Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn không nhất thiết phải dùng máy uốn nóng và các dụng cụ tạo nhiệt khác để có các lọn tóc gợn sóng. Đôi khi bạn chỉ cần làm ẩm tóc và tạo kiểu trước khi đi ngủ là sáng hôm sau đã có mái tóc như ý. Bài viết này sẽ bày cho bạn một vài phương pháp để có mái tóc gợn sóng sau một đêm. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu tóc của bạn không giữ nếp quăn tốt, có lẽ bạn cần dùng một số sản phẩm tạo kiểu tóc, và kết quả có thể không giữ được lâu.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Dùng băng đô

 1. 1
  Bắt đầu với mái tóc hơi ẩm nhưng không ướt. Điều này rất quan trọng; tóc quá ướt sẽ không thể khô hoàn toàn sau một đêm. Bạn có thể làm ẩm tóc bằng cách dùng bình xịt nước phun sương nhẹ lên tóc.
  • Bạn cũng có thể dùng thêm các sản phẩm dành cho tóc như keo bọt vuốt tóc, gel vuốt tóc nhẹ hoặc kem tạo kiểu tóc. Các sản phẩm này giúp giữ nếp tóc lâu hơn.
 2. 2
  Đảm bảo tóc không bị rối và nhớ chia tóc trước theo ý muốn. Bạn sẽ không chia tóc được khi đã buộc bằng đô lên đầu. Chia tóc sau khi đã tóc đã thành từng lọn gợn sóng không phải là ý hay, vì điều này có thể làm xáo trộn các nếp xoăn.
 3. 3
  Buộc một chiếc băng đô bản mỏng và đàn hồi quanh đầu, bên ngoài mái tóc. Bạn nên dùng băng đô có bản rộng không quá 2,5 cm. Nếu băng đô có bản quá rộng, bạn hãy gấp bớt mép băng đô vào trong. Bạn cũng có thể tự làm băng đô bằng dây chun buộc vòng quanh đầu.
 4. 4
  Lấy một phần tóc nhỏ ở trước trán. Lấy một phần tóc trước trán rộng không quá vài cm.
 5. 5
  Kéo phần tóc ra, xoắn lại và nhét dưới băng đô. Kéo phần tóc lên và luồn qua băng đô. Nhẹ nhàng trượt phần tóc về gần mặt để chừa chỗ cho các phần tóc khác.
 6. 6
  Kéo phần tóc vừa rồi lên lần nữa và lấy thêm một ít tóc. Bạn sẽ lấy thêm tóc và nhập vào phần tóc đang cầm sau mỗi lần quấn tóc quanh băng đô. Lấy thêm tóc và chập vào phần tóc trước bằng thao tác tương tự như khi tết tóc kiểu Pháp.
 7. 7
  Quấn phần tóc (giờ đã dày hơn) quanh băng đô một lần. Nhớ nhét tóc bên dưới băng đô. Bạn nên cố gắng giữ cho tóc tương đối lỏng khi quấn. Nếu quấn tóc quá chặt thì cuối cùng bạn sẽ có mái tóc quăn tít thay vì gợn sóng.
 8. 8
  Tiếp tục như vậy cho đến khi chạm tới phần tóc phía sau đầu. Tiếp tục gom tóc và quấn các phần tóc xung quanh băng đô cho đến khi bạn chạm tới phần tóc phía sau đầu. Bạn sẽ dừng lại ở quãng nửa đầu. Như vậy bạn đã quấn được một nửa mái tóc.
 9. 9
  Lặp lại thao tác với nửa đầu bên kia. Lặp lại quy trình gom tóc và quấn tóc cho phần đầu bên kia và dừng lại khi chạm tới sau đầu. Có thể bạn sẽ còn lại một đuôi tóc dài phía sau. Không sao. Bạn sẽ xử lý phần tóc này trong bước tiếp theo.
 10. 10
  Xoắn phần tóc còn lại. Vòng tay ra sau đầu tìm những sợi tóc còn thừa chưa được nhét vào băng đô và xoắn chặt lại. Nếu bên dưới băng đô còn chỗ, bạn hãy quấn phần tóc này quanh băng đô. Nếu không còn chỗ, bạn có thể cuộn tóc thành búi, sau đó dùng kẹp tăm kẹp cố định sau đầu.
  • Bạn cũng nên kẹp những sợi tóc chĩa ra ngoài hoặc những sợi còn rơi rớt trong quá trình quấn tóc.
 11. 11
  Điều chỉnh lại băng đô nếu cần thiết. Nếu bạn buộc băng đô quá chặt, nó sẽ để lại vết hằn trên trán vào sáng hôm sau. Để ngăn ngừa điều này, bạn chỉ cần trượt băng đô lên cao một chút trên trán cho đến khi chạm vào đường chân tóc.
 12. 12
  Tháo băng đô và tạo kiểu tóc vào sáng hôm sau. Bắt đầu bằng việc gỡ hết kẹp tăm ra. Nhẹ nhàng trượt băng đô lên trên ra khỏi đầu. Nếu chiếc băng đô không trượt ra dễ dàng, có thể bạn phải tháo các lọn tóc quấn quanh băng đô. Đừng kéo mạnh; các lọn tóc có thể bị duỗi ra nếu bạn kéo quá mạnh tay. Khi đã gỡ hết kẹp tăm và tháo băng đô, bạn có thể lùa các ngón tay qua mái tóc để làm mềm các lọn tóc gợn sóng.
  • Để giữ nếp tóc lâu hơn, bạn có thể xịt một chút keo xịt tóc hoặc vuốt kem tạo kiểu tóc.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Búi tóc bằng vớ

 1. 1
  Tìm một chiếc vớ mà bạn không dùng nữa. Nhớ chọn chiếc vớ vẫn còn đàn hồi tốt. Chiếc vớ cũ đã quá giãn sẽ không giữ được tóc. Chiếc vớ phải sạch, nhưng không phải là chiếc mà sau đó bạn sẽ tiếp tục dùng, vì bạn sẽ cắt chiếc vớ này.
 2. 2
  Dùng kéo cắt rời phần mũi vớ. Cuối cùng bạn sẽ có một chiếc ống hở hai đầu.
 3. 3
  Cuộn chiếc vớ thành vòng tròn. Gấp mép vừa cắt của chiếc vớ vào trong khoảng 2,5 cm. Cứ cuộn như vậy cho đến đầu bên kia. Cuối cùng bạn sẽ có một vòng tròn hở ở giữa như chiếc bánh donut.
 4. 4
  Kéo tóc lên cao và buộc kiểu đuôi ngựa. Cố gắng buộc tóc ngay trên đỉnh đầu. Dùng dây buộc tóc buộc lại.
  • Nếu muốn dễ dàng buộc tóc thật cao, bạn có thể gập người xuống sao cho đầu hướng xuống đất và tóc rũ xuống. Gom tóc lại và quấn dây buộc tóc xung quanh trước khi đứng thẳng dậy.
 5. 5
  Xịt nước vào phần tóc buộc đuôi ngựa sao cho tóc chỉ hơi ẩm. Cố gắng đừng xịt quá ướt, vì tóc sẽ không khô được qua đêm.[1] Bạn không cần xịt nước lên đỉnh đầu.
  • Thử dùng thêm một ít keo bọt vuốt tóc, gel vuốt tóc nhẹ hoặc kem tạo kiểu tóc để giúp tóc giữ nếp lâu hơn vào ngày hôm sau.[2]
 6. 6
  Luồn đuôi tóc vào vòng vớ. Kéo vòng vớ lên trên đỉnh phần tóc đuôi ngựa, chỉ chừa lại một khoảng trống nhỏ giữa vòng vớ và da đầu.
  • Bạn cần chừa khoảng trống này để có thể luồn đuôi tóc qua vòng vớ trong bước sau.
 7. 7
  Nhét tóc xung quanh chiếc vòng vớ cho đều. Luồn tóc qua vòng vớ và trải tóc đều xung quanh vòng vớ sao cho trông như những cánh hoa trên bông hoa. Luồn các phần tóc qua chiếc vòng vớ trước khi nhét chúng bên dưới chiếc vớ.
  • Nhớ trải đều tóc để các lọn tóc gợn sóng cũng sẽ đều.
  • Nhét tất cả đuôi tóc dưới vớ trước khi bạn có thể ấn tóc vào.
  • Nếu có mái tóc rất dài, có lẽ bạn cần phải kéo chiếc vớ lên cao hơn một chút để dễ nhét phần đuôi tóc vào chiếc vớ.
 8. 8
  Cuộn tóc vào chiếc vớ. Giữ chiếc vớ bằng cả hai tay và cuộn lại theo hướng đi xuống. Thao tác này sẽ khiến tóc luồn qua lỗ trống theo hướng lên trên và xung quanh chiếc vớ. Dùng ngón tay chỉnh tóc xung quanh vớ.
 9. 9
  Tiếp tục cuộn cho đến khi chạm đến gốc của phần tóc đuôi ngựa. Cuộn tóc xung quanh chiếc vớ cho đến khi chạm đến gốc của phần tóc đuôi ngựa, sát với đầu. Khi cuộn tóc, bạn cần giữ phần tóc đuôi ngựa thẳng đứng để cho tóc được căng.
  • Bạn không cần phải kẹp cố định búi tóc. Búi tóc sẽ không bị bung nhờ độ đàn hồi của chiếc vớ.
  • Cân nhắc dùng một chiếc vớ khác hoặc dây bao tóc để bao bên ngoài phần tóc vừa búi. Như vậy búi tóc sẽ được giữ yên khi bạn ngủ. Nếu dùng một chiếc vớ khác, bạn nhớ kéo hết chiếc vớ để búi tóc không bị lúc lắc.[3]
 10. 10
  Tháo vớ ra và tạo kiểu tóc vào sáng hôm sau. Sáng hôm sau, bạn hãy cẩn thận gỡ tóc và tháo chiếc vòng vớ ra. Nhớ đừng kéo mạnh, nếu không các lọn tóc có thể bị duỗi. Tháo dây buộc tóc và thả mái tóc cho buông xuống tự nhiên.
  • Nếu chưa vừa ý với mái tóc, bạn có thể sửa lại các lọn tóc gợn sóng bằng các sản phẩm tạo kiểu tóc như keo bọt vuốt tóc, gel vuốt tóc và kem tạo kiểu tóc.
  • Nếu các lọn tóc quá chặt, hãy dùng ngón tay nhẹ nhàng lùa qua tóc để làm mềm các lọn tóc gợn sóng.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Xoắn tóc

 1. 1
  Làm ẩm tóc và dùng sản phẩm tạo kiểu. Tóc ẩm sẽ dễ thao tác hơn và giúp giữ nếp tóc lâu hơn. Phun sương nhẹ lên tóc nếu tóc khô. Cố gắng đừng để tóc quá ướt, nếu không, sáng hôm sau tóc sẽ không khô hẳn được và các lọn tóc gợn sóng cũng không giữ được nếp.
  • Để giữ nếp tóc hiệu quả hơn, bạn có thể dùng keo bọt vuốt tóc, gel vuốt tóc nhẹ hoặc kem tạo kiểu tóc.[4]
 2. 2
  Chia tóc như ngày thường bạn vẫn làm. Bạn sẽ có hai phần tóc: phần bên trái và phần bên phải. Vì sẽ thao tác lần lượt từng phần một, bạn có thể buộc phần tóc kia lại cho đỡ vướng.
  • Không nhất thiết phải rẽ tóc ở chính giữa; bạn có thể rẽ tóc lệch qua phải hoặc qua trái.
 3. 3
  Kéo một trong các phần tóc ra xa và bắt đầu xoắn tóc.[5] Tiếp tục xoắn cho đến ngọn tóc. Lúc này phần tóc sẽ được xoắn chặt như một sợi thừng.
 4. 4
  Cố định phần tóc xoắn. Dùng sợi chun nhỏ buộc quanh đuôi tóc vừa xoắn. Kéo phần tóc xoắn lên và vòng qua đầu như cài băng đô, để phần đuôi tóc lên đỉnh đầu, ngay bên trên trán. Dùng vài chiếc kẹp tăm kẹp đuôi tóc của phần tóc xoắn vào phần tóc còn lại. Thử kẹp những chiếc kẹp tăm chéo nhau theo hình chữ X; kiểu kẹp này là chắc nhất.
  • Bạn cũng có thể quấn tóc thành một hoặc nhiều búi tóc ở sau gáy. Như vậy bạn sẽ dễ thao tác hơn nếu có mái tóc dày và nặng.
 5. 5
  Lặp lại thao tác cho phần tóc bên kia. Tháo dây buộc tóc nếu trước đó bạn đã buộc phần tóc bên kia. Kéo tóc ra và xoắn lại sao cho phần tóc trông như sợi dây thừng. Kéo phần tóc xoắn vòng qua đầu và dùng kẹp tăm kẹp vào phần tóc trên đầu. Cố gắng kẹp ngay đằng trước hoặc đằng sau phần tóc xoắn đầu tiên.
 6. 6
  Kẹp thêm kẹp tăm nếu cần thiết. Nếu có mái tóc dày và nặng, có thể bạn cần dùng thêm kẹp tăm để cố định tóc. Kẹp các phần tóc xoắn vào hai bên đầu với 2-3 chiếc kẹp tăm mỗi bên; bạn không cần kẹp thêm trên đỉnh đầu.
 7. 7
  Chờ đến sáng hôm sau và thả tóc xuống. Gỡ kẹp tăm ra và thả tóc xuống. Dùng các ngón tay luồn qua các phần tóc xoắn và tách thành các lọn tóc gợn sóng. Nếu cần, bạn có thể dùng một chút keo xịt tóc hoặc kem tạo kiểu tóc để giữ các nếp tóc quăn lâu hơn.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Tạo các búi tóc nhỏ

 1. 1
  Làm ẩm tóc và dùng các sản phẩm tạo kiểu tóc. Nhớ đừng để tóc quá ướt, vì như vậy tóc sẽ không khô hẳn vào sáng hôm sau. Phủ lên tóc một chút keo bọt vuốt tóc, gel vuốt tóc nhẹ hoặc kem tạo kiểu tóc. Bước này sẽ giúp giữ nếp tóc lâu hơn.
 2. 2
  Chia tóc tối thiểu thành 3 phần và buộc từng phần tóc. Bắt đầu bằng cách kéo tóc lên và buộc lại theo kiểu tóc nửa đầu, sau đó tách phần tóc bên dưới làm đôi và buộc từng phần như kiểu buộc thấp hai bên. Bạn sẽ tháo các phần tóc này sau, còn bây giờ chỉ buộc như vậy cho khỏi vướng.
  • Bạn có thể chia tóc thành nhiều phần hơn. Ví dụ, bạn có thể buộc 2 phần tóc ở trên và 2 phần tóc ở dưới. Bạn càng chia tóc thành nhiều phần, các lọn tóc sẽ càng quăn hơn và chặt hơn.[6]
  Bianca Cox

  Bianca Cox

  Chuyên gia tạo mẫu tóc
  Bianca Cox là nhà tạo mẫu tóc, chuyên gia mỹ dung học, chủ sở hữu của The Hair Throne và chủ đồng sở hữu của Bianchi Salon. Các cơ sở của cô luôn tự hào về dịch vụ chuyên nghiệp, phong cách hiện đại và cá tính. Bạn có thể xem các kiểu tóc của The Hair Throne và Bianca trên trang Instagram @hairthrone và trang cá nhân của cô Instagram @biancajcox.
  Bianca Cox
  Bianca Cox
  Chuyên gia tạo mẫu tóc

  Các chuyên gia cho rằng: Nếu bạn muốn làm tóc quăn sau một đêm mà không cần dùng nhiệt, bạn có thể tết tóc thành hai bím tóc lớn, hoặc quấn tóc thành nhiều búi trước khi đi ngủ. Khi thức dậy, bạn sẽ có mái tóc gợn sóng khi tháo tóc ra.

 3. 3
  Tháo phần tóc trên cùng và xoắn tóc lại như sợi dây thừng. Tiếp tục xoắn chặt cho đến ngọn tóc.
 4. 4
  Cuộn phần tóc vừa xoắn thành búi tóc và kẹp lại. Tiếp tục xoắn tóc cho đến khi bạn cảm thấy tóc cuộn lại thành búi. Cuộn lọn tóc một cách tự nhiên thành một búi nhỏ và kẹp lại bằng kẹp tăm. Có thể bạn cần dùng dây buộc tóc buộc xung quanh búi tóc cho khỏi bung.
 5. 5
  Lặp lại thao tác trên cho 2 phần tóc ở dưới. Thao tác từng phần một. Tháo phần tóc bên trái, xoắn lại như sợi dây thừng và quấn thành búi. Kẹp cố định bằng kẹp tăm trước khi chuyển sang phần tóc bên phải.
 6. 6
  Tháo các búi tóc vào sáng hôm sau. Để mái tóc như vậy đi ngủ, sáng hôm sau gỡ kẹp tóc và tháo dây buộc tóc. Từ từ thả tóc ra và lùa các ngón tay qua các lọn tóc gợn sóng để tạo vẻ tự nhiên.
  • Nếu cần, bạn cũng có thể dùng một chút gel vuốt tóc, keo bọt vuốt tóc hoặc keo xịt tóc để giữ các lọn tóc xoăn lâu hơn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Cân nhắc dùng sản phẩm tạo kiểu tóc trước khi xoắn hoặc tết tóc. Như vậy các lọn tóc sẽ giữ được lâu hơn vào ngày hôm sau.
 • Một cách làm nhanh để có mái tóc gợn sóng là chia tóc làm hai phần và tết lại. Nhớ là tóc phải ẩm trước khi tết.[7]

Cảnh báo

 • Phương pháp này có thể không hiệu quả với mọi loại tóc. Kiểu tóc này có thể không giữ được lâu nếu tóc của bạn không dễ quăn.

Những thứ bạn cần

Búi tóc bằng vớ[8]

 • Một chiếc vớ dài
 • Kéo
 • Dây buộc tóc
 • Bình xịt nước

Dùng băng đô

 • Bình xịt nước
 • Băng đô co giãn
 • Kẹp tăm

Xoắn và búi tóc

 • Bình xịt nước
 • Dây chun buộc tóc
 • Kẹp tăm

Bài viết wikiHow có liên quan

Sử dụng dầu gội tímSử dụng dầu gội tím
Tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên bàn tay
Màu nào có thể trung hòa tông đỏ trên tóc? Làm sao để tẩy màu tóc đỏLàm thế nào để tẩy màu tóc đỏ
Xác định tóc mái có hợp với bạnXác định tóc mái có hợp với bạn
Tẩy keo dán móng trên móng tay
Tự tết tóc
Giúp móng chân mọc lại nhanh chóngGiúp móng chân mọc lại nhanh chóng
Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)
Tìm màu tóc phù hợpTìm màu tóc phù hợp
Làm mỏng tócLàm mỏng tóc
Tháo móng gel mà không cần acetone
Làm phai màu nhuộm trên tócLàm phai màu nhuộm trên tóc
Uốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốnUốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốn
Đối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắnĐối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắn
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Bianca Cox
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tạo mẫu tóc
Bài viết này đã được cùng viết bởi Bianca Cox. Bianca Cox là nhà tạo mẫu tóc, chuyên gia mỹ dung học, chủ sở hữu của The Hair Throne và chủ đồng sở hữu của Bianchi Salon. Các cơ sở của cô luôn tự hào về dịch vụ chuyên nghiệp, phong cách hiện đại và cá tính. Bạn có thể xem các kiểu tóc của The Hair Throne và Bianca trên trang Instagram @hairthrone và trang cá nhân của cô Instagram @biancajcox. Bài viết này đã được xem 12.180 lần.
Chuyên mục: Móng và Tóc
Trang này đã được đọc 12.180 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo