Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Mặc dù Windows 7 tương thích với nhiều chương trình cũ khác nhau nhưng một số ứng dụng chỉ đơn thuần là không thể chạy trên hệ điều hành này của Microsoft. Nếu điều đó xảy ra, chúng ta sẽ sử dụng Windows XP Mode - máy ảo của Windows XP chạy trên Windows 7. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Windows XP Mode.

Các bước

 1. 1
  Truy cập website Microsoft. Mở liên kết này trên trình duyệt web http://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=3702
 2. 2
  Nhấp vào ô đánh dấu phiên bản. Ô đánh dấu phiên bản thể hiện phiên bản 32bit hoặc 64bit. Hãy chọn tùy theo nhu cầu của bạn.
 3. 3
  Nếu bạn chưa biết phiên bản Windows 7 mà mình đang sử dụng, nhấp vào nút Start, duyệt tìm tiêu đề Computer nằm bên phải, nhấp phải vào đó và chọn Properties (Thuộc tính). Cửa sổ System (Hệ thống) sẽ mở ra và bạn có thể xem phiên bản Windows 7 của mình là 32 hay 64 bit.
 4. 4
  Tải và lưu tập tin thiết lập Windows virtual PC.
 5. 5
  Bên dưới Step 4 (Bước 4) trên trang web có nút 'Download and Install this first: Windows XP Mode' (Tải và cài đặt Windows XP Mode trước). Hãy nhấp chuột và lưu tập tin vào nơi thuận tiện khi được nhắc.
 6. 6
  Nếu bạn không thấy liên kết 'Download and Install this first' thì truy cập liên kết bên dưới để tải tập tin cài đặt chính: http://www.microsoft.com/en-us/download/confirmation.aspx?id=8002
 7. 7
  Khởi chạy tập tin. Khi tập tin đã tải xong, hãy mở để khởi chạy tập tin. Sau khi giải nén, chương trình sẽ nhắc bạn nhấp vào nút Next để tiếp tục tiến trình cài đặt.
 8. 8
  Sử dụng vị trí cài đặt mặc định khi được hỏi, sau đó kích Next.
 9. 9
  Chương trình thiết lập sẽ cài đặt tập tin vào thư mục. Sau khi hoàn tất, bạn nhấp vào Finish để kết thúc quá trình.
 10. 10
  Trở lại với trình duyệt, phía dưới tiêu đề Step 4, bạn nhấp vào nút 'Download and install this second: Windows Virtual PC' (Tiếp theo, tải và cài đặt Windows Virtual PC). Chọn để mở tập tin khi được nhắc.
 11. 11
  Nhấp vào 'Yes' khi được hỏi rằng bạn có muốn cài đặt bản cập nhật phần mềm Windows. Sau khi bạn xem qua điều khoản cấp phép, nhấp vào 'I Accept' (Tôi đồng ý).
 12. 12
  Windows 7 sẽ tiến hành cài đặt các bản cập nhật cần thiết. Sau khi hoàn tất, hệ thống sẽ yêu cầu bạn khởi động lại bằng cách nhấp vào Restart Now. Bạn cần chắc rằng bạn đã lưu lại mọi thứ còn dang dở trước khi tiếp tục.
 13. 13
  Sau khi máy tính khởi động lại, bạn nhấp vào Start, duyệt tìm trong All Programs (Tất cả chương trình), chọn Windows Virtual PC rồi kích vào Windows XP Mode.
 14. 14
  Đọc qua thỏa thuận cấp phép rồi tích vào ô 'I accept the license terms' (Tôi đồng ý với điều khoản cấp phép), sau đó nhấp Next để tiếp tục.
 15. 15
  Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu đăng nhập máy ảo Windows XP Mode. Bạn nên chọn mật khẩu nào dễ nhớ, sau đó nhập vào cả hai trường dữ liệu rồi nhấp Next.
 16. 16
  Màn hình tiếp theo sẽ hỏi rằng bạn có muốn bật tự động cập nhật hay không. Điều này được khuyến nghị, vì thế bạn hãy nhấp vào tùy chọn kích hoạt rồi nhấp Next, sau đó tiếp tục nhấp Next ở màn hình tiếp theo.
 17. 17
  Chương trình thiết lập sẽ hoàn tất quá trình cài đặt và tự động khởi chạy Windows XP Mode. Vậy là bạn đã cài đặt Windows XP Mode thành công trên Windows 7.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn phải có phiên bản Windows 7 Professional, Enterprise hoặc Ultimate để chạy được Windows XP Mode

Bài viết wikiHow có liên quan

Thay đổi Ngôn ngữ trong Windows 7Thay đổi Ngôn ngữ trong Windows 7
Bật xem trước ảnh trong thư mục (Windows 10)Bật xem trước ảnh trong thư mục (Windows 10)
Thoát khỏi Chế độ Safe ModeThoát khỏi Chế độ Safe Mode
Sử dụng RegeditSử dụng Regedit
Cập nhật driver card màn hình trên Windows 7Cập nhật driver card màn hình trên Windows 7
Thay đổi Thư mục trong Command PromptThay đổi Thư mục trong Command Prompt
Thiết lập 2 màn hình Win 10Thiết lập 2 màn hình Win 10
Chụp ảnh Màn hình trong Microsoft WindowsChụp ảnh Màn hình trong Microsoft Windows
Tạo và xóa tập tin hoặc thư mục từ Windows Command PromptTạo và xóa tập tin hoặc thư mục từ Windows Command Prompt
Sửa lỗi âm thanh máy tính WindowsSửa lỗi âm thanh máy tính Windows
Xóa ảnh tài khoản người dùng trên Windows 10Xóa ảnh tài khoản người dùng trên Windows 10
Microsoft Narrator ngừng khởi độngMicrosoft Narrator ngừng khởi động
Kích hoạt Turbo Boost trên I5Kích hoạt Turbo Boost trên I5
Kiểm tra khóa sản phẩm WindowsKiểm tra khóa sản phẩm Windows
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 23 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 3.354 lần.
Trang này đã được đọc 3.354 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo