Cách để Cài đặt Minecraft Forge

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Tải vềCài đặt trên WindowsCài đặt trên Mac

Bài viết wikiHow này hướng dẫn cách cài đặt phần mềm Minecraft Forge trên máy tính chạy hệ điều hành Windows hoặc Mac. Forge cho phép bạn tạo ra và tải (load) các bản chỉnh sửa (mod) dành cho game Minecraft.

Phần 1
Tải về

 1. 1
  Chắc chắn rằng bạn đã cài đặt Minecraft. Để cài đặt Forge, bạn cần cài đặt Minecraft và chạy game này ít nhất một lần. Điều này giúp đảm bảo rằng mọi tập tin cần thiết đều đã được chuẩn bị đâu ra đấy.
  • Nếu có ý định tạo máy chủ Forge, bạn không cần cài đặt game Minecraft hay phần mềm máy chủ chính thức vì bộ cài đặt của Forge đã bao gồm toàn bộ tập tin máy chủ.
 2. 2
  Vào trang chủ của Minecraft Forge. Truy cập trang https://files.minecraftforge.net/ bằng trình duyệt web và bạn sẽ được dẫn hướng đến trang tải về phiên bản mới nhất của Minecraft Forge.
 3. 3
  Nhấp vào nút Installer nằm ở phía bên phải máy tính của bạn. Nút này có thể nằm ở vị trí khác nhau tùy thuộc vào hệ điều hành:
  • Đối với hệ điều hành Windows - Nhấp vào nút Windows Installer lớn ở bên trái ô "Changelog" (danh sách thay đổi) phía dưới phần "Download Recommended" (khuyến nghị tải về) thuộc phía trên cùng của trang.
  • Đối với hệ điều hành Mac - Nhấp vào nút Installer nhỏ trông như chiếc hộp tại bên phải ô "Changelog" phía dưới phần "Download Recommended" nằm ở trên cùng trang.
 4. 4
  Nhấp Skip (bỏ qua). Nút này nằm ở góc trên bên phải của trang. Lưu ý rằng bạn phải chờ 6 giây thì nút này mới xuất hiện. Bước này giúp tiến hành tải về tập tin Forge.
  • Bạn có thể sẽ phải lựa chọn vị trí lưu (ví dụ như Desktop) hoặc xác nhận rằng bạn muốn tải tập tin thì quá trình tải về mới có thể bắt đầu.

Phần 2
Cài đặt trên Windows

 1. 1
  Nhấp đúp vào biểu tượng Forge. Biểu tượng này có nền xanh đậm và hình cái đe màu trắng ở trong. Thao tác này giúp mở bộ cài đặt Forge.
  • Nếu bạn nhìn thấy hộp thoại hiện lên nhắc nhở về việc cài đặt Java, bạn sẽ được dẫn hướng đến trang https://www.java.com/en/download/ trong trình duyệt. Bạn cần nhấp Free Java Download (tải Java miễn phí), nhấp Agree and Start Free Download (chấp thuận và bắt đầu tải về miễn phí) rồi tiến hành cài đặt Java sau khi tải xong.
 2. 2
  Đảm bảo rằng đã tích vào ô "Install client". Nếu ô đó chưa được tích, bạn cần nhấp vào ô hoặc hình tròn ở cạnh "Install client" trước khi thực hiện những bước tiếp theo.
 3. 3
  Nhấp OK. Nút này nằm ở góc dưới bên phải của trang. Việc này giúp cài đặt các thư mục và tập tin dành cho Minecraft Forge.
  • Bạn có thể thay đổi vị trí lưu bằng cách nhấp ... rồi lựa chọn thư mục mới.
 4. 4
  Nhấp OK khi được hỏi. Đây là bước hoàn tất quá trình cài đặt.

Phần 3
Cài đặt trên Mac

 1. 1
  Nhấp đúp vào tập tin Forge. Tập tin này có hình chiếc cốc cà phê và đuôi mở rộng là .jar.
 2. 2
  Nhấp OK trên dòng thông báo lỗi, sau đó nhấp . Biểu tượng trình đơn quả táo sẽ xuất hiện ở góc trên bên trái màn hình.
  • Nếu không nhìn thấy bất kỳ dòng thông báo lỗi nào, bạn có thể bỏ qua và thực hiện luôn bước "Đảm bảo rằng đã tích vào ô Install client".
 3. 3
  Nhấp System Preferences (Tùy chỉnh hệ thống). Nút này nằm gần phía trên cùng của trình đơn thả xuống.
 4. 4
  Nhấp Security & Privacy (Bảo mật & Riêng tư). Biểu tượng này có hình căn nhà thuộc hàng trên cùng của trình đơn System Preferences.
 5. 5
  Nhấp vào biểu tượng chiếc khóa. Nút này nằm ở góc dưới bên trái của cửa sổ.
  • Bạn có thể sẽ phải nhập mật khẩu quản trị của mình trước khi tiếp tục.
 6. 6
  Nhấp Open Anyway (Mở bằng mọi giá). Nút này nằm cạnh tên tập tin Forge, thường có dạng kiểu như "forge-1.12-14.21.1.2387-installer.jar".
  • Nếu phần Security & Privacy không hiển thị tùy chọn này, bạn cần nhấp vào tab General (Chung) ở phía trên cùng của trang.
 7. 7
  Nhấp Open khi được nhắc. Thao tác này giúp mở cửa sổ cài đặt Minecraft Forge.
 8. 8
  Đảm bảo rằng đã tích vào ô "Install client". Nếu chưa tích, bạn phải nhấp vào ô hoặc hình tròn nằm kế bên "Install client" trước khi thực hiện các bước tiếp theo.
  • Nếu được nhắc nhở cài đặt Java, trước tiên bạn cần nhấp vào More Info... trên cửa sổ hiện ra, nhấp Download phía dưới Java, nhấp vào tập tin Java .dmg, nhấp đúp vào thư mục Java .pkg, sau đó làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình.
 9. 9
  Nhấp OK. Nút này nằm ở góc dưới bên phải của trang. Bước này giúp cài đặt tập tin và thư mục cho Minecraft Forge.
  • Bạn được phép thay đổi vị trí của thư mục lưu bằng cách nhấp ... phía trên OK rồi lựa chọn thư mục mới.
 10. 10
  Nhấp OK khi được hỏi. Đây là thao tác hoàn tất quá trình cài đặt.

Lời khuyên

 • Nếu muốn sử dụng Forge trong game Minecraft, bạn cần lựa chọn Forge từ phần Profile (Hồ sơ) trên trang khởi chạy Minecraft.

Cảnh báo

 • Vì nhiều bản chỉnh sửa (mod) có vấn đề nên có thể gây ra hiện tượng không ổn định hoặt thoát game đột ngột. Nếu điều này xảy ra, bạn chỉ cần gỡ bỏ bản chỉnh sửa đó khỏi thư mục Mods và khởi chạy lại game Minecraft.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Minecraft

Ngôn ngữ khác:

English: Install Minecraft Forge, Deutsch: Minecraft Forge intallieren, Español: instalar Minecraft Forge, Italiano: Installare Minecraft Forge, Português: Instalar o Minecraft Forge, Français: installer Minecraft Forge, Русский: установить Minecraft Forge, 中文: 安装Minecraft Forge, Nederlands: Minecraft Forge installeren, Bahasa Indonesia: Menginstal Minecraft Forge, العربية: تثبيت Minecraft Forge, ไทย: ติดตั้ง Minecraft Forge

Trang này đã được đọc 2.354 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?