Cách để Cài đặt máy in mà không cần đến đĩa cài đặt

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Với bài viết này, wikiHow sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập máy in trên máy vi tính khi không có đĩa cài đặt. Thường thì bạn có thể làm được với cáp USB đi kèm máy in. Dù vậy, có thể bạn sẽ phải tải phần mềm trực tiếp từ website của hãng sản xuất nếu đó là máy in đời cũ.

Phương pháp 1 của 3:
Sử dụng cáp USB trên Windows

 1. 1
  Đảm bảo rằng máy in được đặt gần máy tính. Hầu hết máy in đều có cáp nối USB-máy in tương đối ngắn đi kèm, cho phép kết nối máy in đến máy tính để chúng có thể giao tiếp trực tiếp với nhau. Để gắn cáp, hai thiết bị này cần được đặt gần nhau.
 2. 2
  Cắm cáp USB của máy in vào máy tính. Nó sẽ vừa vặn với một trong những cổng USB nằm ở hai bên của máy tính (laptop) hoặc đằng trước hoặc đằng sau của CPU (máy tính để bàn).
  • Bạn cũng có thể sẽ phải cắm đầu cắm không USB của cáp vào máy in.
  • Nếu máy in không có cáp USB, có thể bạn sẽ phải mua một sợi trước khi tiếp tục. Gõ dòng máy in cùng "cáp USB" vào công cụ tìm kiếm của bạn. Nếu không có cáp USB nào cho máy in của bạn, bạn sẽ phải chọn cách tự cài đặt phần mềm.
 3. 3
  Bật máy in. Nhấn nút On (Bật) của máy in. Hãy chắc là bạn đã chờ khoảng một phút rồi mới tiếp tục.
  • Trong nhiều trường hợp, sau khi kết nối máy in với máy tính, ta chỉ việc bật để máy in bắt đầu cài đặt. Trong trường hợp này, hãy làm theo chỉ dẫn trên màn hình cho đến khi máy in được cài đặt xong.
  • Nếu quá trình cài đặt không bắt đầu khi nối máy in với máy tính, vui lòng đọc tiếp phương pháp này.
 4. 4
 5. 5
  printers & scanners (máy in & máy scan) vào Start. Phần Printers & Scanners sẽ được tìm trên máy tính của bạn.
 6. 6
  Nhấn Printers & scanners. Tùy chọn này nằm ở trên cùng của cửa sổ Start.
 7. 7
  Nhấn Add a printer or scanner (Thêm một máy in hoặc máy scan). Tùy chọn này nằm ở trên cùng của cửa sổ Printers & Scanners.
 8. 8
  Nhấn vào tên máy in của bạn. Nó sẽ nằm ở cửa sổ Add a printer or scanner. Cửa sổ cài đặt của máy in sẽ xuất hiện.
  • Nếu tên máy in không xuất hiện, hãy nhấp vào đường dẫn The printer that I want isn't listed (Máy in tôi muốn không được liệt kê). Tiếp đó, chọn tìm kiếm và làm theo chỉ dẫn. Có thể bạn sẽ kết thúc với việc tải phần mềm máy in trước khi tiếp tục.
 9. 9
  Làm theo các bước cài đặt trên màn hình. Từng máy in có quy trình cài đặt riêng biệt. Sau khi quá trình cài đặt được hoàn thành, bạn đã có thể sử dụng máy in.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 3:
Sử dụng cáp USB trên Mac

 1. 1
  Chắc rằng máy in của bạn tương thích với máy Mac. Không phải máy in nào cũng chạy được trên hệ điều hành của Mac. Trước khi tốn hàng giờ cài máy in vào Mac, hãy tìm hiểu với tên và dòng máy in để xác định liệu nó có tương thích hay không.
 2. 2
  Đảm bảo rằng máy in được đặt gần máy tính. Hầu hết máy in đều đi kèm với cáp USB-máy in tương đối ngắn, cho phép kết nối máy in với máy Mac để chúng có thể giao tiếp trực tiếp với nhau. Để gắn cáp này, hai máy phải được để gần nhau.
 3. 3
  Đảm bảo rằng bạn đã có bộ chuyển đổi USB nếu cần. Hầu hết máy Mac hiện đại không có cổng USB truyền thống. Thay vào đó, chúng có cổng USB-C nhỏ hơn. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần bộ chuyển đổi USB-USB C từ Apple để nối cáp USB vào máy Mac của bạn.
 4. 4
  Cắm cáp USB của máy in vào máy tính. Nó sẽ vừa với một trong những cổng USB nằm ở một bên của máy tính (laptop) hoặc ở đằng sau của màn hình iMac (máy để bàn).
  • Nếu cần đến bộ chuyển đổi, bạn hãy gắn bộ chuyển đổi vào cổng USB-C trước, sau đó cắm cáp vào bộ chuyển đổi USB.
 5. 5
 6. 6
  Nhấn Install (Cài đặt) khi được yêu cầu. Máy Mac sẽ tự động phát hiện máy in và xác định liệu nó có cần cập nhật hay không: nếu chưa từng cài đặt máy in trên Mac, bạn sẽ được yêu cầu cập nhật.
 7. 7
  Làm theo chỉ dẫn trên màn hình. Nhấn chuột qua các bước cài đặt của máy in để cài phần mềm và trình điều khiển mới nhất trên máy Mac của bạn. Khi cài đặt hoàn thành, bạn đã có thể sử dụng được máy in.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 3:
Tải phần mềm

 1. 1
  Tham khảo tài liệu hướng dẫn của máy in. Có thể sẽ có phần hướng dẫn riêng liên quan đến cách cài đặt mà không cần phần mềm dành cho dòng máy in của bạn. Trong trường hợp đó, hãy làm theo những chỉ dẫn này để tìm và tải phần mềm của máy in.
 2. 2
  Vào website của hãng sản xuất. Chẳng hạn như với máy in HP, ta vào http://www.hp.com/. Website của một số hãng sản xuất nổi tiếng khác bao gồm:
 3. 3
  Nhấp chuột vào thẻ Printers (Máy in). Giao diện website sẽ không đồng nhất giữa các hãng khác nhau. Do đó, có thể bạn sẽ phải lục lọi đôi chút để tìm tùy chọn nằm ở đầu trang này.
  • Nếu có thanh tìm kiếm ở phía trên của website, hãy gõ tên dòng máy in của bạn và bỏ qua bước tiếp theo.
 4. 4
  Tìm dòng máy in của bạn. Cuộn xuống danh sách dòng máy in hiện có hoặc gõ tên dòng máy in vào thanh tìm kiếm nếu được.
 5. 5
  Tìm đường tải "Software" (Phần mềm). Có thể bạn sẽ phải nhập lại dòng máy in trên thanh tìm kiếm để tìm phần mềm ở đây.
  • Một số website có đường dẫn Download Software (Tải Phần mềm) được hiển thị bằng dòng chữ rất nhỏ nằm ở cuối trang.
 6. 6
  Nhấn vào đường tải dành cho phần mềm máy in của bạn. Phần mềm sẽ bắt đầu được tải về máy tính.
 7. 7
  Chờ phần mềm được tải về. Có thể sẽ mất vài giây đến vài phút.
  • Nếu được yêu cầu, hãy chọn vị trí lưu trước.
 8. 8
  Giải nén thư mục phần mềm nếu bạn đang dùng Windows. Ta chỉ việc nhấp đôi vào thư mục, nhấp đôi vào tập tin thiết lập, nhấn OK khi được yêu cầu, chọn một vị trí và nhấn Extract Here... (Giải nén ở đây) để giải nén thư mục.
  • Người dùng Mac chỉ việc nhấp đôi vào thư mục để mở nó.
  • Nếu phần mềm được tải về trong một tập tin thiết lập không bị nén, hãy bỏ qua bước này.
 9. 9
  Nhấp đôi vào tập tin thiết lập. Với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, đầu tiên, bạn sẽ phải mở thư mục mới được giải nén. Tiếp đó, nhấp đôi vào tập tin EXE nằm trong đó. Người dùng Mac có thể chỉ việc nhấp đôi vào tập tin thiết lập (nhiều khả năng là tập tin DMG) để chạy nó.
  • Nếu máy Mac đang sử dụng MacOS Sierra, có thể bạn sẽ phải xác minh phần mềm trước khi tiếp tục.
 10. 10
  Làm theo chỉ dẫn trên màn hình. Nhìn chung, sau khi nhấp chuột đôi vào tập tin thiết lập phần mềm, những gì mà bạn thấy sẽ không đồng nhất, tùy vào hệ điều hành và máy in của bạn. Do đó, hãy cứ làm theo chỉ dẫn trên màn hình cho đến khi quá trình cài đặt được hoàn thành.
 11. 11
  Thử kết nối đến máy in. Nếu máy in có cáp USB, hãy nối nó với máy tính xem liệu lúc này, máy tính đã nhận diện được máy in hay chưa. Nếu máy in chỉ được kết nối qua Wi-Fi, đảm bảo rằng cả máy in và máy tính đều được nối mạng. Lúc này hẳn là bạn đã có thể truy cập vào máy in.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Có thể nhà sản xuất sẽ sẵn lòng gửi đĩa cài đặt thay thế miễn phí. Hãy kiểm tra trang hỗ trợ của họ để biết thêm chi tiết.
 • Có thể bạn cũng sẽ tìm được phần mềm của bên thứ ba dành cho máy in nếu máy in đó quá cũ để được hỗ trợ. Dù vậy, cần thận trọng khi tải từ trang của bên thứ ba.

Cảnh báo

 • Chỉ tải và cài đặt phần mềm từ trang đáng tin cậy.

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Chuyên mục: Linh kiện Máy tính
Trang này đã được đọc 4.452 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo