Cách để Cài đặt WhatsApp trên máy tính

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

WikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách tải và cài đặt WhatsApp trên máy tính thông thường hoặc máy tính Mac. Để thiết lập WhatsApp trên máy tính, bạn cần cài đặt ứng dụng trên điện thoại trước.

Phần 1 của 2:
Tải file cài đặt WhatsApp

 1. 1
  Mở trang tải ứng dụng WhatsApp. Bạn sẽ có thể tải tệp cài đặt WhatsApp tại đây.
 2. 2
  Nhấp vào nút tải xuống màu xanh lá, nằm bên phải trang, ngay bên dưới đề mục "Download WhatsApp for Mac or Windows PC" (Tải WhatsApp cho máy tính Mac hoặc Windows). Sau khi nhấp vào, tập tin sẽ hiện ra để bạn xác nhận tải.
  • Nếu bạn đang dùng máy tính Mac thì nút này có nội dung là "Download for Mac OS X" (Tải ứng dụng cho hệ điều hành Mac), còn trên máy tính thông thường sẽ là "Download for Windows" (Tải ứng dụng cho hệ điều hành Windows).
  • Tùy vào trình duyệt, có thể bạn cần chọn vị trí lưu trữ, sau đó nhấp OK để bắt đầu tải file.
 3. 3
  Chờ đến khi hoàn tất. Quá trình tải xuống thường mất vài phút. Sau khi tập tin đã được tải xong, bạn có thể tiến hành cài đặt WhatsApp.
  Quảng cáo

Phần 2 của 2:
Cài đặt WhatsApp

 1. 1
  Nhấp đúp vào tệp cài đặt. Trên máy tính Mac, tập tin có tên là "WhatsApp.dmg", còn trên máy tính thông thường, tệp cài đặt là "WhatsAppSetup" với biểu tượng WhatsApp màu trắng (một chiếc điện thoại màu trắng trên khung đối thoại màu xanh lá cây). File cài đặt sẽ được lưu tại vị trí tải xuống mặc định của máy tính (ví dụ như màn hình desktop).
 2. 2
  Chờ WhatsApp cài đặt xong. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ thấy biểu tượng WhatsApp xuất hiện trên màn hình.
  • Nếu cài đặt WhatsApp trên máy tính Mac, bạn phải kéo biểu tượng "WhatsApp" và thả vào thư mục "Applications" trong cửa sổ bật lên.
 3. 3
  Nhấp đúp vào WhatsApp. Một cửa sổ với mã mà bạn có thể quét sẽ hiện ra. Mã này trông như một khung hình bàn cờ với biểu tượng ứng dụng WhatsApp có màu trắng đen nằm chính giữa.
 4. 4
  Mở WhatsApp trên điện thoại. Nếu chưa có sẵn ứng dụng, bạn cần tải về và cài đặt ngay.
 5. 5
  Mở công cụ quét mã của WhatsApp. Quá trình có thể khác nhau tùy vào loại điện thoại mà bạn sử dụng:
  • iPhone – Nhấn vào Settings (Cài đặt) ở góc dưới, bên phải màn hình, sau đó, chọn tác vụ WhatsApp Web/Desktop nằm gần đầu màn hình.
  • Android - Nhấn vào và nhấn tiếp vào tùy chọn WhatsApp Web ở đầu menu.
 6. 6
  Chĩa ống kính máy ảnh của điện thoại vào mã. WhatsApp sẽ quét mã, xác nhận tài khoản và hoàn tất quá trình cài đặt. Bây giờ, bạn có thể bắt đầu sử dụng WhatsApp trên máy tính.
  • Nếu mã hết hạn, bạn cần nhấp vào vòng tròn màu xanh lá nằm giữa mã để tải lại.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Mọi thay đổi về thiết lập hay cuộc hội thoại trên ứng dụng WhatsApp khi bạn sử dụng máy tính đều sẽ tự động được lưu vào điện thoại (và ngược lại).

Cảnh báo

 • Phiên bản WhatsApp trên máy tính được đồng bộ hóa với điện thoại của bạn để có thể tải danh bạ, thiết lập và cuộc hội thoại. Nếu điện thoại không được kết nối với Wi-Fi, quá trình đồng bộ hóa này sẽ sử dụng dữ liệu di động và khiến tài khoản của bạn bị trừ tiền.

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Chuyên mục: WhatsApp
Trang này đã được đọc 2.886 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo