Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Facebook Messenger là một ứng dụng độc lập cho phép bạn tán gẫu và gửi tin nhắn với bạn bè Facebook không cần truy cập vào ứng dụng Facebook. Ở một số quốc gia, bạn có thể tạo tài khoản Messenger không cần tài khoản Facebook. Ứng dụng này được hỗ trợ trên điện thoại iPhone, Android và Windows. Bạn có thể truy cập Messenger từ trang web chính thức Messenger trên máy tính. Bên cạnh việc tán gẫu với bạn bè, Messenger cho phép bạn gọi điện thoại thông thường và gọi video miễn phí, gửi và nhận tiền, hoặc trò chuyện với chatbot.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

iPhone, iPad và iPod Touch

 1. 1
  Mở App Store trên thiết bị iOS. Bạn có thể cài đặt Messenger để sử dụng miễn phí trên App Store.
  • Bạn có thể truy cập trang ứng dụng Messenger trên App Store bằng cách mở mục Messages trên ứng dụng Facebook sau đó ấn vào "Install" (Cài đặt).
 2. 2
  Nhấn vào tab "Search" (Tìm kiếm) ở cuối màn hình. Đây là thao tác mở trường tìm kiếm ứng dụng.
 3. 3
  Tìm "Messenger." Danh sách các ứng dụng khớp với nội dung tìm kiếm sẽ xuất hiện.
 4. 4
  Nhấn vào "GET" (Tải) bên cạnh ứng dụng "Messenger". Đảm bảo rằng đây là ứng dụng được phát triển bởi "Facebook, Inc."
 5. 5
  Nhấn vào "INSTALL" để cài đặt ứng dụng. Ứng dụng sẽ được tải về thiết bị ngay lập tức.
  • Tùy thuộc vào cài đặt, bạn được yêu nhập Apple ID và mật khẩu trước khi tải ứng dụng.
  • Bạn cần kết nối mạng không dây để tải ứng dụng từ App Store.
 6. 6
  Khởi động Facebook Messenger sau khi tải. Bạn có thể tìm thấy ứng dụng trên màn hình Home, hoặc nhấn vào nút "OPEN" (Mở) bên cạnh ứng dụng trên trang App Store sau khi đã tải về máy.
 7. 7
  Đăng nhập Facebook Messenger. Khi khởi động Messenger, bạn được yêu cầu đăng nhập. Nếu đã cài đặt Facebook trên thiết bị iOS, bạn có thể đăng nhập nhanh chóng với cùng tài khoản Facebook.
  • Nếu muốn đăng nhập với tài khoản Facebook khác, nhấn vào "Switch Account" (Đổi tài khoản) và đăng nhập với tài khoản bạn muốn sử dụng.
 8. 8
  Đăng nhập Facebook Messenger không dùng tài khoản Facebook (đối với một số khu vực). Bạn không cần tài khoản Facebook để sử dụng Facebook Messenger nếu bạn sống tại Mỹ, Canada hoặc Venezuela. Bạn không cần lập tài khoản Facebook, ứng dụng cho phép bạn trò chuyện với bạn bè sử dụng Facebook messenger trong danh bạ.
  • Nhấn vào "Not on Facebook?" (Không trên Facebook) trên màn hình đăng nhập Messenger.
  • Nhập số điện thoại.
  • Nhập mã được gửi về điện thoại qua tin nhắn SMS.
  • Nhập tên bạn muốn hiển thị trên Messenger và tải ảnh đại diện.
 9. 9
  Quyết định xem có bật thông báo hay không. Messenger yêu cầu bạn bật thông báo của ứng dụng. Bạn không thể nhận thông báo nếu chưa chọn "OK."
  • Bạn sẽ nhận được thông báo khi có tin nhắn, cuộc gọi đến. Messenger hoạt động tương tự như ứng dụng tin nhắn trên điện thoại.
  • Nếu không bật thông báo, bạn sẽ không nhận được thông báo khi có người gọi điện hay gọi video trừ khi bạn đang sử dụng ứng dụng Messenger. Nhớ bật thông báo nếu muốn sử dụng gọi điện và gọi video trên Messenger, nếu không thì bạn sẽ để lỡ rất nhiều cuộc gọi.
 10. 10
  Nhập số điện thoại. Messenger yêu cầu bạn nhập số điện thoại để bạn bè dễ dàng tìm thấy bạn. Nếu số điện thoại được liên kết với tài khoản Facebook thì nó sẽ được liệt kê sẵn. Nhập số điện thoại hay không là tùy bạn.
 11. 11
  Quyết định xem bạn có muốn đồng bộ danh bạ hay không. Messenger sẽ quét danh bạ điện thoại và tìm những người sử dụng Messenger. Nếu không muốn, bạn chọn "OK" > "Don't Allow" (Không cho phép).
  • Nếu đã kích hoạt, Messenger sẽ tiếp tục theo dõi danh bạ của thiết bị và cập nhật tài khoản mới sử dụng Messenger thường xuyên. Như vậy bạn có thể thêm bạn bè vào Messenger một cách dễ dàng, mọi thao tác đều diễn ra tự động khi bạn lưu số điện thoại người đó vào danh bạ.
 12. 12
  Bắt đầu sử dụng Messenger. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy toàn bộ tin nhắn Facebook. Bạn có thể tán gẫu, gọi và gọi video. Bạn có thể tham khảo các bài hướng dẫn trên mạng để biết cách sử dụng Messenger.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Android

 1. 1
  Mở Google Play Store. Bạn có thể tải Facebook Messenger miễn phí từ Google Play Store.
  • Bạn có thể truy cập trang Messenger trực tiếp bằng cách mở mục nhắn tin trên ứng dụng Facebook.
 2. 2
  Tìm kiếm "Messenger." Một danh sách kết quả tương ứng với Messenger sẽ xuất hiện.
 3. 3
  Chọn "Messenger" trong danh sách. Chọn ứng dụng Messenger được phát triển bởi "Facebook", ứng dụng thường nằm ngay đầu danh sách.
 4. 4
  Nhấn vào "Install." Tham khảo phần quyền cấp phép và nhấn vào "Accept" (Đồng ý) nếu muốn cài đặt.
  • Trên Android 6.0 trở về sau, bạn được yêu cầu chấp thuận cấp phép khi khởi động ứng dụng thay vì lúc tải ứng dụng.
  • Nhập mật khẩu tài khoản Google (nếu được yêu cầu). Tùy thuộc vào thiết lập bảo mật, bạn có thể được yêu cầu nhập mật khẩu khi tải ứng dụng.
 5. 5
  Đợi ứng dụng được tải về máy. Quá trình này có thể kéo dài vài phút. Tùy thuộc vào cài đặt của Play Store, bạn có thể phải kết nối Wi-Fi mới tải được ứng dụng.
 6. 6
  Khởi động ứng dụng Messenger. Bạn có thể tìm ứng dụng trên màn hình Home hoặc App Drawer. Bạn có thể nhấn nút "Open" trang ứng dụng Messenger.
 7. 7
  Đăng nhập bằng tài khoản Facebook. Nếu ứng dụng Facebook đã được cài đặt trên thiết bị Android, bạn được yêu cầu tiếp tục dùng tài khoản đó trên Messenger. Bạn có thể đăng nhập tài khoản khác bằng cách nhấn vào "Switch Accounts."
 8. 8
  Đăng nhập không dùng tài khoản Facebook (đối với một số khu vực). Bạn không cần tài khoản Facebook để sử dụng Facebook Messenger nếu bạn sống tại Mỹ, Canada, Peru hoặc Venezuela. Lưu ý rằng bạn chỉ được trò chuyện với những người trong danh bạ sử dụng Messenger, không thể kết nối với bạn trên Facebook.[1]
  • Nhấn vào "Not on Facebook?" trên màn hình đăng nhập.
  • Nhập số điện thoại nếu được yêu cầu.
  • Nhập mã được gửi về điện thoại qua tin nhắn.
  • Nhập tên hiển thị khi trò chuyện.
 9. 9
  Thêm số điện thoại (tùy chọn). Bạn được yêu cầu nhập số điện thoại để bạn bè dễ dàng tìm kiếm. Nếu số điện thoại đã kết nối với Facebook, số sẽ được hiển thị. Bạn có thể bỏ qua bước này bằng cách nhấn vào "Not Now" (Không phải bây giờ).
 10. 10
  Quyết định xem có tải danh bạ điện thoại hay không (tùy chọn). Facebook Messenger sẽ yêu cầu truy cập danh bạ để kiểm tra xem những liên lạc này có dùng Messenger hay không. Bạn có thể bỏ qua bước này bằng cách nhấp vào "Not Now."
  • Tải danh bạ cho phép Messenger liên tục cập nhật và tự động thêm những số liên lạc có tài khoản Messenger. Khi thêm số liên lạc mới vào danh bạ, Messenger sẽ kiểm tra xem số này có liên kết với tài khoản Messenger hay không. Nếu có, tài khoản này sẽ được thêm vào danh sách bạn bè trên Messenger.
 11. 11
  Bắt đầu sử dụng Facebook Messenger. Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy toàn bộ cuộc trò chuyện trên Facebook. Bạn có thể sử dụng ứng dụng để tán gẫu với bạn bè trên Facebook. Tham khảo thêm bài viết hướng dẫn trên mạng để biết thêm chi tiết.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Windows Phone

 1. 1
  Mở Windows Store. Bạn có thể tải Facebook Messenger miễn phí trên Windows Store.
 2. 2
  Tìm từ khóa "Facebook Messenger." Một danh sách những ứng dụng có liên quan sẽ xuất hiện.
 3. 3
  Nhấn vào "Messenger" trong danh sách kết quả. Đảm bảo rằng ứng dụng được phát triển bởi "Facebook Inc."
 4. 4
  Nhấn vào "Install" để tải Messenger. Ứng dụng sẽ được tải về thiết bị.
 5. 5
  Đăng nhập Facebook Messenger. Nếu đã đăng nhập Facebook cài đặt trên Windows phone, bạn có thể nhanh chóng đăng nhập với cùng tài khoản. Nếu dùng tài khoản khác, nhấn vào "Switch Accounts" và đăng nhập.
 6. 6
  Thêm số điện thoại (Tùy chọn). Ứng dụng Messenger sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại để bạn bè dễ dàng tìm kiếm. Bạn có thể bỏ qua bước này.
 7. 7
  Quyết định có cho phép Messenger quét danh bạ điện thoại hay không. Messenger có thể theo dõi danh bạ và thông báo khi bạn thêm liên hệ có sử dụng Messenger. Bạn có thể bỏ qua bước này.
  • Messenger sẽ kiểm tra những liên hệ mới và tự động thêm vào danh sách bạn bè nếu số điện thoại này liên kết với tài khoản Messenger.
 8. 8
  Bắt đầu sử dụng Messenger. Sau khi đăng nhập, bạn có thể dùng Messenger để trò chuyện với bạn bè Facebook. Lưu ý rằng ứng dụng phiên bản Windows Phone theo sau phiên bản iOS và Android, không có quá nhiều chức năng.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Website Messenger trên máy tính

 1. 1
  Truy cập.messenger.com trong trình duyệt web. Bạn có thể dùng website Messenger để truy cập tin nhắn trên máy tính.
  • Website messenger.com là cách duy nhất để truy cập Messenger từ máy tính. Không tải chương trình Messenger được người khác lập trình vì chúng không chính thức và có nhiều rủi ro.
 2. 2
  Đăng nhập bằng tài khoản Facebook. Nếu đăng nhập vào cùng tài khoản Facebook trên trình duyệt, bạn sẽ thấy nút "Continue as Your Name" (Tiếp tục với tư cách "tên bạn"). Nhấp vào "Switch Account" nếu muốn đăng nhập với tài khoản Facebook khác.
 3. 3
  Bắt đầu sử dụng Messenger website. Bạn có thể sử dụng phần lớn các chức năng giống trên ứng dụng di động. Cuộc trò chuyện được liệt kê ở bên trái màn hình. Nhấp chuột vào sẽ mở rộng cuộc trò chuyện, bạn có thể nhìn thấy thông tin liên hệ bên tay phải.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Kiểm tra số điện thoại của thẻ SIMKiểm tra số điện thoại của thẻ SIM
Chia sẻ album ảnh trên iPhoneChia sẻ và chấp nhận album ảnh được chia sẻ trên iPhone
Tháo nắp lưng Samsung Galaxy
Xác định vị trí hiện tại trên Google MapsXác định vị trí hiện tại trên Google Maps
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Hoàn tác khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes6 cách để hoàn tác và làm lại khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Tải ứng dụng từ Google Play về máy tínhTải ứng dụng từ Google Play về máy tính
Tắt loa ngoài điện thoạiTắt loa ngoài điện thoại
Mở khoá iPhone Không cần PasscodeMở khoá iPhone Không cần Passcode
Lấy mã PUK của thẻ SIMLấy mã PUK của thẻ SIM
Gọi số điện thoại nội bộGọi số điện thoại nội bộ
Quét mã QRQuét mã QR
Tháo giá đỡ điện thoạiTháo giá đỡ điện thoại
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Hannah Madden
Cùng viết bởi:
Nhân viên viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là người viết bài của wikiHow, Hannah Madden. Hannah Madden là tác giả, biên tập viên và nghệ sĩ, hiện đang sống ở Portland, Oregon. Vào năm 2018, cô tốt nghiệp Đại học Portland State với bằng Cử nhân chuyên ngành Nghiên cứu Môi trường. Hannah thích viết về bảo tồn, tính bền vững và sản phẩm thân thiện với môi trường. Khi không viết bài, Hannah thường nghe nhạc và thêu thùa Bài viết này đã được xem 5.779 lần.
Trang này đã được đọc 5.779 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo