Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Mặc dù có rất nhiều lựa chọn nhạc chuông trên iPhone nhưng không có bài nào thể hiện được cá tính riêng của bạn. Bạn có thể dùng iTunes để biến một bài hát thành đoạn nhạc chuông 30-40 giây. Sau khi đồng bộ đoạn nhạc mới với iPhone, bạn có thể đặt bài đó thành nhạc chuông như bình thường.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Tạo Nhạc chuông

 1. 1
  Tải và cài đặt iTunes nếu bạn đang dùng Windows. Bạn có thể dùng iTunes để tạo nhạc chuông từ tập tin nhạc bạn yêu thích trên máy tính rồi chuyển vào iPhone. Nếu đang dùng máy tính Windows, bạn cần tải và cài đặt iTunes. Còn trên Mac thì iTunes được cài đặt sẵn.
  • Bạn có thể tải iTunes miễn phí từ địa chỉ apple.com/itunes/download/.
  • Bạn được khuyến cáo sử dụng phiên bản iTunes mới nhất vì quá trình đồng bộ sẽ dễ dàng hơn.
  • Mặc dù có nhiều ứng dụng và trang web tạo nhạc chuông nhưng bạn vẫn cần dùng iTunes để đồng bộ tập tin với iPhone sau khi cắt nhạc. Vậy thì tạo nhạc chuông trực tiếp trên iTunes chẳng phải nhanh hơn sao.
 2. 2
  Tải bài hát bạn muốn tạo nhạc chuông vào iTunes. Bạn cần thêm bài hát vào thư viện iTunes trước khi tạo nhạc chuông.
  • Bạn có thể kéo và thả bài hát vào cửa sổ iTunes để thêm vào thư viện.
  • Hoặc bạn có thể nhấp chuột vào File (Tập tin) → Add File to Library (Thêm Tập tin vào Thư viện) (trên máy tính) hoặc iTunes → Add to Library (Thêm vào Thư viện) và truy cập tập tin.
  • Nếu không thể thêm bài hát vào thư viện thì có thể là do định dạng không tương thích. Hãy tham khảo hướng dẫn chuyển đổi tập tin định dạng WAV sang MP3 trên mạng để đổi định dạng bài hát.
 3. 3
  Nghe bài hát để tìm đoạn nhạc thích hợp làm nhạc chuông. Đoạn nhạc chuông có thể dài khoảng 40 giây. Tìm điểm nổi bật của bài hát để làm nhạc chuông.
 4. 4
  Ghi nhớ thời gian mở đầu và kết thúc đoạn nhạc. Ghi lại thời gian mở đầu và kết thúc để cắt nhạc dễ dàng hơn.
 5. 5
  Nhấp chuột phải vào bài hát và chọn "Get Info" (Xem thông tin). Đây là thao tác mở cửa sổ thông tin chi tiết của tập tin.
 6. 6
  Nhấp chuột vào trang "Options" (Tùy chọn). Bạn sẽ thấy trường Start Time (Thời gian Bắt đầu) và Stop Time (Thời gian Kết thúc) ở bên dưới.
 7. 7
  Nhập thời gian vừa ghi lại ở bước trước vào trường Start và Stop. Đừng quên tích vào hộp thoại cạnh mỗi trường để kích hoạt thời gian mới.
 8. 8
  Nghe thử và điều chỉnh đoạn nhạc. Đóng cửa sổ Get Info và nhấn Play (Chạy) để nghe thử đoạn nhạc. Bạn có thể quay lại trang Options trong cửa sổ Get Info để điều chỉnh thời gian. Tiếp tục nghe thử và điều chỉnh cho đến khi hài lòng với đoạn nhạc chuông.
  • Hãy nhớ rằng độ dài đoạn nhạc tối đa là 40 giây.
 9. 9
  Nhấp chuột phải vào bài hát và chọn "Create AAC Version" (Tạo Phiên bản AAC). Bạn sẽ thấy bản sao mới của bài hát xuất hiện trong thư viện. Bản gốc là bản đầy đủ còn bản mới là đoạn nhạc chuông vừa cắt.
  • Nếu không thấy tùy chọn "Create AAC Version" nhấp chuột vào trình đơn "Edit" (Chỉnh sửa) hoặc "iTunes" rồi chọn "Preferences" (Đặc tính). Nhấp chuột vào nút "Import Settings" (Cài đặt Nhập vào) và chọn "AAC Encoder" (Mã hóa ACC) trong trình đơn "Import Using" (Sử dụng Nhập vào).[1]
 10. 10
  Nhấp chuột phải vào bản sao mới và chọn "Show in Windows Explorer" (Hiển thị trong Cửa sổ Windows) (trên máy tính) hoặc "Show in Finder" (Hiển thị trong Finder)(trên Mac). Bạn sẽ thấy cửa sổ mới xuất hiện và bản sao mới được làm nổi bật.
 11. 11
  Kích hoạt phần mở rộng của tập tin khi dùng Windows. Bạn sẽ đổi định dạng tập tin bằng cách đổi tên phần mở rộng, tuy nhiên phần này bị ẩn với nhiều người dùng. Nếu phần mở rộng được kích hoạt bạn sẽ thấy đuổi ".m4a" trong tên tập tin. Nếu chưa thì bạn làm theo các bước sau:
  • Windows 10, 8.1 và 8 - Nhấp chuột vào trình đơn "View" (Xem) trong cửa sổ Windows Explorer. Tích vào hộp thoại "File name extensions" (Phần mở rộng tên tập tin) để kích hoạt phần mở rộng.
  • Windows 7 trở về trước - Mở Control Panel (Bảng Điều khiển) trong trình đơn Start (Khởi động). Chọn "Folder Options" (Tùy chọn Thư Mục) hoặc "Appearance and Personalization" (Hiển thị và Cá nhân hóa) rồi chọn "Folder Options". Nhấp chuột vào trang "View". Bỏ chọn hộp thoại "Hide extensions for known file types" (Ẩn phần mở rộng để biết kiểu tập tin).
 12. 12
  Nhấp chuột phải vào đoạn nhạc chuông và chọn "Rename" (Đổi tên). Tại bước này, bạn có thể thay đổi phần mở rộng của tập tin.
  • Nhớ là nhấp chuột phải vào tập tin trong cửa sổ Explorer, chứ không phải trong thư viện iTunes.
 13. 13
  Đổi phần mở rộng ".m4a" thành ".m4r". Đây là thao tác chuyển đổi tập tin sang định dạng mà iTunes và iPhone nhận dạng như nhạc chuông.
  • Bạn sẽ nhận được cảnh báo rằng hành động này có thể khiến tập tin không thể hoạt động. Hãy cứ tiếp tục tiến hành.
 14. 14
  Mở thư viện iTunes. Quay lại cửa sổ iTunes hiển thị bài hát gốc và bản sao.
 15. 15
  Xóa bản sao trên iTunes, không xóa trên máy tính. Nhấp chuột phải vào bản sao trên iTunes và chọn "Delete" (Xóa). Chọn "Keep File" (Giữ lại Tập tin) khi được hỏi. Nếu chọn xóa tập tin thì bạn phải làm lại từ đầu. Bạn chỉ muốn gỡ bỏ tập tin ra khỏi thư viện iTunes.
 16. 16
  Kéo và thả tập tin .m4r vào cửa sổ iTunes. Đây là thao tác thêm tập tin này vào thư viện Tones (Nhạc chuông) của bạn. Bạn có thể chuyển đoạn nhạc chuông này về iPhone.[2]
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Chuyển Đoạn Nhạc chuông

 1. 1
  Kết nối iPhone với máy tính. Nếu đã kết nối iPhone với máy tính trước đó thì bạn sẽ thấy nó tự động xuất hiện trên iTunes. Nếu chưa thì bạn sẽ được yêu cầu thực hiện thiết lập ban đầu trên iTunes. Quá trình này chỉ mất vài phút, hãy đặt tên iPhone trên iTunes.
  • Bạn chỉ cần chạm vào "Trust" (Đáng tin) trong cửa sổ xuất hiện trên màn hình iPhone.
 2. 2
  Mở thư viện Tones trên iTunes. Nhấp chuột vào nút "..." ở trên cùng cửa sổ iTunes và chọn mục "Tones". Nó có biểu tượng cái chuông. Bạn sẽ thấy danh sách nhạc chuông có sẵn trong thư viện, bao gồm cả đoạn nhạc bạn vừa tạo ở bước trước.
 3. 3
  Dùng chuột để kéo đoạn nhạc chuông. Bạn sẽ thấy một khung xuất hiện phía bên trái màn hình, trong mục "Devices" (Thiết bị) bạn sẽ thấy iPhone.
 4. 4
  Thả tập tin nhạc chuông vào iPhone ở khung bên trái. Tập tin sẽ được chuyển vào iPhone ngay lập tức.
  • Nếu kjhông thể chuyển đoạn nhạc chuông theo cách này, hãy chọn iPhone từ hàng nút trên cùng. Nhấp chuột vào tùy chọn "Tones" trong khung bên trái sau khi lựa chọn thiết bị. Tích vào hộp thoại "Sync Tones" (Đồng bộ Nhạc chuông) và chọn nhạc chuông bạn muốn chuyển vào iPhone. Nhấp chuột vào "Apply" (Áp dụng) để bắt đầu chuyển nhạc chuông sang máy điện thoại.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Đổi Nhạc chuông

 1. 1
  Mở Settings (Cài đặt) trên iPhone. Sau khi chuyển nhạc chuông sang máy, bạn có đặt nó làm nhạc chuông thông thường hoặc gán âm cho một số liên lạc cụ thể.
 2. 2
  Lựa chọn "Sounds" (Âm thanh). Đây là thao tác mở tùy chọn âm thanh trên thiết bị của bạn.
 3. 3
  Chạm tùy chọn "Ringtone" (Nhạc chuông). Toàn bộ nhạc chuông có sẵn sẽ được hiển thị.
 4. 4
  Chọn nhạc chuông mới. Đoạn nhạc chuông bạn vừa tự thêm vào sẽ xuất hiện ở đầu danh sách. Chạm vào đoạn nhạc đó để đặt nhạc chuông như bình thường.
  • Nếu không thể tìm được đoạn nhạc chuông đó thì có thể đoạn nhạc dài hơn 40 giây.
 5. 5
  Đặt nhạc chuông mới cho số liên lạc cụ thể. Bạn có thể gán âm riêng biệt cho từng số liên lạc.
  • Mở Contacts (Danh bạ).
  • Chạm vào số liên lạc bạn muốn đặt nhạc chuông riêng.
  • Chạm "Edit" (Chỉnh sửa) ở góc phía trên bên phải màn hình.
  • Chọn tùy chọn "Ringtone" (Nhạc chuông).
  • Chọn nhạc chuông bạn muốn dùng.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPadChuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPad
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Kiểm tra băng tần WiFi trên iPhoneKiểm tra băng tần WiFi trên iPhone
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Thêm nhạc chuông vào iPhoneThêm nhạc chuông vào iPhone
Thay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhoneThay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhone
Chép Ảnh từ iPhone sang iPadChép Ảnh từ iPhone sang iPad
Tháo mở iPhoneTháo mở iPhone
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 6.229 lần.
Trang này đã được đọc 6.229 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo