Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có phải bạn đang ước gì mình có hàng mi dày hơn không? Đôi khi người ta quên mất là lông mi cũng bị mất nước như da và tóc vậy. Nếu biết chăm sóc đúng cách, bạn có thể dưỡng cho lông mi dày dặn hơn, ngay cả khi bạn có hàng mi tự nhiên không được như mong muốn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Sử dụng dầu để làm dày lông mi

 1. 1
  Thử dùng mẹo thoa kem Vaseline. Các sản phẩm sáp dầu khoáng như kem Vaseline đóng vai trò như một màng chắn giúp khoá độ ẩm tự nhiên của lông mi và lông mày. Bạn chỉ cần chấm một chút kem Vaseline lên gốc lông mi trước khi đi ngủ.
  • Rửa lông mi bằng nước ấm vào buổi sáng. Thậm chí bạn có thể xoa Vaseline lên cả lông mày. Dùng tăm bông hoặc cọ chải mi sạch để thoa Vaseline.
  • Thử thoa kem Vaseline vào lông mi mỗi đêm trong nhiều tuần, rồi bạn sẽ nhận thấy lông mi của mình dài và dày hơn.
  • Mặc dù có cảnh báo về sáp dầu khoáng từ các bác sĩ, nhưng sản phẩm mà bạn mua được ở cửa hàng được xem là an toàn theo tiêu chuẩn của FDA và bộ Y tế Canada. Tuy nhiên, sáp dầu khoáng mua trên thị trường trôi nổi có thể nguy hiểm. Bạn cần chọn các thương hiệu uy tín và mua ở các nhà bán lẻ đáng tin cậy khi áp dụng phương pháp này.[1]
 2. 2
  Thoa dầu ô liu hoặc dầu dừa lên lông mi. Các loại dầu này có công dụng làm chắc khỏe và kích thích mọc lông mi. Bạn cũng có thể trộn chung hai loại dầu với nhau.[2]
  • Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu lên đầu tăm bông, sau đó quét lên lông mi. Để dầu lưu lại trên lông mi vài phút (khoảng 5-8 phút), sau đó rửa sạch.
  • Thực hiện liệu pháp này mỗi ngày 1 lần trong 1-2 tuần, và bạn sẽ nhận thấy sớm có kết quả. Bạn có thể thoa dầu dừa hoặc dầu ô liu lên mí mắt và vùng da dưới mắt mỗi đêm (trước khi ngủ) để có hiệu quả trông thấy. Dùng tăm bông để thoa dầu.
  • Không trang điểm mắt vào những ngày bạn thoa dầu, vì dầu có thể khiến cho mỹ phẩm như mascara bị chảy hoặc lem.
 3. 3
  Quét trứng lên lông mi. Dù cảm giác phết trứng sống lên lông mi nghe hơi mất vệ sinh, nhưng đây là cách rất hiệu quả để có hàng mi dài và chắc khoẻ.
  • Hàm lượng protein cao trong trứng có thể giúp lông mi dày và dài hơn. Thêm vào đó, trong trứng có chứa biotin và vitamin B vốn có vai trò lớn trong việc cải thiện kết cấu của lông mi.
  • Bạn chỉ cần đánh 1 quả trứng với 1 thìa canh glycerin cho đến khi hỗn hợp sánh đặc, sau đó dùng tăm bông phết hỗn hợp lên lông mi. Để yên như vậy khoảng 15 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Thực hiện liệu pháp này mỗi tuần 3 lần trong vài tháng. Bạn có thể tìm mua glycerin tại các hiệu thuốc, cửa hàng bán vật liệu thủ công hoặc cửa hàng thực phẩm.
 4. 4
  Thử dùng dầu thầu dầu. Dùng cọ chải mi hoặc tăm bông thoa dầu thầu dầu lên lông mi trước khi ngủ. Bạn cũng có thể thêm vài giọt vitamin E vào dầu thầu dầu trước khi thoa lên lông mi.
  • Để dầu trên lông mi qua đêm, sáng dậy rửa sạch bằng nước ấm. Ngoài ra, bạn cũng có thể trộn dầu thầu dầu với gel lô hội tươi, mỗi thứ 2 thìa canh.
  • Dùng tăm bông thoa hỗn hợp lên lông mi. Để như vậy qua đêm, sáng hôm sau rửa sạch. Bạn cũng có thể thêm vào vài giọt dầu vào mascara chải mi.
 5. 5
  Dùng vỏ chanh để tạo thêm độ dày cho lông mi. Vỏ chanh rất giàu vitamin C và B, axit folic và các dưỡng chất khác có công dụng kích thích mọc lông mi.
  • Ngoài ra, khi được ngâm trong dầu ô liu và dầu thầu dầu, vỏ chanh cũng giúp gia tăng các thành phần làm sạch và kích thích mọc lông mi có trong dầu. Cho 1 thìa canh vỏ chanh khô vào lọ đựng.
  • Rót một lượng dầu ô liu hoặc dầu thầu dầu vừa đủ vào lọ sao cho ngập vỏ chanh và chờ cho hỗn hợp ngấm trong vài tuần. Dùng cọ chải mascara thoa dầu lên lông mi trước khi ngủ. Để nguyên như vậy qua một đêm, sáng hôm sau rửa sạch bằng nước ấm. Thực hiện liệu pháp này trong vài tháng để có hiệu quả tốt.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Trang điểm để có làn mi dài

 1. 1
  Chải mascara để có hàng mi dài hơn. Nếu muốn tức khắc có hàng mi đẹp, bạn có thể dùng kẹp bấm mi và mascara. Tìm loại có công thức dưỡng mi để vừa làm đẹp lông mi vừa giúp lông mi chắc khoẻ và dưỡng ẩm lâu dài.[3]
  • Bạn có thể kẻ viền mắt kèm với chải mascara để tạo hiệu ứng như bạn có hàng lông mi thật dày. Nhớ thay mới mascara ít nhất 4 tháng một lần để đảm bảo mascara không bị vón cục, khô và làm tổn hại lông mi.
  • Đảm bảo từng sợi lông mi không bị dính vào nhau, và nhớ chải toàn bộ sợi lông mi từ gốc đến ngọn. Chấm cọ chải mascara lên khăn giấy để chống vón cục.
  • Một số người cho biết kỹ thuật chải 2 lớp macara chồng lên nhau sẽ giúp làn mi dài và dày hơn.
 2. 2
  Gắn mi giả. Bạn có thể mua mi giả về tự gắn hoặc đến salon nhờ chuyên viên thẩm mỹ gắn.
  • Bước đầu tiên là đo lông mi giả và dùng kéo tỉa bớt cho vừa. Khi gắn mi, hãy đảm bảo keo dán phải dính, kẻo lông mi giả “bay” đi mất.
  • Dùng nhiều keo hơn ở hai đầu mi, vì những điểm này thường dễ bị bong nhất. Dùng nhíp để đặt lông mi giả vào vị trí. Nhắm bên mắt đang dán mi và giữ yên lông mi giả cho đến khi khô.
 3. 3
  Phủ phấn bột hoặc phấn rôm lên lông mi. Chải một lớp mascara lên lông mi như bình thường, chải phần trước lông mi và uốn cong nhẹ ra phía sau.[4]
  • Phủ lên lông mi một lớp phấn rời, chẳng hạn như phấn phủ dạng bột hoặc phấn rôm em bé. Bạn có thể dùng cọ hoặc ngón tay để phủ phấn. Giờ thì lông mi của bạn sẽ chuyển màu hơi trắng.
  • Dùng cọ mềm phủi sạch phấn rơi xung quanh mắt. Chải thêm một lớp mascara nữa lên lớp phấn bằng cọ nhỏ hoặc cọ chải mi để loại bỏ những chỗ vón cục.
 4. 4
  Sử dụng mỹ phẩm một cách chừng mực. Đừng cố gắng trang điểm cho lông mi quá dày. Nếu bạn làm quá tay, lông mi của bạn có thể bị hư tổn.
  • Thỉnh thoảng để cho mắt được nghỉ ngơi. Đừng chải mascara hàng ngày để tránh làm khô lông mi. Bạn cũng chỉ nên dùng mascara chống thấm nước vào những dịp đặc biệt, vì lông mi sẽ bị khô nếu bạn dùng thường xuyên.
  • Tương tự, lông mi giả cũng chỉ nên dùng nếu bạn muốn có ngay hàng mi lộng lẫy trong những sự kiện lớn, vì keo dán mi có thể khiến cho lông mi thật trở nên giòn và yếu. Bạn cũng nên hạn chế bấm cong lông mi. Kẹp bấm mi còn làm gãy và hư tổn lông mi.
 5. 5
  Thử dùng serum mọc lông mi. Đây là các sản phẩm thương mại được cho rằng có thể giúp lông mi mọc dày và dài.
  • Một số serum mọc lông mi có trong mascara. Bạn có thể tìm mua mascara có thành phần serum dưỡng mi.
  • Bạn sẽ chải serum như chải mascara và có thể dùng kèm với mascara để có hàng mi dày hơn.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Chăm sóc lông mi

 1. 1
  Chải lông mi để kích thích mọc lông mi. Bước này sẽ làm sạch bụi bặm và các hạt bẩn trên lông mi, ngăn ngừa bít tắc lỗ chân lông.
  • Hơn nữa, động tác này cũng kich thích lưu thông máu để đưa thêm nhiều dưỡng chất đến các nang lông. Cho vài giọt dầu vitamin E hoặc sáp dầu khoáng lên cọ chải mi mềm, bàn chải mi hoặc lược chải mi (bạn có thể dùng cọ chải mascara cũ rửa sạch).
  • Tiếp tục chải mi nhẹ nhàng bằng các nhát chải hướng lên. Bắt đầu từ gốc lông mi, chải dần dần lên đến ngọn lông mi. Chải trong khoảng 5 phút, mỗi ngày 2 lần cho đến khi đạt kết quả mong muốn.
 2. 2
  Uống nhiều nước. Tập thói quen uống nước thường xuyên. Nước là một chất trung tính giúp duy trì sức khoẻ toàn diện cho cơ thể.
  • Bạn có uống nhiều nước hơn thì cũng không có hại gì. Ngoài việc giúp mái tóc của bạn bóng mượt và duy trì làn da khoẻ mạnh, nước còn giúp cho lông mi mọc dày dặn hơn.
  • Bạn cũng cần nạp vitamin hàng ngày, đặc biệt là vitamin B. Bổ sung vào chế độ ăn các chất béo có lợi như quả bơ, ô liu và hạnh nhân. Các thực phẩm này có chứa omeaga-3, giúp kích thích mọc lông mi. Ngoài ra, hãy thêm preotein vào các bữa ăn hàng ngày, chẳng hạn như thịt bò, gà và trứng.
 3. 3
  Cố gắng không giụi mắt. Dưỡng cho mi mọc dày hơn chẳng qua là quy trình chăm sóc cơ bản. Giụi mắt là điều tuyệt đối nên tránh.
  • Khi giụi mắt, bạn có thể gây căng thẳng cho mắt và làm rụng lông mi, hơn nữa còn có thể làm đứt lông mi.
  • Kéo lông mi hoặc giụi mắt mạnh khi rửa mặt cũng dẫn đến gãy rụng lông mi.
 4. 4
  Rửa sạch mỹ phẩm trang điểm mắt mỗi đêm. Luôn tẩy trang nhẹ nhàng và cẩn thận bằng động tác lau nhẹ. Nhớ rửa thật sạch mọi thứ mỹ phẩm.[5]
  • Bạn có thể dùng dầu để tẩy trang mắt, vì dầu giúp lông mi chắc khoẻ và mọc nhanh hơn.
  • Trên thị trường có bán khăn ướt chuyên dành để tẩy trang. Tránh dùng xà phòng và nước để tẩy trang, vì nó sẽ khiến lông mi và da bị khô.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Thay miếng đệm trong kẹp bấm mi cách vài tháng một lần.
 • Cố gắng tránh dùng mascara chống thấm nước, vì sản phẩm này khó rửa sạch hơn và còn chứa nhiều hoá chất hơn mascara không thường.

Về bài wikiHow này

Alicia Ramos
Cùng viết bởi:
Chuyên gia thẩm mỹ
Bài viết này có đồng tác giả là Alicia Ramos, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể.
Trang này đã được đọc 650 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo