Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có bao giờ bạn mong muốn chứng kiến ​​kẻ địch trong Clash of Clans liên tục bị huỷ diệt khi tiến vào căn cứ của bạn chưa? Nếu câu trả lời cho câu hỏi đó là có, thì bạn đang ở đúng nơi rồi đấy. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu các thiết kế căn cứ cơ bản và vị trí chiến lược cho các công trình như súng cối, tháp pháp sư, tháp cung và đại bác.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Chọn loại căn cứ

 1. 1
  Quyết định xem bạn muốn xây loại căn cứ nào. Ở đây chúng ta có 3 loại căn cứ chính: Cày cuốc, Chiến tích và Hỗn hợp.
  • Căn cứ Cày cuốc là loại căn cứ hoạt động chủ yếu trong quá trình cày cuốc. Ý tưởng chính của căn cứ này là để nhà chính ở bên ngoài tường thành. Bạn có thể mất một số chiến tích. Đừng lo lắng, vì bạn sẽ được thưởng một lá chắn 12 giờ, và trong thời gian đó không ai có thể tấn công làng của bạn! Bạn cũng thường giữ các kho lưu trữ của mình và có thể là những thứ bạn thu thập được bên trong tường thành.
  • Căn cứ Chiến tích là loại căn cứ mà bạn sẽ đặt nhà chính bên trong căn cứ, và chiến tích chính là thứ quan trọng nhất đối với bạn. Căn cứ này trái ngược với căn cứ Cày cuốc. Bạn sẽ có nguy cơ mất tài nguyên.
  • Căn cứ Hỗn hợp là loại căn cứ cho phép việc bảo vệ số chiến tích và tài nguyên của bạn một cách cân bằng.
 2. 2
  Quyết định cách bố trí căn cứ của bạn. Có một số kiểu thiết kế thông dụng như:
  • Căn cứ hình vỏ trứng là loại căn cứ có nhiều tường thành bao quanh. Ví dụ, một lõi được bao quanh bởi các bức tường, với một lớp tường bên ngoài bao quanh các công trình ít quan trọng hơn.
  • Căn cứ ngăn là nơi tất cả các công trình quan trọng nhất có ngăn riêng của chúng, và các công trình ít quan trọng hơn ở bên ngoài căn cứ. Chúng có thể để lại một số mảnh tường phụ.
  • Căn cứ có vách ngăn hoạt động giống như tàu Titanic. Ý tưởng chính của nó là sẽ có nhiều ngăn, vì vậy nếu kẻ địch của bạn làm "ngập" một đoạn, những ngăn khác sẽ hỗ trợ nó. Nó là một loại hỗn hợp giữa căn cứ vỏ trứng và căn cứ ngăn.
  • Căn cứ ngăn tùy chọn là loại căn cứ mà các ngăn của bạn chứa 2-3 công trình thay vì mỗi ngăn chỉ chứa một công trình.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Vị trí xây dựng

 1. 1
  Xây các công trình gây sát thương gần trung tâm. Có một số công trình quan trọng nhất nên được xây gần trung tâm căn cứ của bạn. Súng cối đặc biệt quan trọng vì tầm bắn xa và điểm yếu của nó. Tháp pháp sư thì thoải mái hơn một chút, vì chúng có phạm vi nhỏ hơn và không có điểm yếu.
 2. 2
  Tập trung mọi công trình trong danh mục "thông thường" của bạn, bao gồm cả tháp cung và đại bác. Tốt nhất là đảm bảo rằng chúng có thể yểm trợ cho nhau. Bằng cách này, nếu một tháp đang bị tấn công, các tháp khác sẽ tiêu diệt những kẻ tấn công. Cũng trong danh mục này là các công trình phòng không. Bạn cần tập trung những thứ này lại, bởi vì nếu chúng bị phá hủy, căn cứ của bạn sẽ trở nên dễ bị tổn thương trước rồng và các loại quân tương tự.
 3. 3
  Đặt bẫy theo trực giác của bạn. Bẫy là loại công trình linh hoạt nhất trong trò chơi. Chúng có thể được sử dụng cho một số kỹ thuật, bao gồm "ống khói" và "troll công thành binh" (xem phương pháp ba). Về cơ bản, hãy vui vẻ với chúng. Nếu bạn muốn tạo một căn cứ troll, hãy làm một cái. Cứ làm những gì bạn muốn.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Sử dụng các phương pháp Bẫy/Tường thành khác

 1. 1
  Sử dụng "tường kép". Đây là nơi bạn đặt một lớp tường thành, sau đó là một khoảng trống, và sau đó là một lớp tường thành khác. Bằng cách này, cung thủ không thể bắn qua tường.
 2. 2
  Xây dựng một "căn cứ troll". Đây là nơi bạn đặt một cái lỗ "tình cờ" ở giữa căn cứ của bạn và lấp đầy chỗ đó bằng bẫy. Bạn cũng sẽ bao quanh nó với các công trình phòng thủ tốt để cho những người chơi thiếu kinh nghiệm sẽ phải điều một lượng lớn quân đến và bị nổ tung.
 3. 3
  Sử dụng "ống khói". Bạn sẽ tạo một lỗ "ngẫu nhiên" trên đoạn tường thành, sau đó quân lính sẽ đi vào bên trong đó và bị thổi bay lên trời bởi những cái bẫy bạn đặt.
 4. 4
  Sử dụng bẫy bắn tỉa kẻ phá tường. Bạn sẽ xây tường có lỗ thủng và đặt bẫy lò xo trong lỗ hở đó. Như vậy, những kẻ phá tường sẽ bị bắn tung lên trời mà không phá được tường thành của bạn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Cố gắng không đặt súng cối ngay cạnh tài nguyên, vì điểm yếu của súng cối sẽ gây bất lợi cho tài nguyên.
 • Đặt một quả Bom nhỏ ở hơi xa nơi bạn đặt Gold Mines và Elixir Collectors. Cách này sẽ đánh lạc hướng bất cứ kẻ địch nào gửi các cung thủ tới để dụ bạn tấn công, sau đó huỷ diệt quân của bạn.
 • Coi chừng các góc, vì các bức tường lung lay sẽ tạo điều kiện cho kẻ phá tường phá được nhiều ngăn.
 • Đặt hai quả bom khổng lồ gần nhau để khi trư kị sĩ kích hoạt nó, chúng sẽ nổ tung.
 • Nhiều người mới chơi cho rằng việc đặt khoảng trống trong tường là không khôn ngoan. Trên thực tế điều này là không chính xác vì những khoảng trống này thường tạo ra một căn cứ tốt.

Cảnh báo

 1. Đừng nâng cấp nhà chính trước khi bạn nâng cấp mọi thứ khác nhiều nhất có thể. Bạn sẽ hối hận đấy.

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 19 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 1.397 lần.
Chuyên mục: Trò chơi điện tử
Trang này đã được đọc 1.397 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo