Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Thêm mod (bản chỉnh sửa) hoặc nội dung bổ sung (custom content) vào trò chơi điện tử The Sims 3 là một cách hay để thêm nội dung mới vào trò chơi cũng như thay đổi cách vận hành của nó. Dù khung (framework) dành cho bản mod không được thiết lập sẵn, nhưng việc tìm kiếm và cài đặt cũng đơn giản. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài mod vào The Sims 3.

Phần 1
Phần 1 của 2:
Thêm mod vào trò chơi

 1. 1
  Thoát trò chơi nếu đang mở. Nếu thêm mod vào trò chơi khi đang mở thì sẽ không có tác dụng gì. Hãy lưu lại tiến trình và thoát trò chơi trước khi tiếp tục.
  • Cảnh báo: Một số bản mod và nội dung bổ sung có thể chứa nhiều lỗi. Đây là các bản mod không chính thức của trò chơi, không được tạo ra theo quy trình đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn của nội dung và tiện ích chính thức.
 2. 2
 3. 3
  Tìm đến thư mục tài liệu của The Sims 3. Đây là nơi thêm bản mod và nội dung bổ sung để điều chỉnh cấu hình của trò chơi. Hãy làm theo các bước sau đây để tìm đến thư mục mods của The Sims 3.
  • Nhấp vào Documents (Tài liệu) trong thanh bên trái.
  • Mở thư mục Electronic Arts.
  • Mở thư mục The Sims 3.
 4. 4
  Truy cập trang web sau đây bằng trình duyệt web: http://modthesims.info/wiki.php?title=Game_Help:Installing_Sims_3_Package_Files/Setup_and_Files . Trang web này chứa liên kết tải về tập tin FrameworkSetup cần thiết cho việc cài đặt bản mod và nội dung bổ sung.
 5. 5
  Cuộn xuống và nhấp Download. Nút này nằm ở bên cạnh đĩa màu xanh nước biển. Đây là bước tải về tập tin FrameworkSetup.zip.
 6. 6
  Giải nén tập tin Zip vào thư mục tài liệu The Sims 3. Bạn cần có chương trình kiểu như Winzip, WinRAR hoặc chương trình thay thế miễn phí như 7-zip để giải nén tập tin zip. Hãy lựa chọn thư mục tài liệu The Sims 3 khi được hỏi rằng muốn giải nén tập tin zip vào đâu. Nhắc lại rằng đường dẫn của thư mục tài liệu The Sims 3 là Documents > Electronic Arts > The Sims 3.
  • Tập tin FrameworkSetup sẽ chứa khung (framework) cần thiết cho bản mod - bao gồm thư mục Overrides, thư mục Packages và tập tin "Resource.cfg". Vì có sẵn hai tập tin trong thư mục Packages (là "nobuildsparkles.package" và "nointro.package"), bạn sẽ có thể kiểm tra xem bản mod có dùng được hay không. Nếu bạn bắt đầu chơi mà không nhìn thấy hiệu ứng khởi đầu hay lóe sáng khi xây tường hoặc hàng rào thì tức là đã cài mod thành công.
  • Tập tin "Resource.cfg" có thể khiến một số chương trình phần mềm diệt virus hiểu lầm là độc hại. Lý do là vì tập tin này có đuôi ".cfg" chứ không phải vì đây là phần mềm độc hại. Tập tin này là an toàn và cần thiết cho việc cài đặt mod vào The Sims 3.
  • Phiên bản rất cũ của The Sims 3 (trước khi ra mắt World Adventures và bản vá) có thể sẽ có bản mod và nội dung trong thư mục Program Files. Cách này không còn dùng được - Đừng cố cho nội dung bổ sung vào Program Files và đừng sử dụng chương trình Monkey Bars hoặc Helper Monkey để cài đặt nội dung.
 7. 7
  Tải về bản mod cho Sims 3. Hãy đảm bảo rằng bạn đang tải về bản mod dành cho The Sims 3, chứ không phải cho The Sims 4. Bạn cũng nên đảm bảo việc bản mod này tương thích với phiên bản mới nhất của trò chơi. Khi bạn tìm thấy bản mod muốn tải về, hãy nhấp vào liên kết tải về trên trang để tải về tập tin gói dưới dạng tập tin zip.
  • Modthesims.info là trang web tuyệt vời hỗ trợ cho việc tải về bản mod cho tất cả các trò chơi Sims. Hãy nhấp vào "Sims 3" ở góc trên bên trái, sau đó nhấp vào "Downloads". (Bạn có thể lọc kết quả tìm kiếm trên trang Downloads nếu cần).
 8. 8
  Giải nén bản mod từ tập tin được nén. Bản mod thường sẽ nằm trong tập tin .rar hoặc .zip. Bạn sẽ cần mở tập tin này bằng Winzip, WinRAR hoặc 7-zip.
 9. 9
  Giải nén (các) tập tin .package vào thư mục "Packages". Khi được hỏi rằng muốn giải nén tập tin vào đâu, hãy giải nén chúng vào thư mục Mods trong thư mục tài liệu The Sims 3. Đường dẫn sẽ như sau: Documents > Electronic Arts > The Sims 3 > Mods > Packages.
  • Bạn chỉ nên cài đặt lần lượt từng bản mod, nhất là khi bản mod đó là Core Mod (bản mod thay đổi đáng kể, chẳng hạn như thay đổi cách vận hành chính của trò chơi). Việc cài đặt nhiều bản mod cùng lúc có thể khiến bạn khó xác định đâu là nguyên nhân nếu hai bản mod bỗng dưng không tương thích với nhau.
 10. 10
  Bắt đầu chơi. Bạn có thể kiểm tra xem đã cài bản mod thành công hay chưa bằng cách quan sát (ví dụ: Nếu đã cài đặt bản Decensoring Mod, dấu hiệu cài thành công là bạn không nhìn thấy hiệu ứng làm mờ khi nhân vật trong Sims đi tắm). Nếu cài thất bại, có khả năng là bản mod không tương thích với phiên bản vá hoặc bản mod đã cài đặt trước đó, hoặc được cài đặt vào sai chỗ.
  • Thường thì bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng bản mod đang xung đột với thứ gì đó - bạn sẽ gặp phải những lỗi gây khó khăn, thậm chí là khiến bạn không thể chơi (kiểu như nhân vật trong Sims liên tục trở về vị trí cũ khi đang cố thực hiện một hành động), hoặc không thể tải trò chơi.
 11. 11
  Sắp xếp nội dung. Nếu đang chơi nhiều bản mod hoặc có nhiều nội dung bổ sung trong thư mục Packages, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc tìm ra nguyên nhân gây vấn đề nếu trò chơi bắt đầu chạy chậm hoặc bị văng ra ngoài. Nếu sắp xếp nội dung ngăn nắp thì sẽ dễ biết được thứ nào nằm ở đâu và dễ kiểm tra xem nội dung nào có thể gây ra lỗi. Hãy thử sắp xếp nội dung. Bạn có thể tạo ra nhiều thư mục mới để sắp xếp bản mod theo loại nội dung, người tạo, hoặc nếu muốn sắp xếp nó thì hãy làm theo các bước sau đây để tạo ra một thư mục mới trong thư mục Packages:[1]
  • Tìm đến thư mục Packages.
  • Nhấp chuột phải vào khoảng trống trong thư mục.
  • Nhấp vào New.
  • Nhấp vào Folder.
  • Gõ tên cho thư mục.
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 2:
Tìm kiếm bản mod tốt

 1. 1
  Tìm kiếm bản mod uy tín, phù hợp với phiên bản vá của trò chơi. Vì bản mod thường là thứ đầu tiên gây ra vấn đề cho trò chơi, việc quan trọng cần làm là tìm kiếm bản mod chạy được. Bạn có thể tìm thấy bản mod uy tín trên trang web của NRaas, AwesomeMod, Mod The Sims, TheSimsResource.com và trên các trang viết nhật ký nội dung kiểu như My Sims 3 Blog. Tuy nhiên, không phải bản mod nào cũng phù hợp với phiên bản vá.
 2. 2
  Cài đặt bản mod giúp bạn sửa lỗi trò chơi. Thỉnh thoảng bạn sẽ gặp phải các tình huống không mong muốn trong trò chơi, và những lệnh được tích hợp sẵn trong trò chơi có thể là không đủ để sửa lỗi. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng bản mod thuộc loại này thường là bản Core-Mod viết lại mã (code) của trò chơi, dù về bản chất không phải là điều gì đó tồi tệ, nhưng có thể gây ra vấn đề nếu bản mod bị gỡ bỏ khi đang sử dụng về sau này.
  • Một số trang như NRaas Overwatch, MasterController và ErrorTrap đều có thể bắt lỗi hoặc đặt lại về tình trạng ban đầu.
 3. 3
  Xem một số bản mod khác. Dù có thể không phải là Core Mod, nhưng có nhiều bản mod trên mạng cho phép bạn dễ dàng làm được nhiều điều hơn khi chơi (kiểu như xem kỹ năng và đặc điểm bị ẩn), cho phép nhân vật trong Sims ở một độ tuổi nào đó làm những việc không đúng với tuổi tác v.v... Điều này khiến bạn có thể chơi linh hoạt hơn hoặc chỉ đơn giản là khiến quá trình chơi trở nên thú vị hơn đôi chút.
 4. 4
  Cập nhật bản mod nếu bạn chạy bản vá của trò chơi. Dù có vẻ Sims 3 không phát hành thêm bản vá nào, nếu bạn đang chạy bản vá (patch) cũ và cập nhật trò chơi hoặc cài đặt gói mở rộng, hãy cập nhật tất cả các bản mod trước khi chạy lại trò chơi. Bản mod lỗi thời có thể gây ra lỗi hoặc hỏng theo nhiều kiểu, vì vậy hãy đảm bảo rằng từng bản mod mà bạn cài đặt đều là phiên bản mới nhất.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nội dung bổ sung có định dạng .package được cài đặt giống cách cài bản mod.

Cảnh báo

 • Đừng gỡ bỏ bản mod khỏi trò chơi khi đang sử dụng. Nếu trong tiến trình chơi đã lưu có một nhân vật Sim đang sử dụng bản mod này, việc gỡ bỏ nó có thể gây lỗi hoặc thậm chí là làm hỏng tiến trình đã lưu, nhất là khi bản mod là một Core Mod (viết lại các tập tin của trò chơi).

Bài viết wikiHow có liên quan

Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm bình luận của bạn bè trên FacebookTìm bình luận của bạn bè trên Facebook
Tắt McAfeeTắt McAfee
Thiết lập màu nền trong HTMLThiết lập màu nền trong HTML
Hủy dùng thử miễn phí Amazon PrimeHủy dùng thử miễn phí Amazon Prime
Dùng Máy tính không cần chuộtDùng Máy tính không cần chuột
Chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềmChuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềm
Xem người theo dõi mới của bạn bè trên InstagramXem người theo dõi mới của bạn bè trên Instagram
Thay đổi hình nền GoogleThay đổi hình nền Google
Viết email cho giảng viênViết email cho giảng viên
Tạo một file ZIPTạo một file ZIP
Chèn ảnh bằng HTMLChèn ảnh bằng HTML
Bắt đầu lập trình trên PythonBắt đầu lập trình trên Python
Tắt AirPlayHướng dẫn tắt và giới hạn AirPlay trên iPhone, iPad, Mac và Apple TV
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 3.848 lần.
Trang này đã được đọc 3.848 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo