Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Tìm một người bạn trai để mở lòng và chia sẻ cuộc đời bằng cách cứ là chính mình và vượt qua giới hạn. Bạn trai là người bạn muốn ở bên, một người bạn tin tưởng và khiến cuộc đời bạn tốt hơn. Tìm được một người có hết mọi điểm trên có vẻ không dễ dàng, nhưng nếu bạn sẵn sàng cho cả thế giới và những bạn trai tiềm năng con người của bạn, thì nửa kia đặc biệt sẽ tự nhiên đến bên bạn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Xác định bạn trai tiềm năng

 1. 1
  Xác định những điều bạn cần trong một mối quan hệ. Trước khi bắt đầu quá trình hẹn hò, hãy nghĩ xem bạn muốn một mối quan hệ như thế nào. Phần lớn các mối quan hệ thành công khi cả hai đi lên từ tình bạn, bởi bạn có cơ hội xem xét liệu cả hai có hợp nhau và đối phương có những tính cách bạn mong muốn không.[1]
 2. 2
  Xác định liệu bạn có thật sự cần bạn trai. Trong khi nhiều người không thích độc thân, bạn vẫn nên nghĩ tới những gì đang diễn ra trong cuộc sống mình và quyết định có nên yêu đương hay không. Nếu bạn đang cần tập trung học hành, công việc hay lo chuyện gia đình, câu trả lời có khi là không vào thời điểm hiện tại. Độc thân cũng chẳng có gì sai cả.
 3. 3
  Tìm một người thích hợp cho mối quan hệ đồng tính. Nếu là một phần của cộng đồng LGBTQ, có thể vòng tròn bạn bè của bạn có khả năng, dù rất nhỏ, có một người bạn biết từ trước và muốn hẹn hò với họ. Nếu không phải thế, bạn vẫn có thể gặp bạn trai tiềm năng ở trường, khi đi làm, hoặc đi du lịch. Cơ man nào là cơ hội.
  • Nếu bạn gặp một người và biết anh ta đồng tính, đồng thời đã công khai, thì bạn có thể thận trọng thể hiện hứng thú muốn tìm hiểu anh ta.
  • Nếu bạn gặp một người và chưa chắc về xu hướng tính dục của họ, hãy kiềm lại, khoan hãy bộc lộ cảm xúc đối với anh ấy nếu không cả hai sẽ rơi vào tình huống khó xử.
  • Khắp thế giới có các câu lạc bộ LGBTQ và tổ chức cung cấp nhiều chương trình cho cộng đồng. Cũng như các trung tâm nhận thức và tài nguyên tập trung vào hỗ trợ và vinh danh cộng đồng LGBTQ.[2]
 4. 4
  Nhờ người quen giới thiệu ai đó cho bạn. Nhiều mối quan hệ lâu dài, thậm chí hôn nhân bắt đầu từ lời giới thiệu giữa bạn bè và đồng nghiệp. Đừng ngại phải hỏi ai trong nhóm quan hệ này, thường thì họ là người bạn dành thời gian nhiều nhất và là ông mai bà mối tuyệt nhất.
  Joshua Pompey

  Joshua Pompey

  Chuyên gia tư vấn tình cảm
  Joshua Pompey là chuyên gia tư vấn tình cảm với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn cho khách hàng trong thế giới hẹn hò trực tuyến. Joshua đã điều hành công ty tư vấn tình cảm của mình từ năm 2009 với tỷ lệ thành công là 99%. Công việc của ông đã được đăng trên kênh CNBC, Good Morning America, Wired và Refinery29 và ông được xem là chuyên gia tư vấn tình cảm trực tuyến giỏi nhất thế giới.
  Joshua Pompey
  Joshua Pompey
  Chuyên gia tư vấn tình cảm

  Các chuyên gia đồng tình: Nếu bạn muốn tìm một mối quan hệ gắn bó, hãy gặp gỡ người đó thông qua bạn bè, các cuộc họp mặt xã hội, và ở nơi nào bạn giao hảo được với những người có đầu óc nghiêm túc.

 5. 5
  Dùng mạng xã hội để gặp gỡ người mới. Bạn có thể dùng mạng xã hội để kết nối và gặp gỡ người mới. Ngoài việc không nên tỏ ra vồ vập bằng cách bình luận, nhắn tin không riêng tư, thì mạng xã hội như Instagram,[3] Facebook,[4] Twitter,[5] có thể được dùng để mở rộng mối quan hệ người quen. Càng gặp nhiều người, bạn càng dễ có bạn trai.
 6. 6
  Sử dụng nền tảng hẹn hò trực tuyến. Có các trang web hẹn hò trực tuyến cho lựa chọn tình yêu đồng tính, như OurTime,[6] Match,[7] và Zoosk[8] . Cũng như mọi nơi khác ngoài đời, bạn nên cẩn trọng khi gặp gỡ ai đó bạn chưa biết. Quy tắc này áp dụng dù bạn gặp ai đó ở bách hóa hay vũ trường. Hãy tuân thủ nó ở mọi nơi.
  Joshua Pompey

  Joshua Pompey

  Chuyên gia tư vấn tình cảm
  Joshua Pompey là chuyên gia tư vấn tình cảm với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn cho khách hàng trong thế giới hẹn hò trực tuyến. Joshua đã điều hành công ty tư vấn tình cảm của mình từ năm 2009 với tỷ lệ thành công là 99%. Công việc của ông đã được đăng trên kênh CNBC, Good Morning America, Wired và Refinery29 và ông được xem là chuyên gia tư vấn tình cảm trực tuyến giỏi nhất thế giới.
  Joshua Pompey
  Joshua Pompey
  Chuyên gia tư vấn tình cảm

  Hãy cố tìm ứng dụng dành cho những người muốn một mối quan hệ nghiêm túc. Nếu bạn đang tìm bạn trai, thì nên dành thời gian cho các trang hẹn hò hướng tới mối quan hệ gắn bó. Vài ứng hụng hẹn hò chỉ nổi tiếng để tìm tình một đêm, dành thời gian cho những ứng dụng đó không cho ra kết quả thực tiễn.

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Mời anh ấy đi chơi bình thường

 1. 1
  Xác định xem bạn đã sẵn sàng cho một cuộc hẹn chưa. Một khi đã nhắm được bạn trai tiềm năng, để biết xem liệu cả hai có hợp nhau không, tốt nhất là dành thời gian cho các cuộc gặp xã giao, như đi chơi nhóm bạn chung ở những nơi trung lập, như đi chơi game chẳng hạn.
 2. 2
  Xác định nơi gặp gỡ chỉ hai người. Nơi lý tưởng cho một cuộc gặp chỉ hai người là quán cà phê, nơi cả hai có thể nhâm nhi tách cà phê hay trà và nói chuyện thật nhiều. Hai bạn cũng có thể đi xem phim, nhưng sẽ không có thời gian nói chuyện nhiều vì rạp phim yêu cầu yên lặng.
  • Gặp gỡ ai đó ngoài quán cà phê không gây áp lực tiền bạc, mọi thứ cũng sẽ chóng qua nếu bạn nhận ra cả hai không ăn ý hay hứng thú với nhau.
  • Cho dù cuộc gặp chưa phải hẹn hò, bạn cũng nên bảnh bao trong quá trình tìm hiểu một người. Bạn muốn là chính mình, nhưng hãy nên là phiên bản tốt nhất của chính mình.
 3. 3
  Tìm cách mời anh ấy đi chơi. Với điện thoại thông minh, nhiều người chọn sử dụng tin nhắn, nhưng thông qua tin nhắn bạn không biết được giọng điệu của đối phương. Dù bạn có thể mời đối phương đi chơi bằng tin nhắn hay email, tốt nhất vẫn là nói chuyện qua điện thoại hay gặp trực tiếp, bạn có thể nghe giọng anh ấy và ngược lại.
 4. 4
  Nghĩ xem nên nói gì khi mời người ấy. Mời ai đó đi chơi, dù chỉ là gặp gỡ bình thường cũng khá căng thẳng. Cách tốt nhất để là cứ theo mẫu sau: “Em muốn có cơ hội tìm hiểu anh hơn, anh có rảnh đề cà phê thứ Bảy này không?”
  • Khi mời ai đó đi chơi, hãy làm thân trước bằng cách hỏi về một ngày của anh ấy hoặc nói về sở thích của cả hai.
  • Nếu bạn mời ai đó đi chơi mà trước đó chưa từng nói chuyện với người ta, thì cũng nên làm thân bằng chuyện phiếm, như là: “Anh có biết nhà hàng nào ngon ở khu này không?” Nếu người đó trả lời, bạn có thể nhân thời cơ “Anh có muốn cùng tôi tới nhà hàng đó ăn thử không
  • Tránh dùng mấy câu tán tỉnh vì người ta có thể cho rằng bạn không thật lòng và giảm khả năng lời mời được chấp nhận.
 5. 5
  Chuẩn bị hồi đáp nếu lời mời bị từ chối. Không ai muốn bị từ chối cả và đôi khi điều đó thật khó chấp nhận được. Bạn phải xác định bản thân sẽ không cảm thấy bị xúc phạm nếu anh ấy từ chối. Bạn cũng có thể chuẩn bị xem mình nên nói lại thế nào để không gây khoảng lặng khó xử.
  • Nếu lời mời của bạn không được chấp nhận, bạn có thể đáp “Tôi hiểu. Nếu anh thay đổi ý định hay lịch đã giãn, cứ gọi cho tôi nhé”.
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Phát triển mối quan hệ

 1. 1
  Tìm hiểu nhau ở mức độ sâu sắc hơn. Một khi đã hoàn thành các bước trên, hai bạn đã trải qua vài buổi hẹn hò, mọi thứ diễn ra tốt đẹp, đây là lúc thành thật với cảm xúc của mình. Mặc dù sẽ mất thêm một thời gian nữa để yêu, nhưng cảm xúc của bạn đã đủ mạnh để hẹn hò nghiêm túc hơn, điều mà đương nhiên dẫn tới là bạn trai của nhau. Điều này có thể hơi áp lực, nhưng cũng đáng bởi vì một mối quan hệ tuyệt vời sẽ khiến cuộc đời ta hạnh phúc, trọn vẹn hơn.[9]
 2. 2
  Chia sẻ cảm xúc thật của bạn. Một khi đã trải qua được gia đoạn tìm hiểu, hãy bắt đầu thành thật về cảm xúc bản thân. Nếu bạn cảm thấy sâu đậm với mối quan hệ này, hãy chia sẻ nó.
 3. 3
  Lắng nghe cảm giác của anh ấy. Một mối quan hệ luôn phải có qua có lại nên việc lắng nghe anh ấy cũng rất quan trọng thay vì chỉ bám chấp vào cảm giác riêng bạn. Hãy chủ động lắng nghe,[10] tức là bạn nghe để thật sự hiểu lời đối phương chứ không phải nghe để đáp trả theo ý mình.
  • Nếu bạn chia sẻ cảm xúc mà anh ấy không đồng điệu như bạn, cũng đừng buồn hay lo lắng về điều đó. Khi ai đó không đáp lại tình cảm của bạn, không có nghĩa là họ tệ hay bạn chưa đủ tốt, chỉ là hai bạn không hợp nhau thôi.
 4. 4
  Chú ý tín hiệu xấu. Không phải mối quan hệ nào cũng lành mạnh.[11] Điều quan trọng là phải nhận ra những tín hiệu báo động khi mối quan hệ mới chớm nở. Các vấn đề như nổi giận không kiểm soát hay lạm dụng là tín hiệu cho thấy mối quan hệ độc hại.
  • Giới thiệu anh ấy với bạn bè thân và gia đình nếu bạn thấy thoải mái về điều đó. Đôi khi người thân sẽ nhìn ra vấn đề hộ bạn.
 5. 5
  Trao đổi mọi mối bận tâm. Nếu bạn thích anh ta nhưng vẫn còn lấn cấn gì đó, tốt nhất nên nói chuyện với anh ta về điều đó để cả hai cùng giải quyết trước khi bước tiếp.
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Mong anh ấy trở thành bạn trai bạn

 1. 1
  Quyết định xem đã đến lúc cho bước tiếp theo chưa. Thường thì, một mối quan hệ thành công đòi hỏi ở bạn sự tự tin, tin rằng bạn xứng đáng được yêu. Biết yêu bản thân mình tức là đã chuẩn bị cho một mối quan hệ. Nếu bạn chia sẻ cảm xúc của mình và được họ tiếp nhận, sau một khoảng thời gian (dài ngắn tùy vào từng cặp đôi) bạn sẽ thấy bản thân muốn tiến tới mối quan hệ chính thức.
  • Bạn không nên tự đưa ra kết luận về mối quan hệ. Bạn nên hỏi xem liệu anh ấy có muốn cả hai trở thành người yêu chính thức của nhau không.
 2. 2
  Đánh giá xem anh ấy có tốt với bạn hay không. Đôi khi bạn nên lùi lại một bước để nhìn rõ hơn người đó, về tương tác giữa hai người, từ đó đưa ra đánh giá về mối quan hệ. Trong vài trường hợp, tốt nhất không nên tiến sâu hơn mà chỉ nên làm bạn.
 3. 3
  Thảo luận về những kỳ vọng. Nếu bạn quyết định dấn sâu vào mối quan hệ, thì bạn nên rõ ràng về kỳ vọng dành cho đối phương để mối quan hệ đạt hiệu quả.
 4. 4
  Lên kế hoạch vui chơi cùng nhau. Bạn có thể có một mối quan hệ dài hơi, gắn bó và yêu thương nếu như đó thật sự là những gì bạn khao khát. Đối với mọi mối quan hệ, chúng ta đều cần thời gian, sự tôn trọng lẫn nhau và nỗ lực tiến tới. Nếu cả hai đồng ý là bạn trai của nhau, hãy vui vẻ và tận hưởng sự đồng hành này.
  • Làm sáng tỏ bản chất mối quan hệ rất quan trọng. Chỉ đơn giản nói rằng cả hai là bạn trai thì chưa đủ. Bạn nên nói rõ mối quan hệ này có phải đơn thê hay không, liệu cả hai có nhìn thấy tương lai mối quan hệ này không.[12]
  • Nếu chưa sẵn sàng, thì đây là thời điểm để biết liệu anh ta có đang quen người khác hay không, nhất là khi bạn muốn mối quan hệ này chỉ dành cho riêng mình bạn.

Lời khuyên

 • Tránh làm những việc khiến bạn hay bạn trai tiềm năng cảm thấy bị xấu hổ trước đám đông. Cả hai nên kín kẽ hơn.
 • Tránh bám chấp vào những người không muốn quan hệ đồng tính.
 • Chú ý ngôn ngữ cơ thể và manh mối chứng tỏ đối phương có hứng thú hay không với bạn, như giao tiếp bằng mắt, lời khen, hay cử chỉ lãng mạn.
 • Nếu anh ấy nói không, tức anh ấy không muốn làm bạn trai bạn, nhưng có thể vẫn muốn làm bạn.
 • Đừng quá hấp tấp, hãy tự tin, học cách tận hưởng cảm giác độc thân. Điều này khiến bạn trở thành đối tượng bạn trai hấp dẫn.

Cảnh báo

 • Hãy cẩn thận và kín đáo khi dùng mạng xã hội để hẹn hò bởi những người trên đó có thể thiếu nhạy cảm và gây tổn thương.
 • Cẩn thận đừng nhầm giữa lòng tốt và tình ý.
 • Vài người không thoải mái với đồng tính nam/nữ, chuyển giới, hay các mối quan hệ đặc biệt khác, nên hãy chuẩn bị với các phản ứng bất ngờ.
 • Nhớ rằng có cảm xúc đối với người cùng giới không có nghĩa bạn là đồng tính nam. Nhiều người đồng tính biết họ là đồng tính nam ở thời điểm rất sớm trong đời, và trong quãng thời gian niên thiếu hormone có thể gây ra những cảm xúc bất thường. Bạn có thể là bi-curious (người có quan hệ khác giới/đồng giới nhưng tò mò về các kiểu quan hệ khác) nếu chưa thấy chắc chắn, hoặc là người song tính nếu có hứng thú với mối quan hệ tình cảm/tình dục với cả hai giới.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Phản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạnPhản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạn
Kể về bản thân trên ứng dụng hẹn hòKể về bản thân trên ứng dụng hẹn hò
HônHôn
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Khẩu dâmKhẩu dâm
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình

Về bài wikiHow này

Joshua Pompey
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn tình cảm
Bài viết này đã được cùng viết bởi Joshua Pompey. Joshua Pompey là chuyên gia tư vấn tình cảm với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn cho khách hàng trong thế giới hẹn hò trực tuyến. Joshua đã điều hành công ty tư vấn tình cảm của mình từ năm 2009 với tỷ lệ thành công là 99%. Công việc của ông đã được đăng trên kênh CNBC, Good Morning America, Wired và Refinery29 và ông được xem là chuyên gia tư vấn tình cảm trực tuyến giỏi nhất thế giới. Bài viết này đã được xem 2.256 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 2.256 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?