Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Sử dụng Torrent là một trong những cách phổ biến nhất để chia sẻ tập tin trực tuyến. Bạn có thể tìm thấy hầu hết mọi game trên các trang torrent. Quá trình cài đặt game tải qua torrent có phức tạp hơn đôi chút so với việc cài đặt game mua về, vì bạn cần crack tính năng chống sao chép của game. Bạn nên xem kỹ tập tin README đi kèm với tập tin torrent.

Phần 1
Phần 1 của 2:

Tải Torrent

 1. 1
  Tải về và cài đặt BitTorrent. Chương trình này cho phép bạn tải các tập tin torrent, vốn là một hình thức chia sẻ tập tin ngang hàng. Tập tin torrent thường có dung lượng rất nhỏ, nhưng lại được liên kết đến những tập tin lớn hơn trên ổ cứng mà bạn muốn chia sẻ với người khác. Có thể kể đến một số phần mềm torrent phổ biến như:
  • uTorrent
  • BitTorrent
  • Vuze
 2. 2
  Tìm kiếm tập tin torrent của game mà bạn muốn tải về. Hiện có nhiều trang web torrent trực tuyến mà bạn có thể tìm kiếm nhưng chúng tôi không thể liệt kê ở đây. Đảm bảo rằng trang torrent đó nhận được bình luận tích cực, vì điều này giúp tăng cơ may tải thành công phiên bản chơi được mà không bị virus.
  • Cố gắng tìm kiếm torrent có nhiều "seeder". Đây là những người đang chia sẻ tập tin, và càng kết nối với nhiều người thì tốc độ tải về càng nhanh chóng hơn (lên đến tốc độ kết nối cao nhất của bạn).
 3. 3
  Tải và mở tập tin torrent bằng phần mềm. Tập tin torrent có dung lượng rất nhỏ, thường thì sẽ được tải về chỉ trong vài giây. Lý do là vì tập tin torrent không chứa bất cứ dữ liệu game nào. Thay vào đó, nó cho phép bạn kết nối trực tiếp với những người dùng khác để tải nhiều phần của game rồi ghép lại với nhau sau khi tải xong.
  • Hầu hết phần mềm torrent đều được thiết lập để tự động mở tập tin .torrent. Nếu tập tin này không được mở trong phần mềm torrent, bạn cần lựa chọn phần mềm mới cài đặt trong danh sách phần mềm.
  • Việc tải torrent chỉ có thể được coi là hợp pháp nếu bạn đã sở hữu game đó.
  • Nhấp vào đây để biết cách tải tập tin torrent cụ thể.
 4. 4
  Chờ quá trình tải về hoàn tất. Bạn có thể sẽ phải chờ một lúc khá lâu, nhất là khi game có dung lượng rất lớn hoặc không có nhiều seeder. Nhấp vào đây để biết cách tăng tốc torrent.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Cài đặt game

 1. 1
  Tải về và cài đặt trình giải nén (nếu cần). Nhiều torrent tải về có định dạng RAR (đuôi .rar). Đây là tập tin nén yêu cầu có phần mềm đặc biệt để giải nén. Phần mềm miễn phí phổ biến nhất để mở tập tin này là 7-Zip.
 2. 2
  Xác định xem định dạng tập tin của game là gì. Có hai định dạng phổ biến của game đã tải về: EXE hoặc ISO. Nếu là định dạng EXE, bạn có thể chạy tập tin cài đặt và mọi thứ sẽ được cài đặt từ bộ cài. ISO là dạng tập tin ảnh của đĩa cần được ghi (burn) hoặc lắp (mount) trên máy tính bằng ổ ảo.
  • Hãy tự tìm hiểu cách ghi tập tin ISO vào DVD.
  • Nhấp vào đây để biết cách lắp tập tin ISO vào ổ ảo.
 3. 3
  Xem tập tin README. Hầu hết torrent game đều đi kèm với tập tin văn bản có hướng dẫn cài đặt chi tiết. Đây là thứ rất quan trọng cần phải đọc vì nhiều game yêu cầu thực hiện nhiều việc theo trình tự thì mới có thể cài đặt thành công. Bạn nên làm theo hướng dẫn trong tập tin README ngoài việc đọc bài viết này.
 4. 4
  Chạy bộ cài. Bước này sẽ có khác biệt đáng kể tùy vào từng game, nhưng thường thì bạn cần chạy tập tin EXE hoặc lắp/ghi tập tin ISO và chạy bộ cài từ đĩa. Thông thường, bạn có thể chạy bộ cài giống như lúc đã mua game, nhưng nhớ là phải làm theo các hướng dẫn trong tập tin README.
 5. 5
  Chạy phần mềm crack. Hầu hết game mà bạn tải về đều chống sao chép theo cách nào đó. Để tiếp tục, bạn cần nhập CD-key hoặc chạy phần mềm crack. Hầu hết torrent đều chứa phần mềm này cùng với các tập tin cài đặt, nhưng quá trình thực hiện sẽ khác biệt tùy theo từng game. Xin nhắc lại rằng bạn cần đọc kỹ tập tin README.
  • Một số game yêu cầu bạn thay thế tập tin EXE bằng phiên bản crack trong thư mục game đã cài đặt. Bạn sẽ chạy tập tin EXE thay thế này mỗi khi muốn chơi game.
  • Đối với một số game, bạn phải chạy phần mềm tạo mã để có được CD-key.
  • Một vài game khác yêu cầu chạy tập tin EXE nào đó để mở khóa game.
  • Hiếm có trường hợp bạn phải chỉnh sửa tập tin tùy chỉnh để chơi game. Bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn trong tập tin README.
 6. 6
  Chơi game. Sử dụng mọi giải pháp trong tập tin README để bắt đầu chơi game. Có thể bạn sẽ phải chạy chương trình tùy chỉnh game vào lần đầu thiết lập tùy chọn đồ họa.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PCChuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PC
Khiến mọi người nghĩ rằng bạn đang hackKhiến mọi người nghĩ rằng bạn đang hack
Chụp ảnh bằng camera trên laptopChụp ảnh bằng camera trên laptop
Hack Máy tínhHack Máy tính
Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)
Sao chép và dánSao chép và dán
Tìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDFTìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDF
Xóa bỏ phông nền trong Adobe IllustratorXóa bỏ phông nền trong Adobe Illustrator
Kết nối tai nghe Bluetooth với máy tínhKết nối tai nghe Bluetooth với máy tính
Đổi ngôn ngữ trên máy tínhĐổi ngôn ngữ trên máy tính
Kết nối PC với TV mà không cần dâyKết nối PC với TV mà không cần dây
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Khởi động máy tínhKhởi động máy tính
Gỡ bỏ Chế độ Write Protection trên Thẻ nhớGỡ bỏ Chế độ Write Protection trên Thẻ nhớ
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 8.687 lần.
Chuyên mục: Máy tính
Trang này đã được đọc 8.687 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo