iTunes là trình nghe nhạc và quản lý do Apple phát hành. Ngoài việc phát và tổ chức kho nhạc và phim ảnh, chương trình này còn có chức năng đồng bộ hóa nội dung vào iPhone, iPad, hay iPod. iTunes là trình miễn phí, và bạn cần có Apple ID để sử dụng. Việc cài đặt trình là khá dễ dàng, nhưng vẫn có nhiều lựa chọn phù hợp với sở thích của bạn.

Phần 1 của 6:
Cài đặt iTunes

 1. 1
  Tải phần mềm iTunes từ trang web của Apple. Bạn có thể tải iTunes từ Apple.com/itunes/download. Trang tải về sẽ tự động cung cấp trình cài đặt chính xác đối với hệ điều hành của máy tính.
 2. 2
  Gỡ cài đặt phiên bản cũ. Nếu máy tính cài sẵn iTunes phiên bản cũ, bạn cần gỡ cài đặt chương trình cũ trước khi cài phiên bản mới. Nhấn vào đây để tìm hiểu cách thức gỡ cài đặt iTunes phiên bản cũ.
 3. 3
  Tìm chương trình cài đặt đã tải về. Bạn có thể tìm ở dưới cùng cửa sổ trình duyệt, hoặc trong thư mục Downloads (Tải xuống).
 4. 4
  Chạy chương trình cài đặt. Làm theo chỉ dẫn để cài iTunes trên máy tính.
  • Trong khi thiết lập, bạn có thể chọn iTunes làm trình phát nhạc mặc định.
 5. 5
  Khởi động lại máy tính sau khi cài đặt. Bước này có thể không cần thiết, nhưng thường giúp giảm bớt các vấn đề nhỏ mà bạn gặp phải sau khi cài chương trình mới.
 6. 6
  Khởi động iTunes. Khi chạy iTunes lần đầu tiên, chương trình sẽ hiện ra một số thông điệp chào đón. Đóng lại để bắt đầu sử dụng iTunes.[1]
  Quảng cáo

Phần 2 của 6:
Đăng nhập Apple ID

 1. 1
  Nhấp vào biểu tượng thông tin người dùng nhỏ bên cạnh thanh "Search Store" (Tìm kiếm Cửa hàng). Sau đó cửa sổ đăng nhập Apple ID sẽ hiện ra.
 2. 2
  Nhập thông tin Apple ID, hoặc nhấp vào .Create Apple ID (Tạo Apple ID). Bạn sẽ cần phải đăng nhập Apple ID để tải về các mục từ cửa hàng. Apple ID thường được cung cấp miễn phí, nhưng yêu cầu nhập thông tin thẻ tín dụng. Bấm vào đây để làm theo hướng dẫn tạo Apple ID không cần thẻ tín dụng.[2]
 3. 3
  Hủy cấp phép một máy tính cũ (nếu cần thiết). Bạn có thể đăng nhập Apple ID vào năm máy tính cùng một lúc. Nếu đang thiết lập iTunes trên máy tính thứ sáu, bạn sẽ không thể tải về nội dung đã mua từ cửa hàng. Do vậy cần phải hủy cấp phép một trong các máy tính cũ, hoặc tất cả máy tính đã đăng nhập Apple ID cùng một lúc trong trường hợp không có quyền truy cập vào chúng.
  • Nhấn vào đây để xem hướng dẫn chi tiết về cấp phép và hủy cấp phép.
  Quảng cáo

Phần 3 của 6:
Cài đặt Tùy chọn

 1. 1
  Nhấp vào thanh "Edit" (Sửa) (Windows) hoặc "iTunes" (Mac). Sau đó sẽ hiện ra một loạt các cài đặt có thể điều chỉnh cho iTunes phù hợp với người dùng. Điều chỉnh các thiết lập trước khi thêm tệp nhằm tối đa hóa lợi ích.
 2. 2
  Chọn "Preferences" (Tùy chọn). Cửa sổ Preferences sẽ xuất hiện.
 3. 3
  Thiết lập tùy chọn “Chung” (General). Đây là các thiết lập cơ bản cho iTunes.
  • Library Name (Tên Thư viện) - Tên của thư viện iTunes. Thiết lập này sẽ hữu ích nếu bạn đang quản lý nhiều thư viện trên máy tính.
  • Views (Xem) - Bạn có thể thay đổi tùy chọn giao diện khác nhau bằng các ô tùy chọn và trình đơn thả xuống.
  • When you insert a CD (Khi bạn lắp CD) – Sử dụng trình đơn thả xuống để chọn chức năng tự động khi lắp đĩa CD âm thanh vào máy tính.
  • Import Settings (Nhập Cài đặt) - Một trình đơn mới sẽ mở ra cho phép bạn chọn loại tệp cần chuyển đổi khi thêm vào thư viện. Đây là những thiết lập nâng cao, và hầu hết người dùng sẽ không cần phải lo lắng về chúng. Thao táo này sẽ quan trọng khi bạn thêm các tệp không được hỗ trợ bởi iTunes.
  • Language (Ngôn ngữ) – Thiếp lập ngôn ngữ cho iTunes.
 4. 4
  Thiết lập tùy chọn “Phát lại” (Playback). Đây là các thiết lập dành cho phát nhạc và video trong iTunes.
  • Crossfade Songs (Đan xen Bài hát) - Thiết lập thời gian đan xen các bài hát với nhau.
  • Sound Enhancer (Trình cải thiện Âm thanh) - Thêm các hiệu ứng như tiếng vang và trầm / bổng.[3]
  • Sound Check (Kiểm tra Âm thanh) - iTunes sẽ điều chỉnh âm lượng phát lại bài hát ở cùng mức.
  • Preferred Video Version (Phiên bản Video Ưa thích) - Lựa chọn chất lượng phát video khi chạy tệp video đã mua. Chọn chất lượng thấp hơn nếu máy tính không thể phát phiên bản video 1080P.
  • Caption style (Kiểu Chú thích) - Cho phép bạn thiết lập kiểu chú thích và phụ đề xuất hiện trong video.
  • Play Audio Using (Phát Âm thanh Bằng) - Cho phép bạn lựa chọn thiết bị phát âm thanh..
  • Bitrate and Bits Per Sample (Bit trên mỗi Mẫu) – Thiết lập chất lượng nâng cao hầu hết người dùng có thể lựa chọn mặc định.
 5. 5
  Cài đặt tùy chọn “Sharing” (Chia sẻ). Các thiết lập này quy định cách thức thư viện được chia sẻ với máy tính khác cùng mạng.
  • Share my library on my local network (Chia sẻ thư viện trên mạng cục bộ) - Bật tùy chọn này sẽ cho phép các máy tính khác trên cùng một mạng truy cập vào thư viện iTunes. Bạn có thể kiểm soát các danh sách phát nhạc có quyền truy cập vào, và yêu cầu mật khẩu.
  • Nhấn vào đây để biết thông tin chi tiết về thiết lập Home Sharing trong iTunes.
 6. 6
  Cài đặt tùy chọn “Store” (Cửa hàng). Các thiết lập này cho phép iTunes xử lý nội dung đã mua.
  • Automatic Downloads (Tự động Tải về) - Cài đặt các mục đã mua bạn muốn tự động tải về máy tính. Thiết lập này sẽ ảnh hưởng đến các mục đã mua trên thiết bị khác với cùng một Apple ID.
  • When downloading High Definition videos, prefer (Khi tải video Độ nét Cao, ưu tiên) - Sử dụng trình đơn thả xuống để chọn chất lượng ưa thích của bạn. 720P là mặc định, vẫn ở định dạng HD, nhưng thấp hơn 1080P.
  • Purchase and playback options (Tùy chọn mua và phát lại) - Các tùy chọn này quy định cách thức iTunes tập hợp thông tin và ảnh bìa album cho tệp nhạc, cũng như đồng bộ hoá thông tin phát lại trên các thiết bị.
 7. 7
  Cài đặt tùy chọn “Parental” (Phụ huynh). Thiết lập này cho phép kiểm soát người truy cập vào nội dung của iTunes. Bước này đặc biệt cần thiết nếu bạn cài iTunes cho trẻ em.
  • Disable (Tắt) - Bạn có thể tắt quyền truy cập một số nội dung, cũng như cửa hàng.
  • Ratings For and Restrict (Xếp hạng cho và Hạn chế) - Các thiết lập này cho phép bạn chọn hệ thống đánh giá muốn sử dụng, và sau đó hạn chế các mục khác nhau dựa trên mức xếp hạng.
  • Bấm vào Lock (Khóa) để ngăn các thay đổi khác. Để mở khóa, người dùng phải có mật khẩu truy cập.
 8. 8
  Cài đặt tùy chọn “Device” (Thiết bị). Các thiết lập này tác động đến sao lưu thiết bị Apple và đồng bộ hóa tự động. Bạn sẽ không cần thao tác nhiều cho đến khi bắt đầu đồng bộ hoá các thiết bị.
  • Ngăn iPod, iPhone, và iPad không đồng bộ hóa tự động - Theo mặc định, thiết bị Apple sẽ tự động đồng bộ ngay sau khi kết nối. Nếu muốn ngăn chặn điều này xảy ra, hãy chọn ô vuông phía dưới.
 9. 9
  Cài đặt tùy chọn “Advanced” (Nâng cao). Đây là các thiết lập thư mục iTunes Media, cũng như các cài đặt chương trình khác.
  • iTunes Media folder location (Vị trí thư mục iTunes Media) - Điều này cho phép thay đổi vị trí tệp phát iTunes, bao gồm các sao lưu thiết bị, được lưu trữ. Thay đổi này sẽ hữu ích nếu bạn muốn các tệp được lưu trữ trên ổ đĩa khác.
  • Keep iTunes Media folder organized (Sắp xếp ngăn nắp thư mục iTunes Media) - Thiết lập này sẽ sắp xếp các tệp trong thư mục iTunes Media dựa trên các thông tin nhúng, như nghệ sĩ, album, và số thứ tự bài hát. Bật tùy chọn này sẽ đổi tên và di chuyển các tệp và thư mục.
  • Copy files to iTunes Media folder when adding to library (Sao chép tệp và thư mục iTunes Media khi thêm vào thư viện) - Chọn ô này sẽ tạo thêm bản sao tệp thêm vào thư viện và đặt vào thư mục iTunes Media. Điều này hữu ích trong việc sắp xếp nhiều bộ sưu tập khác nhau, nhưng sẽ tạo thêm bản sao tệp khi thêm vào.
  • Program options (Tùy chọn chương trình) - Cho phép mỗi tùy chọn chương trình liệt kê dựa vào tùy chọn cá nhân.
  Quảng cáo

Phần 4 của 6:
Thêm Tập tin vào Thư viện

 1. 1
  Thêm các tệp nhạc vào thư viện iTunes. Bạn có thể thêm nhạc vào thư viện để iTunes phát các tệp này và đồng bộ hóa với các thiết bị Apple.
  • Nhấp vào "File" (Tệp) (Windows) hoặc "iTunes" (Mac). Nếu bạn không thấy thanh menu, nhấn Alt
  • Chọn "Add Folder to Library" (Thêm Thư mục vào Thư viện) (Windows) hoặc "Add to Library" (Thêm vào Thư viện) (Mac).
  • Chọn thư mục chứa nhạc muốn thêm vào. Nếu các tập tin thuộc định dạng WMA được bảo vệ, nhấn vào đây.
 2. 2
  Thêm các tệp phim ảnh vào thư viện iTunes. Bạn có thể thêm các tệp video vào thư viện iTunes, nhưng sẽ cần phải chuyển đổi định dạng để iTunes có thể nhận ra loại tập tin. Nhấn vào đây để xem hướng dẫn chi tiết về việc chuyển đổi các tập tin video.
  • Bạn có thể thêm các tệp video đã chuyển đổi định dạng giống như đối với các tệp nhạc. Bạn sẽ tìm thấy các tập tin trong phần "Home Movies" (Phim Gia đình) của thư viện.
 3. 3
  Sao chép CD âm thanh vào thư viện. Bạn có thể sử dụng iTunes để lưu trữ bộ sưu tập CD theo dạng số và phát các bài hát trên thiết bị Apple. Theo mặc định, iTunes sẽ bắt đầu sao chép khi bạn lắp đĩa CD trong khi iTunes đang chạy.
  • Nhấn vào đây để biết thêm chi tiết sao chép CD vào iTunes.
 4. 4
  Mua nội dung để thêm vào thư viện. Nếu đăng nhập Apple ID, bạn có thể sử dụng iTunes Store (Cửa hàng iTunes) để mua nhạc, phim, chương trình TV, podcast, và nhiều hơn nữa để thêm vào thư viện iTunes. Các mục đã mua sẽ được liên kết với tài khoản, vì vậy bạn sẽ có thể tự động truy cập chúng từ máy tính và các thiết bị mới.
  • Theo mặc định, các mục mới đã mua sẽ được tải xuống máy tính.
  • Nhấn vào đây để được hướng dẫn thêm về việc mua hàng trong iTunes Store.
  Quảng cáo

Phần 5 của 6:
Đồng bộ hóa Thiết bị Apple

 1. 1
  Kết nối thiết bị Apple vào máy tính. Nếu đây là lần đầu tiên kết nối, thông báo chấp nhận kết nối trên cả máy tính và thiết bị sẽ xuất hiện.
 2. 2
  Chọn thiết bị trong iTunes. Sau vài phút, thiết bị sẽ xuất hiện trong hàng nút dọc phía trên iTunes. Nhấn vào để thiết lập tùy chọn đồng bộ hóa.
 3. 3
  Thiết lập tùy chọn sao lưu. Khi chọn thiết bị, bạn sẽ được chuyển tới trang Summary (Tóm tắt). Bạn có thể sử dụng trang này để xem thông tin về thiết bị, cũng như thiết lập các tùy chọn sao lưu. Nhấn vào đây để biết thêm thông tin chi tiết về việc sao lưu thiết bị Apple trong iTunes.
 4. 4
  Chọn nội dung muốn đồng bộ hóa. Trong khung bên trái, bạn sẽ thấy thiết bị xuất hiện cùng với các danh mục khác nhau tạo nên Thư viện iTunes (nhạc, phim, ứng dụng, v.v…). Chọn một trong các mục để mở tùy chọn đồng bộ hóa.
  • Trước tiên, bạn cần phải kích hoạt đồng bộ hoá cho nội dung. Chọn khung trên cùng cửa sổ cho phép đồng bộ hoá.
  • Chọn nội dung muốn đồng bộ hóa. Khi chọn ô vuông để thêm nội dung, bạn sẽ nhìn thấy dung lượng bộ nhớ còn lại trên thiết bị ở dưới cùng cửa sổ.
  • Chuyển đổi các mục và chọn nội dung muốn đồng bộ hóa.
 5. 5
  Bắt đầu quá trình đồng bộ hóa. Một khi bạn đã hài lòng với lựa chọn của mình, nhấp vào Sync (Đồng bộ) hoặcApply (Áp dụng) để bắt đầu đồng bộ các nội dung vào thiết bị. Bạn có thể theo dõi quá trình đồng bộ hóa ở phía trên cùng cửa sổ.
  • Khi đồng bộ hoá thiết bị, bất cứ nội dung lưu trữ trên thiết bị không được chọn trong iTunes sẽ được xóa khỏi thiết bị.
  Quảng cáo

Phần 6 của 6:
Thiết lập Home Sharing

 1. 1
  Kích hoạt tính năng Home Sharing trên mỗi thiết bị. Home Sharing cho phép chia sẻ thư viện iTunes với tối đa năm máy tính được cấp phép khác. Mỗi máy tính sẽ cần phải đăng nhập cùng một Apple ID, và kết nối cùng mạng.
  • Nhấp vào "File" → "Home Sharing" → "Turn On Home Sharing" (Bật Home Sharing).
  • Nhập Apple ID và mật khẩu. Nhấp vào Turn On Home Sharing
  • Lặp lại các bước trên mỗi máy tính cần kết nối.
 2. 2
  Xem các thư viện khác nhau. Sau khi kết nối ít nhất hai máy tính với Home Sharing, bạn có thể chuyển đổi các thư viện bằng cách nhấn vào nút Home ở góc trên bên trái cửa sổ iTunes.
 3. 3
  Phát nhạc và video chia sẻ. Bạn ngay lập tức có thể bắt đầu phát các nội dung từ các thư viện chia sẻ trên máy tính bằng cách nhấp đúp vào nội dung đó.
 4. 4
  Di chuyển nội dung đã mua. Nhấn vào nút Settings (Cài đặt)... sau khi lựa chọn thư viện chia sẻ để chọn nội dung muốn chuyển vào máy tính. Bạn chỉ có thể chuyển nội dung được mua bằng phương pháp này.[4]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Chụp màn hình trên máy tính Dell

Cách để

Lồng một ảnh vào trong ảnh khác trên Photoshop

Cách để

Chỉnh kích thước artboard trong Adobe Illustrator

Cách để

Hack Gmail

Cách để

Thay đổi màu phông nền trong Photoshop

Cách để

Lưu Tập tin

Cách để

Lật ảnh trên Adobe Photoshop

Cách để

Căn giữa văn bản trên HTML

Cách để

Mở khóa layer trong Photoshop

Cách để

Tắt McAfee

Cách để

Tạo ảnh nền trong suốt trên Paint

Cách để

Đổi màu nền trên Adobe Illustrator

Cách để

Cải thiện chất lượng video

Cách để

Thêm hiệu ứng trong suốt trong Photoshop
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 1.215 lần.
Chuyên mục: Phần mềm
Trang này đã được đọc 1.215 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo