Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có nhiều cách để làm thỏa mãn mong muốn đọc sách của những độc giả thường xuyên tiêu tốn nhiều tiền vào sách của họ. Hàng trăm cộng đồng sách trực tuyến đang trao đổi và cho đi các cuốn sách của mình, phát hành chúng “ngẫu nhiên” hoặc tổ chức các cuộc gặp gỡ ở địa phương. Cùng tìm hiểu về các phương thức này, cộng với một vài cách để tìm kiếm sách thông qua tương tác gặp gỡ trực tiếp.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Để có được sách miễn phí

 1. 1
  Trao đổi sách trực tuyến. Có một số trang web nổi tiếng chuyên trao đổi sách. Đây là một ít lựa chọn:
  • Gia nhập các trang sách qua thư như BookMooch, WhatsOnMyBookshelf, hoặc PaperBackSwap. Bạn gửi sách cho những người dùng khác, kiếm điểm cộng để yêu cầu sách cho mình.
  • Đăng ký với BookCrossing để gia nhập cộng đồng thế giới các độc giả truyền sách luân phiên từ người này sang người khác.
  • Để tránh bưu phí đường dài, hãy tìm trực tuyến trang đặc thù theo quốc gia, như BookSwapAustralia hoặc Read It Swap It của Anh.
 2. 2
  Gia nhập các trang cho sách miễn phí. Không có hạn chế về các sách cho đi, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể tìm thấy những cuốn sách hay để đọc. Một vài lựa chọn bao gồm:
  • Tham gia vào cộng đồng Freecycle để tìm sách miễn phí tại thành phố của bạn.
  • TitleTrader để tìm kiếm sách, phim ảnh, và âm nhạc.
  • Mục miễn phí của các trang như craiglist, yerdle, hoặc freelywheely. Hãy thận trọng và chỉ nên gặp người lạ ở nơi công cộng đông người.[1]
 3. 3
  Tự tổ chức hoán đổi sách. Nếu bạn có quá nhiều sách, hãy đề nghị bạn bè và gia đình trao đổi sách. Tốt nhất là trao đổi một đổi một, bất kể giá trị cuốn sách. Cách này giữ cho mọi thứ thân thiện và tập trung vào các cuốn sách hay mà không phải số lượng sách trao đổi.
 4. 4
  Tìm kiếm trong các cửa hàng từ thiện. Các cửa hàng từ thiện và cửa hàng đồ cũ thường có các thùng đồ cho không mà họ không thể bán. Nếu bạn may mắn, bạn có thể sống gần một “cửa hàng” mà có sách cho đi, như Book-Cycle ở Anh. [2]
 5. 5
  Tìm quầy sách công cộng. Dự án Little Free Library (Thư viện nhỏ tự do) đã và đang mở rộng các nhà sách thu nhỏ trên nhiều bãi cỏ và vỉa hè. Nhiều trong số chúng được đăng ký trên bản đồ trực tuyến của dự án. Nhiều quán cà phê, thư viện, và tòa nhà các khu trường đại học đã và đang sử dụng ý tưởng “quầy sách công cộng” này từ rất lâu trước đó, nhưng hầu hết chúng chỉ có thể được biết đến qua truyền khẩu.
  • Nếu chưa ai trong số bạn bè mọt sách của bạn phát hiện ra những quầy sách này, hãy tìm một diễn đàn trực tuyến ở thành phố của bạn và hỏi về chúng.
  • Tự bắt đầu là cách tuyệt vời để thu thập sách và gặp gỡ các độc giả khác trong vùng của bạn. Nếu bạn sống trong một căn hộ, hãy hỏi chủ nhà liệu bạn có thể đặt một quầy sách ở sảnh chờ được hay không.
 6. 6
  Để ý tới những cuộc cho sách miễn phí. Đôi khi tác giả cho đi sách của họ như một hình thức khuyến khích mua tác phẩm, hoặc để thu về ý kiến phản hồi từ độc giả. Cách dễ nhất để biết các buổi cho sách là trên các trang cộng đồng sách lớn như Library ThingTrung tâm sách người lớn và thiếu nhi.
  • Hashtag của Twitter #amazongiveaway thường có vài cuộc cho sách hoặc sách điện tử đang diễn ra. Chọn xem “Live” thay vì “Top” để xem các kết quả gần đây nhất.
  • Nhiều blog nhỏ cũng chứa các nội dung liên quan, nhưng không đáng theo dõi trừ phi bạn theo dõi blog đó. Nhìn qua thư mục những người viết blog về sách trên Internet nếu bạn quan tâm tin tức từ các tác giả, người hiệu đính, và những người khác trong thế giới sách.
 7. 7
  Tận dụng thư viện. Nếu bạn nghĩ bạn đã đọc hết các sách bạn quan tâm tại thư viện địa phương, hãy trao đổi với thủ thư. Hầu hết các thủ thư sẽ cho phép bạn đặt sách từ các chi nhánh khác, hoặc mượn sách trực tuyến bằng thẻ thư viện của bạn.
  • Bạn có thể yêu cầu một cuốn sách cụ thể từ người quản lý thủ thư hoặc một người bạn của tổ chức thư viện đó. Phụ thuộc vào ngân sách, nhân viên thư viện có thể giúp đặt cuốn sách đó và cho bạn biết khi nào có sách. [3]
 8. 8
  Tình nguyện trao đổi sách. Nếu bạn biết ai đó có gác mái hoặc nhà để xe đầy sách, hãy đề nghị giúp họ sắp xếp giá sách và trao đổi sách mà bạn tìm thấy trong quá trình sắp xếp. Các cửa hàng sách và thư viện cũng có thể có thiện chí đổi sách nếu bạn giúp xếp sách trong vài giờ.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Tìm kiếm sách điện tử miễn phí

 1. 1
  Tìm kiếm đầu đọc điện tử (ereader) cho một máy tính. Nhiều trang về sách điện tử (ebook) cung cấp các định dạng tệp thân thiện với máy tính, tuy nhiên việc đọc các tệp PDF hoặc văn bản có thể gặp khó khăn. Nếu bạn không có một thiết bị đầu đọc điện tử mà chỉ có máy tính, hãy thử các lựa chọn miễn phí sau:
 2. 2
  Duyệt qua các bộ sưu tập sách điện tử miễn phí. Có rất nhiều cơ sở dữ liệu trực tuyến chuyên dụng cho sách điện tử miễn phí. Chúng thường tập trung vào các tác giả mới, chưa tên tuổi, nhưng cũng có ngoại lệ. ManyBooks.net, GetFreeeBooks, và Free-Ebooks.net là một số trang như vậy.
 3. 3
  Tìm kiếm trong các bộ sưu tập tự do về bản quyền. Phổ biến nhất trong số này là dự án Project Gutenberg, với bộ sưu tập khổng lồ các tác phẩm công cộng. Internet Archive, ReadPrint.com, Europeana, và Digital Public Library of America (Thư viện Công cộng Số của Mỹ) là các dự án tương tự.
  • Nếu quốc gia của bạn có luật bản quyền khắt khe, có khả năng vẫn là bất hợp pháp khi tải về một tác phẩm. Ví dụ, dự án Project Gutenberg Australia bao gồm một số tác phẩm vẫn có bản quyền ở nước Mỹ.[5]
 4. 4
  Kiểm tra mục miễn phí của các cửa hàng sách điện tử. Hầu hết mọi cửa hàng sách điện tử đều có mục miễn phí, bao gồm cả Amazon Kindle Store, Kobo, Nook Books, và Google Play Books. Các lựa chọn ít biết đến hơn bao gồm Smashwords - trang xuất bản nhạc indie phổ biến, và Feedbooks - cửa hàng sách điện tử dành cho thiết bị di động.
 5. 5
  Mượn sách điện tử từ thư viện của bạn. Ngày càng nhiều hơn các thư viện đang cung cấp bản tải về của sách điện tử tạm thời, miễn phí, trực tiếp đến thiết bị cá nhân. Kiểm tra với thư viện của bạn để biết liệu thư viện có sử dụng ứng dụng Overdrive hay hệ thống khác không.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu bạn không bận tâm khi trả 2 đô-la hoặc ít hơn cho một cuốn sách, bạn có thể mua được sách giá rẻ trong dịp bán sách của thư viện hay bán sách tồn kho.

Bài viết có liên quan

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết Tiền Đô la Mỹ GiảNhận biết Tiền Đô la Mỹ Giả
Chuyển tiền vào PayPalChuyển tiền vào PayPal
Xử lý trường hợp bị mất ví tiềnXử lý trường hợp bị mất ví tiền
Tính lãi suất hiệu dụngTính lãi suất hiệu dụng
Tính Lợi nhuậnTính Lợi nhuận
Tính tỷ lệ lãi suất hàng nămTính tỷ lệ lãi suất hàng năm
Tính phần trăm tăng lươngTính phần trăm tăng lương
Sống mà không cần tiềnSống mà không cần tiền
Tính chi phí biến đổiTính chi phí biến đổi
Tìm mã Swift của ngân hàngTìm mã Swift của ngân hàng
Ký Phát Một Tấm SécKý Phát Một Tấm Séc
Trở thành tỷ phúTrở thành tỷ phú
Trở nên giàu có ngay từ khi còn trẻTrở nên giàu có ngay từ khi còn trẻ
Làm giàuLàm giàu
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 4.973 lần.
Chuyên mục: Quản lý Tài chính
Trang này đã được đọc 4.973 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo