Cách để Cài đặt Windows 10

2 Phần:Khởi động chương trình cài đặt Windows 10Cài đặt

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt Windows 10 trên máy tính. Để thực hiện, bạn cần nhấn giữ một phím trong lúc Windows khởi động, thao tác này sẽ mở ra menu cho phép bạn khởi động máy tính từ ổ đĩa USB hoặc CD/DVD có sẵn chương trình cài đặt Windows 10.

Phần 1
Khởi động chương trình cài đặt Windows 10

 1. 1
  Bạn cần đảm bảo rằng phương tiện cài đặt Windows 10 đã được kết nối. Để cài đặt Windows 10, tập tin cài đặt Windows 10 phải được tải vào đĩa hoặc USB, và thiết bị lưu trữ này phải được kết nối với máy tính.
 2. 2
  Mở trình đơn Start. Nhấp vào biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái màn hình, hoặc nhấn phím Win.
 3. 3
  Nhấp vào biểu tượng nguồn. Đây là nút hình tròn với đường thẳng phía trên nằm ở góc dưới bên trái cửa sổ Start.
 4. 4
  Nhấp vào Restart trong trình đơn bật lên phía trên biểu tượng nguồn. Máy tính sẽ khởi động lại.
 5. 5
  Nhấn giữ phím Del hoặc F2 để truy cập hệ thống. Đây có thể là phím khác nữa vì hầu hết máy tính sẽ hiển thị một thông báo khi khởi động với nội dung đại loại như "Press [key] to enter setup" (Nhấn [tên phím] để truy cập hệ thống), vậy nên khi khởi động máy bạn hãy để ý thông báo này để biết phím BIOS cần sử dụng.
  • Tham khảo sách hướng dẫn hoặc trang hỗ trợ trực tuyến của máy tính để biết phím BIOS.
 6. 6
  Điều hướng đến thẻ Boot (Khởi động). Sử dụng các phím mũi tên để chọn.
  • Thẻ Boot có thể tên là Boot Options tùy vào nhà sản xuất máy tính.
 7. 7
  Chọn thiết bị khởi động. Chúng ta có một vài tùy chọn sau:
  • Với ổ đĩa flash USB, hãy chọn Removable Devices (Thiết bị xóa được).
  • Với đĩa cài đặt, bạn chọn CD-ROM Drive (Ổ đĩa CD-ROM).
 8. 8
  Nhấn phím + cho đến khi tùy chọn khởi động của bạn được đưa lên đầu. Sau khi Removable Devices hoặc CD-ROM Drive được đưa lên đầu danh sách, máy tính sẽ chọn thiết bị này làm tùy chọn khởi động mặc định.
  • Trên một số máy tính, bạn cần nhấn một trong các phím chức năng (ví dụ như F5) để đưa một tùy chọn lên đầu trình đơn. Tên phím sẽ được liệt kê bên phải màn hình.
 9. 9
  Lưu lại cài đặt. Bạn sẽ thấy lời nhắc về phím bấm (chẳng hạn F10) hiển thị cuối màn hình đại diện cho tác vụ "Save and Exit"; hãy nhấn phím này để lưu cài đặt và khởi động lại máy tính.
  • Có thể bạn cần nhấn Enter để xác nhận thay đổi.
 10. 10
  Chờ máy tính khởi động lại. Sau khi máy tính khởi động lại, bạn sẽ thấy một cửa sổ với dữ liệu địa lý của mình. Bây giờ bạn có thể bắt đầu thiết lập chương trình cài đặt Windows 10.

Phần 2
Cài đặt

 1. 1
  Nhấp vào Next khi hiện ra. Nếu cần, bạn cũng có thể thay đổi một số tùy chọn trên trang này (chẳng hạn như ngôn ngữ hệ thống) trước khi tiếp tục.
 2. 2
  Nhấp vào Install Now (Cài đặt ngay bây giờ). Tác vụ nằm giữa cửa sổ.
 3. 3
  Nhập key của Windows 10 vào, sau đó nhấp Next. Nếu bạn không có key dành cho Windows 10, hãy nhấp vào Skip (Bỏ qua) ở góc dưới bên phải màn hình.
 4. 4
  Nhấp vào ô "Accept" (Chấp nhận) rồi nhấp Next. Điều này nghĩa là bạn đã chấp nhận các điều khoản sử dụng.
 5. 5
  Nhấp vào Upgrade (Nâng cấp). Tác vụ nằm đầu cửa sổ "Which type of installation do you want?" (Bạn muốn kiểu cài đặt nào?). Tùy chọn này sẽ cài đặt Windows 10 nhưng vẫn giữ lại các tập tin, ứng dụng và thiết lập của bạn.
  • Bạn cũng có thể nhấp vào Custom (Tùy chỉnh) để cài đặt Windows 10 mới cho máy tính. Khi đó hệ thống sẽ yêu cầu bạn chọn phân vùng để định dạng trước khi tiếp tục.
 6. 6
  Chờ Windows 10 cài đặt. Quá trình này có thể mất từ nửa tiếng đến vài giờ tùy vào hệ điều hành trước đó và tốc độ xử lý của máy tính.
  • Nếu được yêu cầu nhấn phím nào đó để khởi động từ đĩa CD, bạn đừng nên nhấn.
 7. 7
  Tiến hành theo hướng dẫn thiết lập trên màn hình. Khi Windows 10 cài đặt xong, bạn sẽ có thể tùy chỉnh thiết lập (quốc gia, ngôn ngữ ưa dùng, cài đặt vị trí, vân vân). Sau khi bạn hoàn tất quá trình, màn hình desktop sẽ hiện ra.
  • Bạn cũng có thể nhấp vào Express Settings (Các thiết lập nhanh) để cài Windows 10 với những thiết lập khuyến nghị.

Lời khuyên

 • Nếu không nhập key kích hoạt Windows 10 khi được yêu cầu, hệ điều hành mà bạn sử dụng sẽ là bản dùng thử Windows 10 miễn phí. Sau khi hết hạn dùng thử, bạn cần phải mua và nhập key kích hoạt.

Cảnh báo

 • Bạn cần chắc rằng mình có đủ không gian trên máy tính nếu muốn cài đặt Windows 10.
 • Một số máy tính không thể chạy Windows 10 ổn định. Nếu máy tính của bạn thuộc dòng cũ chạy Windows 7 với tốc độ trung bình thì bạn không nên nâng cấp lên Windows 10.

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Hệ Điều hành PC / Windows

Ngôn ngữ khác:

English: Install Windows 10, Español: instalar Windows 10, Português: Instalar o Windows 10, Italiano: Installare Windows 10, Deutsch: Windows 10 installieren, Français: installer Windows 10, Русский: установить Windows 10, Bahasa Indonesia: Memasang Windows 10, ไทย: ติดตั้ง Windows 10, 中文: 安装Windows10, Nederlands: Windows 10 installeren op je pc, العربية: تثبيت ويندوز 10

Trang này đã được đọc 96 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?