Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Phải chăng bạn muốn sử dụng một phông chữ mới tìm thấy trên mạng? Cho dù là phiên bản Windows nào thì việc cài đặt phông chữ cũng rất đơn giản. Bạn có thể cài đặt phông chữ mới chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Các bước

 1. 1
  Tìm một trang cung cấp phông chữ có uy tín. Có vô số trang cung cấp phông chữ, nhưng bạn nên tải từ những nguồn uy tín để tránh phần mềm độc hại và vi-rút. Một số trang phổ biến là:
  • dafont.com
  • fontspace.com
  • fontsquirrel.com.
 2. 2
  Tải tập tin phông chữ mà bạn muốn cài đặt. Bạn có thể tải phông chữ từ rất nhiều trang web trực tuyến khác nhau. Windows hỗ trợ định dạng phông chữ TTF và OTF.
  • Không nên tải phông chữ với định dạng EXE hay tập tin yêu cầu trình cài đặt để sử dụng. Đó có thể là phương thức lan truyền của phần mềm độc hại và những chương trình không mong muốn.
 3. 3
  Trích xuất tập tin phông chữ (nếu cần thiết). Thông thường, tập tin tải về sẽ có dạng ZIP hoặc RAR với nhiều phông chữ nằm trong một gói duy nhất. Bạn cần phải giải nén các phông chữ từ tập tin ZIP hoặc RAR trước khi cài đặt.
  • Để mở file ZIP, bạn chỉ cần nhấp đúp vào, sau đó kéo tập tin phông chữ ra ngoài màn hình nền.
  • Để mở file RAR, trước hết bạn cần cài đặt một chương trình trích xuất như 7-Zip (7-zip.org) hoặc WinRAR (rarlabs.com). Sau khi cài đặt chương trình, bạn có thể nhấp đúp vào file nén và kéo những tập tin phông chữ ra ngoài màn hình nền.
 4. 4
  Mở Control Panel. Bạn có thể cài đặt phông chữ mới trong Control Panel. Quá trình cài đặt phông chữ trên các phiên bản Windows đều tương tự nhau.
  • Windows 7 và các phiên bản trước đó – Nhấp vào trình đơn Start và chọn "Control Panel."
  • Windows 8 – Nhấn Win+X và chọn "Control Panel."
  • Windows 8.1 và 10 – Nhấp phải vào nút Start và chọn "Control Panel."
 5. 5
  Nhấp vào trình đơn "View by" (Xem theo) ở góc trên, bên phải và chọn một trong những tùy chọn "biểu tượng". Điều này sẽ giúp bạn dễ tìm thấy tùy chọn Fonts (Phông chữ) hơn.
 6. 6
  Mở cửa sổ "Fonts". Chọn tùy chọn Fonts trong Control Panel để mở cửa sổ Fonts. Tất cả phông chữ đã được cài đặt trong máy tính sẽ hiện ra.
 7. 7
  Kéo tập tin phông chữ thả vào cửa sổ Fonts để tiến hành cài đặt. Bạn cần chắc rằng mình kéo đúng tập tin OTF hoặc TTF chứ không phải file ZIP ban đầu. Các tập tin OTF và TTF thường có biểu tượng phông chữ.
 8. 8
  Nhập mật khẩu administrator (quản trị viên) nếu được nhắc. Để cài đặt phông chữ cần có quyền truy cập quản trị viên. Nếu bạn là người duy nhất dùng máy tính thì có thể không cần nhập.
 9. 9
  Sử dụng những phông chữ mới. Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ có thể bắt đầu sử dụng phông chữ mới trong những chương trình cho phép chọn phông chữ Windows.[1]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Khi cài đặt phông chữ mới, hãy nhớ rằng mỗi phông chữ chỉ hoạt động khi nào bạn cài đặt chúng vào máy tính. Nếu bạn chia sẻ tài liệu Office với người khác, hay định sử dụng/xem tài liệu trên máy tính khác thì phông chữ mới mà bạn đã cài đặt trên máy tính của mình có khả năng không hiển thị đúng cách trên máy tính khác. Văn bản được định dạng theo một phông chữ chưa được cài đặt trên máy tính sẽ hiển thị bằng phông chữ Times New Roman hoặc phông chữ mặc định.
 • Để đảm bảo rằng bạn có thể xem được phông chữ trên các máy tính khác nhau, bạn có thể cài đặt phông chữ mới trên những máy tính sẽ dùng, hoặc, nếu đang sử dụng phông chữ TrueType trên Word hay Microsoft PowerPoint®, bạn có thể nhúng phông chữ nhằm lưu toàn bộ ký tự vào tài liệu. Việc nhúng phông chữ có thể tăng kích thước tập tin và không hiệu quả với một vài phông chữ hạn chế về mặt thương mại, nhưng đây là cách hay để đảm bảo rằng tài liệu của bạn sẽ luôn xem được trên những máy tính khác.

Bài viết wikiHow có liên quan

Căn giữa văn bản trên HTMLCăn giữa văn bản trên HTML
Tắt McAfeeTắt McAfee
Khởi chạy tập tin Python bằng Windows Command PromptKhởi chạy tập tin Python bằng Windows Command Prompt
Chèn chữ trong Adobe Premiere
Chỉnh kích thước artboard trong Adobe IllustratorChỉnh kích thước artboard trong Adobe Illustrator
Chèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ôChèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ô
Tạo ra áo trong RobloxTạo ra áo trong Roblox
Hàm clrscr() là gì trong ngôn ngữ lập trình C?Hàm clrscr() là gì trong ngôn ngữ lập trình C và cách xóa bảng điều khiển và màn hình trong C
Viết mã giảViết mã giả
Thêm hiệu ứng trong suốt trong PhotoshopThêm hiệu ứng trong suốt trong Photoshop
Lồng một ảnh vào trong ảnh khác trên PhotoshopLồng một ảnh vào trong ảnh khác trên Photoshop
In nhiều trang một mặt trong Adobe ReaderIn nhiều trang một mặt trong Adobe Reader
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 5.143 lần.
Chuyên mục: Phần mềm
Trang này đã được đọc 5.143 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo