Cách để Cài đặt Webcam cho Máy tính hoặc Laptop

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Khi chat qua Internet, Webcam giúp bạn nhìn thấy bạn bè của mình. Đối với những chiếc Webcam hiện đại, người dùng chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản là đã có thể cài đặt được. Hầu hết Webcam đều được tự động cài đặt sau khi bạn kết nối với máy tính hoặc laptop. Nếu Webcam của bạn không được tự động cài đặt thì bạn cần tải tệp driver (trình điều khiển) từ trang web của nhà sản xuất.

Phần 1 của 2:
Cài đặt Webcam

 1. 1
  Kết nối Webcam qua cổng USB vào máy tính của bạn. Nếu Webcam được tích hợp với máy tính, bạn có thể bỏ qua các bước bên dưới đây và thực hiện luôn bước 4.
  • Kết nối Webcam trực tiếp vào máy tính của bạn, không nên cắm vào USB Hub (Thiết bị bổ sung nhiều cổng USB cho máy).
 2. 2
  Chờ Webcam được tự động cài đặt. Hầu hết hệ điều hành sẽ tự động phát hiện và cài đặt phần mềm cần thiết cho Webcam của bạn. Nếu điều này không xảy ra, hãy đọc tiếp.
  • Bạn có thể được nhắc nhở về việc tìm kiếm Driver cho Webcam. Thường thì hệ điều hành của bạn có thể tự động tìm kiếm Driver trực tuyến.
 3. 3
  Cài đặt phần mềm trên đĩa đi kèm Webcam. Bạn sẽ cài đặt Driver cho Webcam và phần mềm video bổ sung. Nếu bạn không có đĩa, hãy đọc bước tiếp theo.
 4. 4
  Vào trang web hỗ trợ của nhà sản xuất. Nếu Webcam không được tự động cài đặt và bạn không có đĩa, bạn có thể tải Driver từ trang web của nhà sản xuất.
  • Logitech là thương hiệu Webcam được nhiều người ưa chuộng nhất. Microsoft, Creative, Belkin và DropCam cũng là những thương hiệu Webcam nổi tiếng.
  • Nếu Webcam của bạn được tích hợp vào Laptop, bạn có thể cài đặt Driver từ trang hỗ trợ Laptop của nhà sản xuất.
 5. 5
  Tìm kiếm trang hỗ trợ loại Webcam của bạn. Nếu bạn không tìm thấy loại Webcam của mình, hãy nhìn kỹ ảnh để xác định xem loại Webcam nào là của bạn.
 6. 6
  Cài đặt Driver đã tải xuống. Có thể bạn sẽ được nhắc khởi động lại máy tính.
 7. 7
  Mở phần mềm sử dụng Webcam của bạn (như Skype, YouCam, FaceTime, Hangouts…) Bạn có thể kiểm tra xem Webcam đã hoạt động tốt hay chưa.
 8. 8
  Mở Video Settings. Quy trình thực hiện bước này sẽ khác nhau tùy thuộc vào phần mềm bạn đang sử dụng. Ví dụ: Nếu bạn đang dùng Skype thì hãy lựa chọn Tools (Công cụ), bấm Options (Tùy chọn) rồi bấm "Video settings" (Thiết lập video) . Bạn sẽ thấy hình ảnh từ Webcam của bạn ở cửa sổ đó.
  • Có nhiều trang web giúp bạn kiểm tra Webcam của mình. Bạn sẽ được nhắc nhở về việc cho phép phần mềm Flash truy cập Webcam của bạn.
 9. 9
  Kiểm tra micrô. Hầu hết Webcam đều tích hợp với micrô hoạt động cùng camera. Những phần mềm như Skype sẽ hiển thị âm lượng để bạn biết rằng micrô có đang hoạt động hay không.
 10. 10
  Chỉnh Webcam để nhìn thấy khuôn mặt bạn. Hãy sử dụng tính năng thử Webcam để thấy hình ảnh thu từ Webcam. Bạn có thể ghim hình ảnh từ một số loại Webcam lên trên cùng màn hình.
  Quảng cáo

Phần 2 của 2:
Khắc phục Sự cố Webcam

 1. 1
  Tìm nút bật/tắt Webcam trên Laptop của bạn. Một số Laptop (Máy tính xách tay) có phím chức năng giúp bạn bật hoặc tắt Webcam. Có thể bạn sẽ phải giữ phím Fn để kích hoạt phím này.
 2. 2
  Đảm bảo rằng Webcam đã được cắm vào đúng cổng USB trên máy tính của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn không cắm nhầm Webcam vào USB Hub. Bạn có thể thử cắm Webcam vào một cổng USB khác xem sự cố đã được khắc phục chưa.
  • Kiểm tra xem dây cáp có vấn đề gì không.
 3. 3
  Cài đặt lại Driver. Có thể đã có lỗi phát sinh trong quá trình cài đặt Driver. Hãy kiểm tra kỹ xem bạn đã tải đúng Driver cho loại Webcam của mình hay chưa và cài đặt lại.
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Tránh chạm vào thấu kính của Webcam.

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Chuyên mục: Linh kiện Máy tính
Trang này đã được đọc 86.659 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo