Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đã bao giờ bạn nhận ra mình có cảm tình với cô gái mà bạn thường chat qua Facebook? Nếu bạn và cô gái ấy thường có những cuộc tán gẫu thú vị, có lẽ bạn sẽ muốn đưa mối quan hệ này lên một tầm cao mới và ngỏ lời yêu với nàng. Để biến điều đó thành sự thật, bạn chỉ cần trở thành một người biết cách trò chuyện trên mạng và thể hiện cho cô ấy biết cô ấy có ý nghĩa với bạn thế nào.

Phần 1
Phần 1 của 3:
Gợi chuyện qua mạng

 1. 1
  Hãy đảm bảo rằng cô ấy đang độc thân. Nếu muốn có bạn gái thông qua Facebook chat, điều đầu tiên bạn cần làm là đảm bảo cô ấy chưa phải là "hoa đã có chủ". Có thể việc bạn đi tới trang cá nhân của cô ấy để xem cô ấy còn độc thân không là chuyện hiển nhiên, nhưng đôi khi, mọi thứ lại không đơn giản như vậy. Có thể bạn sẽ phải tìm hiểu sâu hơn thế. Ví dụ, cô ấy có thể đang hẹn hò với một người không dùng Facebook và không công khai tình trạng quan hệ của mình, có thể cô ấy đặt trạng thái “đã kết hôn” với một cô bạn khác cho vui nhưng vẫn đang hẹn hò ai đó, hoặc cô ấy có thể sẽ thể hiện rõ là mình đang yêu một người. Bạn sẽ tìm hiểu bằng cách nào? Dưới đây là một số mẹo:
  • Xem hết ảnh của cô ấy. Bạn có thấy cô ấy chụp ảnh chung với một chàng trai nào khác không? Những người khác có bình luận rằng những bức ảnh đó nhìn họ rất “đẹp đôi” không? Nếu có, cô ấy có thể đã có người yêu rồi.
  • Xem tường của cô ấy. Cô ấy có thường đăng bài viết lên tường của một anh chàng nào đó, hoặc có chàng trai nào mà cô ấy thường trao đổi qua lại rất nhiều không? Nếu có thì chàng trai ấy có thể là người mà cô ấy hẹn hò.
  • Kiểm tra xem cô ấy có hay đăng tải những thông điệp bí ẩn ám chỉ tới việc hẹn hò của bản thân không. Cô ấy có thể đăng lên những bản tình ca, sử dụng những biểu tượng nháy mắt hoặc để lại bình luận úp mở về việc yêu mến ai đó. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy cô ấy đang thích người khác hoặc đã hẹn hò với ai đó, tuy nhiên cô ấy không công khai.
  • Nếu như cô ấy có vẻ không hẹn hò ai cả mà chỉ là đang có tình cảm ngầm với người khác, bạn nên mạnh dạn thử cưa cẩm nàng đi!
 2. 2
  Đảm bảo là bạn có một trang cá nhân thú vị. Dù bạn có biết cô ấy hay không, quan trọng là bạn phải có một trang cá nhân vừa thú vị lại vừa được cập nhật. Nếu cô ấy đã quen với việc tán gẫu qua mạng với bạn hoặc bình luận trên bài đăng Facebook của bạn, có khả năng là cô ấy sẽ xem qua trang cá nhân của bạn đấy. Nếu vậy, bạn nên tạo ra một trang cá nhân thú vị với những bức ảnh đẹp và vài lời bình luận hài hước. Dưới đây là một vài cách để đảm bảo có một trang cá nhân thú vị để bạn thu hút cô gái mình thích:
  • Đặt hình ảnh đại diện không quá vênh váo và thực sự thể hiện được diện mạo của bạn. Các cô gái sẽ thích những chàng trai chân thật, không phải những kẻ giả tạo.
  • Đăng tải những đường dẫn hoặc clip thú vị trên dòng thời gian của mình, tuy nhiên đừng làm quá thường xuyên, vì như thế bạn sẽ có vẻ rất nhạt nhẽo.
  • Xem qua những bức ảnh khác của bản thân và đảm bảo rằng không ảnh nào khiến bạn có vẻ thiếu chín chắn hoặc ăn chơi vô bổ.
 3. 3
  Đừng lao vào chat với cô ấy ngay khi vừa thấy cô ấy lên mạng. Nếu bạn muốn mình cư xử bình tĩnh và khiến cho cô ấy thích mình mà không cần tấn công lộ liễu, hãy để cô ấy online khoảng 10-15 phút trước khi hỏi "Em khỏe không?" Việc này sẽ cho thấy bạn không phải là kẻ chỉ biết ngồi rình rập cô ấy online trên Facebook, đây chỉ là do tình cờ bạn cũng lên mạng và muốn hỏi thăm thôi. Tất nhiên là bạn có thể sẽ bỏ lỡ cơ hội nếu cô ấy thoát ra sau hai phút, nhưng nếu bạn trò chuyện với cô ấy sau khi chờ đợi một lúc thì trông bạn sẽ chững chạc hơn.
  • Nếu cô ấy đang lên mạng bằng điện thoại (bạn sẽ thấy logo trên thanh chat), đây có thể không phải là lúc phù hợp để tán gẫu. Có thể cô ấy đang bận và thậm chí còn không nhận ra là mình đã đăng nhập vào tính năng chat, đó là vì cô ấy để Facebook mở trên điện thoại.
 4. 4
  Mở đầu một cách tự nhiên. Khi nhắn tin cho cô ấy, bạn có thể mở đầu bằng một câu thật nhẹ nhàng và tự nhiên để tránh bị hiểu nhầm là đang theo dõi trang cá nhân của cô ấy. Bạn có thể hỏi "Em khỏe không?", "Hôm nay em thế nào?" hoặc hỏi về những thứ đơn giản như trận thi đấu bóng đá của cô ấy ra sao, hoặc cô ấy nghĩ gì về bài kiểm tra toán ở lớp. Bạn không cần phải đưa ra những bình luận tán tỉnh ngay từ đầu, thay vào đó, hãy tập trung vào việc duy trì cuộc tán gẫu; thực tế, nếu bạn sớm tìm cách tán tỉnh cô ấy thì trông sẽ rất lộ liễu.
  • Nếu bạn chưa bao giờ trực tiếp nói chuyện với cô ấy, hãy đảm bảo rằng cô ấy thật sự biết bạn là ai. Nhiều người có bạn bè trên Facebook và quên mất rằng họ cũng biết người đó ngoài đời.
  • Hãy nói gì đó như "Dạo n ày em thế nào?" hoặc một câu hỏi cần tới câu trả lời trực tiếp như "Trận bóng hôm nọ của em thế nào?" để duy trì cuộc hội thoại.
 5. 5
  Đưa ra những chủ đề thú vị. Sau khi bạn đã mở đầu thành công, hãy bắt đầu nói về những chủ đề mà cô ấy hứng thú để duy trì cuộc tán gẫu. Việc này thật sự phụ thuộc vào việc bạn thích gì và bạn nghĩ cô ấy quan tâm tới điều gì. Bạn có thể nói về một tin đồn nào đó trong trường (mà không tỏ ra quá ác ý), một lớp học mà hai bạn cùng tham gia, một tin tức nào đó gây xôn xao hoặc kế hoạch hè này của bạn.
  • Nếu có hứng thú thì cô ấy sẽ trả lời khá nhiều, đưa ra những bình luận hài hước và đặt câu hỏi. Nếu cô ấy không trả lời gì thì có thể bạn cần phải đổi chủ đề.
 6. 6
  Bắt đầu gây dựng mối gắn kết. Nếu bạn chưa biết rõ cô ấy, bạn có thể lướt qua trang cá nhân của cô ấy để xem cô ấy thích gì, từ ban nhạc mà nàng thần tượng cho tới sở thích của nàng, dù đó là chạy bộ hay đi bộ đường dài. Bạn không cần nói rằng bạn đã xem trang cá nhân của cô ấy, thay vào đó, hãy đưa những chủ đề đó vào một cách tự nhiên. Bạn cũng có thể tạo kết nối nếu cùng lớn lên với cô ấy từ một nơi, cùng chơi một môn thể thao, có cùng quan điểm chính trị hoặc những chủ đề khác.
  • Đừng căng thẳng nếu bạn nghĩ cả hai không có điểm gì chung. Bạn hoàn toàn có thể xây dựng một mối quan hệ bền vững dựa trên một tới hai sở thích chung. Hai bạn không cần phải có chung chính xác một gu âm nhạc, sách vở hoặc thể thao thì mới hẹn hò được.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 3:
Duy trì sự hứng thú của cô ấy

 1. 1
  Thể hiện rằng bạn thích cô ấy. Nếu bạn muốn cô ấy tiếp tục trò chuyện với mình, hãy cho cô ấy biết rằng bạn thật sự quan tâm tới cô ấy. Ban đầu, hãy trò chuyện nhẹ nhàng và dễ chịu, nhưng bạn cũng nên tinh tế khen ngợi cô ấy để duy trì cuộc trò chuyện. Bạn có thể nói những câu như: “Nói chuyện với em thật dễ chịu” hoặc “Em làm anh cười đau cả bụng.” Hãy để cô ấy biết rằng bạn thật sự trân trọng cá tính của cô ấy và luôn mong ngóng được trò chuyện cùng cô ấy.
  • Bạn cũng có thể tinh tế khen ngợi diện mạo của cô ấy trong bức ảnh mà cô ấy đăng tải. Một số gợi ý có thể là "Bộ váy đó đẹp ghê" hoặc "Trông tóc em như thế này xinh lắm". Không nên làm quá kẻo khiến cô ấy e sợ.
 2. 2
  Đừng tấn công quá mạnh. Trò chuyện vui vẻ trên mạng và xây dựng mối quan hệ với một cô gái qua Facebook là một chuyện. Tuy nhiên, chờ đợi cô ấy trên mạng, nhắn tin cho cô ấy ngay khi vừa thấy nàng online và gửi tới cô ấy cả triệu tin nhắn trong khi cô ấy hiếm khi đáp lời lại là một chuyện khác. Hãy đảm bảo là hai bạn đều là người khởi xướng cuộc trò chuyện với tần suất tương đương nhau, rằng bạn không online 24/7 và rằng cô ấy cũng có hứng thú trò chuyện giống như bạn.
  • Bạn sẽ không muốn cô ấy có cảm giác là bạn đang ngồi rình trên Facebook mỗi lần cô ấy đăng nhập. Hãy để cô ấy băn khoăn không biết bạn có trên đó không.
 3. 3
  Thể hiện rằng bạn còn có cuộc sống bên ngoài Facebook. Nếu muốn cô gái ấy có cảm tình với bạn, bạn cần thể hiện cho cô ấy thấy rằng bạn còn có nhiều việc để làm hơn là chỉ đăng tải hình ảnh mới lên Facebook. Bạn có thể nói về những kế hoạch cuối tuần thú vị, những điều bạn mong đợi trong buổi tối hôm đó, hoặc đơn giản chỉ nhắc tới vài người mà bạn chuẩn bị gặp mặt. Bạn không nên nói dối để khiến cuộc sống của mình có vẻ thú vị hơn thực tế, tuy nhiên, hãy để cô ấy thấy rằng bạn không phải là người suốt ngày chỉ biết lướt Facebook.
  • Nếu đang chuẩn bị đi mừng sinh nhật tuổi 50 của bác An, bạn không cần phải kể cho cô ấy biết. Chỉ cần nói: "Anh phải đi gặp một người", vậy là đủ mập mờ để cô ấy biết rằng bạn đã có kế hoạch mà không nắm rõ tới từng chi tiết.
 4. 4
  Cân nhắc trích dẫn hoặc ám chỉ tới profile hoặc bài đăng Facebook của cô ấy. Ban đầu, việc này có thể hơi đáng sợ, nhưng khi bạn đã quen cô ấy, bạn có thể nói về một vài điều mà cô ấy đăng lên mạng. Nếu cô ấy đăng một bức ảnh đi chơi cuối tuần với nhóm bạn ở hồ Đại Lải, bạn có thể hỏi xem chuyến đi của cô ấy thế nào. Nếu cô ấy đăng một tin tức mà cô ấy quan tâm, bạn có thể trò chuyện với cô ấy về tin đó - miễn là nó không khiến hai bạn tranh cãi. Điều này có thể giúp bạn tìm ra chủ đề để nói chuyện, đồng thời, cuộc trò chuyện cũng sẽ được duy trì.
  • Bạn không nên làm thế này vào thời điểm mới bắt đầu trò chuyện, tuy nhiên, hãy dùng nó như một nguồn dự trữ khi đã không còn chủ đề gì để nói.
 5. 5
  Thể hiện rằng bạn đang thật sự chú ý. Nếu bạn thật lòng muốn thu hút cô gái này, hãy thể hiện rằng bạn quan tâm tới con người của cô ấy. Nếu cô ấy nhắc tới điều gì đó, ví dụ như một buổi diễn độc tấu, bạn có thể nhắc tới chuyện này ở lần trò chuyện sau và hỏi xem hôm ấy thế nào. Nếu bạn thấy cô ấy ở trường và nhận ra cô ấy đang mặc một bộ váy mới hoặc có kiểu tóc mới, hãy khen ngợi (nhưng không khiến cô ấy thấy sợ). Hãy để cô ấy biết rằng bạn thật sự chú ý tới cô ấy và bạn lưu tâm tới diện mạo và lời cô ấy nói.
  • Bạn có thể nói những điều như: "Bài thi toán của em thế nào? Có tệ như em tưởng không?" Hoặc là : "Hôm sinh nhật chú ruột em có vui không?" Như vậy, cô ấy sẽ thấy rằng bạn rất quan tâm tới chi tiết.
  • Nếu bạn cần nhớ lại những chuyện đã nói, hãy xem lại lịch sử trò chuyện của mình.
 6. 6
  Đăng xuất khi mọi thứ vẫn còn đang thú vị. Một điều khác mà bạn có thể làm để duy trì sự thích thú của cô ấy là kết thúc cuộc trò chuyện khi đang vui. Không nên trò chuyện hết sức vui vẻ rồi lại hết chủ đề để nói trong khi còn chưa tới lúc đăng xuất. Hãy tìm thời điểm mà cuộc trò chuyện đang vui nhất rồi cáo lui trước khi đăng xuất, nhờ đó, cô ấy sẽ có cảm giác thèm thuồng.
  • Tất nhiên là bạn vẫn nên tỏ ra lịch thiệp và nói rằng bạn cần phải đi có việc thay vì đột ngột đăng xuất.
  • Lời khuyên này cũng có giá trị trong trường hợp bạn trò chuyện trực tiếp với cô ấy. Bạn nên rời đi khi cuộc trò chuyện đang diễn ra vui vẻ thay vì chờ tới lúc mọi thứ trở nên nhạt nhẽo, có vậy bạn mới để lại ấn tượng tốt.
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 3:
Biến cô ấy thành bạn gái

 1. 1
  Cân nhắc việc rủ cô ấy đi chơi qua mạng. Một điều mà bạn có thể làm là rủ cô ấy đi chơi, hoặc thậm chí là ngỏ lời yêu với cô ấy qua Facebook. Dù một số cô gái có thể muốn bạn làm việc này trực tiếp, nhưng nếu hai bạn có mối quan hệ tốt đẹp trên mạng và bạn cho rằng cô ấy sẽ đáp lại một cách tích cực, hãy ngỏ lời với cô ấy trên mạng. Nhiều người sẽ nói bạn nên cẩn trọng với việc này, nhưng nếu bạn nghĩ rằng nó phù hợp với bạn và cô ấy, hãy tìm một thời điểm thích hợp để hỏi xem cô ấy có muốn làm bạn gái của bạn không.
  • Rủ cô ấy đi chơi hoặc ngỏ lời yêu qua mạng có thể giúp cả hai bạn đỡ áp lực. Bạn không cần lo lắng quá nhiều về việc phải nói ra những điều hoản hảo bởi vì bạn sẽ chỉ đánh máy, và đó cũng là lí do mà cô ấy sẽ không phải lo lắng về việc đưa ra một câu trả lời hoàn hảo.
 2. 2
  Trước tiên, hãy dành thời gian để trực tiếp ở bên cô ấy. Dù bạn có thể thật sự phải lòng cô ấy trên mạng, nhưng khi dành thời gian trực tiếp ở bên cô ấy, bạn sẽ hiểu rõ hơn về con người nàng cũng như xem liệu hai bạn có thực sự hợp nhau không. Nếu hai bạn học chung một trường hoặc sống gần nhau, hãy bắt đầu bằng cách rủ cô ấy đi chơi chung với nhóm bạn, sau đó, cân nhắc xem hai bạn có thể đi chơi riêng không. Một số gợi ý có thể là cùng đi ăn trưa, đi dạo hoặc xem phim. Điều này có thể giúp bạn biết liệu hai người có hợp nhau không.
  • Hãy tỏ ra tự nhiên. Bạn có thể nói những câu như: "Cuối tuần này, anh và mấy đứa bạn sẽ đi chơi ở Vincom. Em có muốn rủ bạn em đi cùng không?" Hoặc "Tối nay em có đi xem hội hóa trang không? Anh sẽ tới đó với vài người bạn".
 3. 3
  Đảm bảo rằng hai bạn có cùng cảm giác về nhau. Dù đi chơi chung với nhóm bạn hay tách riêng, hay chỉ tán gẫu qua mạng, trước khi đưa ra câu hỏi quan trọng, bạn nên biết rõ liệu cô gái này có tình cảm với bạn nhiều hơn mức bạn bè không. Dù hai bạn có thể rất hợp nhau, nhưng có thể cô ấy đã thích người khác, và cũng có thể cô ấy thật sự coi bạn hơn cả bạn bè. Khi ở bên cạnh hoặc trò chuyện với cô ấy, hãy để ý xem cô ấy có thực sự vui vẻ không, có tán tỉnh bạn một chút không, có hỏi về cuộc sống của bạn không. Hãy nghĩ thêm một chút để xem cô ấy có thầm yêu bạn không.
  • Đương nhiên, bạn không thể đọc được suy nghĩ của người khác, và cũng rất khó mà biết được cô ấy có thích bạn thật hay không nếu hai người chỉ trò chuyện qua mạng. Nếu không thường xuyên gặp gỡ trực tiếp, bạn sẽ khó mà nắm bắt được những điều như giọng nói và cá tính của cô ấy.
 4. 4
  Tìm thời điểm phù hợp để ngỏ lời. Nếu bạn đã quyết định tỏ tình, hãy tìm thời điểm thích hợp để nói ra điều đó, dù định làm trên mạng hay ngoài đời. Nếu định ngỏ lời qua mạng, hãy chờ tới lúc hai bạn đang khen nhau trong lúc tán gẫu, đang vui vẻ hoặc đang nói về việc đi chơi cùng nhau. Nếu định gặp mặt trực tiếp, hãy đảm bảo rằng hai bạn đang được ở riêng tư, cô ấy đang có tâm trạng tốt và hai bạn đã thật sự kết nối trước khi bạn ngỏ lời.
  • Khi thời điểm đã phù hợp, hãy nói rằng bạn rất thích cô ấy và bạn muốn cô ấy trở thành bạn gái. Bạn không cần phải làm một bài diễn văn hoành tráng, và cô ấy cũng sẽ biết ơn sự thẳng thắn của bạn. Bạn chỉ cần nói: "Anh rất vui vì đã quen biết em. Em rất thông minh, hài hước và dễ gần. Anh muốn biết liệu em có thể làm bạn gái anh không?"
 5. 5
  Phản ứng phù hợp. Dù cô ấy đồng ý hay từ chối, quan trọng là bạn phải phản ứng như một người đàn ông trưởng thành. Nếu cô ấy đồng ý trở thành bạn gái của bạn, bạn có thể nhảy cẫng lên một chút, để cho cô ấy thấy bạn hạnh phúc đến nhường nào và thể hiện tình cảm của bạn. Nếu cô ấy từ chối, hãy cư xử như chuyện đó không có gì to tát. Bạn có thể nói với cô ấy rằng cả hai vẫn có thể làm bạn và bạn rất trân trọng sự thành thật của cô ấy.
  • Nếu mối quan hệ này thật sự trở thành tình yêu, bạn có thể bắt đầu dành thời gian gặp mặt trực tiếp nhiều hơn và bớt tán tỉnh cô ấy qua mạng.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Sử dụng Facebook chat là một trải nghiệm hoàn toàn khác bởi vì bạn sẽ không thể nhìn thấy vẻ mặt của cô ấy. Bạn có thể sử dụng Skype nếu muốn được nhìn mặt cô ấy.

Những thứ bạn cần

 • Máy tính với bộ vi xử lý cao hơn Pentium 2
 • Kết nối internet với tốc độ trung bình trở lên

Bài viết wikiHow có liên quan

Hôn kiểu Pháp
Nhận biết người yêu cũ vẫn còn yêu bạnNhận biết người yêu cũ vẫn còn yêu bạn
Khơi gợi ham muốn của phụ nữ bằng lời nóiKhơi gợi ham muốn của phụ nữ bằng lời nói
Thu hút đàn ông cung Thiên BìnhThu hút đàn ông cung Thiên Bình
Chinh phục cô gái bạn thíchChinh phục cô gái bạn thích
Khiến chàng Sư Tử khao khát bạnKhiến chàng Sư Tử khao khát bạn
Khiến bạn trai yêu mìnhKhiến bạn trai yêu mình
Quyến rũ một Người đàn ôngQuyến rũ một Người đàn ông
Thu hút một chàng trai cung cự giảiThu hút một chàng trai cung cự giải
Quyến rũ phụ nữ Kim NgưuQuyến rũ phụ nữ Kim Ngưu
Quyến rũ một người cung Bọ CạpQuyến rũ một người cung Bọ Cạp
Chinh phục lại bạn gái sau khi chia tayChinh phục lại bạn gái sau khi chia tay
Khiến một chàng trai chú ý đến bạnKhiến một chàng trai chú ý đến bạn
Tán tỉnh một cô gáiTán tỉnh một cô gái
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 22 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 3.813 lần.
Chuyên mục: Cám dỗ và lôi kéo
Trang này đã được đọc 3.813 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo