Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Những vết ố xuất hiện trên màn hình cảm ứng của các thiết bị công nghệ của bạn ư? Có lẽ dấu vân tay thường xuyên xuất hiện do những trò chơi mới nhất, phải có mà bạn đang nghiện. Thường xuyên làm sạch điện thoại di động, máy tính bảng, màn hình cảm ứng của máy nghe nhạc và bất kỳ thiết bị có màn hình cảm ứng khác là điều cần thiết để bảo trì và gia tăng tuổi thọ của chúng. Tìm hiểu làm thế nào để xóa đi những vết ố một cách dễ dàng và làm thế nào để tránh làm những việc làm hại màn hình cảm ứng của bạn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Làm sạch với vải Microfiber hay vải sợi Polymer nhân tạo

 1. 1
  Chọn một mảnh vải microfiber. Loại vải này rất thích hợp cho việc làm sạch màn hình cảm ứng. Một số thiết bị sẽ kèm theo một miếng vải như vậy hoặc bạn có thể mượn của một người bạn đeo kính.
  • Chi phí của vải loại này có thể thay đổi nhỏ. Đối với vải các công ty khuyên dùng cho các sản phẩm của họ, mức giá có thể cao hơn đáng kể vì những đề xuất này. Hãy tìm cho mình một món hời để mua đúng loại hoặc thay thế bằng một miếng vải microfiber rẻ hơn nhưng vẫn hiệu quả.
 2. 2
  Tắt thiết bị trước khi tiến hành làm sạch. Sẽ dễ để xem khu vực cần làm sạch hơn khi tắt điện thoại.
 3. 3
  Làm sạch một lần hết màn hình bằng cách lau với vải microfiber theo vòng tròn nhỏ. Bước này sẽ loại bỏ phần lớn bụi bẩn đơn giản.
 4. 4
  Chỉ khi thực sự cần thiết, hãy tẩm cồn một miếng vải cotton và lặp lại các chuyển động tròn nhỏ. Thật ra, bạn có thể chỉ cần hà hơi lên trên màn hình để tạo hơi nước và sử dụng độ ẩm để làm sạch là đã đủ.
  • Đọc hướng dẫn đi kèm với mảnh vải bạn đang sử dụng. Một số loại vải cần phải được làm ẩm trước khi sử dụng. Trong trường hợp này, hãy đơn giản bỏ qua bước này và làm theo hướng dẫn của vải để thay thế.
  • Nếu làm làm ẩm vải, cách tốt nhất là sử dụng nước cất hoặc một chất làm sạch được thiết kế để làm sạch màn hình cảm ứng.
 5. 5
  Lau lại lần nữa bằng khăn vải microfiber. Đừng chà mạnh tay. Nếu vẫn còn ướt, cứ để cho nó khô tự nhiên..
  • Đừng ấn xuống quá mạnh tay khi làm sạch màn hình..
 6. 6
  Giặt khăn. Để giặt khăn microfiber, hãy ngâm nó vào nước ấm có hoà chút xà phòng. Nước ấm sẽ làm các sợi vải giãn ra và nhà bớt bụi bẩn. Vò nhẹ khăn vải trong khi ngâm (làm mạnh tay quá có thể khiến khăn bị hỏng). Sau khi ngâm, tránh vắt nước, hãy để nó khô tự nhiên. Nếu đang vội, bạn có thể dùng quạt để thổi khô. Không lau màn hình điện thoại cho tới khi nó khô hẳn hoặc chỉ còn ẩm nhẹ.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Khử trùng bằng cồn Gel

Phương pháp này là tốt bởi vì các chất khử trùng giết chết tất cả các vi trùng. Vui lòng sử dụng phương pháp này một cách tiết kiệm!

 1. 1
  Mua gel cồn. Nước rửa tay khô cũng được.
 2. 2
  Lấy khăn giấy sạch
 3. 3
  Bóp một chút gel vào khăn giấy.
 4. 4
  Xoa vào màn hình.
 5. 5
  Dùng một miếng vải microfiber để lau sạch.
  Quảng cáo

Mẹo

 • Nếu không có vải microfiber mà muốn lau sạch nhanh chóng, hãy dùng vải cotton hoặc dùng luôn gấu áo để lau.
 • Hãy chắc chắn rằng thiết bị của bạn đã tắt trước khi bạn bắt đầu làm sạch màn hình.
 • Mua một bộ dụng cụ làm sạch màn hình. Chúng cũng sẽ có cả khăn lau chống tĩnh điện. Tuy nhiên, chúng khá đắt tiền, tốt nhất là hãy cân nhắc kĩ.
 • Nếu muốn bảo vệ thiết bị di động của mình, hãy mua miếng dán màn hình. Đó là một lớp màng bảo vệ màn hình khỏi trầy xước.
 • Luôn giữ cho miếng vải lau màn hình được ở trong điều kiện sạch sẽ. Hãy giặt thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn.
 • Rượu Isopropyl rất hữu ích trong việc làm sạch màn hình máy tính cũng như di động. Nó không để lại dấu vân tay hoặc tương tự trên màn hình. Bạn có thể mua nó ở bất kì cửa hàng hoá chất nào. Nó thường được áp dụng đối với những chiếc máy tính mới.

Cảnh báo

 • Không dùng nước bọt và không chà mạnh tay. Nó sẽ chỉ khiến bụi bẩn bám vào nhiều hơn.
 • Không ấn quá mạnh khi lau màn hình, nếu không bạn sẽ làm hỏng nó.
 • Không bao giờ sử dụng bất cứ thứ gì có chứa amoniac để làm sạch màn hình cảm ứng với trừ khi các nhà sản xuất đã quy định cụ thể. Amoniac có thể làm hỏng màn hình.
 • Tránh sử dụng bất cứ thứ gì có khả năng mài mòn khi làm sạch màn hình cảm ứng.
 • Không bao giờ dùng khăn giấy hoặc giấy vệ sinh. Chúng có chứa các sợi gỗ, dễ làm xước bề mặt màn hình. Bạn không thể nhìn thấy các vết xước nhưng dần dần, màn hình của bạn sẽ trông như bị chà bởi miếng chà nồi kim loại, nó sẽ bị mờ đục.
 • Tránh phun chất lỏng hoặc nước trực tiếp trên màn hình; chất lỏng có thể sẽ thấm vào thiết bị và làm hỏng nó. Thay vào đó, hãy phun vào vải microfiber, vắt nhẹ để khăn đỡ sũng nước rồi mới lau.

Những gì bạn cần

 • Vải microfiber hoặc tương tự, mềm mại và không có xơ vải.
 • Nước cất hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng cho màn hình cảm ứng.

Bài viết wikiHow có liên quan

Lắp lại phím trên bàn phímLắp lại phím trên bàn phím
Định dạng ổ cứng trên UbuntuĐịnh dạng ổ cứng trên Ubuntu
Sửa bàn phím bị kẹt nútSửa bàn phím bị kẹt nút
Tìm và thay đổi quản trị viên của máy tínhTìm và thay đổi quản trị viên của máy tính
Gỡ bỏ nhãn dán khỏi laptop
Sao chép tập tin đến ổ đĩa cứng gắn ngoàiSao chép tập tin đến ổ đĩa cứng gắn ngoài
Khôi phục cài đặt iPhone bằng phím cứngKhôi phục cài đặt iPhone bằng phím cứng
Khắc phục Đĩa CD bị Xước
Lắp bộ nguồn máy tínhLắp bộ nguồn máy tính
Sửa phím laptopSửa phím laptop
Hiệu chỉnh màn hình máy tínhHiệu chỉnh màn hình máy tính
Kiểm tra bộ nguồn PCKiểm tra bộ nguồn PC
Sửa Tai nghe bị Hỏng
Vệ sinh keo tản nhiệtVệ sinh keo tản nhiệt
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 86 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 11.071 lần.
Trang này đã được đọc 11.071 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo