Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách cài đặt máy in trên máy tính khi không có đĩa cài đặt phần mềm của máy in. Thường thì bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng dây cáp USB đi kèm với máy in, nhưng bạn cần tải phần mềm trực tiếp từ trang web của nhà sản xuất máy in nếu đó là máy in đời cũ.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Sử dụng dây cáp USB trên Windows

 1. 1
  Gắn dây cáp USB của máy in vào máy tính. Dây cáp phải được gắn vừa vặn vào một trong các cổng USB ở thành bên của máy tính xách tay hoặc ở mặt trước hay mặt sau thùng CPU của máy tính để bàn.
  • Nếu máy in không có dây cáp USB, bạn sẽ phải mua một sợi dây cáp phù hợp với máy in trước khi tiếp tục. Hãy tìm mua dây cáp bằng cách nhập số hiệu máy in kèm theo từ khóa "USB cable" (dây cáp USB) vào công cụ tìm kiếm. Nếu không tìm được dây cáp USB dành cho máy in của bạn, bạn sẽ phải cài đặt phần mềm theo cách thủ công.

  Có thể bạn cũng cần gắn đầu không phải USB của dây cáp vào máy in.

 2. 2
  Bật máy in. Ấn nút nguồn của máy in để bật máy in. Bạn nhớ chờ khoảng một phút sau thao tác này trước khi tiếp tục.
  • Nếu việc kết nối máy in với máy tính không khởi động quá trình cài đặt, bạn cần thực hiện thêm các bước sau.

  Trong nhiều trường hợp, việc bật máy in sau khi kết nối với máy tính sẽ khởi động quá trình cài đặt. Nếu vậy, bạn sẽ thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình đến khi máy in được cài đặt xong.

 3. 3
 4. 4
  Nhập printers & scanners vào Start. Đây là thao tác tìm kiếm phần Printers & Scanners (Máy in và máy scan) trên máy tính của bạn.
 5. 5
  Nhấp vào Printers & scanners. Bạn sẽ thấy lựa chọn này ở phía trên cửa sổ Start.
 6. 6
  Nhấp vào Add a printer or scanner (Thêm máy in hoặc máy scan). Đó là lựa chọn ở phía trên cửa sổ Printers & Scanners.
 7. 7
  Nhấp vào tên của máy in. Bạn sẽ thấy thông tin này trong cửa sổ Add a printer or scanner. Đây là thao tác mở cửa sổ cài đặt máy in.

  Nếu tên của máy in không hiển thị tại đây, bạn sẽ nhấp vào đường dẫn the printer that I want isn't listed (máy in mà tôi muốn dùng không có trong danh sách), rồi chọn một lựa chọn tìm kiếm và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình. Có thể bạn phải tải phần mềm của máy in trước khi tiếp tục.

 8. 8
  Thực hiện theo các bước cài đặt trên màn hình. Mỗi máy in sẽ có quy trình cài đặt khác nhau. Sau khi việc cài đặt hoàn tất, bạn có thể sử dụng máy in.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Sử dụng dây cáp USB trên máy Mac

 1. 1
  Đảm bảo máy in của bạn tương thích với máy Mac. Không phải máy in nào cũng vận hành được trên hệ điều hành của máy Mac. Trước khi bạn cài đặt máy in trên máy Mac, hãy tìm hiểu trên mạng xem máy in của bạn có tương thích với máy Mac hay không.
 2. 2
  Đảm bảo máy in được đặt gần máy tính. Hầu hết máy in đều có dây cáp USB tương đối ngắn giúp bạn kết nối máy in và máy Mac theo dạng truyền thông trực tiếp giữa máy in và máy tính. Để sử dụng dây cáp này, máy in và máy tính của bạn phải được đặt gần nhau.
 3. 3
  Đảm bảo bạn có bộ chuyển đổi USB khi cần. Hầu hết máy Mac đời mới đều không có cổng USB truyền thống, mà chỉ có cổng USB-C nhỏ hơn. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần bộ chuyển đổi USB sang USB-C của Apple để có thể kết nối dây cáp USB với máy Mac.
 4. 4
  Gắn dây cáp USB của máy in vào máy tính. Dây cáp phải được gắn vừa vặn vào một trong các cổng USB ở thành bên của máy tính xách tay hoặc ở phía sau màn hình máy iMac để bàn.

  Nếu bạn cần bộ chuyển đổi, hãy gắn bộ chuyển đổi vào cổng USB-C trước, rồi gắn dây cáp vào bộ chuyển đổi USB.

 5. 5
 6. 6
  Nhấp vào Install (Cài đặt) khi được hỏi. Máy Mac sẽ tự động tìm kiếm máy in và xác định xem việc cập nhật có cần thiết hay không; nếu bạn đã cài đặt máy in trên máy Mac, bạn sẽ nhận được yêu cầu cập nhật.
 7. 7
  Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình. Bạn cần thực hiện các bước trong quy trình cài đặt máy in để cài đặt phần mềm và trình điều khiển mới nhất trên máy Mac. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn có thể sử dụng máy in.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Tải phần mềm

 1. 1
  Tham khảo sách hướng dẫn sử dụng máy in. Sách hướng dẫn sử dụng sẽ có phần hướng dẫn cụ thể các bước cài đặt máy in khi không có phần mềm. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn để tìm và tải phần mềm của máy in.
 2. 2
  Truy cập trang web của nhà sản xuất máy in. Ví dụ, bạn sẽ truy cập http://www.hp.com/ nếu sử dụng máy in HP. Sau đây là trang web của các nhà sản xuất máy in phổ biến:
 3. 3
  Nhấp vào thẻ Printers (Máy in). Trang web của mỗi nhà sản xuất sẽ có giao diện khác nhau; có lẽ bạn sẽ tìm được lựa chọn này trong phần trình đơn ở đầu trang.

  Nếu bạn thấy thanh tìm kiếm ở đầu trang web, hãy nhập số hiệu của máy in vào đó và bỏ qua bước tiếp theo.

 4. 4
  Tìm kiếm loại máy in của bạn. Bạn có thể kéo thanh cuộn để xem các dòng máy in được liệt kê trên trang web, hoặc nhập số hiệu của máy in vào thanh tìm kiếm nếu có thể.
 5. 5
  Tìm đường dẫn tải "Software" (Phần mềm). Bạn sẽ phải nhập lại số hiệu của máy in vào thanh tìm kiếm để tìm phần mềm phù hợp tại đây.
  • Một số trang web đặt đường dẫn Download Software (Tải phần mềm) với kích cỡ chữ rất nhỏ ở cuối trang.
 6. 6
  Nhấp vào đường dẫn tải về để tải phần mềm của máy in. Đây là thao tác tải phần mềm về máy tính.
 7. 7
  Chờ quá trình tải phần mềm của máy in hoàn tất. Quá trình này có thể mất từ vài giây đến vài phút.
  • Hãy chọn thư mục lưu tập tin trước nếu bạn được yêu cầu.
 8. 8
  Giải nén thư mục chứa phần mềm nếu bạn sử dụng Windows. Bạn chỉ cần nhấp đúp vào thư mục, nhấp đúp vào tập tin cài đặt, chọn OK khi được hỏi, chọn thư mục và nhấp vào Extract Here... (Giải nén tại đây…) để giải nén thư mục.
  • Người dùng Mac chỉ cần nhấp đúp để mở thư mục.
  • Bỏ qua bước này nếu phần mềm được tải về dưới dạng tập tin cài đặt đã giải nén.
 9. 9
  Nhấp đúp vào tập tin cài đặt phần mềm. Trên máy tính Windows, trước tiên bạn sẽ phải mở thư mục mới vừa giải nén và nhấp đúp vào tập tin EXE trong đó. Người dùng Mac chỉ cần nhấp đúp vào tập tin cài đặt (thường là tập tin DMG) để mở.
  • Nếu máy Mac sử dụng hệ điều hành MacOS Sierra, bạn cần xác minh phần mềm trước khi tiếp tục.
 10. 10
  Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình. Những gì bạn thấy sau khi nhấp đúp vào tập tin cài đặt phần mềm sẽ khác nhau tùy thuộc vào hệ điều hành và máy in đang dùng; vì vậy, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình đến khi quá trình cài đặt hoàn tất.
 11. 11
  Kết nối với máy in. Nếu máy in của bạn có dây cáp USB, hãy thử kết nối máy in với máy tính để xem máy tính có nhận diện máy in không. Nếu máy in chỉ có kết nối Wi-Fi, bạn cần đảm bảo máy in và máy tính đều đã có kết nối mạng. Bây giờ thì bạn đã có thể sử dụng máy in.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Các nhà sản xuất thường sẵn lòng gửi đĩa cài đặt trình điều khiến đến nhà bạn với một khoản phí. Hãy kiểm tra trang hỗ trợ của họ để biết thông tin chi tiết.
 • Bạn cũng có thể tìm phần mềm của máy in trên trang web của bên thứ ba nếu máy in quá cũ và không còn được nhà sản xuất hỗ trợ. Tuy nhiên, bạn cần thận trọng khi tải phần mềm từ trang web của bên thứ ba.

Cảnh báo

 • KHÔNG tải và cài đặt phần mềm từ các trang không đáng tin cậy. Việc này có thể khiến máy tính của bạn bị nhiễm mã độc.

Bài viết wikiHow có liên quan

Chạy tập tin HTML trên Visual Studio CodeChạy tập tin HTML trên Visual Studio Code
Scan tài liệu trên máy in CanonScan tài liệu trên máy in Canon
Kết nối tai nghe với máy tínhKết nối tai nghe với máy tính
Sửa lỗi bàn phím nhập sai ký tựSửa lỗi bàn phím nhập sai ký tự
Sạc pin sạc dự phòngSạc pin sạc dự phòng
Thiết lập lại bàn phímThiết lập lại bàn phím
Thêm máy in HP vào mạng Wi FiThêm máy in HP vào mạng Wi Fi
Kết nối bàn phím không dây với máy tínhKết nối bàn phím không dây với máy tính
Cài đặt Webcam cho Máy tính hoặc LaptopCài đặt Webcam cho Máy tính hoặc Laptop
Tháo Ổ cứng Máy vi tínhTháo Ổ cứng Máy vi tính
Kiểm tra sức khỏe ổ SSDKiểm tra sức khỏe ổ SSD
Thêm tính năng cảm ứng cho laptop nếu không có AirbarBiến laptop thành thiết bị có màn hình cảm ứng nếu không có AirBar (những giải pháp thay thế AirBar)
Khởi động máy tính từ ổ cứng gắn ngoàiKhởi động máy tính từ ổ cứng gắn ngoài
Thay pin chuột không dây Magic MouseThay pin chuột không dây Magic Mouse
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 10.126 lần.
Chuyên mục: Linh kiện Máy tính
Trang này đã được đọc 10.126 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo