Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Ai cũng muốn có một làn da nâu bánh mật thật tràn đầy sức sống và cuốn hút. Tuy vậy, bạn cần phải cẩn thận để tránh bị cháy nắng và làm hại da. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các hướng dẫn về phơi da và xịt nhuộm da để giúp bạn trông thật tuyệt vời và không bị cháy nắng.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Phơi da an toàn khi ở ngoài trời

 1. 1
  Sử dụng kem chống nắng sunscreen thay vì sunblock. Kem chống nắng sunscreen giúp da hấp thụ các tia mặt trời và làm da nâu, nhưng vẫn bảo vệ da khỏi các tia UVA và UVB độc hại.
 2. 2
  Chọn kem chống nắng chống nước. Trước khi bắt đầu đổ mồ hôi hay bơi, đợi 15 phút để kem có thể ngấm vào da.
 3. 3
  Tránh phơi da lúc nắng to. Bạn không nên phơi nắng trong khoảng 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Đây là lúc các tia mặt trời mạnh nhất nên bạn rất có thể bị cháy nắng.
 4. 4
  Phơi nắng theo lịch trình. Nếu có một lộ trình, bạn sẽ giúp da làm quen với nắng và tránh bị cháy da, dù rằng da sẽ nâu đi chậm hơn. Bạn nên bắt đầu bằng việc tắm nắng trong 15 phút, và cứ mỗi tuần lại thêm 5 phút.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Sử dụng xịt nhuộm da

 1. 1
  Tẩy da chết. Bạn nên sử dụng hạt scrub và xơ mướp để tẩy tế bào da chết trước khi xịt da, không thì sau khi xịt da sẽ có các vết lốm đốm.
 2. 2
  Thoa dưỡng ẩm lên móng tay, móng chân, bàn chân và lông mày. Bước này sẽ giúp da bạn không đổi màu thành nâu sậm hay cam sau khi nhuộm da.
 3. 3
  Dùng loại thuốc xịt có màu nếu bạn định nhuộm da tại nhà. Nếu bạn dùng xịt không màu, sẽ rất khó để biết bạn đang xịt vào da nhiều hay ít.
 4. 4
  Trải một cái khăn tắm dưới sàn buồng tắm. Nhớ kéo rèm buồng tắm để giữ phòng tắm sạch sẽ và không dính thuốc nhuộm da.
 5. 5
  Chú ý các vị trí da khô. Thoa thêm kem dưỡng ẩm vào đầu gối và khuỷu tay. Bạn cũng không nên xịt nhiều vào các vị trí này.
 6. 6
  Lưu ý khi xịt lưng. Xịt vào không khí, rồi bước vào vị trí vừa xịt như thể bạn đang xịt nước hoa. Lặp lại bước này 2 đến 3 lần để có đủ lượng thuốc xịt trên lưng.
 7. 7
  Sử dụng miếng bọt biển để sửa các chỗ xịt không đều. Bạn cũng có thể mua dụng cụ tẩy thuốc xịt da để loại bỏ các chỗ xịt không đều, các vệt hay các lỗi sai khác.
 8. 8
  Mua buồng nhuộm da nếu bạn không tự tin tự nhuộm da. Giá của sản phẩm này dao động từ 1.840.000 đến 2.300.000 VNĐ.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Sử dụng sản phẩm nhuộm da dạng kem hay gel

 1. 1
  Tẩy da chết bằng hạt scrub và xơ mướp. Ngay sau khi tẩy da chết và sử dụng kem dưỡng ẩm, bạn nên bôi kem hay gel nhuộm da ngay lập tức để da không bị nhuộm loang lổ.
 2. 2
  Sử dụng kem dưỡng ẩm hỗ trợ nâu da.
  • Bạn nên chọn sản phẩm mà không gây phản ứng với DHA (dihydroxyacetone), một thành phần rất quan trọng trong hầu hết các sản phẩm nhuộm da.
  • Kem dưỡng ẩm cũng có thể thay cho những chỗ mà bạn không thoa kem hay gel nhuộm.
 3. 3
  Thoa kem hay gel từ dưới lên trên. Điều này sẽ giúp da không bị loang lổ khi bạn cúi người xuống để thoa sản phẩm.
 4. 4
  Nhờ người giúp. Bạn có thể cần sự trợ giúp từ ai đó để thoa kem hay gel lên lưng hay các vị trí khó với khác.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn nên sử dụng son dưỡng với độ SPF 15 để tránh cho môi khỏi bị cháy nắng.
 • Nếu bạn bị cháy nắng, đắp một lớp khăn ướt lên da hoặc tắm bằng nước mát. Sau đó, bạn nên thoa gel lô hội lên da, cẩn thận để không làm vỡ các vết phồng da. Uống thuốc giảm đau cũng giúp da đỡ rát hơn.
 • Khi bạn tẩy da chết trước khi sử dụng sản phẩm nhuộm da, hãy chọn hạt scrub hình cầu thay vì dạng hột. Scrub cũng nên không có dầu để cho sản phẩm nhuộm da tiếp xúc trực tiếp với da.
 • Sử dụng giường tắm nắng trước khi phơi nắng không giảm khả năng bị cháy nắng. Thực ra, mọi người hay bỏ qua kem chống nắng trước khi phơi nắng, điều này càng làm da dễ bị cháy hơn.
 • Nếu bạn cảm thấy da bạn không bao giờ nâu được, đây là một vài lời mách nhỏ:
  • Thoa một lượng kem chống nắng vừa phải sao cho da bạn không bị cháy, nhưng vấn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
  • Bạn không phải phơi nắng để có được làn da nâu, chỉ cần chạy một vòng dưới trời nắng với kem chống nắng cũng đủ rồi. Tận hưởng không khí ngoài trời, và trước khi bạn nhận ra, da bạn đã nâu đi.
  • Nếu những mẹo nhỏ trên không hữu dụng, hãy nhớ rằng một màu da sáng cũng đẹp như một làn da nâu. Một làn da trắng khoẻ mạnh cuốn hút hơn một làn da đỏ tróc vảy và ngứa ngáy. Nếu bạn chăm sóc da lâu dài, da bạn sẽ không có nếp nhăn hay sẹo do bị cháy nắng. Hãy luôn tự tin vào làn da của mình!

Cảnh báo

 • So với việc tắm nắng, bạn sẽ dễ bị ung thư da hơn nếu nhuộm da trong nhà, theo Hiệp hội Ung Thư Mỹ, khả năng này sẽ cao hơn nếu bạn bắt đầu nhuộm da từ khi còn đang dậy thì. Vì vậy, đừng sử dụng buồng tắm nắng. Nếu bạn chỉ có thể nhuộm da trong nhà, chỉ nhuộm nhiều nhất 3 lần một tuần.

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 112 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 5.223 lần.
Trang này đã được đọc 5.223 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo