Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Hẹn hò là một thử thách đầy lo lắng. Với những người đồng tính nữ (lesbian), điều này sẽ càng khó khăn hơn do họ không biết xu hướng tình dục của người kia. Tuy vậy, may mắn thay, có rất nhiều cách để bạn gặp các lesbian khác trong xã hội ngày nay. Kể cả ở những nơi mà sống công khai là đồng tính nữ cũng rất nguy hiểm, các dịch vụ hẹn hò online và các lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn tìm được người trong mơ của mình.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Gặp những người đồng tính nữ khác

 1. 1
  Tham dự các sự kiện LGBT+. Nếu bạn sống ở nơi không kì thị LGBT+, hãy tìm trên mạng các hoạt động giao lưu trong cộng đồng LGBT+. Từ lễ diễu hành Pride cho đến các sự kiện đặc biệt ở quán bar hay các buổi tụ tập, các sự kiện này loại bỏ áp lực và sự tự ti thường thấy khi bạn cố gắng tìm những người đồng tính nữ ở những nơi bình thường. Bạn có thể tra cứu những địa điểm này ở trang meetup.com, các mạnh xã hội, hay qua các công cụ tìm kiếm thông thường.
  • Nếu bạn sống ở Mĩ, bạn có thể tìm các trung tâm cộng đồng quanh mình trong hệ thống dữ liệu lgbtcenter.org.
  • Nếu bạn vẫn chưa công khai việc bạn là đồng tính nữ cho mọi người xung quanh bạn, hãy tham dự các sự kiện ở thị trấn gần quanh để tránh gặp người quen.
 2. 2
  Dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động xã hội yêu thích của bạn. Dù ai cũng muốn gặp bạn mới mà không cần phải bước ra khỏi nhà, mọi chuyện thường sẽ không dễ dàng như vậy. Nhiều cặp đôi đồng tính nữ đã gặp nhau do họ chơi cùng một đội thể thao hay cùng là tình nguyện viên tại một trung tâm cứu trợ động vật, nhưng bạn không nhất thiết phải làm theo các rập khuôn như vậy. Hãy tham gia tích cực các hoạt động xã hội hay làm những gì bạn thích, sự nhiệt tình của bạn sẽ thu hút những người chung sở thích.
  • Các buổi hoà nhạc cũng là một địa tụ tập tuyệt vời. Hãy chọn các nghệ sĩ LGBT+ hay có lượng fan lesbian đông đảo.
 3. 3
  Đi bar dành cho lesbian. Loại bar này không còn quá nhiều nên nếu nơi bạn ở có bar dành riêng cho đồng tính nữ, hay chộp lấy cơ hội này ngay. Nếu không thì bạn có thể đi các bar đồng tính. Phần lớn các bar này thiên về đồng tính nam nhưng họ cũng có thể tổ chức các sự kiện dành riêng cho đồng tính nữ.
  • Đừng gửi sai tín hiệu bằng cách đi cùng một nam giới thẳng đến bar đồng tính.[1]
 4. 4
  Hẹn hò qua mạng. Các website hay app hẹn hò là các nơi rất phổ biến. Dưới đây là các lựa chọn thường thấy:
  • OkCupid, Match.com, Plenty of Fish, hay eHarmony đều có cộng đồng đồng tính nữ. Nếu bạn vẫn chưa công khai, hãy dùng OkCupid để giấu tài khoản của bạn khỏi người thẳng.[2]
  • Compatible Partners là một trang dành riêng cho những người LGBT+ tìm kiếm mối quan hệ nghiêm túc.
  • Brenda và Her (đây cũng là các trang mạng xã hội) là các app hẹn hò dành riêng cho đồng tính nữ. Hầu hết các app hẹn hò thông thường hay cặp đồng tính nữ với nam, dù điều này nghe thật buồn cười (trừ app Hinge ra).[3] )
 5. 5
  Kết bạn trong cộng đồng LGBT. Nếu bạn là tình nguyện viên tại các sự kiện Pride hay đã gặp người phụ nữ của đời bạn, chúc mừng nhé — bạn đã may mắn hơn số đông mọi người. Còn với những người còn lại, hãy có tầm nhìn xa hơn và xây dựng các tình bạn lâu dài trong cộng đồng đồng tính nữ và song tính ở gần bạn. Sẽ không có nhiều cá trong đại dương và thường thì bạn sẽ gặp lại nhiều người tại các sự kiện khác nhau. Nếu bạn có thể bỏ qua một buổi hẹn hò đầu tiên hơi tồi tệ và thông cảm với những người cũng đang tìm kiếm như bạn, bạn sẽ tạo dựng nhiều mối quan hệ hơn và càng chuẩn bị bản thân hơn cho các cơ hội khác. Quan trọng hơn nữa, bạn sẽ trở thành một phần của một cộng đồng luôn hỗ trợ nhau.
Phần 2
Phần 2 của 3:

Tiếp cận nàng

 1. 1
  Tự tin hơn. Thường thì ai cũng sẽ hơi ngượng khi tiếp cận người mà mình cảm thấy cuốn hút. Hãy luôn tích cực và thân thiện, như vậy bạn sẽ càng tự tin hơn. Thái độ thoải mái sẽ làm bạn càng cuốn hút và cảm thấy tuyệt vời hơn.
  • Một nàng wingman sẽ củng cố sự tự tin của bạn. Tuy vậy, hai bạn cũng không nên quá thoải mái với nhau không thì đối tượng lại tưởng hai bạn là một cặp.
 2. 2
  Hãy nhìn nàng và cười. Nếu bạn không có sự liên kết nào, ví dụ như một người bạn chung, đây sẽ là bước đầu tiên. Nếu nàng cũng nhìn bạn trong vài giây và cười lại, hoặc liên tục liếc nhìn bạn, đây là lời mời bạn đến tiếp cận nàng.
 3. 3
  Tán tỉnh. Bạn không cần một câu pick-up line — hãy nói chuyện vu vơ bằng cách hỏi xem nàng đến từ đâu hay nàng đang làm gì ở đây. Với ba bước dưới đây, tán tỉnh trở nên đơn giản hơn rất nhiều:
  • Hướng cả người bạn với nàng, cười nhẹ nhàng, và nhìn thẳng vào mắt nàng khi nàng nói chuyện.
  • Thi thoảng lại khen nàng một tẹo (mắt nàng, đồ trang sức, hay điều gì nàng nói mà bạn thấy rất tuyệt).
  • Nếu mọi chuyện đang tiến triển tốt, hãy chạm nhẹ tay bạn vào tay nàng hoặc dịch lại gần để thì thầm điều gì đó vào tai nàng.
 4. 4
  Hẹn đi chơi với nàng. Hãy chộp lấy cơ hội ngay khi có thể. Nếu hai bạn đã nói chuyện được năm đến mười phút và nàng trông rất vui vẻ, hẹn nàng đi đâu đó. (Và đương nhiên, nếu nàng thẳng, bạn nên biết càng sớm càng tốt rằng bạn biết bây giờ hơn). “Thi thoảng chị em mình lại nói chuyện nhé,” “Chị/ em xin số của em/ chị được không?” hoặc “Chị/ em có muốn đi uống cafe không?” là các cách để nàng biết tình ý của bạn. Nếu nàng cho bạn số điện thoại, hãy gọi nàng sau một hoặc hai ngày và đặt lịch buổi hẹn hò đầu tiên của hai bạn.
Phần 3
Phần 3 của 3:

Giữ mối quan hệ

 1. 1
  Là chính mình. Mấu chốt của việc hẹn hò là biết được liệu hai bạn có hợp nhau hay không. Giả vờ thành một ai đó mà không phải bạn sẽ ngăn cản việc này và gây nên các vấn đề sau này. Nếu đây là lần đầu tiên bạn hẹn hò với phụ nữ, hoặc bạn vẫn đang không chắc lắm về xu hướng tình dục của mình, hãy nói với nàng. Nếu bạn vẫn chưa công khai với gia đình, đồng nghiệp, hay bạn bè, hãy nói chuyện với nàng một khi bạn biết rằng mối quan hệ này thực sự sẽ tiến triển xa hơn. Không phải ai cũng muốn làm vật thử nghiệm cho bạn, hoặc được giới thiệu là "chỉ là bạn" với bố mẹ của bạn. Dù để làm được điều này rất khó khăn, bạn càng chần chừ nói chuyện về những việc này, mọi thứ sẽ càng khó khăn hơn.
  • Tương tự, nếu bạn đã công khai xu hướng tình dục của mình nhiều năm rồi và nàng vẫn khá kín đáo, nói chuyện với nàng. Hãy hiểu sự thoải mái của cả hai càng sớm càng tốt.
 2. 2
  Hãy hiểu đối phương. Nói chuyện về sở thích của hai người. Các buổi hẹn hò đầu tiên là để hai bạn tạo mối quan hệ. Gợi chuyện bằng cách hỏi các câu hỏi sâu hơn ("Em/ Chị có thường đi đến đấy không?" hoặc "Sự việc ấy ảnh hưởng đến em/ chị như thế nào?"). Nếu nàng có vẻ ngại ngùng, hãy chuyển sang các chủ đề nhẹ nhàng để nàng thoải mái hơn.
  • Tránh hỏi những chuyện quá riêng tư. Khi mới quen nhau, tránh nói chuyện về những chuyện buồn của quá khứ hay các nỗi khổ riêng của hai người. Hãy dành những chuyện ấy cho sau này, khi hai bạn đã bên nhau lâu hơn.
  • Đừng bao giờ nói chuyện về các mối quan hệ trước của bạn trong buổi hẹn hò của hai bạn. Sẽ rất khó để không đề cập người yêu cũ với nàng trong một cộng đồng lesbian hầu như ai cũng biết nhau, nhưng điều này không có nghĩa là nàng cần phải nghe về đời sống tình dục hay sự kết nối của bạn với người khác.
 3. 3
  Nói chuyện về các kỳ vọng của hai người. Phần quan trọng nhất của bất kì mối quan hệ nào là giao tiếp rõ ràng và trung thực. Điều này càng quan trọng hơn nếu đây là lần đầu tiên một hay thậm chí là cả hai bạn có mối quan hệ tình cảm với người cùng giới tính (hay thậm chí là hẹn hò nói chung), và có thể có các kỳ vọng không rõ ràng lắm trong các đời sống thường ngày. Những phép xã giao đơn giản nhất như ai trả tiền khi đi ăn cũng có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ. Hãy bình tĩnh lại và nói chuyện với nàng trước khi cho rằng nàng đang xúc phạm mình.
  • Đừng để định kiến rằng các mối quan hệ đồng tính nữ đều cần một người nam tính và nữ tính làm thay đổi các kỳ vọng của bạn. Bạn không phải làm theo các mối quan hệ "thẳng" thông thường và phân vai "nữ" và "nam".
  • Trái với các định kiến thông thường, các cặp đồng tính nữ thường không có mối quan hệ mở.[4] Vì thế, các dự định của hai bạn sẽ khác nhau ở bất kì điểm nào. Nếu một mối quan hệ mà chỉ có hai người (hay nhiều hơn) rất quan trọng với bạn, hãy nói chuyện với nàng về điều này trước khi ai đó bị tổn thương.
 4. 4
  Giữ lửa mối quan hệ. Nếu bạn thích cách mối quan hệ này đang tiến triển, hãy cố gắng giữ lửa như ngày hai bạn mới yêu. Làm những thứ thú vị trong các buổi hẹn hò, những lời tâm sự thật lòng, và những khoảng khắc nhỏ nhưng đầy tình cảm là nguồn sống của mọi mối quan hệ. Không có một con số nhất định để căn xem bạn cần đi chơi với nàng bao nhiêu lần hay bao lâu trước khi hai bạn chính thức là người yêu, nhưng nếu hai bạn luôn vui vẻ và thích nhau thật lòng, khoảng khắc ấy sẽ tự đến.

Lời khuyên

 • Nếu bạn nghĩ một người bạn có vẻ thích mình, hãy hỏi lời khuyên từ bạn chung của cả hai hoặc các diễn đàn LGBTQ+ trên mạng như là Ask Ellen. Sẽ khó để có thể phân biệt giữa tình cảm bạn bè và tình cảm lãng mạn, đặc biệt khi bạn đang thích nàng hoặc bạn không biết xu hướng tình dục của nàng. Một người ngoài cuộc sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn và đánh giá xem nó sẽ ảnh hưởng gì đến tình bạn của hai người.
 • Một câu đùa nổi tiếng (nhưng không tế nhị cho lắm) trong cộng đồng lesbian là “U Haul lesbian” (U Haul là tên một dịch vụ chuyển nhà và cho thuê chỗ chứa đồ), nghĩa là các lesbian thường sẽ chuyển về sống chung với mảnh kia của họ sau buổi hẹn hò thứ hai. Ngày nay, câu đùa ấy không còn hợp thời nữa: nếu bạn sống ở một nơi an toàn cho LGBT+, bạn sẽ có nhiều nơi để gặp mặt và hẹn hò người ấy mà không bị kì thị.[5] Vì vậy, đừng lẫn những cảm xúc thoáng qua với sự kết nối cả đời — nhưng cũng để người khác làm bạn hết hi vọng vào tình yêu.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết đồng tính namNhận biết đồng tính nam
Nhận biết nếu Bạn Là Đồng tínhNhận biết nếu Bạn Là Đồng tính
Khiến một cô gái thích bạn (LGBT)Khiến một cô gái thích bạn (LGBT)
Nhận biết liệu người bạn thân của bạn có phải là đồng tính nữNhận biết liệu người bạn thân của bạn có phải là đồng tính nữ
Nhận biết người song tínhNhận biết người song tính
Làm quen bạn trai (dành cho đồng tính nam)Làm quen bạn trai (dành cho đồng tính nam)
Nhận biết phụ nữ song tínhNhận biết phụ nữ song tính
Trông như phụ nữTrông như phụ nữ
Nhận biết nếu một chàng trai thích bạn (dành cho đồng tính nam)Nhận biết nếu một chàng trai thích bạn (dành cho đồng tính nam)
Nhận biết đồng tính nữNhận biết đồng tính nữ
Kín đáo Tìm hiểu liệu Ai đó Có phải là Gay (Đồng tính nam)Kín đáo Tìm hiểu liệu Ai đó Có phải là Gay (Đồng tính nam)
Tự làm áo bó ngựcTự làm áo bó ngực
Hẹn hò với người lưỡng tínhHẹn hò với người lưỡng tính
Giấu ngực an toàn khi không có áo bóGiấu ngực an toàn khi không có áo bó

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 107 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 34.608 lần.
Chuyên mục: LGBT
Trang này đã được đọc 34.608 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?