Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách cài đặt và thiết lập webcam trên máy tính Windows hoặc Mac. Với hầu hết webcam đời mới nhất, bạn chỉ cần kết nối webcam với máy tính để bắt đầu quy trình cài đặt.

Phần 1
Phần 1 của 2:

Cài đặt webcam

 1. 1
  Kết nối webcam với máy tính. Gắn dây cáp USB của webcam vào một trong các cổng USB hình chữ nhật ở thành bên hoặc mặt sau của máy tính.
  • Đầu cắm của dây cáp USB chỉ có thể gắn theo một chiều. Nếu đầu cắm không vừa với cổng, bạn cần xoay đầu cắm 180 độ và thử lại.
  • Nếu sử dụng máy Mac, bạn sẽ phải mua thêm bộ chuyển đổi USB sang USB-C để có thể kết nối với webcam thông thường.
  • Đảm bảo webcam được kết nối trực tiếp với máy tính thay vì thông qua bộ mở rộng cổng USB. Thiết bị này thường không cung cấp đủ nguồn điện cho webcam hoạt động.
 2. 2
  Cho đĩa CD của webcam vào máy tính. Hãy đặt đĩa CD có trong hộp webcam vào khay đĩa CD của máy tính sao cho mặt có nhãn dán của đĩa hướng lên trên. Vì hầu hết máy Mac đời mới đều không có ổ đĩa CD, bạn phải có ổ đĩa CD rời được kết nối thông qua dây cáp USB nếu bạn sử dụng máy Mac.
  • Nếu webcam không có đĩa CD, hãy bỏ qua bước này.
  • Thường thì bạn có thể tìm được bản sao phần mềm của webcam trong phần "Support" (Trợ giúp) trên trang web của nhà sản xuất webcam.
 3. 3
  Chờ trang cài đặt webcam hiển thị. Trang cài đặt webcam thường tự động hiển thị. Nếu webcam không có đĩa CD, việc kết nối webcam với máy tính thường sẽ bắt đầu quá trình cài đặt.[1]
 4. 4
  Thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình. Mỗi webcam sẽ có hướng dẫn cài đặt khác nhau, nhưng hầu hết quá trình cài đặt đều bao gồm việc nhấp vào một loạt cửa sổ tùy chọn trước khi nhấp vào nút Install (Cài đặt).
  • Chú ý phần thông tin của cửa sổ tại đây. Bạn cần chọn một số tùy chọn giúp cho webcam hoạt động.
 5. 5
  Chờ quá trình cài đặt webcam hoàn tất. Sau khi webcam được cài đặt xong, chương trình của webcam sẽ hiển thị để bạn có thể bắt đầu bước thiết lập.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Thiết lập webcam

 1. 1
  Mở chương trình của webcam. Nếu chương trình của webcam không tự động mở sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn cần tìm chương trình đó và mở theo cách thủ công.
 2. 2
  Gắn webcam lên máy tính. Nhiều webcam có phần đế kẹp để bạn có thể kẹp webcam ở phía trên màn hình máy tính. Nếu webcam của bạn không có phần kẹp này, hãy chọn một vị trí cao và bằng phẳng để đặt webcam.
 3. 3
  Điều chỉnh vị trí của webcam nếu cần. Ở giữa cửa sổ của chương trình webcam, bạn sẽ thấy hình ảnh thực tế mà webcam quay được. Hãy xem những gì đang hiển thị trên màn hình và điều chỉnh vị trí của webcam sao cho ống kính quay được khuôn mặt của bạn theo góc quay mà bạn muốn.
 4. 4
  Kiểm tra âm thanh của webcam. Khi bạn nói trước webcam, hãy quan sát mức độ hoạt động bên cạnh phần "Audio" (âm thanh) hoặc tiêu đề tương tự trong cửa sổ của webcam. Nếu bạn không thấy mức độ hoạt động tại đây, điều đó có nghĩa là mi-cro của webcam không hoạt động và cần được kích hoạt từ phần cài đặt của webcam hoặc máy tính.
  • Tham khảo sách hướng dẫn của webcam để biết các bước khắc phục sự cố âm thanh đầu vào.
 5. 5
  Thay đổi thiết lập của webcam nếu cần. Hầu hết các chương trình webcam đều có phần Settings (Thiết lập) hoặc biểu tượng bánh răng ở đâu đó trong cửa sổ. Bạn có thể nhấp vào phần này để xem và thay đổi thiết lập như độ tương phản, độ sáng thấp, v.v.
  • Vị trí và lựa chọn của phần thiết lập sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng loại webcam. Hãy tham khảo sách hướng dẫn sử dụng webcam nếu bạn không tìm thấy phần thiết lập.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn nên đọc sách hướng dẫn sử dụng webcam trước khi cài đặt webcam, vì việc này giúp bạn lưu ý một số vấn đề có thể xảy ra với webcam.

Cảnh báo

 • Tránh chạm vào ống kính của webcam.

Bài viết wikiHow có liên quan

Kết nối tai nghe với máy tínhKết nối tai nghe với máy tính
Chạy tập tin HTML trên Visual Studio CodeChạy tập tin HTML trên Visual Studio Code
Scan tài liệu trên máy in CanonScan tài liệu trên máy in Canon
Sửa lỗi bàn phím nhập sai ký tựSửa lỗi bàn phím nhập sai ký tự
Thiết lập lại bàn phímThiết lập lại bàn phím
Kết nối bàn phím không dây với máy tínhKết nối bàn phím không dây với máy tính
Sạc pin sạc dự phòngSạc pin sạc dự phòng
Tháo Ổ cứng Máy vi tínhTháo Ổ cứng Máy vi tính
Thêm máy in HP vào mạng Wi FiThêm máy in HP vào mạng Wi Fi
Khởi động máy tính từ ổ cứng gắn ngoàiKhởi động máy tính từ ổ cứng gắn ngoài
Dùng thẻ nhớ SDDùng thẻ nhớ SD
Thay pin chuột không dây Magic MouseThay pin chuột không dây Magic Mouse
Phá hủy một ổ đĩa cứngPhá hủy một ổ đĩa cứng
Cài đặt máy in không dây CanonCài đặt máy in không dây Canon
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 176.271 lần.
Chuyên mục: Linh kiện Máy tính
Trang này đã được đọc 176.271 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo