đầu nhận "bão Like".
  • Với một chiếc điện thoại chụp ảnh và một vài ứng dụng như Vine và Instagram, việc đăng tải một video chất lượng cao của bạn và bạn bè đã trở nên vô cùng dễ dàng. Một lần nữa, mọi người thường thích thú với những gì liên quan tới họ, vì vậy tag bạn bè của bạn vào video các bạn diễn lại video âm nhạc mới của Katy Perry có lẽ sẽ nhận được nhiều lượt Like hơn so với việc đăng tải đoạn video chính thức.
 3. 3
  Hãy giữ chúng thật ngắn gọn và đáng yêu. Mọi người thường khá lười biếng. Và thiếu kiên nhẫn. Họ muốn vui vẻ và họ muốn điều đó ngay lập tức. Vì vậy, những dòng tâm trạng dài dòng toàn chữ thường sẽ bị lướt qua nhanh chóng. Hãy nhớ rằng Facebook không phải là blog - mọi người không cần một bài tóm tắt về một ngày của bạn, về việc bạn ăn gì vào bữa sáng hay một đoạn cảm nhận dài lê thê về tập gần đây nhất của bộ phim Breaking Bad. Họ thích những mẩu chuyện ngắn thú vị hoặc những cập nhật súc tích về điều thú vị nào đó bạn đã thấy hoặc đã làm. Vì vậy hãy cho mọi người thứ mà họ muốn.
  • Không giống như Twitter, bạn không bị giới hạn về kỹ thuật tối đa 160 từ nhưng bạn nên nghiêm túc cân nhắc tới việc áp dụng luật này cho chính bạn!
  • Dĩ nhiên, nếu bạn có blog, bạn có thể chia sẻ đường link về những cảm nhận suy tư của mình trên Facebook. Khi bạn đã xây dựng được danh tiếng cho mình về việc đăng tải những dòng trạng thái thú vị và độc đáo, mọi người sẽ có chiều hướng bấm vào để xem blog của bạn.
 4. 4
  Hỏi những câu hỏi mang tính tương tác. Một cách tuyệt vời khác để đạt được nhiều lượt Like đó là tương tác với bạn bè trên Facebook, bằng việc hỏi những câu hỏi thú vị và thỉnh cầu ý kiến của người khác. Bạn cũng có thể thỉnh cầu sự giúp đỡ hoặc gợi ý - mọi người thường thích là người đưa ra câu trả lời hữu ích và thú vị nhất. Dưới đây là một số ví dụ:
  • "Cần sự giúp đỡ của các chuyên gia! Máy tính của tôi từ chối cài đặt phiên bản mới nhất của iTunes... mong được giúp đỡ?" hoặc "Có ai đã từng thử quán pizza mới mở ở trung tâm thương mại chưa? Tôi đang muốn một chiếc pizza phô mai ngay bây giờ!" Hãy đảm bảo rằng bạn đáp lại các câu trả lời nhanh chóng để họ sẽ vui lòng tiếp tục giúp đỡ bạn trong tương lai.
  • Tuy nhiên đừng quá lạm dụng các câu hỏi, bạn không nên hỏi những vấn đề quá riêng tư hoặc đòi hỏi nhiều cố gắng từ những người sử dụng khác. Ví dụ như, hỏi mọi người xem liệu một bức ảnh nào đó có "khiến bạn trông thật béo" là hoàn toàn không nên hoặc hỏi mọi người cách để tạo một bài thuyết trình trên PowerPoint là quá lười biếng. Bạn có thể tra nó trên Google.
 5. 5
  Like bài đăng của người khác. Đôi khi bạn cần tạo một mối quan hệ "Like" lẫn nhau với người khác, đặc biệt là nếu bạn không thật sự gần gũi với họ ngoài đời. Thậm chí nếu có ai đó thích thú hoặc đánh giá cao với bài đăng của bạn, có thể họ sẽ không Like nó bởi họ e ngại rằng điều đó hơi kỳ cục khi hai bạn không biết rõ về nhau. Trong trường hợp này, bạn nên là người phá vỡ khoảng cách bằng việc Like một trong những bài đăng của họ trước. Điều này sẽ khiến họ cảm thấy thoải mái hay thậm chí là có nghĩa vụ phải Like lại bài đăng của bạn. Đây là tình huống đôi bên cùng có lợi!
  • Nếu bạn thật sự không biết rõ về người đó, bạn nên cẩn thận trong việc chọn bài mà bạn sẽ Like. Ví dụ như bạn nên tránh Like một bài đăng nói về điều gì đó như "Mới chia tay với người yêu sau 6 tháng bên nhau - lại độc thân vui vẻ rồi!" Nếu bạn gần như không có bất cứ quan hệ nào với người này, hoặc nếu bạn vô tình là bạn với người yêu của họ, việc bạn Like nó sẽ trở nên có chút kỳ cục.
  • Bạn nên tránh Like những bài đăng mà người đó tỏ ra buồn bã hay khó chịu về điều gì đó. Ví dụ như bạn không nên ngẫu nhiên Like một bài đăng nói rằng "Chú chó sinh ra và lớn lên cùng với tôi mới mất ở tuổi 15. Yên nghỉ nhé. Sẽ nhớ mày rất nhiều. :(". Điều đó khá ác ý.
 6. 6
  Khôi hài. Được thôi, điều này khá khó để thực hiện, đặc biệt là nếu hài hước không phải là thế mạnh của bạn. Nhưng như đã đề cập tới ở trên, mọi người lên Facebook để giải trí, vì vậy bạn có thể đăng cái gì đó khiến mọi người cười và bạn sẽ nhận được rất nhiều lượt Like.
  • Cố gắng nghĩ về điều gì đó thật thú vị hoặc kỳ quặc từng xảy ra với bạn và viết về điều đó. Hoặc nếu bạn đủ can đảm, hãy kể về một tình huống xấu hổ mà bạn từng trải qua, ví dụ như vô tình gọi giáo sư dạy bạn là "Mẹ" hoặc làm đổ một chiếc xe đựng đầy dứa trong siêu thị.
  • Nếu bạn không hài hước, hãy sử dụng sự hóm hỉnh của người khác. Tìm một câu chuyện cười giải trí trên mạng và đăng lên tường nhà bạn hoặc chia sẻ một phiên bản khác thú vị hơn của bức meme nổi tiếng. Có thể bạn không tự nghĩ ra nhưng bạn sẽ vẫn được khen ngợi.
 7. 7
  Tránh những bài đăng kêu gọi sự chú ý hay đồng cảm. Nhìn chung, mọi người thường không thích những bài đăng chỉ có mục đích kêu gọi sự chú ý hoặc đồng cảm. Nếu bạn đăng những bài như vậy, bạn thường sẽ chỉ nhận lại một tiếng "tặc lưỡi" và đảo mắt đầy khó chịu thay vì các lượt Like. Những bài đăng trong mục này còn bao gồm những bài tự khen ("Trời ơi, không thể tin nổi tôi vừa ký hợp đồng với một công ty người mẫu/nằm trong top điểm thi cao của lớp/được một anh chàng/cô nàng nóng bỏng mời đi hẹn hò ở Starbucks!), quá coi thường bản thân("Vừa ăn một gói bánh quy - Hỏi sao mà không béo thế này") hoặc BẤT CỨ bức ảnh nào bạn đang nhìn thẳng vào máy ảnh suy tư/chu mỏ/nháy mắt mà rõ ràng là bạn tự chụp.
  • Bạn cũng nên tránh những bài đăng bí hiểm hoặc quá mập mờ và hẳn nhiên là để kêu gọi sự thương cảm như "Chuyện gì vậy?" hay "Làm sao thế?". Ví dụ như "ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời" hay "Vài người thật không biết xấu hổ chút nào".
  • Những bài đăng như "Tôi ghét mái tóc của mình! Giá mà nó có thể nghe lời tôi lấy một lần!" thì tùy hoàn cảnh. Nếu bạn vốn được biết đến là có mái tóc xoăn xù mì thì điều đó có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, nếu bạn thường trông như vừa bước ra từ quảng cáo dầu gội Pantene và có thể dễ bị nhầm là chị em gái thất lạc của cô bạn Serena van der Woodsen trong cuốn tiểu thuyết Gossip Girls, bạn sẽ không nhận được bất kỳ sự đồng tình nào từ những người dùng Facebook và có thể sẽ chẳng nhận được lượt Like nào.
  • Nếu bạn phải đăng những loại dòng trạng thái như vậy, ít nhất hãy cố gắng nói bằng giọng đùa cợt bằng việc thừa nhận rằng bạn đang cần sự chú ý của mọi người. Sử dụng một hashtag thú vị (đúng vậy, giờ bạn đã có thể làm thế trên Facebook) hoặc đơn giản là "haha!" để thể hiện rằng bạn đang không nghiêm túc.
 8. 8
  Đăng bài tại một thời điểm có chủ ý trong ngày. Để ý tới thói quen sử dụng Facebook của bạn và mục Chat để xem có những ai đang trên mạng và khi nào. Sau đó sử dụng những thông tin này để tìm ra thời điểm thích hợp nhất trong ngày để đăng bài, nhờ vậy bạn có thể tối đa hóa số lượng Like có thể nhận được. Nhìn chung, mọi người thường có xu hướng kiểm tra Facebook vào buổi sáng khi thức dậy và chiều muộn sau khi đi học hoặc đi làm về. Vì vậy, bạn nên căn thời gian để những bài đăng của bạn trùng khớp với những lúc có nhiều người hoạt động.
  • Nếu bạn đăng bài vào những giờ có ít người online, ví dụ như đêm khuya hoặc một buổi chiều trong tuần, có thể bạn sẽ cảm thấy thất vọng bởi lượng Like bạn nhận được. Trong trường hợp này, lượng Like ít không phải do chất lượng của bài đăng mà là thời gian đăng không hợp lý.
  • Bạn cũng sẽ cần cân nhắc tới những yếu tố bên ngoài có thể ảnh hưởng tới việc sử dụng Facebook của những người khác. Ví dụ như, nếu đó là một ngày đẹp trời, thì mọi người thường sẽ không dành thời gian của họ để ngồi trước máy tính, hoặc nếu có một lễ hội âm nhạc hay sự kiện thể thao lớn vào cuối tuần, có thể mọi người sẽ không kiểm tra Facebook cho tới thứ Hai. Cố gắng để dành bài đăng của bạn cho tới lúc bạn biết chúng sẽ được nhìn thấy.
 9. 9
  Gian lận. Có một vài mẹo bạn có thể thử nếu bạn thật sự rất cần Like. Một trong những cách nổi tiếng nhất đó là đăng một dòng trạng thái với nội dung "Like và tôi sẽ nhắn cho bạn một con số". Sau đó bạn sẽ nhắn cho bất cứ ai Like bài đăng của bạn một con số bất kỳ. Sau khi làm xong, bạn sẽ bắt đầu bình luận vào bài đăng trước đó của bạn, đưa ra một con số và một lời miêu tả ngắn gọn về người nhận được số đó.
  • Ví dụ như, nếu bạn của bạn, Jessica, Like bài đăng của bạn và bạn gửi tin nhắn cho Jessica số 17, bạn có thể bình luận rằng "17 - một trong số những người điên rồ nhất tôi từng gặp - ở bên bạn rất vui vẻ!". Bằng cách này, Jessica sẽ là người duy nhất biết được bạn đang nói về cô ấy!
  • Làm tương tự như vậy với tất cả mọi người Like bài đăng của bạn... khi mọi người hiểu được những gì bạn đang làm, họ cũng sẽ muốn được như vậy! Tuy nhiên, lời khuyên là hãy đưa ra những "ý kiến" lạc quan và mang tính khen ngợi, không ai muốn bị xúc phạm trên Facebook, kể cả khi giấu tên!
  • Một cách khác tương tự đó là đăng một bài đăng với nội dung "Like và tôi sẽ cho bạn biết suy nghĩ thật của mình về bạn". Khi một ai đó Like bài đăng của bạn, bạn sẽ gửi cho người đó một tin nhắn riêng về suy nghĩ "thật lòng" của bạn về họ (kèm dấu ngoặc kép). Hãy thật thân thiện - bạn đang cố gắng lấy lòng họ chứ không phải khiến họ ghét bỏ bạn.

2
Đối với các Trang Kinh doanh

 1. 1
  Nhờ bạn bè và người thân của bạn. Nếu bạn đang cố gắng xây dựng trang mới của mình, điều đầu tiên bạn nên làm đó là mời tất cả bạn bè của bạn trên Facebook vào Like. Với tư cách là admin (người quản lý), Facebook sẽ cho phép bạn làm được điều này trực tiếp từ trang của bạn.
  • Đảm bảo rằng bạn đính kèm một bình luận khi bạn đề nghị mọi người một cách lịch sự xem liệu họ có vui lòng ủng hộ việc kinh doanh mới của bạn và Like trang của bạn - mọi người sẽ phản ứng tích cực hơn nếu bạn tử tế.
  • Bạn cũng có thể khuyến khích họ mời bạn bè của họ Like trang của bạn - thậm chí kể cả chỉ có một vài người thật sự làm như vậy, nó cũng vẫn sẽ giúp làm tăng mức độ xuất hiện của trang theo cấp số nhân.
 2. 2
  Đăng những nội dung thú vị và mang tính tương tác. Một trong những cách quan trọng nhất bạn có thể khuyến khích lượt Like mới và duy trì số lượng Like đã có đó là đăng những nội dung thú vị, hữu ích và mang tính tương tác trên một nền tảng nhất quán. Cố gắng đăng những bài mà mọi người sẽ muốn chia sẻ với bạn bè họ như ảnh, video, cuộc thi và những bài báo liên quan.
  • Hãy nhớ rằng, chỉ với một người có vài trăm bạn chia sẻ bài đăng của bạn thì mức độ xuất hiện của trang của bạn sẽ tăng một cách đáng kể.
  • Cố gắng hỏi nhiều câu hỏi và khiến mọi người bình luận vào bài đăng của bạn, sau đó hãy đảm bảo rằng bạn trả lời từng người một - điều này sẽ khuyến khích mọi người tiếp tục bình luận và sẽ tạo sự tin tưởng và trung thành đối với nhãn hiệu của bạn.
  • Bạn cũng có thể cho phép người sử dụng Facebook đăng ảnh lên Trang của bạn. Mọi người thường thích những thứ họ có thể tham gia vào.
 3. 3
  Tặng quà khuyến khích. Tặng quà khuyến khích cho những người Like trang của bạn, ví dụ như ưu đãi đặc biệt, coupon hoặc một thứ gì đó thật sáng tạo. Hãy dành những ưu đãi này cho mình những người hâm mộ trang của bạn để mọi người sẽ phải Like trang của bạn nếu muốn được nhận quà. Điều này sẽ rất hiệu quả và nếu quà tặng thú vị, mọi người sẽ chia sẻ nó với bạn bè và người thân của họ.
  • Ví dụ, nếu bạn điều hành một cửa hàng quần áo online, bạn có thể chạy một chương trình quảng cáo mà qua đó những người Like trang của bạn có thể nhận được mã giảm giá đặc biệt cho phép họ được giảm 10% cho lần mua tiếp theo.
  • Hoặc nếu bạn điều hành một salon chăm sóc thú cưng, bạn có thể đăng một tờ quảng cáo mà những người Like trang của bạn có thể sử dụng để nhận một lần tắm miễn phí cho cún cưng của họ. Mọi người thường thích những thứ miễn phí, và khi bạn thực hiện điều đó một lần, mọi người sẽ tiếp tục theo dõi trang của bạn để xem có ưu đãi nào khác nữa không.
 4. 4
  Liên hệ với admin của những nhóm trên Facebook có liên quan. Nhóm trên Facebook có ảnh hưởng rất lớn và có thể chia sẻ trang của bạn với rất nhiều người sử dụng Facebook. Các nhóm có thể gửi email thông báo cho tất cả người theo dõi, trong khi fan page chỉ có thể gửi thông báo thông qua Facebook.
  • Cố gắng xin phép admin của nhóm chia sẻ trang của bạn bằng việc cung cấp nội dung hữu ích và có liên quan và đổi lại bạn cũng sẽ quảng cáo cho nhóm của họ trên trang của bạn. Một nhóm trên Facebook sẽ không gửi tin nhắn spam đến những người theo dõi vì vậy hãy đảm bảo trang của bạn có liên quan và đó là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi.
  • Ví dụ như nếu bạn điều hành một cửa hàng kem nhận được rất nhiều lượt khách hàng từ một nhà hàng gần đó, bạn có thể đề nghị nhà hàng đó quảng cáo cho cửa hàng của bạn như một lựa chọn cho món tráng miệng hay thậm chí phục phụ kem của bạn cùng với món tráng miệng của họ. Đáp lại bạn cũng có thể phát tờ quảng cáo nhà hàng cho khách hàng của bạn và treo mẫu thực đơn ở cửa hàng của bạn.
  • Quà khuyến mại như mã giảm giá hay coupon cũng sẽ giúp khuyến khích những người theo dõi của một nhóm Like trang Facebook của bạn.
 5. 5
  "Câu trộm" người hâm mộ từ những trang tương tự. Bước này có chút vụng trộm khi nhắm vào đối thủ cạnh tranh của bạn, nhưng trong thế giới kinh doanh đầy khốc liệt thì điều này hoàn toàn công bằng. Ví dụ như bạn để ý thấy một trang của một thương hiệu hoặc hãng kinh doanh lớn thường xuyên nhận được bình luận xin giúp đỡ hay lời khuyên về những sản phẩm của họ nhưng không có ai giải đáp cho những thắc mắc này. Nếu bạn điều hành một hãng kinh doanh tương tự, bạn có thể nhảy vào và trả lời bất cứ câu hỏi nào và sau đó đăng một đường link dẫn tới trang của bạn, khuyến khích người hâm mộ của họ tới trang của bạn. Bạn cũng có thể đưa ra khuyến mại giảm giá một trong những mặt hàng kinh doanh nếu họ tham gia trang của bạn. [2]
  • Ví dụ như, nếu bạn điều hành một salon tóc và bạn nhận thấy rằng người hâm mộ của một salon khác gần đó luôn bình luận vào trang đó để xin lời khuyên về việc nên để kiểu tóc nào hay sản phẩm chăm sóc tóc nào sử dụng tốt nhất, nhưng không có ai trả lời họ bạn có thể chủ động giải quyết vấn đề đó và trả lời bình luận của khách hàng và khuyên họ Like trang của bạn, bởi bạn thường xuyên cung cấp những thông tin hữu ích như vậy. Bạn có thể ngỏ ý giảm giá cho họ nếu họ Like trang của bạn. Khách hàng rất thích giảm giá.
  • Nên biết rằng đây là một hành động không đúng và có thể tạo ra căng thẳng giữa bạn và chủ của cửa hàng kinh doanh khác khi họ nhận ra điều mà bạn đang làm. Tuy nhiên, nó sẽ dạy cho họ một thực tế phũ phàng rằng họ không thể tảng lờ khách hàng của họ - đặc biệt là ở một thế giới dễ thay đổi như Facebook. Một giải pháp khác đó là bạn có thể xem mục đánh giá sản phẩm và dịch vụ của trang để tìm kiếm những khách hàng tiềm năng.
 6. 6
  Cài đặt mục "Like Box" Facebook cho trang web của bạn. Việc thêm Facebook "Like Box" cho trang chủ kinh doanh của bạn hết sức dễ dàng và điều này cũng giúp những người ghé thăm trang web của bạn có thể dễ dàng Like trang Facebook của bạn mà không cần phải rời khỏi web hay cố gắng tìm tên cửa hàng của bạn trên Facebook. Đây là một bước đi đúng đắn bởi nếu một người vào trang web của bạn, có thể họ đã quen thuộc với dịch vụ và sản phẩm của bạn và sẽ có xu hướng Like trang của bạn trên Facebook.
  • Bạn cũng có thể thông báo cho những khách hàng ghé thăm trang web của bạn rằng bằng việc Like trang của bạn trên Facebook, họ sẽ nhận được các thông tin khuyến mại, giảm giá và nội dung mà họ không thẻ nhận được ở bất cứ đâu, kể cả trên trang web của công ty - vậy nên nếu họ thích nhãn hàng của bạn họ sẽ cần phải Like trang của bạn trên Facebook để nhận được những thông tin này.
  • Ngoài ra, hãy cân nhắc tới việc đính kèm một đường dẫn "Like us on Facebook" (Hãy Like trang Facebook của chúng tôi) trong chữ ký Email của các nhân viên của bạn. Hầu hết các hãng kinh doanh đều gửi hàng trăm email mỗi ngày vì vậy đây là một cách vô cùng dễ dàng để kiếm thêm nhiều lượt Like! [2]
 7. 7
  Tổ chức một cuộc thi "chỉ dành cho người hâm mộ". Đây là một cuộc thi mà chỉ những người Like trang của bạn có thể tham gia. Giải thưởng có thể là bất cứ thứ gì từ một món quà được chuẩn bị kỹ lưỡng cho tới một trong những sản phẩm của bạn. Giải thưởng càng lớn thì càng có nhiều người Like trang của bạn và tham gia cuộc thi. Có thể họ cũng sẽ chia sẻ cuộc thi với bạn bè họ, khuyến khích thêm nhiều người khác Like trang của bạn.
  • Bạn có thể tạo tương tác trong cuộc thi bằng việc sử dụng những cách thú vị cho mọi người để đăng ký tham gia. Ví dụ như bạn có thể yêu cầu mọi người đăng một bức ảnh của họ với một trong những sản phẩm của bạn. Như vậy nếu bạn điều hành một cửa hàng bánh Cupcake, bạn có thể yêu cầu mọi người đăng một bức ảnh họ đang ăn bánh của bạn.
  • Bạn cũng có thể yêu cầu mọi người đăng những câu chuyện của họ lên trang Facebook của bạn, và câu chuyện thú vị nhất sẽ dành chiến thắng. Ví dụ như, nếu bạn sở hữu một cửa hàng hoa và đang đưa ra phần thưởng là một bó hoa hồng miễn phí trong Ngày của Mẹ, bạn có thể yêu cầu mọi người gửi một ký ức tuổi thơ về mẹ của họ hoặc lý do mà mẹ của họ xứng đáng được nhận chiến thắng.
 8. 8
  Đăng tin tuyển dụng trên trang Facebook. Nếu bạn có bất cứ vị trí trống nào trong công ty hay cửa hàng, hãy nghĩ tới việc đăng tải thông tin lên trang Facebook của bạn kèm theo một vài dòng mô tả công việc và chi tiết ứng tuyển. Điều này sẽ khuyến khích mọi người chia sẻ bài đăng với những người cần tìm việc khác và khiến họ tiếp tục theo dõi trang của bạn để có thêm những cập nhật mới.[2]
 9. 9
  Khuyến khích lượt Like trong thế giới thực. Đôi khi để những người ngoài đời biết rằng bạn đang có trang kinh doanh trên Facebook là đủ để kéo lượng Like trang của bạn lên. Nếu công ty của bạn chủ trì hoặc góp phần trong một sự kiện, tại sao không mang theo một thợ ảnh để chụp những bức ảnh của những người tham gia. Sau đó cho họ biết rằng họ có thể dễ dàng xem ảnh bằng việc Like trang Facebook của bạn! Bạn cũng có thể phát tờ quảng cáo và danh thiếp với lời kêu gọi "Like us on Facebook" được in rõ ràng.[2]
 10. 10
  Chạy quảng cáo Facebook. Với một mức phí nhất định, Facebook sẽ quảng cáo Page của bạn với người dùng, cho phép bạn có cơ hội tiếp xúc với những người bạn không bao giờ có được bằng cách khác. Đảm bảo rằng bạn sử dụng Facebook Insights để theo dõi đối tượng khách hàng để đảm bảo rằng quảng cáo của bạn hướng tới đúng đối tượng, điều này sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả như mong đợi. Bạn cũng nên cố gắng tạo hình ảnh và lời quảng cáo phù hợp với xu hướng hiện tại trong ngành công nghiệp của bạn.[3]
  • Hiểu rằng quảng cáo Facebook có thể khá đắt vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có đủ khả năng chi trả.
  • Bạn cũng có thể mua quảng cáo Google để dẫn trực tiếp đến trang Facebook của bạn.
 11. 11
  Mua Like trên Facebook. Mua Like trên Facebook là một giải pháp đã được chứng minh là sẽ tăng lượng người theo dõi trang của bạn. Phương pháp này cũng tăng thứ hạng sắp xếp trang của bạn tại công cụ tìm kiếm. Mua Like ngay từ đầu, ngay khi bạn thành lập trang sẽ rất hữu ích bởi nó thu hút lượt Like từ những người thật. Đó là tâm lý số đông - mọi người sẽ thích những gì mà người khác thích!
  • Hiểu rằng mua Like là một phương pháp hữu ích giúp trang của bạn hoạt động hiệu quả hơn nhưng bạn sẽ không thể thật sự thành công nếu mọi người không bắt đầu Like nó. Bạn sẽ vẫn cần phải tương tác với khách hàng trong những bình luận và nói với mọi người về việc kinh doanh của bạn để có một trang Facebook thành công.
 12. 12
  Quảng cáo trang Facebook của bạn ngoài đời thật. Có rất nhiều cách bạn có thể quảng cáo trang Facebook của bạn ngoài đời thật. Thường thì khi mọi người biết được trang Facebook của bạn ngoài đời thực, khả năng họ ghé thăm và Like trang của bạn sẽ cao hơn.
  • Chiếu cuộc thi trên trang Facebook của bạn ở TV tại cửa hàng; nó giống như một chiếc Facebook TV (do trang web thefunage.com cung cấp)
  • In địa chỉ URL trang Facebook của bạn ra và dán lên cửa hàng.
  • In địa chỉ URL trang Facebook của bạn trên hóa đơn hoặc danh thiếp mà bạn đưa cho khác hàng.

Lời khuyên

 • Tặng quà và tổ chức thi đấu là những cách hiệu quả nhất, cũng như đặt một "Like Box" trên trang web của bạn.

Cảnh báo

 • Đảm bảo rằng cuộc thi của bạn không chỉ thu hút mọi người ở giải thưởng và không gì khác nữa. Mục đích bạn mong muốn đạt được đó là mọi người 'Like' Trang của bạn, nhưng bạn cũng muốn họ tiếp tục quan tâm tới những gì bạn nói. Những cuộc thi có thể kiếm cho bạn thêm nhiều lượt 'Like' nhưng chúng không phải lúc nào cũng mang lại chất lượng tốt nhất.


Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Kỹ thuật Truyền thông | Mạng Xã hội

Ngôn ngữ khác:

English: Get More Facebook Likes, Español: conseguir más "me gusta" en Facebook, Português: Conseguir Mais Curtidas no Facebook, Italiano: Ottenere più “Mi Piace” su Facebook, Русский: получить больше лайков в Facebook, Français: avoir plus de « J'aime » sur Facebook, Deutsch: Mehr Facebook 'Gefällt mir' Klicks bekommen, Čeština: Jak získat více "lajků" na Facebooku, 中文: 在脸书(Facebook)上获得更多的赞, Bahasa Indonesia: Mendapat Banyak Jempol di Facebook, Nederlands: Meer likes krijgen op Facebook, العربية: الحصول على المزيد من المتابعين على فيسبوك, हिन्दी: अधिक फेसबुक लाइक्स पायें, ไทย: เพิ่มยอดไลค์ในเฟสบุ๊ค

Trang này đã được đọc 3.558 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?