Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn đã sẵn sàng thay đổi thực tại để bước vào một hiện thực khác chưa? “Thay đổi thực tại” là một hình thức thiền và hình dung trong tâm trí. Những người thực hành loại hình này tin rằng họ có thể bước vào thực tại mong muốn của mình bằng những lời khẳng định và độc thoại tích cực. Nếu muốn thử thay đổi thực tại, bạn có thể chọn một phương pháp trong danh sách dưới đây để bắt đầu chuyến du hành của mình.

Những điều bạn cần biết

 • Phương pháp “con quạ”, phương pháp Julia, phương pháp “chiếc gối” và phương pháp “trùm chăn” đều dễ thực hành cho người mới bắt đầu làm quen với phương pháp thay đổi thực tại.
 • Phương pháp “nhịp tim”, phương pháp ADHD và phương pháp Estelle sử dụng nhạc và âm thanh để hỗ trợ thay đổi thực tại.
 • Phương pháp “Alice ở xứ sở thần tiên”, phương pháp “tấm gương”, phương pháp “ôm” và phương pháp “đàn piano” đều sử dụng nhiều cảnh hình dung, do đó những phương pháp này hiệu quả nhất cho việc thay đổi thực tại ở cấp độ cao.
1

Phương pháp “con quạ”

 1. Phương pháp “con quạ” là phương pháp thay đổi thực tại phổ biến nhất (và dễ nhất). Nằm trên giường và thả lỏng toàn bộ cơ thể. Đếm ngược từ 100 xuống, hít vào và thở ra trong toàn bộ thời gian này. Tập trung vào thực tại mong muốn của bạn trong khi đếm. Khi đếm đến 1, bạn sẽ tập trung bước vào hiện tại mong muốn và lưu lại đó một thời gian để thay đổi thực tại.[1]
  Quảng cáo
2

Phương pháp Julia

 1. Sử dụng âm nhạc để thay đổi thực tại của bạn với phương pháp Julia. Mở nhạc sóng não theta beat hoặc binaural beat (thường gọi là “nhạc giúp tập trung” trên YouTube), sau đó thiền khoảng 10 phút. Lặp đi lặp lại một câu khẳng định bắt đầu bằng từ “Tôi…” cho đến khi bạn cảm nhận được ánh sáng hoặc nhìn thấy một luồng sáng trong tâm trí. Hình dung ra thực tại mong muốn của bạn trước khi chậm rãi mở mắt ra.[2]
  • Chọn một câu khẳng định như “Tôi đang sống tại Paris”, hoặc “Tôi là một họa sĩ tài năng.”
  • Nếu thấy hữu ích, bạn cũng có thể đếm đến 100 trong khi thiền.
3

Phương pháp “chiếc gối”

 1. Thay đổi thực tại trong giấc ngủ với phương pháp “chiếc gối”. Mô tả thực tại mong muốn của bạn trên giấy, càng chi tiết càng tốt. Đặt tờ giấy ghi kịch bản dưới gối và nằm ngủ trên gối ít nhất 8 tiếng. Khi thức giấc, bạn sẽ tự động ở trong thực tại mong muốn của mình.[3]
  • Khi viết kịch bản cho thực tại mong muốn, hãy đưa vào đó mọi giác quan của bạn: bạn muốn nó có cảm giác như thế nào? Âm thanh, mùi vị và hình ảnh ra sao? Những chi tiết này sẽ giúp bạn biểu lộ thực tại mong muốn của mình.
  Quảng cáo
4

Phương pháp “trùm chăn”

 1. Dùng một chiếc chăn ấm áp để thay đổi thực tại. Vào giường và rúc vào dưới tấm chăn yêu thích của bạn với tư thế thoải mái. Nói với bản thân những câu khẳng định “Tôi…”, sau đó chậm rãi đếm đến 100. Ra khỏi chăn và bước vào thực tại mong muốn của bạn.[4]
  • Nếu bạn mắc hội chứng sợ không gian hẹp thì phương pháp này không phải là lựa chọn tốt.
5

Phương pháp “ý định”

 1. Sử dụng ý định để thay đổi thực tại trong khi ngủ. Trước khi vào giường ngủ, bạn hãy suy nghĩ về lý do chính xác vì sao bạn muốn thay đổi thực tại (ý định của bạn). Hãy nói to thành tiếng “Tôi dự định thức dậy trong thực tại mong muốn của tôi”, sau đó nằm xuống và đi vào giấc ngủ. Khi thức dậy, bạn sẽ ở trong thực tại mong muốn của bạn.[5]
  • Một số người thấy hữu ích khi thiền 5-10 phút trước khi thử áp dụng phương pháp này.
  Quảng cáo
6

Phương pháp Sunni

 1. Đánh lừa trí não rằng bạn đã ở trong thực tại mong muốn. Nằm ở một nơi thoải mái và tưởng tượng bạn đang ở trong thực tại mong muốn, càng cụ thể càng tốt. Hãy khám phá năm giác quan của bạn: xúc giác, khứu giác, thị giác, thính giác và vị giác. Lặp đi lặp lại những câu khẳng định thay đổi thực tại cho đến khi bạn cảm thấy mình đang dịch chuyển, sau đó mở mắt ra.
  • Những câu khẳng định thay đổi thực tại là những cụm từ như “Tôi đang thay đổi thực tại,” hoặc “Tôi đang bước vào thực tại mong muốn.”
7

Phương pháp “nhịp tim”

 1. Thay đổi thực tại bằng nhịp tim. Tìm kiếm âm thanh nhịp tim trên YouTube và mở lên trong khi nằm trên giường. Nhẩm trong đầu những câu khẳng định trong khi trôi vào giấc ngủ, sau đó mở mắt ra để tiến vào thực tại mong muốn của bạn.[6]
  • Trong khi áp dụng phương pháp này, bạn có thể cảm thấy như mình đang rơi xuống, và đó là dấu hiệu tốt! Rơi xuống có nghĩa là bạn đang rơi vào thực tại mong muốn.
  Quảng cáo
8

Phương pháp ADHD (tăng động giảm chú ý)

 1. Loại bỏ mọi nhân tố gây phân tâm để bước vào thực tại mong muốn của bạn. Đeo tai nghe vào và nghe âm thanh 8D, chẳng hạn như tiếng ồn trắng hoặc âm thanh xung quanh. Nằm xuống, tập trung vào âm thanh đó và bắt đầu đếm đến 100. Lặp đi lặp lại một câu khẳng định trong khi đếm cho đến khi bạn bắt đầu nhận thấy các dấu hiệu dịch chuyển. Khi cảm thấy sẵn sàng, hãy mở mắt để bước vào thực tại mong muốn của bạn.
  • Phương pháp này được gọi là phương pháp ADHD (tăng động giảm chú ý) vì những người mắc chứng ADHD thường sử dụng âm thanh 8D để tăng khả năng tập trung.
9

Phương pháp Estelle

 1. Sử dụng một bản nhạc và một bài khiêu vũ để bước vào thực tại mong muốn. Bật một bản nhạc mà bạn có thể nhảy theo, sau đó nằm xuống và nhắm mắt lại. Tưởng tượng bạn đang khiêu vũ theo nhạc với một người quan trọng trong thực tại mong muốn của bạn. Khi hết bản nhạc, bạn hãy đi theo người vừa khiêu vũ với bạn qua một cánh cửa để đi vào thực tại mong muốn.
  • Bạn có thể cảm thấy chóng mặt, tê liệt hoặc như đang rơi xuống - đó là tất cả các dấu hiệu cho thấy bạn đang thay đổi thực tại.
  Quảng cáo
10

Phương pháp “Alice ở xứ sở thần tiên”

 1. Dùng câu chuyện “Alice ở xứ sở thần tiên” để dẫn dắt chuyến du hành vào thực tại mong muốn. Đầu tiên, bạn hãy nằm ngửa và hít thở sâu, tưởng tượng bản thân đang ngồi cạnh một gốc cây. Nhẩm vài câu khẳng định cho đến khi bạn cảm nhận được dấu hiệu dịch chuyển. Tưởng tượng một người nào đó trong thực tại mong muốn tiến đến gần và dẫn bạn chạy theo họ. Sau đó, bạn sẽ theo họ đi xuống một hang thỏ để tiến vào thực tại mong muốn.[7]
  • Khi đến đáy hang thỏ, hãy hình dung một lối đi dẫn đến thực tại mong muốn. Khi mở cánh cửa đó, bạn sẽ tiến vào thực tại mong muốn của mình.
11

Phương pháp “tàu hỏa”

 1. Tưởng tượng một chuyến tàu đưa bạn đến thực tại mong muốn. Ngồi trong tư thế thoải mái và nhắm mắt, hít thở sâu để thư giãn. Hình dung bạn đang ngồi trong một chuyến tàu hướng tới thực tại mong muốn của bạn. Lặp đi lặp lại những câu khẳng định và chỉ mở mắt khi bạn có cảm giác đoàn tàu dừng lại.
  • Nhiều ngưới áp dụng phương pháp này để dịch chuyển đến Hogwarts trong Harry Potter.
  Quảng cáo
12

Phương pháp “bậc thang”

 1. Đi theo các bậc thang dẫn bạn đến thực tại mong muốn. Nằm ở tư thế thoải mái và hình dung bản thân đang ở trong một căn phòng có cầu thang lớn. Từ từ bước lên các bậc thang và hồi tưởng các ký ức (cả tốt lẫn xấu) trong thực tại hiện tại của bạn. Tiếp tục đi lên đến đầu cầu thang, sau đó mở cánh cửa lớn màu trắng ở trên cùng. Đi qua cửa và bước lên đoạn cầu thang thứ hai, lần này là đi xuống. Khi đến bậc dưới cùng, hãy mở cánh cửa cuối cùng và tưởng tượng thực tại mong muốn của bạn ở phía sau cánh cửa.
  • Bạn có thể tưởng tượng một người nào đó rất quan trọng trong thực tại mong muốn mở cánh cửa cho bạn. Khi nắm tay họ, bạn sẽ được dẫn vào thực tại mong muốn của mình.
13

Phương pháp “thang máy”

 1. Nhảy vào thang máy để di chuyển vào thực tại mong muốn. Chuẩn bị tư thế thoải mái và tưởng tượng bản thân đang bước vào thang máy. Mường tượng thang máy đang đưa bạn lên cao và vẽ ra trong đầu những hiện thực khác nhau mỗi khi đi ngang qua một tầng. Khi cảm thấy đã đến độ cao đủ đế chạm vào thực tại mong muốn, bạn hãy ra khỏi thang máy và bước vào đó.
  • Có thể cũng hữu ích nếu bạn tưởng tượng ra các mức năng lượng tăng lên khi đang đi lên trong thang máy.
  Quảng cáo
14

Phương pháp Eleven

 1. Vận dụng bài học từ bộ phim Stranger Things (Cậu bé mất tích) để thay đổi thực tại. Nằm xuống, buộc một mảnh vải hoặc khăn bandana ngang qua mắt để ngăn ánh sáng. Mở tiếng ồn trắng để nghe và tưởng tượng bạn đang bước đến gần một người trong thực tại mong muốn. Tập trung vào việc hòa nhập với người đó trong khi bạn trôi vào giấc ngủ. Khi thức dậy, bạn sẽ ở trong thực tại mong muốn của mình.
15

Phương pháp “đàn piano”

 1. Tưởng tượng bạn đang chơi đàn piano để sử dụng âm nhạc khi thay đổi thực tại. Chuẩn bị tư thế thoải mái và hình dung bạn đang ngồi chơi đàn piano trong một căn phòng đầy người. Bắt đầu chơi đàn và hình dung ra tiếng đàn càng hiện thực càng tốt. Khi hết bản nhạc, hãy rời căn phòng và bước vào một hành lang có nhiều cánh cửa, sau đó bước qua cánh cửa có ánh sáng trắng.
  • Khi bước qua các cánh cửa, bạn hãy nhẩm lại những câu khẳng định để tiến vào thực tại mong muốn.
  • Khi ánh sáng mờ đi, bạn hãy mở mắt ra để tiến vào thực tại mong muốn của mình.
  Quảng cáo
16

Phương pháp “tan chảy”

 1. Tưởng tượng bạn đang tan chảy vào thực tại mong muốn. Ngồi ở một nơi thoải mái và nhắm mắt lại, sau đó hình dung bạn đang ngồi trong thực tại mong muốn. Lặp đi lặp lại những lời khẳng định và đếm từ 1 đến 100. Hình dung toàn bộ cơ thể bạn tan chảy vào thực tại mong muốn, sau đó mở mắt ra.
17

Phương pháp “ôm”

 1. Ôm và nói chuyện với một người trong thực tại mong muốn của bạn. Nhắm mắt và hình dung bạn thức dậy trong thực tại mong muốn. Tưởng tượng bạn ra khỏi giường, chạm chân xuống sàn và gặp một người từ thực tại mong muốn đang ở trong phòng. Giao lưu với họ, sau đó ôm họ tạm biệt. Lặp lại những lời khẳng định cho đến khi bạn ngủ thiếp đi.
  Quảng cáo
18

Phương pháp “tấm gương”

 1. Hình dung ra hình ảnh phản chiếu mong muốn của bạn trong gương để thay đổi thực tại. Nhắm mắt và tưởng tượng bạn đang ở trong một căn phòng tối chỉ với một tấm gương trước mặt. Tiến về phía tấm gương và hình dung ra hình ảnh phản chiếu của bạn trong gương, nhưng hình ảnh đó chỉ phản chiếu con người của bạn trong thực tại mong muốn. Đặt hai bàn tay lên gương và sờ vào hình ảnh của bạn, sau đó từ từ mở mắt ra.
  • Phương pháp này đòi hỏi hình dung nhiều, do đó nó thích hợp nhất cho những người đã có kinh nghiệm thay đổi thực tại.
19

Phương pháp “rơi vào”

 1. Rơi vào thực tại mong muốn của bạn qua một cánh cửa. Tưởng tượng bạn đang ở trong một hành lang có nhiều cửa. Đi về phía cánh cửa ở cuối hành lang, vừa mở cửa vừa tưởng tượng thực tại mong muốn của bạn, Khi cánh cửa mở ra, hãy lắng nghe thực tại mong muốn kêu gọi bạn. Cho phép bản thân rơi vào lối đi đó và để cho linh hồn cảu bạn dẫn dắt trong khi rơi. Khi mở mắt ra, bạn sẽ ở trong thực tại mong muốn của mình.
  • Trong khi rơi, bạn hãy cố gắng cảm nhận mọi giác quan. Nhiều người có cảm giác thư thái và thanh bình ngập tràn khi họ rơi vào thực tại mong muốn.
  Quảng cáo
20

Phương pháp “đảo mắt”

 1. Đảo mắt qua lại để dịch chuyển vào thực tại mong muốn. Nằm trên giường, nhắm mắt và đếm đến 100. Trong khi đếm, bạn hãy nghĩ về thực tại mong muốn của bạn và điều mà bạn muốn thấy. Khi đếm đến 100, hay đảo mắt qua lại trong khi vẫn nhắm và tiếp tục nhẩm những câu khẳng định. Khi cảm thấy đã sẵn sàng, bạn hãy mở mắt và tiến vào thực tại mong muốn.
  • Bất cứ lúc nào cảm thấy mỏi hoặc căng mắt, bạn hãy ngừng đảo mắt và chọn một phương pháp khác.

Lời khuyên

 • Hoạt động hình dung căng thẳng có thể gây mệt mỏi. Nhớ uống nhiều nước và giữ nước cho cơ thể trong khi bạn thay đổi thực tại.

Bài viết wikiHow có liên quan

Xem Chỉ tayXem Chỉ tay
Quy đổi tên thành số trong thần số họcQuy đổi tên thành số trong thần số học
Ý nghĩa của con số thiên thần 444Ý nghĩa của con số thiên thần 444: Tình yêu, công việc và những thông điệp khác
Xem đường chỉ tay hôn nhânXem đường chỉ tay hôn nhân: độ dài, độ cong và các đặc điểm riêng biệt
Cung hoàng đạo nào thông minh nhấtTop các cung hoàng đạo thông minh nhất (theo các nhà chiêm tinh)
Nguyền rủa người khácNguyền rủa người khác
Ý nghĩa của con số thiên thần 555Ý nghĩa của con số thiên thần 555: Tình yêu, sự nghiệp, mối quan hệ linh hồn song sinh
Trở thành phù thủyTrở thành phù thủy
Hoá giải Vận xuiHoá giải Vận xui
Sử dụng Tà thuậtSử dụng Tà thuật
Hồi tưởng cuộc sống ở kiếp trướcHồi tưởng cuộc sống ở kiếp trước
Xuất hồnXuất hồn
Trò chuyện với Người Cõi âmTrò chuyện với Người Cõi âm
Đọc biểu đồ chiêm tinhĐọc biểu đồ chiêm tinh
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Jennifer McVey, Cht
Cùng viết bởi:
Người hướng dẫn tâm linh
Bài viết này đã được cùng viết bởi Jennifer McVey, Cht. Jennifer McVey là nhà ngoại cảm, nhà tiên tri và người hướng dẫn tâm linh của Spiritual Answers and Solutions. Với hơn 22 năm kinh nghiệm, bà chuyên cung cấp dịch vụ kiến tạo hiện thực, duyên âm, thôi miên, dẫn kênh, và huấn luyện cuộc sống dựa trên tâm linh. Jennifer đã phát hành 13 ảnh với lời khẳng định tích cực và sáu bộ sách trò chơi tìm chữ theo chủ đề tâm linh và tự lực, và thực hiện hơn 600 buổi ghi âm.
Trang này đã được đọc 165 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo