Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu muốn thể hiện cá tính và sức thu hút qua mái tóc, bạn có thể nghĩ đến màu tóc trắng. Việc tẩy màu tóc có thể khiến tóc khô, tuy nhiên bạn có thể tránh được hư tổn lâu dài nếu áp dụng đúng kỹ thuật. Dưới đây là cách dùng thuốc tẩy và sản phẩm toner để có màu tóc trắng như tuyết đẹp tuyệt vời.

Phần 1
Phần 1 của 7:

Giữ mái tóc khỏe mạnh

 1. 1
  Xem xét chất lượng tóc trước khi tẩy màu tóc. Nếu muốn tẩy màu tóc, bạn cần chăm sóc cho mái tóc khỏe mạnh hết mức có thể. Trong vài tuần trước khi tẩy màu, bạn nên tránh những yếu tố gây hư tổn cho tóc, đặc biệt là hóa chất và nhiệt.
  • Nếu tóc khô và hư tổn, bạn nên dành thời gian hồi phục tóc trước khi tẩy màu. Tóc có thể được hồi phục bằng sản phẩm dưỡng ẩm sâu và để khô tự nhiên, không dùng sản phẩm hay công cụ tạo kiểu tóc.
 2. 2
  Không dùng hóa chất cho tóc. Quá trình tẩy trắng đạt hiệu quả nhất khi tóc khỏe mạnh chưa từng được nhuộm, uốn, duỗi hay xử lý bằng hóa chất.[1]
  • Các nhà tạo kiểu tóc chuyên nghiệp thường khuyến nghị chờ ít nhất 2 tuần giữa hai lần thoa hóa chất lên tóc; khung thời gian này có thể rút ngắn hoặc kéo dài hơn, tùy thuộc độ khỏe mạnh của mái tóc.[2]
  • Nếu sau khi nhuộm mà mái tóc có vẻ vẫn khỏe mạnh khi nhìn và sờ vào, bạn chỉ cần chờ 2 tuần trước khi tẩy màu tóc là được.
 3. 3
  Thoa dầu dừa lên tóc ít nhất 3 tiếng trước khi tẩy màu. Thoa một ít dầu dừa tinh khiết vào giữa hai lòng bàn tay để làm nóng dầu, sau đó mát-xa lên tóc và da đầu. Không cần gội sạch dầu trước khi tẩy màu tóc.
  • Nếu có thể, bạn nên để dầu dừa trên tóc qua đêm trước khi tẩy trắng tóc.
  • Một số người thậm chí cho biết dầu dừa có thể giúp ích cho quá trình tẩy trắng. Tuy vậy, vẫn chưa cho bằng chứng thực sự nào chứng minh điều này.
  • Dầu dừa được tạo thành từ các phân tử đủ nhỏ để thấm vào sợi tóc nên sẽ là lựa chọn hiệu quả để dưỡng ẩm cho tóc.[3] Bên cạnh tác dụng dưỡng ẩm, dầu dừa còn mang lại nhiều lợi ích khác như tạo độ mềm và bóng cho tóc. Dầu dừa còn giúp trị gàu và kích thích tóc mọc.
 4. 4
  Dùng dầu gội và dầu xả dưỡng ẩm dịu nhẹ. Tìm mua sản phẩm giúp dưỡng ẩm cho tóc mà không làm nặng tóc hay lấy đi lớp dầu tự nhiên của tóc. Các sản phẩm với công thức dành cho tóc "bình thường" là lựa chọn tốt nhất vì chúng làm sạch nhưng không lấy đi lớp dầu trên tóc. Nếu muốn tiết kiệm, bạn có thể tìm mua các sản phẩm thương hiệu thường được dùng trong các salon tại các chuỗi cửa hàng chăm sóc sắc đẹp và cửa hàng giảm giá.
  • Nên tìm các sản phẩm: có độ pH thấp, chứa thành phần dầu (Argan, quả bơ, ôliu), glycerin, glyceryl stearate, propylene glycol, sodium lactate, sodium PCA và các loại cồn bắt đầu bằng chữ cái “c” hoặc “s”.[4]
  • Tránh: sản phẩm chứa hương liệu có mùi thơm nồng, các loại cồn mà tên gọi có chữ “prop”, sulfate và bất kỳ sản phẩm nào được giới thiệu là giúp tăng độ phồng cho tóc.[5] [6]
 5. 5
  Chọn sản phẩm tạo kiểu tóc thật cẩn thận. Chú ý đến loại sản phẩm tạo kiểu tóc mà bạn sử dụng. Ví dụ, sản phẩm giúp tăng độ phồng hay độ bồng bềnh cũng sẽ làm tóc khô.[7]
  • Tương tự với dầu gội và dầu xả, chỉ dùng sản phẩm nào giúp dưỡng ẩm cho tóc.
 6. 6
  Tránh dùng nhiệt trên tóc. Không dùng máy sấy, duỗi hoặc nhuộm tóc. Nhiệt độ cao sẽ gây hư tổn và làm yếu nang tóc. Sau khi gội đầu, không nên dùng khăn chà khô tóc. Thay vào đó, dùng khăn nhẹ nhàng vắt bớt nước trên tóc.
  • Nếu phải dùng khăn lau khô tóc, bạn nên mua khăn làm bằng chất liệu sợi microfiber. Loại khăn này được thiết kế để ngăn ngừa tóc hư tổn do lau khô không đúng cách, đồng thời giúp giảm tóc xơ rối.
  • Nếu phải tạo kiểu tóc, bạn nên cân nhắc việc dùng các phương pháp khác để duỗi và uốn tóc không cần nhiệt. Gõ cụm từ “tạo kiểu tóc không cần nhiệt” vào công cụ tìm kiếm để biết thêm nhiều phương pháp khác.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 7:

Chuẩn bị dụng cụ

 1. 1
  Đến cửa hàng bán sản phẩm chăm sóc sắc đẹp. Thuốc nhuộm tóc từ thương hiệu bình dân (bán ở hiệu thuốc) thường có chất lượng kém hơn loại được dùng ở salon. Các cửa hàng bán sản phẩm chăm sóc sắc đẹp có đầy đủ các sản phẩm và dụng cụ chất lượng chuyên nghiệp.
  • Guardian là một trong những chuỗi cửa hàng chăm sóc sắc đẹp quốc tế nổi tiếng nhất. Bạn có thể tìm xem có cửa hàng nào (hoặc cửa hàng tương tự) gần nơi ở không.
 2. 2
  Mua bột tẩy trắng tóc. Bột tẩy trắng tóc được bán trong túi hoặc ống. Nếu bạn muốn tẩy màu tóc nhiều hơn một lần, mua dạng ống sẽ tiết kiệm hơn về lâu dài.
 3. 3
  Mua kem trợ nhuộm tóc. Kem trợ nhuộm tóc phản ứng với bột để tẩy trắng màu tóc. Sản phẩm có cường độ đa dạng, từ 10 đến 40; cường độ càng cao thì càng có khả năng biến tóc thành màu vàng hoe nhanh hơn, nhưng cũng gây hư tổn nhiều hơn cho tóc.
  • Nhiều chuyên gia tạo kiểu tóc khuyến nghị dùng sản phẩm có cường độ 10 đến 20. Hỗn hợp sẽ mất nhiều thời gian hơn để làm sáng màu tóc nhưng ít gây hư tổn hơn nhiều so với sản phẩm cường độ mạnh.
  • Nếu có mái tóc mỏng và dễ hư tổn, bạn nên dùng sản phẩm trợ nhuộm cường độ 10. Đối với tóc đen, cứng thì việc dùng sản phẩm trợ nhuộm cường độ 30 hoặc 40 có thể là cần thiết.[8]
  • Sản phẩm trợ nhuộm cường độ 20 là lựa chọn an toàn nhất về độ hiệu quả và độ dịu nhẹ. Nếu đang phân vân, bạn nên chọn cường độ này.[9]
 4. 4
  Mua toner. Toner là sản phẩm biến màu tóc từ vàng sang trắng. Toner có nhiều sắc độ khác nhau, bao gồm xanh dương, bạc và tím.
  • Khi mua toner, bạn nên xem xét tông màu da và màu tóc. Nếu tóc có màu quá vàng, bạn nên chọn toner tương phản với màu vàng trên bảng màu, ví dụ như xanh dương hoặc tím.[10]
  • Một số loại toner cần được trộn với sản phẩm trợ nhuộm trước khi thoa lên tóc, còn một số khác thì không cần. Cả hai loại đều hiệu quả như nhau.
 5. 5
  Mua kem hiệu chỉnh màu vàng đỏ (không bắt buộc). Kem hiệu chỉnh màu tóc vàng đỏ thường được bán trong gói nhỏ mà bạn có thể cho vào hỗn hợp tẩy màu tóc để giảm màu đồng thau. Sản phẩm này không nhất thiết khi tẩy trắng tóc, nhưng nhiều người cho biết nó rất hiệu quả.
  • Tùy màu tóc mà bạn có thể quyết định dùng kem hiệu chỉnh màu vàng đỏ hay không. Người có tóc màu sẫm hoặc có sắc đỏ, cam hoặc hồng sẽ nhận thấy việc dùng kem hiệu chỉnh màu vàng đỏ đặc biệt hữu ích khi muốn tóc trắng hơn.
  • Trừ khi mái tóc cần tẩy trắng có màu vàng tro, còn lại thì bạn nên chọn cách an toàn là mua kem hiệu chỉnh màu vàng đỏ, vì sản phẩm tương đối rẻ, chỉ khoảng 25 nghìn một gói.
 6. 6
  Đảm bảo có đủ thuốc tẩy cho tóc. Nếu tóc dài, bạn cần ít nhất 2 gói thuốc tẩy, sản phẩm trợ nhuộm, kem hiệu chỉnh màu vàng đỏ, có thể cần nhiều hơn.
  • Nếu không chắc cần dùng bao nhiêu, tốt hơn hết bạn nên mua nhiều một chút. Gói sản phẩm chưa dùng có thể dùng khi chấm chân tóc.
 7. 7
  Mua dầu gội và dầu xả cân bằng màu tóc. Tìm mua sản phẩm chuyên dùng cho tóc vàng vừa được tẩy trắng. Các loại dầu gội và dầu xả này sẽ có màu tím đậm hoặc tím-xanh dương đậm.
  • Dầu gội màu tím được khuyên dùng để loại bỏ tông màu đồng thau và màu vàng không mong muốn trên tóc.
  • Dù có tiết kiệm, ít nhất bạn vẫn cần mua dầu gội vì dầu gội hiệu quả hơn dầu xả trong việc tẩy màu đồng thau trên tóc.
 8. 8
  Mua dụng cụ nhuộm tóc. Ngoài các nguyên liệu cho vào hỗn hợp tẩy trắng tóc, bạn cần có cọ chải tóc, bát trộn bằng nhựa, thìa nhựa, găng tay, kẹp tóc bằng nhựa, khăn tắm và màng bọc thực phẩm hoặc mũ trùm đầu bằng nilông trong suốt.
  • Không dùng dụng cụ kim loại vì kim loại có thể phản ứng với thuốc tẩy.
  • Đối với khăn tắm, bạn có thể dùng khăn cũ; chỉ cần đảm bảo đó là chiếc khăn mà bạn không thấy tiếc khi làm bẩn.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 7:

Tẩy trắng màu tóc

 1. 1
  Tiến hành thử sơ bộ. Trước khi tẩy màu tóc, bạn cần thử dị ứng và thử trên sợi tóc. Việc thử dị ứng sẽ đảm bảo bạn không dị ứng với bất kỳ chất nào trong hỗn hợp tẩy màu tóc, còn thử trên sợi tóc giúp bạn xác định thời gian để hỗn hợp trên tóc bao lâu.
  • Để thử dị ứng, bạn cần chuẩn bị một lượng nhỏ hỗn hợp dùng tẩy màu tóc rồi thoa một chấm nhỏ ở sau tai. Để 30 phút, lau sạch hỗn hợp còn sót lại rồi cố gắng không chạm vào hoặc không làm ướt trong vòng 48 tiếng. Nếu sau 48 tiếng mà vùng da vẫn ổn thì bạn có thể tiến hành tẩy trắng tóc.
  • Để thử trên sợi tóc, chuẩn bị một lượng nhỏ hỗn hợp rồi thoa lên một sợi tóc. Cách 5-10 phút kiểm tra một lần cho đến khi đạt màu tóc mong muốn. Ghi chú khoảng thời gian cần thiết để đạt màu tóc đó. Như vậy, bạn sẽ biết mất bao lâu để tẩy trắng toàn bộ mái tóc.
  • Một điều nữa cần lưu ý khi thử trên sợi tóc, đó là tóc sẽ hư tổn như thế nào sau khi bạn gội và thoa dầu xả dưỡng sợi tóc. Nếu tóc bị hư tổn, bạn nên dùng kem trợ nhuộm cường độ thấp hơn hoặc quy trình tẩy trắng chậm hơn (ví dụ tẩy dàn trải trong nhiều tuần thay vì tẩy trong một lần).[11]
  • Nếu chỉ tiến hành một kiểu thử, bạn nên thử dị ứng vì phản ứng dị ứng nghiêm trọng có thể gây chết người.
 2. 2
  Chuẩn bị. Mặc quần áo cũ mà bạn không bận tâm nếu bị vấy bẩn. Choàng khăn tắm quanh vai và để sẵn một chồng khăn khác đề phòng trường hợp hỗn hợp tẩy màu tóc làm bẩn. Mang găng tay để bảo vệ bàn tay.
  • Găng tay là dụng cụ rất quan trọng khi tẩy màu tóc để chống bỏng hóa chất.
 3. 3
  Đổ bột tẩy trắng vào bát trộn. Dùng thìa nhựa múc lượng bột tẩy trắng cần dùng vào bát trộn. Trên gói bột phải có hướng dẫn đi kèm cho bạn làm theo.
  • Nếu không có hướng dẫn, bạn nên dùng lượng bột tẩy trắng tương đương lượng kem trợ nhuộm. Bạn có thể múc một thìa bột, một thìa kem trợ nhuộm rồi trộn với nhau.
 4. 4
  Cho kem trợ nhuộm vào bột tẩy trắng. Cho lượng kem trợ nhuộm phù hợp vào bát rồi dùng thìa nhựa để trộn. Nên trộn thành hỗn hợp đạt kết cấu đặc như kem.
  • Trừ khi trên bao bì có hướng dẫn khác, kem trợ nhuộm và bột phải đạt tỉ lệ 1:1, tức một thìa đầy bột với một thìa đầy kem trợ nhuộm.[12]
 5. 5
  Cho kem hiệu chỉnh màu vàng đỏ vào hỗn hợp. Sau khi trộn bột tẩy trắng với kem trợ nhuộm, bạn có thể cho thêm một ít kem hiệu chỉnh màu vàng đỏ vào hỗn hợp theo hướng dẫn trên bao bì.
 6. 6
  Thoa hỗn hợp lên tóc khô và chưa gội. Dùng cọ chải tóc để thoa hỗn hợp lên tóc, bắt đầu từ ngọn tóc thoa ngược lên, để lại khoảng 2,5 cm ở chân tóc. Chân tóc sẽ sáng màu nhanh hơn phần tóc còn lại nhờ ở gần phần da đầu có độ ấm; do đó, bạn nên chừa lại chân tóc cho đến khi xử lý xong phần tóc còn lại.
  • Trừ khi tóc khá ngắn, bạn nên dùng kẹp để chia tóc thành từng phần khi xử lý.
  • Thoa hỗn hợp từ sau đầu ra trước.
  • Chờ ít nhất 24 tiếng trước khi gội đầu. Tóc càng nhiều dầu càng tốt vì dầu tự nhiên trên tóc giúp giảm hư tổn trên tóc và da dầu do thuốc tẩy.
 7. 7
  Kiểm tra xem hỗn hợp đã được thoa đều lên tóc chưa. Sau khi thoa hỗn hợp tẩy màu lên toàn bộ mái tóc, bao gồm chân tóc, bạn cần kiểm tra để đảm bảo tóc được phủ hoàn toàn.
  • Có thể kiểm tra bằng cách mát-xa tóc quanh đầu và cảm nhận xem có phần nào khô hơn không. Khi đến các vị trí tóc khô, bạn nên thoa thêm một ít hỗn hợp tẩy màu rồi mát-xa vào sợi tóc.
  • Dùng gương để quan sát phía sau đầu.
 8. 8
  Quấn tóc trong màng bọc thực phẩm. Bạn cũng có thể dùng mũ trùm đầu bằng nilông trong suốt.
  • Khi thuốc tẩy phát huy tác dụng, da đầu có thể bắt đầu ngứa và nhói. Phản ứng này là bình thường.
  • Nếu cảm giác nhói rát trở nên quá khó chịu, bạn nên gỡ màng bọc thực phẩm rồi gội sạch hỗn hợp tẩy màu. Nếu tóc vẫn còn quá đen, bạn có thể thử tẩy trắng một lần nữa với kem trợ nhuộm cường độ thấp hơn sau 2 tuần nếu tóc đủ khỏe.
  • Tránh dùng nhiệt lên tóc tại thời điểm này vì nhiệt độ cao có thể khiến tóc rụng hoàn toàn.
 9. 9
  Thỉnh thoảng kiểm tra tóc. Sau 15 phút, kiểm tra sợi tóc xem thuốc tẩy phát huy hiệu quả đến đâu. Dùng bình xịt để làm ướt một phần tóc nhỏ rồi dùng khăn lau bớt hỗn hợp tẩy màu tóc để có thể thấy rõ màu của sợi tóc.
  • Nếu tóc trông vẫn đậm màu, bạn hãy thoa thêm hỗn hợp tẩy màu lên sợi tóc, quấn màng bọc thực phẩm rồi chờ thêm 10 phút.
  • Tiếp tục kiểm tra tóc 10 phút một lần cho đến khi tóc biến thành màu vàng hoe hoàn toàn.
 10. 10
  Không để thuốc tẩy trên tóc quá 50 phút. Để quá 50 phút có thể khiến tóc gãy và/hoặc rụng hoàn toàn. Thuốc tẩy có khả năng hòa tan sợi tóc nên bạn cần thật cẩn thận khi sử dụng.
 11. 11
  Gội sạch thuốc tẩy. Gỡ màng bọc thực phẩm rồi đưa đầu xuống dòng nước mát cho đến khi dội sạch hoàn toàn thuốc tẩy trên tóc. Gội đầu, thoa dầu xả rồi xả sạch tóc như bình thường. Sau đó, dùng khăn sạch nhẹ nhàng vắt bớt nước trên tóc.
  • Tóc phải có màu vàng hoe. Nếu tóc chuyển màu vàng tươi, bạn có thể đọc tiếp phần hướng dẫn cân bằng màu tóc.
  • Nếu tóc có màu cam hoặc vẫn đen, bạn cần tẩy trắng một lần nữa trước khi cân bằng màu tóc. Để giữ mái tóc khỏe mạnh hết mức có thể, bạn nên chờ thêm 2 tuần trước khi tẩy trắng một lần nữa.[13] Lưu ý: không cần thoa hỗn hợp tẩy trắng lên chân tóc nếu chân tóc có màu trắng hơn phần tóc còn lại. Chỉ cần thoa hỗn hợp lên phần tóc mà bạn muốn làm sáng màu thêm.
  • Thậm chí bạn có thể kéo dài quy trình tẩy trắng tóc qua nhiều tuần. Nếu tóc khá dày và cứng, có thể bạn cần lặp lại quy trình tối đa 5 lần.[14]
  Quảng cáo
Phần 4
Phần 4 của 7:

Cân bằng màu tóc

 1. 1
  Chuẩn bị cân bằng màu tóc. Sau khi tẩy trắng, bạn có thể sẵn sàng cân bằng màu tóc. Giống như quá trình tẩy trắng, bạn nên mặc quần áo cũ và mang găng tay. Chuẩn bị sẵn một chồng khăn tắm và đảm bảo tóc khô hoàn toàn trước khi bắt đầu.
  • Có thể cân bằng màu tóc ngay sau khi tẩy trắng (chỉ cần đảm bảo thuốc tẩy được gội sạch). Bạn cũng nên cân bằng màu tóc vài tuần một lần để giữ màu tóc trắng.
 2. 2
  Trộn toner. Nếu toner đã được trộn sẵn để dùng, bạn có thể bỏ qua bước này. Nếu không, bạn cần trộn toner và kem trợ nhuộm vào bát trộn bằng nhựa sạch theo hướng dẫn trên bao bì.
  • Tỉ lệ thường là 1 phần toner và 2 phần kem trợ nhuộm.
 3. 3
  Thoa toner lên tóc ẩm. Dùng cọ chải tóc để phết toner lên tóc, tương tự như khi thoa thuốc tẩy (từ ngọn đến chân tóc, từ sau ra trước).
 4. 4
  Đảm bảo toner được thoa đều. Luồn tay xuyên qua tóc để đảm bảo toner được thoa đều và làm ướt tóc.
  • Dùng gương nhìn phía sau đầu để đảm bảo toner phủ hoàn toàn trên tóc.
 5. 5
  Quấn tóc trong màng bọc thực phẩm hoặc nón trùm đầu. Để toner trên tóc trong khoảng thời gian được hướng dẫn trên bao bì. Tùy độ mạnh của toner và màu tóc mà tóc có thể chỉ mất 10 phút để chuyển sang màu trắng.
 6. 6
  Kiểm tra tóc 10 phút một lần. Tùy loại toner mà bạn sử dụng và độ sáng của tóc mà toner có thể phát huy hiệu quả nhanh hơn hoặc chậm hơn.
  • Kiểm tra 10 phút một lần để đảm bảo tóc không chuyển màu xanh dương: dùng khăn lau bớt toner trên một sợi tóc mỏng để xem màu tóc như thế nào. Nếu tóc chưa có màu như mong muốn, bạn hãy thoa lại toner lên sợi tóc đó rồi quấn màng bọc thực phẩm/đội mũ trùm đầu lại.
 7. 7
  Gội sạch toner. Để tóc dưới dòng nước mát cho đến khi toàn bộ toner được rửa trôi. Gội đầu và dùng dầu xả như bình thường rồi dùng khăn sạch vắt bớt nước trên tóc.
 8. 8
  Kiểm tra tóc. Để tóc khô tự nhiên, hoặc nếu không chờ được, bạn có thể bật máy sấy tóc ở chế độ mát nhất. Sau khi hoàn tất quá trình tẩy trắng và cân bằng màu tóc, tóc sẽ có màu trắng sáng lấp lánh.
  • Nếu có một phần tóc chưa được tẩy trắng, bạn nên chờ vài ngày rồi lặp lại quy trình tẩy và cân bằng màu tóc trên phần tóc đó.
  Quảng cáo
Phần 5
Phần 5 của 7:

Chăm sóc mái tóc trắng

 1. 1
  Nhẹ nhàng với mái tóc. Tóc trắng là tóc mỏng manh và hư tổn, ngay cả trong tình trạng tốt nhất. Vì vậy, bạn cần chăm sóc mái tóc, không gội đầu nếu tóc khô và không nên chải, duỗi hoặc uốn quá nhiều.
  • Tốt hơn hết nên để tóc khô tự nhiên. Nếu phải dùng máy sấy, bạn nên bật chế độ mát nhất.
  • Tránh dùng nhiệt hoặc thay đổi kết cấu tóc tự nhiên hết mức có thể, vì điều này có thể khiến tóc gãy, kết quả là tóc chỉ còn một đoạn ngắn vài cm.[15]
  • Nếu phải duỗi tóc, bạn có thể dùng máy sấy và lược tròn mà vẫn có được mái tóc thẳng. Dùng cách này để thay thế cho máy duỗi.[16]
  • Nên chải tóc bằng lược răng thưa.[17]
 2. 2
  Kéo dài thời gian giữa các lần gội đầu. Nhiều chuyên gia khuyến nghị chỉ nên gội đầu một lần mỗi tuần sau khi tẩy trắng tóc.[18] Quá trình gội đầu sẽ lấy đi lớp dầu tự nhiên của tóc, trong khi tóc được tẩy trắng lại cần nhiều dầu.
  • Nếu thường xuyên tập thể dục/đổ mồ hôi hoặc dùng nhiều sản phẩm cho tóc, bạn có thể tăng lên hai lần gội mỗi tuần. Bạn cũng có thể dùng dầu gội khô để thay thế.
  • Khi làm khô tóc, bạn nên dùng khăn vỗ nhẹ và vắt bớt nước. Không nên chà khăn vội vàng trên đầu, vì làm vậy có thể khiến tóc hư tổn thêm.[19]
 3. 3
  Biết nên dùng sản phẩm nào cho tóc. Dùng sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho tóc tẩy trắng và tóc hư tổn, ít nhất là dầu gội cân bằng màu tóc có màu tím và dầu xả dưỡng ẩm sâu. Tránh các sản phẩm tăng độ phồng của tóc vì chúng sẽ làm khô tóc.
  • Dầu dưỡng tóc tốt sẽ giúp tóc trông mềm hơn và ít xơ rối. Một số người cho biết dầu dừa tinh khiết có thể giúp giảm xơ rối và dưỡng tóc.
 4. 4
  Dưỡng ẩm sâu cho tóc ít nhất một lần mỗi tuần.[20] Tự làm hoặc mua sản phẩm dưỡng ẩm sâu loại tốt từ salon hoặc cửa hàng chuyên bán sản phẩm chăm sóc sắc đẹp. Tránh mua sản phẩm từ thương hiệu bình dân (được bán ở hiệu thuốc tây) vì chúng chỉ tạo lớp phủ cho tóc, khiến tóc bết dính và nặng thêm.
 5. 5
  Thoa lại toner đều đặn. Bạn cần thoa toner thường xuyên, thậm chí là 1-2 tuần một lần, để giữ màu tóc trắng. Việc dùng dầu gội cân bằng màu tóc giúp giảm tần suất phải thoa toner cho tóc.
  Quảng cáo
Phần 6
Phần 6 của 7:

Tẩy trắng chân tóc

 1. 1
  Cố gắng không để chân tóc mọc quá dài. Cố gắng dặm lại thuốc tẩy khi chân tóc dài tối đa 2,5 cm. Cách này giữ cho tóc trông đều màu hơn.
  • Nếu để chân tóc mọc dài hơn, bạn sẽ khó dặm lại thuốc tẩy mà không chạm vào phần tóc còn lại.
  • Tóc dài ra khoảng 1,3 cm mỗi tháng, do đó bạn cần dặm lại chân tóc hai tháng một lần.
 2. 2
  Chuẩn bị hỗn hợp thuốc tẩy. Quy trình này tương tự như khi tẩy trắng màu tóc lần đầu. Trộn bột làm sáng màu tóc với kem trợ nhuộm theo tỉ lệ 1:1. Sau đó, thêm kem hiệu chỉnh màu vàng đỏ vào hỗn hợp theo hướng dẫn trên bao bì.
 3. 3
  Thoa hỗn hợp lên chân tóc khô, chưa gội. Dùng cọ chải tóc để thoa hỗn hợp thuốc tẩy lên chân tóc. Bạn có thể kéo xuống một chút chạm phần tóc đã tẩy trắng nhưng cố gắng không đè lên tóc đã tẩy trắng quá nhiều.
  • Cẩn thận không thoa quá nhiều hỗn hợp tẩy trắng lên tóc.
  • Nếu tóc khá dày hoặc dài, bạn nên dùng kẹp chia tóc thành từng phần. Cách này cũng hữu ích đối với tóc ngắn để đảm bảo thoa hỗn hợp lên toàn bộ chân tóc.
  • Dùng đầu nhọn của cọ chải tóc để chải khắp mái tóc, phết hỗn hợp lên chân tóc. Sau đó, lật ngược tóc lên bằng đầu kia của cọ, rồi lại phết hỗn hợp lên mặt dưới của tóc trước khi chuyển sang phần tóc tiếp theo.
 4. 4
  Kiểm tra tóc thường xuyên. Sau khoảng 15 phút, bạn cần kiểm tra để đảm bảo tóc không quá sáng màu. Sau đó kiểm tra 10 phút một lần cho đến khi đạt màu tóc như ý muốn.
 5. 5
  Gội sạch hỗn hợp tẩy trắng trên tóc. Xả sạch hoàn toàn hỗn hợp trên tóc bằng nước mát rồi dùng dầu gội và dầu xả như bình thường. Dùng khăn sạch nhẹ nhàng vắt bớt nước trên tóc.
 6. 6
  Thoa toner cho tóc. Tương tự như quá trình thoa toner ban đầu, bạn cần chuẩn bị toner rồi dùng cọ thoa lên chân tóc.
  • Nếu phần tóc còn lại cũng cần dùng toner, bạn nên thoa toner lên chân tóc vàng trước, sau đó mới thoa xuống phần tóc còn lại.
  • Nên nhớ kiểm tra 10 phút một lần để đảm bảo tóc không có màu quá xanh, bạc hoặc tím.
 7. 7
  Gội sạch toner trên tóc. Xả sạch tóc bằng nước mát rồi dùng dầu gội và dầu xả như bình thường. Sau đó, nhẹ nhàng vắt bớt nước trên tóc và tốt hơn hết nên để tóc khô tự nhiên.
  Quảng cáo
Phần 7
Phần 7 của 7:

Đối phó với rủi ro

 1. 1
  Đừng hốt hoảng khi hết thuốc tẩy trước khi thoa lên toàn bộ mái tóc. Cho dù không đủ thuốc tẩy để thoa lên toàn bộ mái tóc thì cũng chẳng có gì đáng sợ.
  • Nếu hết hỗn hợp thuốc tẩy nhưng vẫn còn tất cả các nguyên liệu cần thiết, bạn có thể nhanh chóng trộn nguyên liệu với nhau rồi tiếp tục thoa thuốc tẩy lên tóc. Quá trình trộn hỗn hợp không được quá vài phút.
  • Nếu cần đi mua thêm nguyên liệu, bạn nên hoàn thành quá trình tẩy trắng đối với phần tóc đã thoa thuốc tẩy (để thuốc tẩy trên tóc cho đến khi tóc chuyển màu vàng hoe hoặc đến tối đa 50 phút). Sau đó, ngay khi có thể, bạn nên đi mua thêm nguyên liệu rồi thoa lên phần tóc chưa được thoa thuốc tẩy.
 2. 2
  Loại bỏ vết ố thuốc tẩy trên quần áo. Tốt nhất bạn nên mặc quần áo cũ và quấn thêm khăn để bảo vệ quần áo. Nếu vì lý do nào đó mà thuốc tẩy dính lên các món đồ khiến bạn bận tâm, bạn có thể thử loại bỏ vết ố bằng phương pháp sau:
  • Nhỏ rượu trong suốt, ví dụ như rượu Gin hoặc Vodka vào viên bông gòn.
  • Chà bông gòn lên trên và xung quanh vết ố; bước này sẽ đưa một ít màu ban đầu của quần áo đến vị trí dính thuốc tẩy.
  • Tiếp tục chà đến khi màu của quần áo che hết vị trí dính thuốc tẩy.
  • Giặt sạch bằng nước lạnh.
  • Nếu cách này không hiệu quả, bạn nên cân nhắc tẩy trắng toàn bộ quần áo rồi nhuộm lại bằng thuốc nhuộm vải có màu tùy thích.
 3. 3
  Kiên nhẫn. Nếu tẩy trắng tóc mà sau 50 phút tóc vẫn chỉ có màu gần giống vàng hoe thì bạn cũng đừng lo. Đây là điều bình thường đối với màu tóc đen đậm và/hoặc tóc khó nhuộm. Có thể bạn cần phải tẩy trắng vài lần mới đạt màu tóc như ý muốn.
  • Nếu cần tẩy trắng màu tóc vài lần để có màu vàng hoe, bạn cần đảm bảo hai lần tẩy trắng cách nhau ít nhất 2 tuần.
  • Sau mỗi lần tẩy trắng, bạn cần đặc biệt chú ý đến độ khỏe mạnh của tóc. Nếu tóc bắt đầu hư tổn, bạn nên chờ lâu hơn trước khi thử tẩy trắng lại. Tóc phải còn khỏe mạnh trước khi thoa thêm thuốc tẩy, nếu không tóc sẽ có nguy cơ gãy rụng.
 4. 4
  Loại bỏ các đoạn tóc đậm màu hơn. Sau vài lần dặm chân tóc, bạn có thể thấy xuất hiện các đoạn tóc với nhiều tông màu vàng khác nhau.
  • Bạn có thể xử lý các đoạn tóc đậm màu này bằng cách thoa một lượng nhỏ thuốc tẩy lên rồi để vài phút cho đến khi đoạn tóc có màu gần giống với màu phần tóc còn lại.
  • Các đoạn tóc này thường ít hiện rõ hơn khi bạn thoa toner cho tóc.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Tẩy tóc trắng không dành cho người chưa sẵn sàng dành thời gian chăm sóc tóc. Tóc trắng cần được chăm sóc và giữ gìn cẩn thận để luôn được đẹp. Bạn nên cân nhắc thận trọng xem đã sẵn sàng bỏ nhiều công sức vào mái tóc chưa trước khi tiến hành tẩy trắng.
 • Nếu chưa sẵn sàng dành thời gian và nỗ lực để duy trì màu tóc ánh kim, hoặc lo lắng về độ khỏe mạnh của mái tóc, bạn nên đến salon để được tẩy trắng màu tóc một cách chuyên nghiệp.
 • Việc đến gặp chuyên gia tạo kiểu tóc chuyên nghiệp trong lần đầu tẩy trắng tóc có thể sẽ giúp ích. Chỉ cần chú ý quan sát, bạn có thể học được các bí quyết và mẹo của chuyên gia tạo kiểu tóc, như vậy bạn chỉ phải chăm sóc phần chân tóc.
 • Nếu muốn màu tóc khác, bạn nên chờ ít nhất 2 tuần trước khi nhuộm tóc bằng thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn.
 • Nếu quyết định nhuộm tóc màu khác sau khi tẩy trắng, bạn nên dùng sản phẩm tái tạo màu để bù lại sắc tố bị mất đi từ màu tóc trắng trước khi thoa thuốc nhuộm.
 • Nếu không chắc tông màu bạch kim nào hợp nhất với tông màu da, bạn nên đến cửa hàng bán tóc giả để thử các màu tóc giả khác nhau. Lưu ý rằng một số cửa hàng có thể tính phí và hầu hết đều yêu cầu khách hàng thử tóc giả với sự hỗ trợ của nhân viên bán hàng. Bạn có thể gọi trước cho cửa hàng bán tóc giả để đảm bảo họ có dịch vụ này và sẵn sàng dành thời gian cho bạn.
 • Nếu phải dùng dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt, trước hết bạn cần đảm bảo dùng sản phẩm chất lượng cao có tác dụng bảo vệ tóc khỏi nguồn nhiệt. Sản phẩm bảo vệ tóc khỏi nguồn nhiệt có thể ở dạng xịt, kem, mút và thường có bán ở cửa hàng chăm sóc sắc đẹp hoặc salon.

Cảnh báo

 • Nếu bạn không dùng găng tay, thuốc tẩy sẽ gây rát cho vùng da hở, khiến da có màu trắng xấu xí và trở nên cực kỳ khô, ngứa.
 • Bơi lội trong nước có clo có thể khiến tóc chuyển màu hơi xanh. Nếu phải bơi lội, bạn nên thoa dầu xả lên tóc rồi đội mũ trùm đầu trước khi xuống nước.
 • Không tẩy trắng tóc ngay sau khi gội. Quá trình gội đầu đã lấy đi lớp dầu bảo vệ da đầu, do đó tóc và da đầu sẽ hư tổn nhiều hơn so với khi bạn chờ ít nhất 24 tiếng.
 • Nếu bạn tẩy trắng cho tóc đã hư tổn hoặc yếu sẵn, tóc sẽ có nguy cơ bị hư tổn nghiêm trọng hơn hoặc gãy. Không nên tạo kiểu tóc bằng sản phẩm tạo nhiệt hoặc gội đầu quá nhiều trước khi tẩy trắng màu tóc.
 • Kiên nhẫn với mái tóc. Việc cố tẩy trắng màu tóc quá nhanh có thể khiến tóc gãy, rụng hoặc bỏng hóa chất.[21]

Những thứ bạn cần

 • Bột tẩy trắng
 • Sản phẩm trợ nhuộm
 • Kem hiệu chỉnh màu vàng đỏ
 • Dầu gội cân bằng màu tóc
 • Cọ chải tóc
 • Bát trộn
 • Găng tay
 • Khăn tắm
 • Màng bọc thực phẩm

Bài viết wikiHow có liên quan

Sử dụng dầu gội tímSử dụng dầu gội tím
Tẩy màu thuốc nhuộm tóc trên bàn tay
Màu nào có thể trung hòa tông đỏ trên tóc? Làm sao để tẩy màu tóc đỏLàm thế nào để tẩy màu tóc đỏ
Xác định tóc mái có hợp với bạnXác định tóc mái có hợp với bạn
Tẩy keo dán móng trên móng tay
Tự tết tóc
Đối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắnĐối phó với mái tóc lỡ cắt quá ngắn
Tìm màu tóc phù hợpTìm màu tóc phù hợp
Giúp móng chân mọc lại nhanh chóngGiúp móng chân mọc lại nhanh chóng
Làm mỏng tócLàm mỏng tóc
Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)Nuôi tóc dài (dành cho nam giới)
Làm phai màu nhuộm trên tócLàm phai màu nhuộm trên tóc
Uốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốnUốn tóc có gây hại cho tóc không? Các nguy cơ, cách chuẩn bị và chăm sóc tóc uốn
Làm thẳng tóc cho namLàm thẳng tóc cho nam
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Janet Miranda
Cùng viết bởi:
Nhà tạo mẫu tóc & Nghệ sĩ trang điểm
Bài viết này đã được cùng viết bởi Janet Miranda. Janet Miranda là nhà tạo mẫu tóc, nghệ sĩ trang điểm và người sáng lập của Be.NYLA. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, Janet chuyên về trang điểm và làm tóc cho mục đích quảng cáo, thương mại, sàn diễn, sự kiện đặc biệt, truyền hình và các video. Cô được đào tạo tại Học viện Vidal Sassoon cùng với các chuyên gia trang điểm và làm tóc hàng đầu như MAC Cosmetics và Redken. Janet đã làm việc cho năm mùa Tuần lễ thời trang New York và một mùa Project Runway. Cô tiếp tục thêm các thương hiệu vào danh sách khách hàng ngày càng tăng của mình, bao gồm Armani Exchange, Neutrogena và Pantene. Công việc của Janet đã được giới thiệu trên CBS, Brides Magazine, 100 Layer Cake, Style Me Pretty, Green Wedding Shoes, Ireland Image Brides Magazine và Elle Japan. Bài viết này đã được xem 10.802 lần.
Chuyên mục: Móng và Tóc
Trang này đã được đọc 10.802 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo