Cách để Cài đặt OpenShot, phần mềm nguồn mở tạo và sửa video

Trong bài viết này:Cài đặt OpenShot

OpenShot Video Editor[1], hay gọi ngắn gọn là OpenShot, là ứng dụng phần mềm nguồn mở, độc lập nền tảng, chuyên để tạo và sửa video. OpenShot rất giàu các tính năng và bạn có thể sử dụng nó để dễ dàng có được các video mong muốn chỉ bằng các kỹ thuật kéo thả đơn giản. Khác với YouTube Video Editor[2], một ứng dụng phần mềm chuyên để tạo và sửa video trực tuyến, OpenShot có khả năng tạo và sửa video khi không có kết nối với Internet. Vì thế, nếu bạn có nhu cầu tạo và sửa video khi không có kết nối Internet thì OpenShot là ứng dụng bạn không thể bỏ qua. Tuy nhiên, trước khi có thể sử dụng OpenShot, hãy cài đặt nó lên máy tính của bạn.

Cài đặt OpenShot

 1. 1
  Chuẩn bị cài đặt OpenShot. Giả thiết, bạn đang sử dụng hệ điều hành nguồn mở GNU/Linux Ubuntu.
 2. 2
  Cài đặt OpenShot.
  • Hãy nhấn vào nút Install để cài đặt OpenShot. Ubuntu sẽ yêu cầu bạn xác thực quyền cài đặt phần mềm. Bạn phải gõ mật khẩu quản trị của bạn vào trường ‘Mật khẩu’ rồi nhấn nút ‘Xác thực’ ở bên dưới.
  • Hãy chờ một chút để OpenShot được cài đặt lên máy tính của bạn. Cài đặt xong, bạn sẽ thấy hình biểu tượng của OpenShot nằm trên thanh khởi chạy của Ubuntu.
  • Tới đây, phần cài đặt OpenShot đã xong. Nếu bạn nhấn vào hình biểu tượng của OpenShot trên thanh khởi chạy của Ubuntu, bạn sẽ thấy màn hình làm việc của OpenShot như trong hình minh họa.

Khuyến cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Công cụ nguồn mở

Trang này đã được đọc 917 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?