wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách tạo hoặc thay đổi kiểu mở khóa màn hình chính của máy tính bảng Android. Bạn cũng có thể truy cập máy tính bảng nếu lỡ quên hình mở khóa. Nếu bạn sử dụng phiên bản nào đó phát hành sau Android 4.4 (KitKat), cách duy nhất để khôi phục hình mở khóa (nếu bạn quên) là xóa hết dữ liệu trên máy tính bảng và cài lại từ đầu.

Phương pháp 1 của 4:
Tạo hình vẽ khóa

 1. 1
  Mở phần Settings
  Tiêu đề ảnh Android7settings.png
  (Cài đặt) của Android.
  Để truy cập phần này, bạn kéo khung thông báo xuống từ đầu màn hình home, sau đó nhấn vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải.[1]
  • Nếu bạn không thể đăng nhập vào Android vì đã quên hình vẽ khóa hiện tại, hãy xem phương pháp khác.
 2. 2
  Nhấn vào trình đơn Security (Bảo mật). Trên một vài máy tính bảng, có thể bạn cần nhấn vào Security & Location (Bảo mật & vị trí) rồi chọn Security.
 3. 3
  Nhấn vào Screen lock (Khóa màn hình). Có thể bạn cần cuộn xuống để tìm.
 4. 4
  Nhập hình vẽ, mã PIN hoặc mật khẩu khóa hiện tại. Bạn chỉ phải thực hiện thao tác này nếu như đã thiết lập phương thức khóa.
 5. 5
  Chọn Pattern (Hình vẽ). Tùy chọn này cho phép bạn vẽ hình theo những dấu chấm thay vì nhập mã PIN/mật khẩu.
 6. 6
  Vuốt ngón tay theo 4 điểm trở lên để tạo thành hình vẽ. Vào lần đầu sau khi vẽ hình, bạn sẽ được yêu cầu vẽ lại lần nữa để xác nhận.
 7. 7
  Nhấn vào Confirm (Xác nhận) để lưu hình vẽ. Hình khóa mới sẽ có hiệu lực ngay.
  • Luyện tập hình khóa mới nhiều lần cho đến khi nhớ. Nếu như quên mất hình vẽ này, bạn sẽ không thể truy cập bất kỳ dữ liệu nào trong máy tính bảng.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 4:
Thiết lập lại máy bằng tính năng Find My Device

 1. 1
  Truy cập https://android.com/find trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng. Nếu đang sử dụng máy tính bảng chạy hệ điều hành Android 4.5 (Lollipop) trở về trước và lỡ quên mất hình khóa, bạn sẽ phải tiến hành khôi phục cài đặt gốc.[2] Cách dễ hơn nữa là sử dụng tính năng Find My Device (Tìm thiết bị của tôi) trên trình duyệt web.
  • Toàn bộ dữ liệu trên máy tính bảng sẽ bị mất, trừ khi bạn đã sao lưu.
  • Trên máy tính bảng Android, Find My Device thường được bật sẵn theo mặc định. Nếu bạn đã tắt tính năng này, hãy thử phương pháp khác.[3]
  • Nếu bạn đã bật Smart Lock để máy tính bảng tự mở khóa tại một số vị trí nhất định (chẳng hạn như nhà hoặc nơi làm việc), bạn chỉ cần mang thiết bị đến nơi đó để truy cập.
 2. 2
  Đăng nhập tài khoản Google. Bạn cần sử dụng đúng tên người dùng và mật khẩu đăng nhập của máy tính bảng bị khóa.
 3. 3
  Chọn máy tính bảng. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác này trong trường hợp có nhiều thiết bị Android cùng kết nối với tài khoản hiện tại.
 4. 4
  Nhấp vào Erase (Xóa) và tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình. Nội dung trên máy tính bảng sẽ bị xóa và bạn có thể thiết lập lại từ đầu. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được nhắc đăng nhập tài khoản Google.
 5. 5
  Thiết lập máy tính bảng như máy mới. Đăng nhập tài khoản Google và tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình để đưa máy tính bảng về trạng thái trực tuyến. Quá trình thiết lập này cũng sẽ đưa bạn qua các bước bảo vệ thiết bị Android bằng hình vẽ, mã PIN, mật khẩu hoặc sinh trắc học mới để mở khóa máy tính bảng trong tương lai.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 4:
Thiết lập lại máy tính bảng trong chế độ Recovery

 1. 1
  Tắt nguồn máy tính bảng. Nếu đang sử dụng máy tính bảng chạy hệ điều hành Android 4.5 (Lollipop) trở về trước và lỡ quên mất hình khóa, bạn sẽ phải tiến hành khôi phục cài đặt gốc. Trong trường hợp không thể cài lại máy tính bảng bằng Find My Device, chúng ta có thể sử dụng các nút trên máy tính bảng.
  • Toàn bộ dữ liệu trên máy tính bảng sẽ bị mất, trừ khi bạn đã sao lưu trước đó.
  • Nếu như bạn đã bật Smart Lock để máy tính bảng tự mở khóa tại một số vị trí cụ thể (chẳng hạn như nhà hoặc nơi làm việc), bạn chỉ cần mang thiết bị đến nơi đó để truy cập.
 2. 2
  Nhấn giữ đồng thời nút tăng âm lượng và nút nguồn. Sau khi máy tính bảng mở nguồn, bạn có thể thả tay ra.[4]
  • Các nút mà bạn cần sử dụng để truy cập trình đơn khôi phục sẽ khác nhau tùy theo model máy. Nếu các nút kết hợp này không có tác dụng, hãy thử nhấn cùng lúc nút giảm âm lượng và nút nguồn. Hãy kiểm tra trên website của nhà sản xuất để xác định tổ hợp nút bấm đúng của model máy tính bảng.
 3. 3
  Truy cập bảng điều khiển Recovery. Sau đây là cách thực hiện trên những model máy phổ biến:
  • Samsung: Khi máy tính bảng khởi động đến màn hình Samsung, hãy sử dụng nút tăng âm lượng và chọn biểu tượng Android bằng mũi tên, sau đó nhấn nút giảm âm lượng, nhấn nút giảm âm lượng lần nữa để tô sáng mục Recovery Console (Bảng điều khiển khôi phục) rồi nhấn nút nguồn.[5]
  • LG: Khi menu "Start" hiện lên, bạn cần nhấn nút giảm âm lượng hai lần để tô sáng Recovery Mode, sau đó nhấn nút nguồn để chọn.[6]
  • Google Pixel: Nhấn nút giảm âm lượng để tô sáng mục Restart bootloader, sau đó nhấn nút nguồn để chọn.[7]
 4. 4
  Cuộn đến và chọn Wipe Data / Factory Reset (Xóa dữ liệu/Khôi phục cài đặt gốc). Sử dụng các nút âm lượng để điều hướng đến tùy chọn menu này rồi nhấn nút nguồn để chọn.
 5. 5
  Chọn Yes để xác nhận. Trên một số máy tính bảng, tùy chọn này có thể là Yes, delete all user data (Xóa toàn bộ dữ liệu người dùng), sau đó bạn có thể sử dụng nút nguồn để chọn. Máy tính bảng sẽ cài lại về thiết lập ban đầu của nhà máy. Sau khi quá trình này hoàn tất, bạn sẽ được nhắc khởi động lại thiết bị.
 6. 6
  Chọn Reboot System Now (Khởi động lại hệ thống ngay bây giờ) để hoàn tất quá trình. Tùy chọn này không hẳn là bắt buộc trên mọi máy tính bảng. Sau khi quá trình này hoàn tất, bạn sẽ được nhắc cài lại thiết bị như khi mới mua.
 7. 7
  Thiết lập máy tính bảng như máy mới. Đăng nhập tài khoản Google và tiến hành theo hướng dẫn trên màn hình để đưa máy tính bảng về trạng thái trực tuyến. Quá trình thiết lập này cũng sẽ đưa bạn qua các bước bảo vệ thiết bị Android bằng hình vẽ, mã PIN, mật khẩu hoặc sinh trắc học mới để mở khóa máy tính bảng trong tương lai.
  Quảng cáo

Phương pháp 4 của 4:
Sử dụng tài khoản Google (Android 4.4 trở về trước)

 1. 1
  Nhấn nút nguồn trên máy tính bảng. Tính năng mở khóa màn hình sẽ hiện lên.
  • Phương pháp này chỉ áp dụng được trên Android 4.4 (KitKat) trở về trước.[8] Bạn cũng cần biết tên người dùng và mật khẩu của tài khoản Google đã liên kết với máy tính bảng này.
 2. 2
  Thử đoán hình khóa. Sau khi bạn đoán sai vài lần, thông báo "Forgot Pattern?" (Quên mật khẩu?) sẽ hiện lên.
 3. 3
  Nhấn vào Forgot Pattern.
 4. 4
  Nhập tên người dùng và mật khẩu Google. Sử dụng thông tin đăng nhập của tài khoản Google đã liên kết với máy tính bảng.
 5. 5
  Nhấn vào Sign In (Đăng nhập).
 6. 6
  Vẽ hình khóa mới và nhấn vào Continue (Tiếp tục). Hình khóa mới sẽ có hiệu lực ngay.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên AndroidTắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Android
Tắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị AndroidTắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị Android
Thoát khỏi Chế độ Safe ModeThoát khỏi Chế độ Safe Mode
Cài đặt Emoji trên Thiết bị AndroidCài đặt Emoji trên Thiết bị Android
Chặn ứng dụng trên AndroidChặn ứng dụng trên Android
Gỡ cài đặt bản cập nhật trên AndroidGỡ cài đặt bản cập nhật trên Android
Tăng âm lượng microphone trên AndroidTăng âm lượng microphone trên Android
Điều chỉnh độ phân giải màn hình trên AndroidĐiều chỉnh độ phân giải màn hình trên Android
Kết nối tai nghe không dây với điện thoại AndroidKết nối tai nghe không dây với điện thoại Android
Gia tăng bộ nhớ trong của điện thoại AndroidGia tăng bộ nhớ trong của điện thoại Android
Chuyển đổi ngôn ngữ trên AndroidChuyển đổi ngôn ngữ trên Android
Cập nhật phiên bản Android trên máy tính bảngCập nhật phiên bản Android trên máy tính bảng
Đổi nhạc chuông cho AndroidĐổi nhạc chuông cho Android
Cắt video trên Samsung GalaxyCắt video trên Samsung Galaxy
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nicole Levine, MFA
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Nicole Levine, MFA. Nicole Levine là một tác giả và biên tập viên của wikiHow chuyên viết về công nghệ. Bà có hơn 20 năm kinh nghiệm phát triển tài liệu kỹ thuật và quản lý các nhóm hỗ trợ tại các công ty lớn về phần mềm và dịch vụ lưu trữ trang web. Nicole cũng có bằng MFA về viết sáng tạo của Đại học Bang Portland và dạy sáng tác tác phẩm, viết tiểu thuyết và viết tạp chí tại nhiều tổ chức khác nhau.
Trang này đã được đọc 318 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo