Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Vì sao một số cung hoàng đạo có vẻ xấu tính hơn các cung khác? Mọi người ai cũng có mặt tốt và mặt xấu, và không có cung hoàng đạo nào có thể khiến bạn trở nên khó ưa cả. Tuy nhiên, thuật chiêm tinh có thể giúp chúng ta hiểu hơn về những tính cách đặc trưng khiến chúng ta dễ nổi giận hoặc cáu kỉnh. Bài viết này sẽ diễn giải về các cung hoàng đạo nào có xu hướng xấu tính nhất và các cung nào được đánh giá là dễ thương nhất!

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Các cung hoàng đạo xấu tính nhất

 1. 1
  Bò Cạp. Dù ẩn sâu vẻ ngoài gai góc là một tâm hồn nhạy cảm và đầy cảm xúc, đôi khi Bò Cạp cũng xấu tính và mánh khóe. Mọi người cảm thấy cung hoàng đạo này khó đối phó vì tính khí nóng lạnh thất thường và dữ dội của họ. Bò Cạp thường để bụng trả thù khi họ cảm thấy bị đối xử bất công, và với thái độ quyết liệt một mất một còn, họ sẽ không bao giờ chịu xuống nước khi xảy ra xung đột.
  • Là một cung mạnh mẽ, dữ dội và bướng bỉnh, Bò Cạp không thích thừa nhận mình sai lầm. Thay vì gây chiến với Bò Cạp (và kích động sự giận dữ của họ), bạn hãy công nhận cảm xúc của họ và xin lỗi nếu bạn khiến họ bị tổn thương.
 2. 2
  Ma Kết. Ma Kết là một cung có định hướng mục tiêu mạnh mẽ và lạnh lùng. Kiểu cư xử nhẫn tâm của họ có thể dễ gây tổn thương cảm xúc của người khác. Vì không ngừng theo đuổi tham vọng của mình, Ma Kết có xu hướng vứt bỏ những người không đem lại lợi ích gì cho họ và lợi dụng những người mà họ cho là có giá trị giúp họ thăng tiến trong sự nghiệp. Đôi khi họ còn thực dụng chọn bạn đời là người có thể hỗ trợ họ.
  • Ma Kết đôi khi rất thất thường và khó chịu, đặc biệt là khi kẻ nghiện công việc này gặp áp lực! Hãy làm những việc vui vẻ với Ma Kết để giúp họ bớt căng thẳng (và giảm nguy cơ làm bùng nổ cơn giận của họ).
  • Mặt khác, nếu Ma Kết nổi giận với bạn, hãy giữ bình tĩnh để ngăn chặn căng thẳng leo thang. Hãy xin lỗi và giải thích với Ma Kết về những hành động của bạn để họ hạ hỏa.
 3. 3
  Bạch Dương. Bạch Dương cháy bỏng và đầy đam mê. Mặc dù Bạch Dương không cố ý hung hăng, nhưng cách nói chuyện thẳng thắn, mạnh mẽ và thái độ “tôi là nhất” của họ dễ làm tổn thương cảm xúc của người khác. Bạch Dương cũng có thể khá bốc đồng với tính khí nóng nảy mà họ sẽ để bùng phát mỗi khi tức giận. Mặc dù cơn giận của Bạch Dương thường chóng qua, nhưng họ sẽ không kiềm chế vào lúc đó.
  • Khi đối mặt với một Bạch Dương đang tức giận, bạn hãy giữ bình tĩnh và để họ nói ra suy nghĩ của họ. Cho họ thời gian để nguôi bớt và nói cho rõ mọi việc, và hãy thông cảm với cảm xúc của họ.
 4. 4
  Xử Nữ. Là người cực kỳ cầu toàn, Xử Nữ thường hay chê bai những người xung quanh mình. Mặc dù Xử Nữ nghĩ là mình chỉ đang cố giúp đỡ, nhưng bản tính hay phán xét của Xử Nữ và tính xét nét của họ thường được hiểu là "nhỏ nhen". Ngay cả một khiếm khuyết rất nhỏ cũng khiến Xử Nữ khó chịu và buông ra những lời phê bình không đáng có, đôi khi thiếu tế nhị.
  • Nhớ rằng Xử Nữ cũng là người chỉ trích bản thân hà khắc nhất; nạn nhân đáng thương nhất của tính cầu toàn của Xử Nữ không ai khác hơn là chính họ. Họ phán xét mọi thứ họ làm và cuối cùng tự gây áp lực lớn cho bản thân!
  • Khi nghe Xử Nữ phê bình, bạn hãy xét xem điều họ nói có ích cho bạn không - Xử Nữ thích thấy mọi người nghe theo lời khuyên của họ. Dù không đồng ý với họ, bạn cũng cần tỏ thái độ tôn trọng; Xử Nữ sẽ càng bực bội hơn nếu những ý kiến của họ bị bác bỏ.
 5. 5
  Sư Tử. Thực ra đây là cung thân thiện và trìu mến nhất trong các cung hoàng đạo - nhưng khi cảm thấy bị thách thức hoặc tấn công, Sư Tử sẽ lập tức giương móng vuốt. Sư Tử đặc biệt không chịu nổi khi cảm thấy bị nói xấu hoặc lợi dụng. Và một khi cung Sư Tử bướng bỉnh này đã nghênh chiến thì họ sẽ không bao giờ lùi bước. Điều này khiến họ có vẻ ghê gớm và thường gây tổn thương cho người khác khi tức giận.
  • Sư Tử rất thích được khen! Khi Sư Tử làm điều gì đó khiến bạn bực mình, hãy nói thẳng với họ (cung này không khéo léo lắm), nhưng đồng thời tỏ rõ rằng bạn vẫn tôn trọng và ngưỡng mộ họ.
  • Đừng cố bảo Sư Tử phải làm gì. Sư Tử vốn là một thủ lĩnh bẩm sinh, cộng thêm vào đó là tính bướng bỉnh ít ai bì. Nếu để cho Sư Tử dẫn đầu, bạn có thể tránh được cơn giận của Sư Tử và những lời nói khó nghe của họ trong giây phút nóng giận.
 6. 6
  Cự Giải. Cự Giải không cố ý khó chịu, nhưng họ có thể rất cáu kỉnh. Cung hoàng đạo bình thường vốn tốt bụng, dễ mềm lòng và chu đáo này đôi khi cũng để cho cảm xúc lấn át khi họ không vui. Cự Giải hiếm khi cố ý nói hoặc làm điều gì thô bạo; họ thường chỉ càu nhàu và khó chịu, trái ngược với bản tính ấm áp và thân thiện của mình.
  • May mắn là Cự Giải luôn thích nói chuyện rõ ràng và bày tỏ cảm xúc, ngay cả khi họ đang buồn bực. Hãy ngồi lại cùng Cự Giải, lắng nghe và đồng cảm với họ để giúp họ vui lên.
 7. 7
  Song Tử. Mức độ khó chịu của Song Tử thường tùy thuộc vào tâm trạng của họ. Cung hoàng đạo này nổi tiếng là một người với hai tính cách - Song Tử dễ thay đổi và thường chuyển đổi tâm trạng trong nháy mắt. Khi muốn tỏ ra dễ mến, Song Tử rất vui vẻ, duyên dáng và cực kỳ thân thiện, nhưng khi không vui, họ có thể cộc cằn và hung hăng.
  • Song Tử thích giao tiếp rõ ràng và cặn kẽ. Nếu họ chất vấn bạn về chuyện gì đó, hãy nói chuyện với họ đến nơi đến chốn với thái độ tôn trọng. Song Tử sẽ đánh giá cao tính trung thực của bạn, và thường thì họ không để bụng oán giận.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Các cung hoàng đạo dễ thương nhất

 1. 1
  Thiên Bình. Thiên Bình là sứ giả hòa bình của các cung hoàng đạo, luôn coi trọng sự công bằng và hòa hợp. Bạn sẽ rất khó mà bắt gặp họ cư xử thô lỗ với bất cứ ai! Trong thực tế, nếu thấy hai người bạn hoặc người thân của mình có xung đột, Thiên Bình thậm chí sẽ đứng ra giảng hòa và giải quyết ổn thỏa cho mọi người có liên quan. Thiên Bình thích làm mọi người vui lòng và luôn sẵn sàng chìa tay giúp đỡ những người khác.
  • Thiên Bình có thể chuyên tâm hòa giải cho mọi người đến mức lơ là bản thân mình. Họ thực sự cũng cần một cách lành mạnh để giải tỏa cảm xúc, vì chắc chắn là cung này cũng có những tâm sự của riêng họ.
 2. 2
  Song Ngư. Song Ngư là một cung thực sự tốt bụng, hòa đồng và chu đáo. Họ có bản tính nhân hậu, thích dành thời gian giúp đỡ những người khác và thường cố gắng tỏ ra vui vẻ, lạc quan. Một điều tuyệt vời nữa là Song Ngư không thích xung đột và chủ động tránh va chạm hết sức có thể; họ thà xoa dịu còn hơn là mạo hiểm đối đầu với người khác.
 3. 3
  Kim Ngưu. Với bản tính kiên nhẫn và nhạy cảm, Kim Ngưu là một cung rất dễ chịu. Rất khó để chọc tức được Kim Ngưu; họ có thể bình tĩnh một cách thản nhiên hầu như trong mọi hoàn cảnh, và bên trong họ là một trái tim nhân hậu, dịu dàng. Bản tính hào hiệp và lịch thiệp bẩm sinh, họ là kiểu người luôn giữ cửa cho người đi sau hoặc chào thân ái với một người lạ trên đường phố.
  • Là một người cự kỳ chung tình, Kim Ngưu hiếm khi giữ oán giận trong lòng. Miễn là bạn cho Kim Ngưu thấy rằng bạn coi trọng mối quan hệ với họ hơn mọi sự bất đồng và sẵn sàng nói chuyện cho rõ mọi điều thì sẽ chẳng có mâu thuẫn nào kéo dài lâu.
 4. 4
  Bảo Bình. Bảo Bình có thể nói những lời khó nghe trong một ngày không vui (hiếm khi xảy ra với cung hoàng đạo thường vui vẻ này) nhưng nói chung thì họ luôn muốn kết bạn và tránh xung đột. Họ sống để gặp gỡ những người mới, trao đổi những ý tưởng mới lạ và vui sướng mỗi khi học được điều gì đó mới mẻ. Vì vậy, Bảo Bình luôn muốn thân thiện và hòa đồng hết sức có thể.
  • Nếu có lúc nào đó đụng độ với Bảo Bình, tốt nhất là bạn hãy tỏ thiện chí giải quyết mâu thuẫn và mời họ nói chuyện vào bất cứ lúc nào. Điều này sẽ giúp cung hoàng đạo yêu hòa bình này tự mình xử lý cảm xúc.
 5. 5
  Nhân Mã. Nhân Mã chú tâm lấp đầy cuộc sống của họ với kiến thức, cảm giác tự do và lạc quan. Họ không có thì giờ dành cho những điều tiêu cực khi thế giới ngoài kia còn quá nhiều thứ để khám phá! Vì lẽ đó, bạn sẽ hiếm khi thấy Nhân Mã vướng vào những hành động nhỏ nhen; chỉ là họ không quan tâm đến những chuyện vụn vặt khi còn có nhiều việc cần làm hơn.
  • Nhu cầu lấp đầy cuộc sống bằng sự tích cực của Nhân Mã có thể khiến họ thiếu nhạy cảm với cảm xúc của những người khác. Đừng để bụng những gì Nhân Mã nói - có lẽ họ còn không nhận ra mình đã sơ ý nói những gì.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Quy đổi tên thành số trong thần số họcQuy đổi tên thành số trong thần số học
Xem Chỉ tayXem Chỉ tay
Xuất hồnXuất hồn
Nguyền rủa người khácNguyền rủa người khác
Ý nghĩa của con số thiên thần 555Ý nghĩa của con số thiên thần 555: Tình yêu, sự nghiệp, mối quan hệ linh hồn song sinh
Trở thành phù thủyTrở thành phù thủy
Ý nghĩa của con số thiên thần 444Ý nghĩa của con số thiên thần 444: Tình yêu, công việc và những thông điệp khác
Hoá giải Vận xuiHoá giải Vận xui
Xem đường chỉ tay hôn nhânXem đường chỉ tay hôn nhân: độ dài, độ cong và các đặc điểm riêng biệt
Sử dụng Tà thuậtSử dụng Tà thuật
Sử dụng bàn cầu cơSử dụng bàn cầu cơ
Ngứa bàn tay phải là điềm báo gìNgứa bàn tay phải là điềm báo gì?
Hồi tưởng cuộc sống ở kiếp trướcHồi tưởng cuộc sống ở kiếp trước
Trò chuyện với Người Cõi âmTrò chuyện với Người Cõi âm
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Angel Eyedealism
Cùng viết bởi:
Nhà chiêm tinh & Nghệ sĩ trình diễn
Bài viết này đã được cùng viết bởi Angel Eyedealism. Angel Eyedealism là nhà chiêm tinh kiêm nghệ sĩ trình diễn tại khu vực Lower East Side của Manhattan. Với gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chiêm tinh, Angel chuyên về chiêm tinh học dịch chuyển và đo đạc thiên văn. Eyedealism đã xuất hiện trên nhiều kênh truyền thông như Vogue, Cosmopolitan, The Atlantic, The Washington Post, Refinery29, NBC, MTV, Showtime và Bravo. Angel hướng đến việc giúp đỡ nhiều người thông qua lăng kính chiêm tinh chân thật, tử tế và hài hước; bên cạnh đó, bà còn sử dụng kỹ năng giải trí và ca hát của mình cho những buổi xem chiêm tinh theo hình thức nghệ thuật trình diễn.
Trang này đã được đọc 571 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo