Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Không phải ai cũng thích là người độc thân. Có bao giờ bạn muốn nắm lấy tay ai đó? Hay muốn cảm nhận mùi nước hoa của một chàng trai khi bạn ôm người đó. Hay là muốn có ai đó cho bạn cảm giác mình đặc biệt? Nếu bạn đang muốn tìm nửa kia của mình và đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm, hãy đọc bài viết này để biết thêm vài thông tin hữu ích để bạn có thể tìm được tình yêu đích thực cho mình (và tìm được một đối tác tốt để được trong vòng tay ấm áp!).

Phần 1
Phần 1 của 5:

Tìm kiếm những Chàng trai Tốt

 1. 1
  Gặp gỡ các chàng trai mới. Trước khi có được người bạn trai lý tưởng, bạn sẽ phải gặp gỡ nhiều chàng trai trước, đừng lo lắng vì nó không đáng sợ như bạn nghĩ. Bạn có thể thử xây dựng một mối quan hệ với một chàng trai tốt tính mà bạn đã quen biết từ trước hay bạn cũng có thể quyết định gặp gỡ các chàng trai khác. Hãy chắc chắn rằng anh ấy là người tốt, thông minh và có nhiều điểm mà bạn thích. Đừng quá lo lắng, đây là một việc làm rất dễ và thú vị. Khi bạn gặp gỡ các chàng trai mới, hãy bảo đảm rằng bạn không trở nên giả tạo. Hãy luôn là chính mình!
  • Tham gia vào một câu lạc bộ, đến các trung tâm văn hoá, hoặc các nhóm thể thao. Bạn có thể tham gia môn thể thao mà bạn thích, học vẽ ở trung tâm văn hoá, hay tham dự một nhóm học tập. Hãy tham gia vào những câu lạc bộ bạn thích và như vậy bạn mới dễ dàng gặp gỡ những người có cùng sở thích với bạn cũng như dễ dàng bắt chuyện với họ hơn.
  • Đến các câu lạc bộ (có thể là câu lạc bộ dành cho người lớn hoặc không phân biệt tuổi tác, tuỳ theo sở thích của bạn) và bắt chuyện với mọi người. Nhưng hãy thận trọng một chút.
  • Tìm một câu lạc bộ trên mạng mà bạn thích. Có thể là diễn đàn dành cho người hâm mộ cho các chương trình hoặc hoạt động nào đó mà bạn quan tâm, hay là diễn đàn game cho nhiều người chơi trực tuyến mà bạn thích. Tuy nhiên, đừng bao giờ tiết lộ các thông tin riêng tư về bản thân trên mạng hay với bất kỳ người nào mà bạn không biết rõ.
 2. 2
  Thử dùng ứng dụng hẹn hò. Các ứng dụng hẹn hò sẽ mang lại cho bạn cơ hội gặp gỡ các chàng trai nằm ngoài vòng tròn xã hội thông thường của bạn. Hãy tạo ra một bản profile ấn tượng với ảnh đẹp, thêm một vài điều thú vị về bản thân, và đừng ngại nói thật lòng về những điều mà bạn đang tìm kiếm. Khi bạn đã được ghép đôi với một chàng trai, hãy nhắn tin vui vẻ và nhẹ nhàng. Dưới đây là một số ý tưởng để bắt đầu trò chuyện:
  • Nhờ anh ấy cho lời khuyên: "Anh có biết quán cà phê nào ngon quanh đây không?"
  • Đề cập tới một thông tin trong profile của anh ấy: "Anh có chú chó xinh quá. Nó mấy tuổi rồi anh?"
  • Tìm hiểu xem anh ấy thích làm gì khi rảnh: "Cuối tuần này anh có định làm gì vui vui không?"
  • Bắt đầu một cuộc tranh luận vui: "Anh nghĩ sao về việc cho dứa lên pizza?"
 3. 3
  Hãy làm quen từ từ. Khi bạn gặp ai đó lần đầu, hãy làm quen một chút trước khi quyết định xem người ấy có thể trở thành bạn trai của bạn hay không. Bạn không thể hoàn toàn đánh giá con người qua vẻ bề ngoài được. Hãy xem liệu anh ấy có phù hợp với tiêu chuẩn bạn đặt ra để có thể hẹn hò hay không.
  • Anh ấy có vui tính không? Thông minh không? Chân thành không? Quyết định xem những tính cách nào quan trọng đối với bạn và đánh giá thông qua cuộc trò chuyện đầu tiên giữa hai người. Nếu anh ấy không giống dù chỉ một chút những gì bạn đang tìm kiếm thì ngay cả khi anh ấy có đẹp trai cỡ nào đi chăng nữa cũng không phù hợp với bạn.
 4. 4
  Hãy chắn chắn rằng anh ấy còn độc thân. Nếu anh ấy đã có bạn gái rồi thì hãy tìm người khác vì hãy thử nghĩ xem bạn gái của anh ấy sẽ cảm thấy như thế nào. Hành động này sẽ giúp ích cho anh ấy, cho bạn và cho cả người mà anh ấy đang hẹn hò nữa. Bản thân bạn chắc hẳn cũng không muốn chuyện tương tự xảy ra cho bạn nên đừng làm thế với họ.
 5. 5
  Hãy xem người khác nghĩ thế nào về anh ấy. Hỏi những người xung quanh xem anh ấy là người như thế nào. Nếu bạn bè anh ấy tán thành chuyện anh ấy nên có người yêu thì đó là một dấu hiệu tốt. Hãy hỏi những người bạn thân của anh ấy xem họ nghĩ gì về anh ấy và đừng quên làm quen với cả bạn bè và đồng nghiệp của anh ấy nữa!
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 5:

Phát triển Tình bạn

 1. 1
  Hãy từ từ đừng nóng vội. Đừng thúc giục người bạn mới của bạn, nhưng hãy nhớ rằng nếu anh ấy không thích con người thật của bạn thì bạn đừng tốn công tán tỉnh anh ấy. Hãy tìm chàng trai khác phù hợp hơn. Đừng hy vọng rằng anh ấy sẽ chấp nhận làm người yêu của bạn ngay lập tức - hãy cho anh ấy có thời gian và hãy tìm hiểu nhau trước đã. Để bắt đầu, hãy thỉnh thoảng đi chơi với nhau và liên lạc với nhau, sau đó thì dần dần gặp nhau thường xuyên hơn. Thường thì nếu hai bạn hợp nhau và có những khoảng thời gian vui vẻ khi đi chơi với nhau thì tự động tình bạn sẽ phát triển thành những lần gặp gỡ thường xuyên hơn. Đừng tỏ ra quá tuyệt vọng: bạn không cần phải quyết định lấy anh ấy làm chồng chỉ sau một tuần gặp gỡ.
 2. 2
  Hãy cho anh ấy thấy bạn khác biệt. Hãy nhớ luôn là chính mình mỗi khi nói chuyện với anh ấy. Đây là một bước đi rất quan trọng đối với những chàng trai có nhiều người theo đuổi. Nếu bạn khác biệt thì bạn sẽ để lại ấn tượng với anh ấy nhiều hơn những cô gái khác. Đừng chỉ là một hạt cát trong sa mạc. Đừng là kẻ chạy theo anh ấy chỉ vì vẻ bề ngoài của anh ấy. Hãy là một cô gái đặc biệt, vui tính và thu hút! Có nghĩa là hãy từ tốn và cho anh ấy có thời gian để quen biết bạn. Tuy nhiên, đừng tạo áp lực cho bản thân bằng cách ép mình làm những chuyện mà bạn không thích chỉ vì bạn muốn tỏ ra đặc biệt hoặc vì anh ấy có thể sẽ thích. Hãy giữ cho bản thân luôn thoải mái và hãy là chính mình! Một chàng trai đáng để hẹn hò sẽ thích những cô gái biết giới hạn. Nhưng nói vậy cũng không có nghĩa là bạn không nên thử qua những thứ mới. Anh ấy có hay nghe nhạc của một ban nhạc mà bạn chưa từng nghe tên, hoặc là bạn chưa từng thử nghe qua? Hãy thử nghe, bạn có thể sẽ thích ngay cho xem! Nếu như bạn cố gắng hết sức và đưa ra những ý kiến chân thành thì mặc dù các ý kiến của bạn khác với anh ấy thì ít ra lúc này hai bạn cũng có thứ để bàn luận.
 3. 3
  Hãy tỏ ra dễ gần. Đừng tạo rào cản quanh mình hoặc biến mình thành người khó gần. Dành thời gian mà anh ấy biết rằng bạn rảnh để đi chơi với anh ấy và cho anh ấy biết rằng anh ấy luôn được chào đón. Cười và nhìn vào mắt anh ấy. Đừng làm bản thân trông rùng rợn, khó bắt chuyện hay là giận dữ. Làm như vậy sẽ giống như bạn không muốn giao tiếp với anh ấy và điều này thật sự rất đáng sợ.
  • Chẳng hạn như bạn nói với anh ấy bạn có một ghế trống ở bàn ăn, và hỏi liệu anh ấy muốn dùng cơm trưa với bạn không.
  • Cười và vẫy tay với anh ấy khi nhìn thấy anh ấy từ xa hoặc khi bạn đang nói chuyện với bạn bè.
  • Hãy tử tế với mọi người. Hãy cho anh ấy biết rằng bạn là một người tốt bụng mà ai cũng có thể đến bắt chuyện. Hãy đối xử tốt với mọi người xung quanh, hãy khen họ, đừng tỏ ra thô lỗ, và đừng tỏ thái độ như muốn ăn tươi nuốt sống anh ấy khi anh ấy nói chuyện với bạn.
 4. 4
  Trò chuyện với anh ấy. Giao tiếp với anh ấy là rất quan trọng. Nói chuyện với anh ấy khi bạn tình cờ gặp anh ấy trên đường và tìm thêm các lý do khác để có thể nói chuyện với anh ấy thường xuyên hơn. Nói chuyện càng nhiều với nhau thì càng nhích lại gần nhau hơn và đây cũng là cách xây dựng một tình bạn mà sau này có thể tiến xa hơn.
 5. 5
  Hãy là một người bạn tốt. Khi hai bạn trở thành bạn bè, hãy là một người bạn tốt. Hãy luôn ủng hộ và vui vẻ với anh ấy. Hãy là một cô gái mà anh ấy có thể tin tưởng và ngưỡng mộ. Đa số các chàng trai thường thích hẹn hò với các cô gái mà họ thấy có nhiều điểm chung trong tính cách hơn là hẹn hò chỉ để “có đôi” với nhau. Trở thành bạn tốt của anh ấy sẽ giúp bạn có thể dễ dàng giao tiếp với anh ấy hơn và cũng để cho anh ấy thấy anh ấy sẽ đạt được những gì khi ở bên bạn thường xuyên hơn.
 6. 6
  Hãy tìm hiểu nhau. Tìm hiểu con người thật của anh ấy. Điều này sẽ giúp bạn biết nếu anh ấy có phải là người mà bạn muốn dành tình cảm hay không . Bạn không cần phải cố gắng thích tất cả mọi thứ về anh ấy, nhưng bạn cũng nên học cách chấp nhận và không phán xét những điểm khác nhau giữa hai bạn. Bạn không thể thay đổi một ai cả, nên hãy học cách chấp nhận bản chất thật của anh ấy.
  • Trao đổi về chuyện chính trị, tôn giáo, thời thơ ấu và gia đình bạn, kể cả những gì bạn phải trải qua ở trường và những điều bạn muốn thực hiện trong tương lai sẽ giúp bạn hiểu hơn về con người thật của anh ấy. Hãy cho anh ấy biết rằng bạn muốn biết về cuộc sống của anh ấy, nhưng đừng tỏ ra tò mò.
 7. 7
  Xem hai bạn có gì hợp nhau. Cả hai có những điểm tương đồng là một điều rất tốt (vì như vậy hai bạn sẽ có điểm chung để gắn kết với nhau hơn) nhưng có những điểm khác biệt với nhau cũng là một điều hay (như thế hai bạn sẽ có thể thử thách nhau và mở mang tầm nhìn hơn). Hãy nói chuyện với nhau và tìm ra những điểm tương đồng.
 8. 8
  Hãy xem tình trạng của anh ấy như thế nào. Có thể anh ấy đang tìm kiếm một mối quan hệ tình cảm thông thường. Có thể anh ấy đang để ý ai đó, hoặc là anh ấy vừa mới chia tay và chưa sẵn sàng cho một mối tình khác. Bạn cần phải tôn trọng anh ấy, tôn trọng cảm xúc của anh ấy, và cả hoàn cảnh của anh ấy. Đừng thúc giục anh ấy nếu anh ấy chưa sẵn sàng cho chuyện tình cảm.
  • Thật khó để biết thêm thông tin về anh ấy mà không cần phải hỏi trực tiếp. Tuy nhiên bạn có thể hỏi thăm những người xung quanh anh ấy. Bạn thân của anh ấy có thể sẽ biết nhiều thông tin. Bạn bè của anh ấy chắc chắn sẽ muốn giúp bạn nếu họ cũng muốn anh ấy có người yêu và họ cũng quý mến bạn.
  • Nhớ đừng dậm chân tại mức độ tình bạn nếu bạn muốn hẹn hò với anh ấy. Tuy nhiên hãy nhớ rằng có bạn thân là người khác giới cũng khá tuyệt vời!
  • Hãy nhớ chỉ tán tỉnh với chàng trai mà bạn muốn hẹn hò. Đừng gặp ai cũng tán tỉnh thì sẽ đem lại tiếng xấu cho bạn.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 5:

Làm cho Anh ấy Có tình cảm với Bạn

 1. 1
  Hãy làm cho anh ấy trở nên tốt hơn. Ai cũng thích ở cạnh những người mà có thể làm mình trở nên tốt hơn. Họ cho ta cảm giác yêu bản thân hơn và đảm bảo rằng nếu cố gắng thì chúng ta có thể trở nên tốt hơn. Hãy làm cho anh ấy trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân bằng cách khuyến khích anh ấy làm những điều anh ấy thích và cho anh ấy không gian riêng để làm những việc anh ấy muốn.
  • Hãy nhớ rằng: đừng tỏ vẻ là người bề trên, đưa ra những lời khuyên khi anh ấy không cần, hoặc cố gắng thay đổi anh ấy thành người mà bạn muốn. Giúp anh ấy trở nên tốt hơn có nghĩa là giúp anh ấy thực hiện những thay đổi mà anh ấy muốn trong cuộc sống, chứ không phải là giúp anh ấy thay đổi thành người bạn muốn.
 2. 2
  Đưa ra những ví dụ để giúp anh ấy tiến bộ. Đừng chỉ trích nặng nề khi anh ấy làm sai chuyện gì đó vì như vậy sẽ làm anh ấy cảm thấy tồi tệ và cảm thấy có lỗi khi ở cạnh bạn. Thay vì vậy, bạn hãy đưa ra những ví dụ về những việc tốt hơn mà anh ấy có thể làm. Tất nhiên bạn có thể nói cho anh ấy biết khi bạn cảm thấy không vừa ý với việc anh ấy làm, nhưng đừng tỏ ra khắc nghiệt hoặc quá kiểm soát và hãy giúp anh ấy tìm ra hướng thay đổi tốt hơn.
  • Nếu điểm số của anh ấy không cao và anh ấy gặp khó khăn ở trường, hãy dành thời gian cùng học với anh ấy và làm gia sư cho anh ấy ở những môn mà bạn học giỏi hơn anh ấy. Đừng làm bài hộ anh ấy, nhưng hãy giúp anh ấy nhận ra rằng anh ấy có thể tự mình làm tốt và giúp anh ấy phát triển những thói quen học tập tốt.
  • Nếu anh ấy gặp rắc rối khi tìm việc làm hoặc đang buồn chán về công việc, hãy giúp anh ấy bằng cách chỉ ra tầm quan trọng của việc giữ gìn thói quen tốt trong công việc và giúp anh ấy tìm việc làm. Hãy đề nghị cùng nhau đi đến các hội thảo để giúp anh ấy viết lý lịch nghề nghiệp, nói cho anh ấy nghe những cách giúp yêu thích công việc của mình hơn, hoặc giúp anh ấy tìm một công việc thú vị để làm.
  • Một điều rất quan trọng là đừng bao giờ chỉ trích anh ấy giữa đám đông hoặc trước mặt bạn bè hoặc người nhà của anh ấy.
 3. 3
  Cho phép bản thân trở nên tốt nhất. Cho anh ấy thấy rằng khi ở bên anh ấy thì bạn trở nên tốt hơn. Cho anh ấy thấy rằng anh ấy là lý do khiến bạn trở nên tốt đẹp. Cũng giống như khi anh ấy ở bên bạn thì bạn cũng muốn thấy anh ấy trở nên tốt hơn thì anh ấy cũng muốn thấy điều tương tự ở bạn. Theo đuổi những thứ mà bạn thích và cho anh ấy thấy anh ấy luôn là một phần trong cuộc sống của bạn. Hãy hỏi xin lời khuyên từ anh ấy khi bạn muốn thay đổi những điểm mà bạn chưa hài lòng về bản thân.
 4. 4
  Cho anh ấy thấy rằng bạn tự lập. Hãy cho anh ấy thấy rằng bạn tự lập ở cả thể xác lẫn tinh thần. Bạn không cần anh ấy phải làm mọi việc thay bạn (dù đôi lúc cũng nên để anh ấy cảm thấy rằng anh ấy có thể giúp bạn) và rằng bạn cũng có những suy nghĩ riêng của mình. Anh ấy sẽ thấy rằng bạn là một cô gái trưởng thành và là một cô gái thú vị với các tiêu chuẩn riêng. Anh ấy muốn có một người để cùng đồng hành trong cuộc sống, chứ không phải một cô búp bê vô tri vô giác.
  • Đừng sợ khi phải thành thật về những điều bạn thích và không thích. Hãy để anh ấy biết ý kiến riêng của bạn về một vấn đề nào đấy chứ đừng lúc nào cũng đồng ý với những gì anh ấy nói.
 5. 5
  Khích lệ tính tự lập của anh ấy. Đừng làm cho anh ấy có cảm giác rằng anh ấy phải dành tất cả thời gian cho bạn. Đừng để anh ấy trở thành người mà cuối tuần nào bạn cũng phải gặp mặt. Hãy khuyến khích anh ấy làm những việc anh ấy thích và dành thời gian đi chơi cùng bạn bè anh ấy bằng cách cho anh ấy thấy rằng bạn cũng dành thời gian làm những điều bạn thích và đi chơi cùng bạn bè riêng của bạn.
  • Một trong số các lý do khiến nam giới thường không muốn có bạn gái là vì họ không muốn bị tù túng và họ sợ sẽ không còn được làm những việc mình thích nữa. Hãy cho anh ấy thấy rằng khi ở bên bạn thì điều này sẽ không xảy ra.
 6. 6
  Hãy là chính mình. Nếu không thì làm sao bạn biết anh ấy thích bạn vì con người thật của bạn hay không? Nếu bạn cố gắng trở thành một người khác mỗi khi ở bên anh ấy, bạn sẽ cảm thấy không thoải mái mỗi khi ở cạnh anh ấy và đây là điều cuối cùng bạn muốn xảy ra. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi ở bên anh ấy thì cả hai sẽ rất khó nói chuyện và nếu không nói chuyện được với nhau thì rất khó để giữ mối quan hệ.
  Quảng cáo
Phần 4
Phần 4 của 5:

"Tấn công" Anh ấy

 1. 1
  Đừng sợ khi là người mở lời trước tiên. Nếu bạn gặp một chàng trai có nhiều điểm tương đồng với bạn, đừng đợi anh ấy mời bạn đi chơi trước. Nếu bạn sợ rằng anh ấy sẽ từ chối nếu bạn là người mời trước, thì vẫn cứ mời thử xem sao. Biết rằng đáng sợ nhưng mời anh ấy đi chơi không làm hại bạn đâu mà nó sẽ giúp bạn đạt được những lợi thế về sau này.
  • Có thể anh ấy cũng ngại cho nên anh ấy không muốn tiến trước. Có thể anh ấy nghĩ rằng anh ấy không xứng với bạn hoặc có thể anh ấy nghĩ rằng bạn sẽ từ chối anh ấy.
 2. 2
  Tán tỉnh anh ấy. Tán tỉnh sẽ giúp anh ấy nhận thấy rằng bạn thích anh ấy. Tiến lại gần anh ấy khi đang nói chuyện, tình cờ chạm nhẹ vào tay anh ấy, và khen anh ấy (hãy khen thành thật vì anh ấy sẽ nhận ra nếu bạn giả vờ).
 3. 3
  Bắt đầu tán tỉnh qua tin nhắn. Để tiếp cận một cách ngọt ngào, bạn có thể gửi cho anh ấy một bài hát hoặc bức ảnh, và nói với anh ấy rằng nó làm bạn nhớ tới anh ấy. Nếu bạn muốn tạo không khí vui vẻ và hài hước hơn, hãy gửi các bức hình chế hoặc ảnh động vui nhộn để khiến anh ấy cười. Bạn cũng có thể bỗng nhiên khen anh ấy một câu để làm anh ấy cảm thấy đặc biệt. Bạn cũng có thể hỏi câu hỏi mở về một điều mà anh ấy thích.
  • Gửi một tin nhắn dễ thương để bắt đầu một cuộc trò chuyện sâu sắc: "Chắc mọi người đang thắc mắc vì sao em cứ nhìn điện thoại mà cười đấy :) "
  • Đặt ra một câu hỏi chân thật để bắt đầu trò chuyện sâu sắc hơn: "Có điều gì anh vẫn muốn làm mà chưa làm được không?"
  • Thử gửi cho anh ấy một tin nhắn chúc ngủ ngon thật ngọt ngào, hoặc tin nhắn chào buổi sáng cũng được: "Ước gì em có thể thức cả đêm để nói chuyện với anh. Chúc anh ngủ ngon nhé ❤️"
 4. 4
  Hẹn hò anh ấy. Nếu bạn đã làm tất cả các cách trên mà anh ấy vẫn không mở lời trước thì hãy "tấn công". Bạn không muốn anh ấy chạy mất mà! Hãy suy nghĩ về nơi mà bạn muốn hẹn hò (nơi nào mà anh ấy sẽ có thể thích) sau đó cứ mạnh dạn mời anh ấy. Hãy tự tin, vì nhiều chàng trai thấy rằng một cô gái tự tin là một cô gái lôi cuốn.
  Quảng cáo
Phần 5
Phần 5 của 5:

Để Mối quan hệ Trở nên Dễ dàng hơn trong Tương lai

 1. 1
  Là một người bạn gái tốt. Hãy là một cô gái tốt để hẹn hò. Nếu mọi người xung quanh biết đến bạn như là một cô gái tuyệt vời để hẹn hò thì sẽ dễ dàng hơn để bạn tìm người yêu. Hãy là một cô gái vui tính, hoạt bát, biết khích lệ, và là một cô gái tuyệt vời khi ở cạnh.
 2. 2
  Đừng chỉ trích, lười biếng hay ích kỷ. Đừng trở thành cô gái nổi tiếng về sự chỉ trích, lười biếng và ích kỷ trong tình cảm. Sẽ không ai muốn hẹn hò với một cô gái như vậy. Hãy cho anh ấy có không gian riêng, để anh ấy là chính mình và bạn phải tiếp tục hoàn thiện bản thân mình bằng cách làm những điều mình thích và đi chơi với bạn bè.
 3. 3
  Đừng lừa dối người yêu. Nếu bạn lừa dối người yêu hoặc là có thái độ lừa dối thì bảo đảm sẽ không ai muốn hẹn hò với bạn. Hãy trung thành với anh ấy và luôn chú ý đến anh ấy trước tiên. Nếu như bạn muốn tánh tỉnh và hẹn hò với chàng trai khác, thì tốt nhất bạn nên chia tay với người bạn đang hẹn hò trước đã. Nếu bạn đang quen với anh ấy mà bạn lại hẹn hò với người khác nữa thì thật là không công bằng cho cả hai.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đừng nói xấu các cô gái khác trước mặt anh ấy, nam giới thường không thích vậy. Nó sẽ làm cho anh ấy cảm thấy chán và thậm chí bực mình nữa.
 • Hãy nhớ rằng ai cũng có những tính cách khác nhau, vì thế hãy chọn người nào bạn thấy tốt tính và có thể đem lại hạnh phúc cho bạn. Thường thì các chàng trai tử tế, trầm lặng, chỉ chú tâm vào những việc mình làm lại là các chàng trai tuyệt vời trong chuyện tình cảm. Bởi vì họ không nổi bật giữa các chàng trai khác và khó có bạn gái nên họ sẽ rất trân trọng tình cảm của cô gái nào chấp nhận họ.
 • Khi bạn nói rằng bạn thích anh ấy, hãy tỏ thái độ rằng bạn thật sự thích. Anh ấy có thể có cảm tình hoặc không có cảm tình với bạn và cách tốt nhất để biết anh ấy có thích bạn hay không là dựa vào những hành động của anh ấy chứ không phải lời nói. Nếu anh ấy thường cố gắng tìm cách ở gần bạn thì có nghĩa là anh ấy thích bạn. Nếu anh ấy không để ý đến bạn, không gọi điện cho bạn khi anh ấy hứa là sẽ gọi hoặc nếu anh ấy không tỏ vẻ hứng thú gì khi nói chuyện với bạn thì có nghĩa là anh ấy không thích bạn lắm, ngay cả khi anh ấy cố gắng giữ thái độ lịch sự và nói rằng bạn là một cô gái tốt. Thích là một chuyện, muốn ở cạnh hay không lại là chuyện khác.
 • Đừng ép buộc anh ấy; cho anh ấy thời gian và không gian riêng để quyết định xem anh ấy muốn gì. Nếu anh ấy không muốn hẹn hò với bạn ngay lập tức, đừng ép anh ấy. Anh ấy sẽ mời bạn đi chơi cùng khi nào anh ấy cảm thấy sẵn sàng.
 • Đừng cố làm cho anh ấy ghen bằng cách hẹn hò với người khác vì nó sẽ làm lung lay tình cảm của hai bạn và làm mất niềm tin của anh ấy đối với bạn. Thậm chí anh ấy cũng có thể sẽ nói lời chia tay với bạn.
 • Nếu anh ấy nói rằng anh ấy không thích bạn lắm, đừng khóc trước mặt anh ấy, hãy can đảm lên. Bạn có thể khóc sau đó, hay khóc khi có bạn bè ở bên vì họ sẽ chia sẻ nỗi buồn với bạn.
 • Nhớ rằng đừng chạy theo vẻ ngoài mà hãy đánh giá qua cách đối xử của anh ấy với bạn. Và tất nhiên qua tính cách của anh ấy nữa. Nếu như bạn chỉ thích anh ấy vì vẻ bề ngoài của anh ấy, sau khi hiểu rõ về anh ấy thì có thể bạn sẽ thấy anh ấy không hợp với bạn.
 • Hãy là chính mình! Đừng để anh ấy điều khiển bạn.
 • Đừng tiến nhanh quá trong chuyện tình cảm. Hãy để mọi chuyện tiến triển từ từ chứ đừng vội vàng. Hay bắt đầu từ tình bạn trước.
 • Nếu như chàng trai bạn đang hẹn hò thích khoe khoang, không quan tâm đến bạn và đối xử với bạn không ra gì thì hãy chia tay càng sớm càng tốt.
 • Nếu bị anh ấy từ chối (hy vọng là bạn không gặp phải tình huống này!) thì không có lý do gì mà hai bạn lại chậm dứt luôn tình bạn – đừng ngại khi gặp anh ấy sau khi chia tay, hãy là người mở lời trước và giữ cho tình bạn giữa hai bạn được như xưa. Việc làm này có thể sẽ đem lại tiếng tốt cho bạn và bạn có thể sẽ gặp anh chàng khác.
 • Nếu anh ấy mời bạn đi chơi, nhớ đem theo tiền. Nếu anh ấy đòi trả tiền, đừng giành, hãy để anh ấy trả. Nhưng trong lần hẹn hò tiếp theo bạn hãy là người chi trả vì như vậy bạn sẽ không cảm thấy như là bạn nợ anh ấy.

Cảnh báo

 • Đừng hẹn hò với anh ấy chỉ vì ai đó thách thức bạn, khi sự thật được phơi bày thì anh ấy sẽ cảm thấy rất đau lòng.
 • Nếu bạn nhận ra anh ấy hẹn hò với bạn chỉ là vì muốn làm cho người con gái khác ghen thì tốt nhất bạn nên rút lui.
 • Đừng lôi thôi.
 • Đừng bao giờ ép bản thân phải hẹn hò. Nếu bạn thấy mối quan hệ này làm bạn có cảm giác như bị ép buộc thì hãy kết thúc nó. Không ai có quyền làm bạn cảm thấy như thế cả.
 • Đừng để anh ấy điều khiển bạn. Nếu anh ấy cố gắng thay đổi bạn thì hãy chia tay vì anh ấy không yêu bạn khi bạn là chính mình.
 • Nếu bạn có chuyện muốn nói nhưng lại ngại anh ấy sẽ không vui khi nghe thì bạn có thể viết thư cho anh ấy. Hãy luôn là chính mình, đừng thay đổi bản thân chỉ vì một người con trai.
 • Nếu bạn mở lời mời anh ấy đi chơi trước thì hãy nhớ anh ấy cũng có quyền từ chối. Nếu gặp tình huống này thì bạn cũng đừng suy nghĩ nhiều quá.
 • Đừng đi chơi với những người con trai khác mà có thể sẽ gửi nhầm tin nhắn cho bạn trai của bạn.
 • Đừng buồn nếu chuyện tình cảm không thành. Còn rất nhiều chàng trai tốt khác mà có thể phù hợp với bạn.
 • Hành động “bám như sam” và “lệ thuộc” thường là những hành động các chàng trai không thích và họ có thể sẽ chia tay với bạn. Đừng để chuyện này xảy ra, đừng lúc nào cũng nghĩ về anh ấy, hãy đi chơi với bạn bè và hãy thay đổi những thái độ tiêu cực của bản thân.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
HônHôn
Phản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạnPhản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạn
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Kể về bản thân trên ứng dụng hẹn hòKể về bản thân trên ứng dụng hẹn hò
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Khẩu dâmKhẩu dâm
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 612 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 149.770 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 149.770 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo