FFmpeg là một chương trình cho phép người dùng chuyển đổi nhiều định dạng tệp giải trí khác nhau, giúp bạn mở được chúng trên nhiều thiết bị và máy phát. Phần mềm được sử dụng dành riêng cho dòng lệnh. Việc cài đặt hơi phức tạp một chút, tuy nhiên, chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ thành công và có thể khởi động FFmpeg chỉ sau vài phút!

Phương pháp 1 của 2:
Tải FFmpeg

 1. 1
  Tải phần mềm FFmpeg. Khi truy cập trang download, bạn sẽ thấy rất nhiều lựa chọn. Tải phiên bản ổn định mới nhất dành cho 32-bit hoặc 64-bit, tùy vào hệ điều hành của bạn.
 2. 2
  Tải và cài đặt 7-Zip. 7-Zip là một phần mềm lưu trữ mà bạn sẽ cần để mở tập tin cài đặt FFmpeg.
 3. 3
  Giải nén thư mục FFmpeg. Khi bạn sử dụng chương trình 7-Zip để giải nén, một thư mục mới sẽ được tạo cùng vị trí với file vừa tải về. Thư mục sẽ được đặt tên đại loại như “ffmpeg-20130731-git-69fe25c-win32-static”. Mở thư mục này lên và để nó sang một bên.
 4. 4
  Mở ổ đĩa C: lên. Nhấp vào Start rồi chọn Computer (máy tính). Chọn một ổ đĩa cứng nơi hệ điều hành Windows được cài đặt (thông thường là ổ đĩa C:). Cuối ổ đĩa C:, gần vị trí của những thư mục như Windows và Program Files (các tệp chương trình), bạn nhấp chuột phải rồi chọn New Folder (thư mục mới). Đặt tên thư mục là “ffmpeg”.
 5. 5
  Mở thư mục “ffmpeg” vừa tạo lên. Sao chép toàn bộ nội dung trong thư mục giải nén vào thư mục này.[1]
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Bật FFmpeg trong Command Line (dòng lệnh)

 1. 1
  Nhấp vào nút Start, sau đó, nhấp chuột phải vào Computer. Chọn Properties (thuộc tính) từ menu vừa bật ra khi nhấp chuột phải. Trong cửa sổ System (hệ thống), nhấp vào đường dẫn “Advanced system settings” (cài đặt hệ thống nâng cao) ở khung bên trái.
 2. 2
  Nhấp vào nút Environmental Variables (biến môi thường) trên cửa sổ System Properties (thuộc tính hệ thống). Tác vụ này nằm ở phía dưới hộp thoại.
 3. 3
  Chọn trường PATH trong phần "User variables" (biến môi trường người dùng). Trường này nằm ở khung đầu tiên của cửa sổ Environmental Variables. Nhấp tiếp vào nút Edit (chỉnh sửa).
  • Tại vùng dữ liệu “Variable value” (giá trị biến), gõ lệnh ;c:\ffmpeg\bin tiếp theo sau bất kỳ nội dung nào đã được viết sẵn. Nếu bạn đã sao chép nó sang một ổ đĩa khác, thay đổi ký tự ổ đĩa.
  • Nhấp OK để lưu lại những thay đổi. Nếu bạn nhập sai bất kỳ dữ liệu nào ở màn hình này, Windows sẽ không thể khởi động đúng cách.
  • Nếu bạn không thấy trường PATH trong cài đặt "User variables", nhấp vào nút New để tạo mới. Gõ PATH làm tên biến.
  • Phương pháp này sẽ bật tính năng FFmpeg cho người dùng hiện hành. Người dùng Windows khác sẽ không thể khởi động chương trình đó từ dòng lệnh. Để bật tính năng này với tất cả người dùng, bạn nhập lệnh ;c:\ffmpeg\bin vào trường PATH trong mục "System variables" (biến hệ thống). Hết sức cẩn thận để không xóa mất bất kỳ dữ liệu nào có sẵn trong biến này.
 4. 4
  Khởi chạy cửa sổ dòng lệnh Command Prompt. Sau đó, gõ lệnh “ffmpeg –version”. Nếu giao diện lệnh phản hồi lại thông tin phiên bản Ffmpeg thì có nghĩa là việc cài đặt đã thành công và chương trình FFmpeg có thể được truy cập từ bất kỳ thư mục nào trong cửa sổ lệnh.
  • Nếu xuất hiện lỗi “libstdc++ -6 is missing”, bạn cần phải cài đặt Microsoft Visual C++ Redistributable Package, phần mềm này miễn phí và có sẵn trên trang chủ Microsoft.
 5. 5
  Sử dụng phần mềm FFmpeg để chuyển đổi file media của bạn. Bạn có thể thực hiện đa dạng các quá trình chuyển đổi thông qua việc dùng dòng lệnh để thực hiện lệnh đối với FFmpeg.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook

Cách để

Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google

Cách để

Bỏ chặn Ai đó trên Facebook

Cách để

Khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Cách để

Biết nếu ai đó chặn bạn trên Facebook Messenger

Cách để

Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web

Cách để

Kết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di động

Cách để

Trò chuyện trên Tinder

Cách để

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web

Cách để

Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh

Cách để

Sao chép và dán nội dung trên Facebook

Cách để

Đặt tên kênh YouTube hay

Cách để

Đặt ảnh về chế độ riêng tư trên Facebook

Cách để

Chèn nhạc vào hình ảnh trên Instagram
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 10.191 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 10.191 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo