Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Chia tay chẳng bao giờ là dễ dàng, nhưng điều đó chưa hẳn có nghĩa là mối quan hệ đã vĩnh viễn chấm dứt! Nếu bạn đang tự hỏi người cũ có bao giờ nhóm lại ngọn lửa tình yêu với bạn không, hãy tìm các dấu hiệu tiết lộ rằng người cũ vẫn còn lưu luyến bạn. Hãy đọc tiếp để biết tất cả những dấu hiệu cho thấy người cũ của bạn rồi sẽ quay lại với bạn, từ những bài đăng trên mạng xã hội đến những lời nói đầy hứa hẹn mà họ sẽ nói với bạn.

Những điều bạn cần biết

 • Người cũ của bạn có khả năng quay trở lại nếu họ đang có mối quan hệ lấp chỗ trống, nếu cuộc chia tay là một quyết định bốc đồng, hoặc nếu cuộc chia tay là do cả hai cùng đồng thuận.
 • Người cũ của bạn có thể quay trở lại nếu họ không chặn số của bạn và vẫn theo dõi bạn trên mạng xã hội. Họ cũng có thể cố gắng liên lạc lại với bạn.
 • Nếu hai người có dịp nói chuyện với nhau, người cũ của bạn có thể nhắc lại quá khứ, khen ngợi bạn, đề nghị gặp mặt bạn hoặc xin lỗi bạn vì lỗi lầm của họ.
1

Họ không chặn số điện thoại của bạn

Tải về bản PDF
 1. Nếu họ không chặn số của bạn thì nghĩa là họ chưa dứt khoát cắt đứt. Thường thì cách tốt nhất để quên đi người cũ là cắt mọi liên lạc, thậm chí chặn số hoặc xóa số của họ.[1] Do đó, nếu người cũ của bạn không làm vậy thì có thể là họ chưa muốn buông bỏ. Cho dù lúc này chưa sẵn sàng quay trở lại, họ vẫn đang để ngỏ cánh cửa nối lại liên lạc trong tương lai.
  • Bạn có thể kiểm tra xem mình có bị chặn không bằng cách gọi điện hoặc nhắn tin cho người cũ. Nếu bạn bị chặn thì cả hai cách liên lạc trên đều không thực hiện được.
  • Thử gửi một tin nhắn đơn giản nhẹ nhàng trước. Nếu bạn không bị chặn, dưới tin nhắn của bạn sẽ có thông báo "Đã gửi" hoặc "Đã đọc". Còn nếu không có thông báo gì thì nghĩa là bạn đã bị chặn.
  Quảng cáo
2

Họ buồn bã nhiều tuần sau khi chia tay

Tải về bản PDF
 1. Người cũ của bạn chưa quên bạn nếu họ rầu rĩ suốt thời gian dài sau khi hai người chia tay nhau. Hãy tìm các dấu hiệu cho thấy họ vẫn còn phiền muộn, nhất là về chuyện chia tay. Xem các bài đăng của họ trên mạng xã hội hoặc quan sát xem họ có vẻ buồn khi hai người tình cờ gặp nhau không. Nếu có liên lạc với bạn bè của người cũ, bạn có thể hỏi xem người ấy dạo này ra sao.[2]
  • Nếu người cũ của bạn không vui sau khi chia tay, bạn bè của họ có thể chỉ nói họ "cũng bình thường," hoặc "cũng ổn" thay vì nói rằng họ rất vui vẻ.
  • Bất cứ bài đăng nào mang màu sắc u ám mô tả cảm giác cô đơn trên mạng xã hội của người cũ cũng có thể là dấu hiệu tiết lộ rằng họ chưa quên bạn.
3

Họ hoạt động trên mạng xã hội của bạn

Tải về bản PDF
 1. Khi người cũ theo dõi mạng xã hội của bạn và đăng bài về bạn thì nghĩa là họ vẫn nhớ đến bạn. Mạng xã hội là nơi mà người ta có thể dễ dàng duy trì kết nối một cách kín đáo. Hãy xem lại những bài đăng gần đây của bạn xem họ có bấm thích hoặc bình luận bài nào không và kiểm tra các story trên Instagram, Facebook hoặc Snapchat để biết người cũ của bạn có xem không. Càng hoạt động nhiều trên mạng xã hội của bạn thì nghĩa là họ càng nghĩ nhiều đến bạn.
  • Người cũ của bạn có thể còn gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn nữa. Một tin nhắn riêng tư sẽ là dấu hiệu chắc chắn rằng họ vẫn còn vấn vương tình cũ, cho dù đó chỉ là một video vui nhộn mà họ nghĩ là bạn thích.
  Quảng cáo
4

Họ không trả lại những vật dụng của bạn

Tải về bản PDF
 1. Người cũ có thể không trả lại đồ của bạn nếu họ vẫn còn dùng dằng chưa muốn chia tay. Người ta có thể dễ dàng quên tình cũ nếu xung quanh không có những món đồ nhắc nhớ về người kia. Bạn có thấy rằng người cũ tránh né các cuộc hẹn trả lại đồ cho nhau hoặc vào phút chót lại kiếm cớ hủy cuộc hẹn trao đổi đồ không? Nếu họ không muốn trả những vật dụng bạn để lại, có thể là họ vẫn còn níu giữ những thứ nhắc họ nhớ đến bạn.[3]
  • Người ấy có thể vẫn còn để lại những bức ảnh hoặc các video cũ của bạn trên mạng xã hội của họ. Xóa một tài khoản mạng xã hội của người cũ cũng giống như loại bỏ món đồ cũ vậy, thế nên nếu người ấy vẫn giữ lại các bức ảnh đó thi nghĩa là trong lòng họ vẫn còn bạn.
5

Họ giữ liên lạc với bạn bè và người thân của bạn

Tải về bản PDF
 1. Giữ liên lạc với các mối quan hệ xã hội của bạn là một cách kín đáo để người cũ tiếp tục dõi theo bạn. Hãy hỏi bạn bè của bạn xem gần đây người cũ có hỏi gì về bạn không, hỏi cả người nhà của bạn nữa. Nếu người cũ của bạn muốn quay lại (có ý thức hay vô thức), họ sẽ thường hỏi dò mọi người xem bạn dạo này ra sao hoặc thường xuyên chào hỏi những người trong gia đình bạn.[4]
  • Nếu hai người có bạn bè chung, bạn có thể khó biết được người cũ đi chơi với họ để vui chơi hay là vì bạn. Nếu có thể, bạn hãy hỏi những người bạn mà chỉ biết người cũ của bạn thông qua bạn.
  • Nếu bạn bè và gia đình của người cũ (đặc biệt là cha mẹ) thỉnh thoảng vẫn liên lạc với bạn để hỏi thăm thì đó cũng là một tín hiệu tích cực báo rằng người cũ vẫn chưa quên bạn.
  Quảng cáo
6

Họ thường xuyên chủ động liên lạc

Tải về bản PDF
 1. Liên lạc với bạn là một dấu hiệu cho thấy người cũ muốn bạn quay lại. Người ta gọi cho người cũ một hoặc hai lần để khép lại mọi chuyện là bình thường, nhưng nếu người cũ thường xuyên gọi điện hoặc nhắn tin cho bạn thì có thể là họ đang tìm kiếm điều gì đó hơn thế. Hãy để ý xem người ấy có hay hỏi thăm hoặc nhắn tin cho bạn mỗi khi họ thấy điều gì đó nhắc về bạn không. Nếu người cũ vẫn thường xuyên giao tiếp với bạn thì nghĩa là họ vẫn quan tâm và nghĩ nhiều về bạn.
  • Nếu muốn bạn quay lại, người ấy cũng sẽ cởi mở với bạn hơn. Họ có tâm sự gì với bạn hoặc xin bạn lời khuyên không? Điều này có nghĩa là bạn không chỉ là một người bạn trong mắt họ - bạn là một người mà họ thực sự yêu thương!
  • Nếu nhớ bạn, người cũ sẽ trả lời bạn ngay lập tức (và rất hồ hởi) khi bạn liên lạc với họ.
  • Hãy thử thăm dò khi họ liên lạc với bạn; gửi một tin nhắn ngắn "Em/Anh khỏe không?" để xem họ phản hồi thế nào.
7

Họ hoài niệm quá khứ

Tải về bản PDF
 1. Hoài niệm những chuyện xưa có nghĩa là họ vẫn nặng lòng và luyến tiếc mối quan hệ với bạn. Người ấy có nhắc đến những khoảnh khắc hạnh phúc bên bạn hoặc gửi cho bạn những bức ảnh cũ hai người chụp chung không? Họ có nhớ những ngày quan trọng như sinh nhật bạn hoặc ngày kỷ niệm cũ của hai người không? Nếu họ nhìn lại những ngày xưa với tình cảm thương mến thì nghĩa là họ vẫn nhớ bạn và giữ trong lòng những kỷ niệm hai người đã có với nhau.
  • Ví dụ, bỗng dưng người cũ gửi cho bạn một bức ảnh hai người chụp chung và nhắn “Facebook vừa mới nhắc em này! Ngày hôm ấy vui thật anh nhỉ? 😊"
  • Người cũ của bạn có khi còn không ngại ngần bày tỏ tình cảm của họ và nói rằng họ nhớ bạn (và mối quan hệ của hai người). Nếu họ làm vậy thì đó là dấu hiệu rõ ràng cho thấy họ muốn hàn gắn mối quan hệ.
  Quảng cáo
8

Họ liên tục "tình cờ" chạm mặt bạn

Tải về bản PDF
 1. Nếu người cũ của bạn muốn gặp bạn, họ sẽ liên tục đến những nơi bạn thường đến. Hãy nhớ lại những lần bạn gặp người cũ gần đây. Có phải họ luôn xuất hiện ở những sự kiện và những nơi ưa thích của bạn? Nếu đúng thế, người cũ của bạn có thể đang cố tình làm vậy để họ có thể gặp lại bạn. Nếu người ấy đi một mình và cố gắng nói chuyện với bạn mỗi lần gặp mặt thì hẳn là họ muốn nối lại với bạn đấy.[5]
  • Ví dụ, nếu người ấy bắt đầu xuất hiện ở quán cà phê mà giờ nghỉ trưa hôm nào bạn cũng đến, có lẽ là họ nhớ thói quen của bạn và chủ động tìm cách gặp mặt bạn.
9

Họ ngỏ ý muốn dành thời gian ở bên bạn

Tải về bản PDF
 1. Nếu người cũ đang tìm kiếm cơ hội để ở bên cạnh bạn thì nghĩa là họ muốn quay lại với bạn. Có phải người cũ vẫn rủ bạn đi chơi hoặc cùng tham gia các hoạt động vui vẻ với bạn? Họ cố gắng ở gần bạn và tìm cớ để đến thăm bạn? Nếu người ấy nỗ lực dành nhiều thời gian chất lượng ở bên bạn, vậy là họ đang muốn cho bạn biết là họ vẫn quan tâm đến bạn. Có lẽ họ thường xuyên nghĩ về bạn và nhớ bạn.
  • Việc thu xếp để ở bên nhau sau khi chia tay có thể tốn không ít thời gian, do đó đây là tín hiệu tốt!
  • Nếu người cũ của bạn không nói chuyện với bạn ngay sau khi hai người chia tay và bây giờ đang dần dần xích lại gần bạn, có thể là họ đã dành thời gian xử lý cảm xúc và thực sự muốn hàn gắn mối quan hệ.
  Quảng cáo
10

Họ nói những điều tốt đẹp về bạn

Tải về bản PDF
 1. Những lời khen của người cũ cho thấy rằng họ nhìn bạn trong ánh sáng tích cực. Những cuộc chia tay có thể dẫn đến oán giận, do đó sự thân thiện và lời khen của người cũ là dấu hiệu tốt! Giả sử như họ tán thưởng hoặc chúc mừng một thành tích nào đó của bạn (đặc biệt là về điều gì đó có tiến bộ hoặc thay đổi). Như vậy là họ thích điều mà họ đang nhìn thấy - thậm chí còn nuối tiếc vì đã chia tay bạn.[6]
  • Ví dụ, người cũ của bạn có thể nói “Em thấy anh thay đổi rất nhiều so với hồi chúng mình còn hẹn hò.”
  • Họ có thể nhắc đến đặc điểm mới nào đó để khen bạn, chẳng hạn như “Kiểu tóc mới của anh đẹp lắm! em chưa thấy anh để tóc như vậy bao giờ, nhưng em thích!” hoặc “Ồ, em đã được thăng chức từ hồi anh gặp em lần trước à? Em là một tài năng!”
11

Họ xin lỗi vì những sai lầm của họ

Tải về bản PDF
 1. Những lời xin lỗi chứng tỏ là họ đã suy nghĩ lại về cuộc chia tay và muốn sửa chữa. Người cũ của bạn có xin lỗi bạn về điều gì đó họ đã làm khiến cho hai bạn chia tay nhau không? Những mối quan hệ đôi lứa sẽ tốt đẹp nếu hai người dành thời gian để nhận ra các vấn đề và nói chuyện với nhau một cách trung thực và xây dựng. Nếu người cũ của bạn muốn làm điều này và nhận trách nhiệm cho những thiếu sót của họ thì hẳn là họ đang có ý định nghiêm túc hàn gắn mối quan hệ.[7]
  • Một lời xin lỗi chân thành không chỉ đơn giản là “Anh/Em xin lỗi”. Người ấy phải hiểu về việc đã xảy ra, vì sao hành động của họ gây tổn thương, nó khiến bạn có cảm giác gì, và họ định sửa chữa vấn đề như thế nào.
  Quảng cáo
12

Trước đây hai bạn đã chia tay nhiều lần

Tải về bản PDF
 1. Nếu mối quan hệ của bạn thuộc kiểu lúc hợp lúc tan thì nhiều khả năng là họ sẽ quay lại. Hãy tìm các dấu hiệu cho thấy người cũ của bạn thích chơi trò đấu trí hoặc cư xử lúc nóng lúc lạnh với bạn. Đã bao nhiêu lần hai bạn chia tay rồi lại quay lại với nhau? Có phải họ có cả dãy người yêu cũ hoặc thường xuyên đặt dấu hỏi về mối quan hệ với bạn? Trong trường hợp này, người ấy có thể sẽ sớm quay lại với bạn.[8]
  • Nếu người cũ của bạn nhiều lần bứt rứt về chuyện chia tay và tỏ ra hối hận thì đó là dấu hiệu lớn cho thấy họ muốn quay lại với bạn.
  • Tuy nhiên, có lẽ bạn cũng nên cân nhắc liệu một mối quan hệ thất thường như vậy có phải là điều mà bạn mong muốn không. Nếu người cũ của bạn sẵn sàng xử lý các vấn đề trong quá khứ và tỏ ra chín chắn, hai bạn có thể quay lại với nhau! Nếu không, có lẽ đã đến lúc bạn phải tìm một mối quan hệ lành mạnh hơn.
13

Họ tìm một mối quan hệ bù đắp

Tải về bản PDF
 1. Những mối quan hệ “lấp chỗ trống” của họ thực chất là dấu hiệu họ vẫn chưa quên được bạn. Đây là mối quan hệ mà một người vừa trở lại làm người độc thân chỉ muốn tìm thứ gì đó để quên đi nỗi đau sau khi đổ vỡ. Nếu người cũ của bạn dường như bắt đầu hẹn hò trở lại quá sớm - chẳng hạn như 1-2 tuần sau khi chia tay - thì bạn đừng thất vọng! Quên đi mối tình cũ cần phải có thời gian, thế nên nếu người cũ của bạn lao ngay vào cuộc tình mới, có lẽ đó chỉ là mối quan hệ thay thế tạm thời.[9]
  • Những mối quan hệ bù đắp kiểu này thường kết thúc chóng vánh, vì người tìm kiếm mối quan hệ này thường chỉ tập trung vào người cũ và cảm giác an ủi sau khi chia tay thay vì quan tâm đến người mà họ đang hẹn hò.
  Quảng cáo
14

Chia tay là một quyết định bộc phát của họ

Tải về bản PDF
 1. Những quyết định trong lúc nóng giận thường khiến người ta hối hận về sau. Có không ít các cặp đôi ra quyết định đột ngột và chia tay trong khoảnh khắc bức xúc, tự ái hoặc tức giận. Cả hai có thể bực tức với đối phương và buột miệng nói ra những điều thiếu suy nghĩ. Tuy nhiên, nếu hai bạn chia tay chỉ vì vài câu nói trong lúc nóng giận thì việc chuộc lỗi và sửa chữa mối quan hệ là điều có thể.
  • Nếu bạn quá đau lòng vào lúc chia tay, bạn có thể nói với người cũ điều đó, chẳng hạn như “Lúc đó em rất giận, nhưng sau khi suy nghĩ kỹ thì bây giờ em muốn nói chuyện với anh về việc đó.”
15

Cả hai chia tay trong hòa bình

Tải về bản PDF
 1. Một cuộc chia tay vì các lý do bên ngoài thường ít để lại oán giận. Hãy xem lại hoàn cảnh khi hai bạn chia tay. Có phải đó là cuộc chia tay êm ả, văn minh hoặc vì những lý do khách quan mà bạn không thể kiểm soát? Bạn và người cũ vẫn còn quý mến và tôn trọng nhau? Việc nối lại tình cảm sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu không có những cay đắng và hờn oán trong các vấn đề giữa hai người.
  • Ví dụ, hai bạn có thể chia tay vì khoảng cách địa lý hoặc lịch làm việc trái ngược, hay một trong hai người có thể bị căng thẳng hoặc trầm cảm và cần thời gian để chăm sóc bản thân.
  • Trong trường hợp này, cho dù có chia tay thì cũng không có nghĩa là hai người không yêu nhau; có thể đó chỉ là do hoàn cảnh không cho phép. Nếu có cơ hội nối lại mối quan hệ, bạn có thể thấy người cũ tha thiết muốn quay lại với bạn. Nhưng thành thật mà nói, đôi khi tốt nhất là nên khép lại mọi chuyện và tiếp tục cuộc sống của bạn.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
HônHôn
Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
Khẩu dâmKhẩu dâm
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Làm "Chuyện ấy" qua Điện thoạiLàm "Chuyện ấy" qua Điện thoại
Khiến chàng "Phát điên" vì bạnKhiến chàng "Phát điên" vì bạn
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Có phải anh ấy đang chờ bạn nhắn tin trước? Biết khi nào và làm cách nào để chủ động tiến tớiAnh ấy có đang chờ bạn nhắn tin trước không - thời điểm và cách để làm việc này
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Connell Barrett
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi Connell Barrett. Connell Barrett là chuyên gia tư vấn về tình yêu, người sáng lập và huấn luyện viên điều hành của Dating Transformation, một công ty tư vấn tình cảm được ông thành lập năm 2017 và có trụ sở ngoài thành phố New York. Connell tư vấn cho khách hàng dựa trên Hệ Thống Hẹn Hò X.R.B: Xác thực, Rõ ràng và Biểu lộ. Ông cũng là huấn luyện viên hẹn hò với ứng dụng hẹn hò The League. Công việc của ông đã được đăng trên các tạp chí Cosmopolitan, The Oprah Magazine và Today. Bài viết này đã được xem 32.800 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 32.800 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo