Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt webcam Logitech trên máy tính Windows hoặc macOS. Nếu đang sử dụng Windows 10, Windows 8.1 hoặc macOS 10.10 trở lên, bạn có thể dễ dàng cài đặt webcam Logitech mà không cần cài đặt thêm bất cứ phần mềm nào. Bạn chỉ cần đặt camera vào vị trí mong muốn, cắm nó vào cổng USB sẵn có, sau đó thử dùng nó trong ứng dụng Camera của Windows hoặc Facetime của Mac.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Trên Windows

 1. 1
  Đặt webcam Logitech vào vị trí mong muốn. Tùy thuộc theo mẫu (model), bạn có thể gắn chân đế webcam vào kiềng ba chân, đặt nó ở trên cùng màn hình, hoặc gập thành hình tam giác để đặt trên mặt phẳng.
 2. 2
  Cắm dây cáp USB của webcam vào cổng USB sẵn có. Thông thường, cổng USB sẵn có sẽ nằm ở phần bên của máy tính xách tay (laptop), ở phía trước hoặc phía sau máy tính để bàn. Sau khi Windows nhận diện rằng webcam đã được cắm vào, các trình điều khiển (driver) sẽ được tự động cài đặt.
  • Nếu bạn đang sử dụng mẫu cũ hơn (hoặc đang dùng Windows 7 trở xuống), máy tính cá nhân sẽ không tự động cài đặt driver. Hãy truy cập trang hỗ trợ webcam của Logitech, nhấp vào mẫu, nhấp liên kết Downloads ở bên trái, sau đó nhấp vào Download Now ở bất cứ phần mềm nào sẵn có. Sau khi tải về, bạn cần nhấp đúp vào bộ cài để cài đặt webcam.
 3. 3
  Mở ứng dụng Camera. Để cho nhanh, bạn hãy mở thanh tìm kiếm của Windows bằng cách nhấp vào trình đơn Start hoặc kính lúp ở góc dưới bên trái màn hình, gõ camera, sau đó nhấp Camera trong kết quả tìm được. Bạn sẽ nhìn thấy chính mình trên màn hình.
  • Nếu bạn không nhìn thấy chính mình trên màn hình khi ứng dụng Camera được mở ra, hãy nhấp nút xoay camera (camera có mũi tên cong ở bên phải cửa sổ) để lật thấu kính của camera.[1]
 4. 4
  Thiết lập micrô của camera. Hầu hết webcam Logitech đều có micrô được tích hợp sẵn nên bạn không cần sử dụng micrô rời.[2] Để đảm bảo rằng micrô của webcam được sử dụng trong cuộc gọi video và ghi hình, hãy làm theo các bước dưới đây:
  • Mở trình đơn Start và lựa chọn Settings (Cài đặt) (biểu tượng bánh răng).
  • Nhấp vào biểu tượng System (Hệ thống).
  • Nhấp vào thẻ Sound (Âm thanh) trong khung bên trái
  • Nhấp vào trình đơn thả xuống ở dưới chữ "Input (Đầu vào)" và lựa chọn webcam Logitech.
 5. 5
  Cài đặt phần mềm Logitech Capture (không bắt buộc). Nếu đang sử dụng một trong những mẫu webcam cơ bản gần đây của Logitech (như 1080P PRO, C920, C920s, C922, C922X, Streamcam, Streamcam Plus, BRIO Stream, Brio 4K Pro) và có Windows 10, bạn có thể dùng phần mềm Capture của Logitech để tận dụng tính năng của camera.[3] Dù không bắt buộc, nhưng việc cài đặt phần mềm này sẽ hữu ích nếu bạn muốn thêm bộ lọc của Logitech, chèn chữ khi phát (stream) trên web, áp dụng hiệu ứng chuyển cảnh cho video và ghi hình từ nhiều webcam cùng lúc. Cách cài đặt phần mềm như sau:
  • Truy cập https://www.logitech.com/en-roeu/product/capture bằng trình duyệt web.
  • Nhấp vào liên kết DOWNLOAD FOR WINDOWS (64 BIT) và nhấp Save để bắt đầu tải về.
  • Nhấp đúp vào tập tin đã tải về (có tên bắt đầu bằng "Capture" và kết thúc bằng ".exe").
  • Nhấp Yes để cho phép bộ cài đặt chạy.
  • Nhấp vào INSTALL LOGITECH CAPTURE và làm theo hướng dẫn trên màn hình.
  • Sau khi cài đặt, bạn sẽ tìm thấy ứng dụng trong trình đơn Start trong thư mục có tên là Logitech. Bạn có thể sử dụng phần mềm để ghi hình từ nhiều nguồn, tạo ra video dọc, tinh chỉnh danh sách video, phát trực tiếp và chèn chữ lên trên.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Trên macOS

 1. 1
  Đặt webcam Logitech vào vị trí mong muốn. Tùy thuộc theo mẫu (model), bạn có thể gắn chân đế webcam vào kiềng ba chân, đặt nó ở trên cùng màn hình hoặc gập thành hình tam giác để đặt trên mặt phẳng.
  • Nếu có màn hình Apple Pro Display XDR và webcam 4K Pro Magnetic, bạn có thể gắn Magnetic Mount vào màn hình. Đây là thứ cho phép bạn điều chỉnh góc camera lên đến 90 độ.[4]
 2. 2
  Cắm dây cáp USB của webcam vào cổng USB sẵn có. Thông thường, cổng USB sẵn có sẽ nằm ở phần bên của máy tính xách tay (laptop), ở phía trước hoặc phía sau máy tính để bàn. Sau khi Mac nhận diện rằng webcam đã được cắm vào, các driver (trình điều khiển) sẽ được tự động cài đặt.
 3. 3
  Thử camera bằng Facetime. Để đảm bảo rằng camera được cài đặt đúng cách, hãy mở trình đơn Applications và nhấp đúp vào Facetime. Bạn sẽ nhìn thấy chính mình trên màn hình.
  • Nếu bạn không nhìn thấy chính mình, hãy nhấp vào trình đơn Video ở trên cùng màn hình, sau đó nhấp vào camera Logitech trong phần "Camera" của trình đơn.
  • Nếu bạn có webcam được tích hợp sẵn nhưng muốn sử dụng webcam Logitech khi trò chuyện video, phát trực tiếp (live stream) và khi dùng các ứng dụng khác, có thể bạn sẽ cần lựa chọn webcam Logitech trong phần cài đặt Video hoặc Camera của ứng dụng mong muốn mỗi lần bạn phát hoặc ghi hình.
 4. 4
  Thiết lập micrô được tích hợp sẵn của webcam. Hầu hết webcam Logitech đều có micrô được tích hợp sẵn. Để đảm bảo rằng Mac sẽ sử dụng micrô của camera Logitech khi ghi hình hoặc phát, hãy làm theo các bước dưới đây:
  • Nhấp vào trình đơn hình quả táo ở góc trên bên trái màn hình và lựa chọn System Preferences.
  • Nhấp vào biểu tượng Sound (hình cái loa).
  • Lựa chọn camera Logitech trong danh sách.
 5. 5
  Cài đặt phần mềm Logitech Capture (không bắt buộc). Nếu đang sử dụng một trong những mẫu webcam cơ bản gần đây của Logitech (như 1080P PRO, C920, C920s, C922, C922X, Streamcam, Streamcam Plus, BRIO Stream, Brio 4K Pro) và có macOS 10.14 trở lên, bạn có thể dùng phần mềm Capture của Logitech để tận dụng tính năng của camera. Phần mềm này không bắt buộc, nhưng nó sẽ hữu ích nếu bạn muốn thêm bộ lọc của Logitech, chèn chữ khi phát (stream) trên web, áp dụng hiệu ứng chuyển cảnh cho video và ghi hình từ nhiều webcam cùng lúc. Để cài đặt phần mềm:
  • Truy cập https://www.logitech.com/en-roeu/product/capture bằng trình duyệt web.
  • Nhấp vào liên kết DOWNLOAD FOR MAC. Nếu quá trình tải về không tự động diễn ra, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để tải về.
  • Nhấp đúp vào tập tin đã tải về (có tên bắt đầu bằng "Capture" và kết thúc bằng ".zip").
  • Nhấp đúp vào bộ cài, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt.
  • Sau khi được cài đặt, ứng dụng sẽ nằm trong thư mục Applications.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Xử lý sự cố

 1. 1
  Đảm bảo rằng bạn đã lựa chọn webcam Logitech trong ứng dụng phát hoặc ghi hình. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng hoặc trang web để trò chuyện video bằng camera Logitech (hoặc đang cố ghi hình trên máy tính) và không nhìn thấy chính mình trên camera, có thể là phần mềm hoặc trang web đang xin quyền sử dụng webcam được tích hợp sẵn. Hãy tìm kiếm tùy chọn Settings hoặc Video trong ứng dụng mà bạn đang sử dụng và lựa chọn camera Logitech làm camera của bạn.
  • Ví dụ: Nếu bạn đang sử dụng Zoom, hãy nhấp vào ảnh đại diện, lựa chọn Settings, nhấp vào thẻ Video, sau đó lựa chọn camera Logitech từ trình đơn "Camera".[5]
  • Nếu bạn đang sử dụng Google Meet, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng Settings, lựa chọn Video, lựa chọn Camera và thay đổi camera thành camera Logitech.
 2. 2
  Thử cắm webcam vào cổng USB còn trống khác trên máy tính nếu webcam không hoạt động. Nếu đèn LED được tích hợp sẵn của webcam không phát sáng khi bạn thử dùng camera trong ứng dụng Windows Camera hoặc Facetime, có thể là cổng USB đã bị hỏng. Hãy thử cổng khác và đảm bảo rằng bạn đang không cắm camera vào bộ chia USB hub hoặc cổng dành cho màn hình.
 3. 3
  Cài đặt bản cập nhật driver (trình điều khiển) và firmware (một loại phần mềm máy tính giúp điều khiển cấp thấp phần cứng của thiết bị) từ trang web của Logitech. Nếu bạn đang gặp các vấn đề khác với webcam, Logitech có thể đã phát hành bản sửa lỗi sẵn có để tải về. Để kiểm tra cập nhật:
  • Truy cập https://support.logi.com/hc/en-us/categories/360001764493-Webcams-and-Camera-Systems bằng trình duyệt.
  • Nhấp vào mẫu webcam. Nếu không chắc về mẫu webcam của mình, bạn có thể tìm hiểu ở thẻ gần phụ kiện kết nối USB connector.
  • Nhấp vào Downloads ở bên trái trang.
  • Lựa chọn hệ điều hành nếu có thông báo.
  • Tải về bất cứ phần mềm nào mới ra mắt dành cho camera bằng cách nhấp vào Download Now.
  • Nhấp đúp vào tập tin đã tải về và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt.
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Tránh tải về driver và phần mềm dành cho webcam Logitech từ trang web không phải là trang hỗ trợ của Logitech. Đôi khi, tập tin cài đặt được tải về từ nguồn của bên thứ ba sẽ có rủi ro chứa virus, phần mềm độc hại và phần mềm không mong muốn - những thứ có thể phá hoại máy tính của bạn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tìm bình luận của bạn bè trên FacebookTìm bình luận của bạn bè trên Facebook
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tắt McAfeeTắt McAfee
Thiết lập màu nền trong HTMLThiết lập màu nền trong HTML
Dùng Máy tính không cần chuộtDùng Máy tính không cần chuột
Hủy dùng thử miễn phí Amazon PrimeHủy dùng thử miễn phí Amazon Prime
Chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềmChuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềm
Xem người theo dõi mới của bạn bè trên InstagramXem người theo dõi mới của bạn bè trên Instagram
Thay đổi hình nền GoogleThay đổi hình nền Google
Viết email cho giảng viênViết email cho giảng viên
Tạo một file ZIPTạo một file ZIP
Chèn ảnh bằng HTMLChèn ảnh bằng HTML
Bắt đầu lập trình trên PythonBắt đầu lập trình trên Python
Tắt AirPlayHướng dẫn tắt và giới hạn AirPlay trên iPhone, iPad, Mac và Apple TV
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 13.729 lần.
Trang này đã được đọc 13.729 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo