Cách để Cài đặt SKSE

Skyrim Script Extender (tên viết tắt: SKSE) là phần mềm bổ trợ từ bên thứ ba dành cho phiên bản máy tính của trò chơi Elder Scrolls V: Skyrim. Đây là một trong những công cụ chính cần có nhằm cho phép người chơi tạo, thay đổi hoặc cập nhật bản mod (hay modification: phiên bản trò chơi đã được chỉnh sửa theo ý thích). Nếu dự định chỉnh sửa Skyrim trên máy tính, bạn có thể tiến hành sau khi đã cài đặt SKSE.

Các bước

 1. 1
  Tải SKSE. Bạn có thể tải Skyrim Script Extender (SKSE) từ website của nhà phát triển. Bạn đừng tải "chương trình cài đặt" mà hãy tải phần mềm "7z archive". Chương trình cài đặt có thể gây ra lỗi, quá trình thường sẽ trơn tru hơn nếu bạn tự cài đặt tập tin.
 2. 2
  Tải và cài đặt 7-Zip. Đây là chương trình nén miễn phí có thể mở tập tin đuôi .7z. Bạn có thể tải chương trình về tại 7-zip.org.
 3. 3
  Giải nén tập tin SKSE. Sau khi cài đặt 7-Zip, bạn nhấp phải vào thư mục nén và chọn 7-ZipExtract Here (Giải nén tại đây). Một thư mục sẽ được tạo trong cùng vị trí với tập tin được giải nén.
 4. 4
  Tìm thư mục Skyrim. Trước hết, bạn cần tìm thư mục Steam vì chúng ta không thể cài đặt Skyrim khi không có nền tảng Steam. Thư mục cài đặt mặc định thông thường nhất là:
  • C:\Program Files\Steam\steammapps\common\skyrim\
 5. 5
  Mở thư mục chứa tập tin giải nén trong cửa sổ khác. Bây giờ bạn sẽ có hai thư mục: thư mục game Skyrim và thư mục chứa tập SKSE.
 6. 6
  Sao chép tất cả tập tin đuôi ..dll .exe từ thư mục SKSE vào thư mục Skyrim. Đây sẽ là toàn bộ tập tin SKSE ngoại trừ hai thư mục.
  • Nếu được hỏi, bạn hãy chọn ghi đè hoặc thay thế tất cả tập tin có sẵn.
 7. 7
  Mở thư mục .Data\Scripts\ trong cả thư mục Skyrim và SKSE.
 8. 8
  Sao chép tất cả tập tin đuôi ..pex từ thư mục SKSE vào thư mục Skyrim Scripts.
  • Nếu được hỏi, bạn hãy chọn ghi đè hoặc thay thế tất cả tập tin có sẵn.
  • Phần còn lại của các tập tin có thể giữ nguyên. Những tập tin này chỉ cần thiết nếu bạn dự định mã hóa bản mod của mình lại từ đầu.
 9. 9
  Trở lại thư mục game Skyrim.
 10. 10
  Nhấp phải vào .skse_loader.exe và chọn "Create Shortcut" (Tạo shortcut).
 11. 11
  Kéo shortcut thả vào màn hình desktop.
 12. 12
  Khởi động Steam. Nền tảng Steam phải mở sẵn thì bạn mới có thể khởi động Skyrim đã điều chỉnh.
 13. 13
  Nhấp đúp vào shortcut .skse_loader.exe để khởi chạy Skyrim. Bây giờ bạn có thể tải và cài đặt các bản mod cần có SKSE của Skyrim.

Lời khuyên

 • Việc sửa đổi kịch bản của trò chơi có thể gây ra lỗi hoặc làm hỏng tập tin đã lưu, vì thế bạn phải sao lưu quá trình của game lại trước khi thực hiện bất kỳ chỉnh sửa nào.

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Mạng Internet

Ngôn ngữ khác:

English: Install SKSE, Deutsch: Installation von SKSE, Português: Instalar o SKSE, Français: installer SKSE, Русский: установить SKSE, Italiano: Installare SKSE, Español: instalar SKSE, Bahasa Indonesia: Memasang SKSE, Nederlands: SKSE installeren, ไทย: ติดตั้ง SKSE, 中文: 安装《上古卷轴》的脚本扩展工具

Trang này đã được đọc 337 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?