Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Kiểu chữ giúp văn bản hoặc trang web của bạn độc đáo hơn cũng như cho phép bạn thể hiện sự sáng tạo và phong cách của mình. Vì thế lẽ nào bạn chỉ giới hạn mình trong những kiểu chữ được cài đặt sẵn trên máy tính? Hãy thể hiện sự độc đáo cho công việc của mình bằng cách tải về và cài đặt những kiểu chữ phù với bản thân và cá tính của bạn. Đọc tiếp để tìm hiểu cách cài đặt kiểu chữ trên máy tính chạy hệ điều hành Windows hoặc Mac.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Cài đặt Kiểu chữ trên Hệ điều hành Windows 7 và 8

 1. 1
  Tìm các kiểu chữ. Bạn có thể tìm các kiểu chữ miễn phí hoặc trả phí ở rất nhiều trang web trực tuyến. Có rất nhiều trang web cung cấp các kiểu chữ nguồn mở miễn phí mà không yêu cầu đăng ký hoặc cài đặt thêm bất cứ chương trình nào. Một số trang web phổ biến là dafont, Google Fonts, Font Squirrel, 1001 Fonts, và fonts.com.
 2. 2
  Tải về kiểu chữ bạn đã chọn. Hãy chắc chắc bạn tải kiểu chữ từ những trang uy tín, vì các tập tin kiểu chữ thường là những tập tin chứa virus. Hầu hết các kiểu chữ thường được tải về dưới dạng tập tin nén ZIP. Lưu tập tin tại nơi dễ tìm, như ngay ở màn hình máy tính của bạn.
 3. 3
  Giải nén tập tin kiểu chữ. Tập tin nén ZIP phải có một tập tin kiểu chữ có thể cài đặt trên máy tính. Định dạng tập tin phổ biến là .ttf, .ttc, và .otf.
 4. 4
  Mở ổ C theo địa chỉ C:\Windows\Fonts. Dùng cửa sổ Windows Explorer, điều hướng đến thư mục Fonts (Kiểu chữ) trong thư mục Windows trên ổ đĩa cứng. Bạn sẽ thấy danh sách các tập tin kiểu chữ bạn đã cài đặt.
 5. 5
  Kéo tập tin kiểu chữ mới vào thư mục Fonts (Kiểu chữ). Thao tác kéo và thả tập tin kiểu chữ vào thư mục Font, kiểu chữ sẽ tự động cài đặt cho bạn. Bạn có thể sử dụng ngay kiểu chữ đó cho lần dùng tiếp theo.[1]
  • Bạn cũng có thể cài đặt kiểu chữ bằng cách nhấn đúp vào tập tin kiểu chữ. Thao tác cài đặt kiểu chữ sẽ tự động tiến hành cho bạn.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Cài đặt Kiểu chữ trên Hệ điều hành Windows XP và Vista

 1. 1
  Tìm tập tin kiểu chữ trực tuyến tương thích với phiên bản hệ điều hành Windows của bạn. Xác nhận tập tin để đảm bảo bạn không tải nhầm virus gây hại máy tính. Chắc chắn bạn đã tải về từ nguồn đáng tin cậy có đầy đủ nhận xét của một số người dùng trước đó.
 2. 2
  Nhấn vào "Download" (Tải về) để lưu tập tin vào máy tính. Thường tập tin kiểu chữ sẽ được tải về dưới dạng tập tin nén ZIP, bạn sẽ phải giải nén sau khi tải về. Chỉ cần đơn giản là nhấn đúp vào tập tin nén ZIP sau đó lưu tập tin kiểu chữ vào vị trí khác trong máy tính, như ở màn hình chẳng hạn.
 3. 3
  Mở Control Panel (Bảng điều khiển). Nhấn Start (Bắt đầu) rồi nhấn Control Panel (Bảng điều khiển). Bảng chọn hiện ra cho phép bạn tùy chỉnh cài đặt cho máy tính.
 4. 4
  Mở bảng chọn Fonts (Kiểu chữ). Nhấn vào Appearance and Personalization (Hiển thị và Cá nhân hóa) trong Control Panel (Bảng điều khiển), và mở tùy chọn Fonts (Kiểu chữ).
 5. 5
  Nhấn vào bảng chọn File (Tập tin). Nếu không thấy bảng chọn File (Tập tin), hãy nhấn phím Alt, bảng chọn lúc này sẽ hiện lên. Chọn "Install New Font" (Cài đặt Kiểu chữ Mới) từ thực đơn đổ xuống. Một hộp thoại Fonts (Kiểu chữ) sẽ hiện ra giúp bạn điều hướng trong quá trình cài đặt.
 6. 6
  Chọn vị trí cho tập tin kiểu chữ mới tải về. Đảm bảo bạn đã giải nén nếu tập tin ở định dạng nén ZIP, nếu không nó sẽ không thể hiển thị trong danh sách tập tin.
 7. 7
  Chọn "Install" (Cài đặt) khi đã chọn được tập tin phù hợp. Làm theo hướng dẫn từ cửa sổ cài đặt. Bạn có thể dùng được kiểu chữ đó vào lần truy cập tiếp theo.[2]
  • Nếu bạn gặp vấn đề khi sử dụng kiểu chữ mới, hãy thử khởi động lại máy tính.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Cài đặt Kiểu chữ trên Hệ điều hành Mac OS

 1. 1
  Tải kiểu chữ bạn đã chọn. Hãy chắc chắc bạn tải kiểu chữ từ những trang uy tín, vì các tập tin kiểu chữ thường là những tập tin chứa virus. Hầu hết các kiểu chữ thường được tải về dưới dạng tập tin nén ZIP. Lưu tập tin tại nơi dễ tìm, như ngay ở màn hình máy tính của bạn.
 2. 2
  Giải nén tập tin. Để giải nén tập tin định dạng .zip, bạn chỉ cần nhấn đúp chuột vào tập tin đó. Tập tin định dạng .rar sẽ cần đến ứng dụng giải nén, như 7Zip hoặc Winrar.
 3. 3
  Nhấn đúp vào tập tin kiểu chữ. Thao tác này sẽ mở ra Font Book (Danh mục kiểu chữ) để bạn xem trước kiểu chữ đó. Bạn cũng có thể mở Font Book (Danh mục kiểu chữ) thủ công từ thư mục Applications (Ứng dụng).
  • Bạn có thể dùng bảng chọn ở phía trên cửa sổ để xem kiểu chữ sẽ hiển thị như thế nào khi thay đổi nhiều kiểu khác nhau, như khi in đậm hoặc in nghiêng.
 4. 4
  Nhấn vào Install Font (Cài đặt Kiểu chữ). Thao tác này sẽ thêm kiểu chữ bạn chọn vào danh sách kiểu chữ trong các văn bản và chương trình khác của bạn. Bạn cũng thể cài đặt kiểu chữ bằng cách mở Font Book (Danh mục Kiểu chữ), nhấn File (Tập tin), sau đó chọn Add Font (Thêm Kiểu chữ). Bạn cũng có thể tìm kiếm tập tin kiểu chữ trên máy tính.[3]
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Cài đặt Kiểu chữ trên Hệ điều hành Ubuntu

 1. 1
  Tìm kiểu chữ bạn yêu thích từ nguồn uy tín. Các tập tin mở rộng sẽ ít nhiều giống với tập tin trên hệ điều hành Windows nếu bạn cài đặt kiểu chữ có định dạng TrueType (.ttf) hoặc OpenType (.otf). Giải nén kiểu chữ nếu chúng ở dạng tập tin nén.
 2. 2
  Sao lưu đến địa chỉ /usr/share/fonts/truetype. Sử dụng trình quản lý tập tin (thường là Nautilus) có ưu tiên nâng cao để thực hiện, nếu không bạn sẽ không thể sao lưu do quyền file/directory (tập tin/thư mục).
  • Thay vào đó, nếu bạn đã quen với Terminal, bạn có thể dùng cách sudo cp <path to fonts> /usr/share/fonts/truetype (với <path to fonts> là đường dẫn cụ thể đến kiểu chữ), hoặc nếu bạn sao lưu toàn bộ kiểu chữ trong danh mục cd đến danh mục đó, dùng cách sudo cp * /usr/share/fonts/truetype
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Chèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ôChèn ảnh vào Excel sao cho tự động vừa với các ô
Căn giữa văn bản trên HTMLCăn giữa văn bản trên HTML
Tắt McAfeeTắt McAfee
Khởi chạy tập tin Python bằng Windows Command PromptKhởi chạy tập tin Python bằng Windows Command Prompt
Tạo ra áo trong RobloxTạo ra áo trong Roblox
Chỉnh kích thước artboard trong Adobe IllustratorChỉnh kích thước artboard trong Adobe Illustrator
Xóa bỏ phông nền trong Adobe IllustratorXóa bỏ phông nền trong Adobe Illustrator
Chèn chữ trong Adobe Premiere
Sao chép bảng từ PDF sang ExcelSao chép bảng từ PDF sang Excel
Trải nghiệm Bumble Premium miễn phíTrải nghiệm Bumble Premium miễn phí
Chuyển ảnh sang định dạng JPEGChuyển ảnh sang định dạng JPEG
Lồng một ảnh vào trong ảnh khác trên PhotoshopLồng một ảnh vào trong ảnh khác trên Photoshop
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Scott St Gelais
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn CNTT
Bài viết này đã được cùng viết bởi Scott St Gelais. Scott St Gelais là chuyên gia tư vấn CNTT và chủ sở hữu của Geeks tại Phoenix, Arizona. Với hơn hai mươi năm kinh nghiệm, Scott chuyên bảo dưỡng và sửa chữa máy vi tính, đồ họa vi tính và phát triển trang web. Scott nhận bằng cao đẳng liên kết kỹ thuật của Viện Công nghệ Cao và hoàn thành chương trình đào tạo chuyên gia hỗ trợ CNTT của Google. Công ty Geeks là một thành viên của Mạng lưới Đối tác Microsoft và là đối tác vàng của Nhà cung cấp Công nghệ Intel. Bài viết này đã được xem 3.334 lần.
Trang này đã được đọc 3.334 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo