Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow xin được hướng dẫn các bạn cách để nổi tiếng và được nhiều lượt like, người theo dõi trên TikTok. TikTok là nền tảng mạng xã hội đông đảo nhất hiện nay, nên thực hiện những video thật nổi bật là chìa khóa để có nhiều lượt thích. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tạo một tài khoản dễ nhớ với tên tài khoản dễ in-sâu-trong-đầu, thay đổi trạng thái riêng tư thành công khai, quay video bắt kịp xu hướng, đồng thời xây dựng nội dung mình thích để hướng tới lượng khán giả rộng hơn. Phương án cuối cùng đó là sử dụng công cụ để nhận được lượt thích miễn phí hoặc trả tiền, nhưng hãy nhớ rằng sử dụng công cụ như vậy sẽ tổn hại đến danh tiếng của bạn đối với khán giả thật.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Tạo tài khoản dễ nhớ

 1. 1
  Tạo tên tài khoản với tên gọi đơn giản, bắt tai. Tên tài khoản của bạn thường là thứ đầu tiên và quan trọng đối với tài khoản trên mạng. Một cái tên ngắn, đơn giản, và bắt tai dễ nhớ là cách tốt nhất để quảng bá tài khoản.
 2. 2
  Thêm ảnh đại diện. Nếu muốn trở nên nổi tiếng và nhận được nhiều lượt thích, một bức ảnh đại diện đẹp, đơn giản sẽ giúp bạn nổi bật giữa hàng vạn tài khoản. Bạn có thể dùng ảnh của chính mình, một video nhỏ hoặc ảnh thiết sao cho thật ngầu và phù hợp với định hướng nội dung của kênh.
  • Để thêm ảnh đại diện, bạn có thể nhấn nút Tôi ở góc dưới bên phải, và chọn Chỉnh sửa hồ sơ. Bạn sẽ thấy lựa chọn Ảnh đại diệnVideo đại diện tại đây.
 3. 3
  Điền thông tin tài khoản với tên và lý lịch. Hãy đảm bảo tên bạn và lý lịch thật đơn giản, ngắn gọn, và dễ đọc. Người dùng có thể mở tài khoản của bạn lần đầu tiên và ấn tượng với tên và lý lịch bạn viết.
  • Nếu không biết cách chỉnh sửa thông tin, hãy đọc bài viết này để được hướng dẫn chi tiết.
 4. 4
  Liên kết tài khoản Instagram và YouTube đến TikTok. Nếu bạn có tài khoản Instagram hoặc kênh YouTube, hãy kết nối những trang này để người theo dõi có thể tiếp cận nội dung của bạn trên mọi nền tảng, và nhận được nhiều lượt thích trên mọi bài đăng.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Công khai tài khoản

 1. 1
  Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại iPhone, iPad hay Android. Ứng dụng TikTok có biểu tượng trông giống nốt nhạc trắng với viền xanh đỏ trên nền đen. Bạn có thể thấy nó trên màn hình chính, trong thư mục hoặc trên khay ứng dụng.
  • Nếu tài khoản của bạn đang ở chế độ "Riêng tư" thì chỉ khi được bạn xác nhận, người theo dõi mới được xem nội dung bạn đăng.
  • Đổi tài khoản sang chế độ Công khai sẽ cho phép mọi người xem nội dung bạn đăng, vốn là thứ giúp bạn có nhiều lượt thích hơn.
 2. 2
  Hãy bấm vào biểu tượng Tôi ở góc dưới bên phải. Đây là biểu tượng hình người ở góc phải bên dưới màn hình. Nó sẽ chuyển bạn đến trang tài khoản.
 3. 3
  Bấm vào biểu tượng ba chấm ⋅⋅⋅ ở góc phải trên cùng. Nút này nằm ở góc phải trên cùng của trang tài khoản. Nó sẽ chuyển bạn đến trang "Quyền riêng tư và cài đặt".
 4. 4
  Bấm vào Quyền riêng tư trên danh mục. Bước này sẽ mở ra các tùy chọn bảo mật của bạn trên trang mới.
 5. 5
  Bấm vào nút Tài khoản riêng tư để ngắt thanh sang chế độ riêng tư. Hãy đảm bảo chế độ này được tắt ở mục "KHÁM PHÁ". Bước này giúp cho tài khoản của bạn công khai, và cho phép người dùng khác thích nội dung bạn đăng.
 6. 6
  Bấm vào nút Đề xuất tài khoản của bạn với những người khác để chuyển thanh sang trạng thái mở. Khi bạn bật chế độ này lên, người dùng khác có tiềm năng thích nội dung của bạn sẽ nhận được gợi ý đề xuất về kênh của bạn.
 7. 7
  Kéo xuống và bấm vào Ai có thể thích video của tôi bên dưới mục "AN TOÀN.'"Lựa chọn này cho phép bạn chọn mức độ riêng tư, những ai có thể thích và phản ứng với video của bạn.
 8. 8
  Chọn Mọi người. Khi bấm vào lựa chọn này, mọi người đề có thể thích và phản ứng với nội dung của bạn, cho dù họ không nằm trong danh sách bạn bè.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh các lựa chọn an toàn như "Ai có thể bình luận trên các video của bạn" và "Ai có thể song ca với tôi" dựa theo ý muốn cá nhân.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Tạo ra các video nổi bật

 1. 1
  Ăn theo các trào lưu mới trên trang Khám phá. Bạn có thể mở trang Khám phá từ biểu tượng kính lúp ở dưới màn hình. Trang này sẽ cho bạn biết những trào lưu đang nổi.
  • Bạn có thể tìm và sử dụng các trào lưu phổ biến trên trang Khám phá để video được hiển thị cho nhiều người hơn. Thậm chí video của bạn còn có thể được giới thiệu trên trang Khám phá của người khác, và nhận nhiều lượt thích hơn.
 2. 2
  Thêm hashtag vào phần miêu tả video.Khi đăng một video mới, hãy nhớ sử dụng các hastag thịnh hành và có liên quan trong phần miêu tả. Điều này sẽ giúp video của bạn hiển thị với nhiều khán giả hơn.
  • Bạn có thể kiểm tra mục Khám phá để tìm hiểu những hashtag thịnh hành.
 3. 3
  Sử dụng âm nhạc thịnh hành. Nếu nhận thấy một bài hát nào đó gần đây đang được mọi người chú ý, còn chờ gì nữa mà không sử dụng nó trong video của bạn. Nhạc nền thịnh hành sẽ thu hút nhiều người xem video của bạn hơn.
 4. 4
  Tìm thể loại nhạc và nội dung bạn thích làm. Các trào lưu thịnh hành sẽ giúp bạn thu hút khán giả mới, nhưng tính độc đáo nằm trong thị trường ngách của bạn. Hãy tìm nội dung và âm nhạc bạn thật sự thích, và đi theo hướng riêng của mình.
  • Có rất nhiều người dùng TikTok làm nội dung về diễn xuất, quay chậm, hát nhép, hài kịch, và các loại nội dung khác. Hãy tìm điều bạn thật sự thích và giỏi!
 5. 5
  Vận dụng ánh sáng. Hãy chú ý sử dụng ánh sáng sao cho video đẹp hơn. Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong video, và ánh sáng càng đẹp, sẽ thu hút càng nhiều người xem và lượt thích.
  • Đảm bảo tận dụng những ngày nắng đẹp và ánh sáng tự nhiên ngoài trời để có kết quả tốt nhất nhé.
  • Bạn cũng có thể tìm các thiết bị phát sáng gọn nhẹ. Thiết bị phát sáng giúp bạn tạo hiệu ứng ánh sáng thú vị cho video.
  • Hãy đọc bài hướng dẫn trên wikiHow để có thêm thông tin về cách thiết lập ánh sáng.
 6. 6
  Hoạt động tích cực với nhiều bài đăng mỗi ngày. Hãy đảm bảo đăng bài thường xuyên, ít nhất là 2 hoặc 3 bài mỗi ngày. Điều này giúp video của bạn phủ sóng mạnh mẽ, và khán giả luôn nhớ đến nội dung của bạn.
 7. 7
  Chọn giờ đăng bài trong ngày. Hãy đảm bảo bạn đăng bài vào những khung giờ nhiều người hoạt động. Nếu đăng video vào 4 giờ sáng, khả năng cao là nhiều người còn đang ngủ và không thấy được bài của bạn.
 8. 8
  Hợp tác và song ca với những người dùng khác. TikTok cho phép chúng ta được hợp tác quay video với bạn bè. Hãy làm video phối hợp với bạn bè, khán giả của họ cũng sẽ thích nội dung của bạn.
  • Nếu muốn quay video song ca, bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết cách thực hiện cho điện thoại iPhone và Android trên wikiHow.
 9. 9
  Phát sóng trực tiếp (tùy chọn). Nếu có ít nhất 1000 người theo dõi, TikTok sẽ cho phép bạn dùng tính năng phát sóng trực tiếp. Một buổi phát trực tiếp sẽ giúp bạn kết nối với người theo dõi, và thu hút thêm người theo dõi tài khoản.
  • Để bắt đầu phát sóng, hãy bấm dấu "+" bên dưới màn hình, và chọn nút LIVE bên cạnh nút "Video" bên dưới màn hình.
  Quảng cáo

Về bài wikiHow này

A.J. Aldana
Cùng viết bởi:
Chuyên gia truyền thông xã hội
Bài viết này đã được cùng viết bởi A.J. Aldana. A.J. Aldana là chuyên gia truyền thông xã hội đã sử dụng các nền tảng như Tik Tok, Instagram và YouTube hơn 5 năm. A.J. đã làm việc với các nhãn hàng để quản lý nội dung vốn đã nhận được hàng ngàn lượt tương tác cho nhiều chiến dịch truyền thông xã hội và rất nhiệt huyết trong việc đóng góp các bài viết mới và hợp thời cho wikiHow. Anh có bằng cử nhân của Đại học Stanford về thiết kế sản phẩm. Bài viết này đã được xem 4.822 lần.
Chuyên mục: TikTok
Trang này đã được đọc 4.822 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo